Viêm gan B có điều trị được về "âm tính" không ?

Em chào bác sĩ, hiện tại em bị viêm gan B mãn tính. Em phát hiện mình bị khi đi khám sức khỏe năm 2010. Hiện tại em đã có gia đình, khi đi làm công ty có cho đi khám sức khỏe định kỳ thì em phát hiện mình vẫn bị. Vậy em muốn hỏi bác sĩ bây giờ dùng thuốc gì để đưa viêm gan b về âm tính được không và mất bao lâu ? Em xin cám ơn chương trình

Chào em

 

Viêm gan virus B mạn tính thể không hoạt động hay còn gọi là thể lành tính là tình trạng virus HBV xâm nhập vào cơ thể trên 6 tháng nhưng nó không nhân lên, không tấn công phá hủy lá gan. Người viêm gan B thể lành tính dù mắc bệnh nhưng sẽ không xuất hiện bất kì triệu chứng lâm sàng nào, xét nghiệm men gan vẫn bình thường, siêu âm gan không có hoại tử hoặc hoại tử mức độ nhẹ. Người bệnh không cần phải sử dụng thuốc đặc trị. Với người bệnh viêm gan B mạn tính thể hoạt động, thời gian sử dụng thuốc ức chế viruts đặc trị thường kéo dài ít nhất là 1 năm hoặc có thể lâu hơn để đạt được mục tiêu điều trị. Vì thế, để khống chế được bệnh, quá trình dùng thuốc không được bỏ dở liệu trình, bất kỳ hành động bỏ dở giữa chừng nào cũng có thể khiến bệnh vượt ngoài tầm kiểm soát. Viêm gan B thể lành tính, tuy không phải điều trị bằng thuốc khống chế nhưng virus vẫn có sẵn trong người và có thể nhân lên, tấn công lá gan bất kỳ lúc nào nếu gặp điều kiện thuận lợi như sức đề kháng kém.

 

Do đó, cách điều trị viêm gan B mạn tính thể không hoạt động chỉ là giữ gìn sức đề kháng luôn khỏe mạnh để không tạo điều kiện cho virus có cơ hội hoạt động. Về tình trạng của em, mình nên đi thăm khám tại các bệnh viện chuyên khoa truyền nhiễm. Các bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng cụ thể của mình sau đấy có hướng điều trị bằng thuốc nhằm khống chế sự phát triển và nhân lên của viruts. Khi em bị nhiễm viêm gan B rồi thì việc đưa về âm tính là rất khó, mình chỉ có thể khống chế viruts và sự nhân lên tránh trường hợp chủ quan không điều trị viust nhân lên dẫn tới xơ gan và ung thư gan em nhé. Hơn nữa người bị viêm gan B cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp tránh rượu bia thuốc lá, ăn nhiều thực phẩm vitamin, rau xanh, ăn những loại thịt trắng để hỗ trợ một phần trong việc tái tạo tế bào gan. Luyện tập thể dục thể thao điều độ tăng cường sức khỏe.

 

Chúc em sức khỏe.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
28.10.2020 - Em là M năm nay 35 tuổi. Gần đây, em có hiện tượng nôn, khịt khạc có lẫn ít máu...
27.10.2020 - Mới đây vợ em bị tai nạn nên bị đứt gân tay và đã được phẫu thuật được 1 tuần nay...
26.10.2020 - Thời gian trước, em có thói quen dùng ma túy thường xuyên, trung bình sẽ là 2 ngày 1...
23.10.2020 - Em đã có mua 1 sản phẩm lột da, thay da sinh học đó ạ. Từ lúc tiến hành lột cho tới...
22.10.2020 - Em năm nay 25 tuổi và chuẩn bị đi xuất khẩu nước ngoài. Nhưng trước đó em có hút cần...
20.10.2020 - Bố chồng tôi gãy xương đùi hơn 1 năm đã mổ 2 lần nhưng chưa lành. Theo tình hình...
28.10 : 5pm - Xin chào Cửa sổ tình yêu, nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề này. Em và...
28.10 : 4pm - Xin chào bác sĩ, Vào tháng 8 em có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày và dùng...
28.10 : 2pm - Dạ chào bác sĩ ạ! Em mới cưới vợ, mỗi lần hai vợ chồng em qh là vợ em nói đau...
28.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Em mới sinh con được 3 tháng. Vì một vài lý do nên em đã cai sữa...
28.10 : 11am - Em và chồng của chị ấy nhắn tin qua lại. Chị ấy biết được đòi mách chồng em. Chồng...
28.10 : 10am - Chào bác sĩ , Em là M năm nay 35 tuổi. Gần đây, em có hiện tượng nôn, khịt...
Có thể bạn quan tâm