Xét nghiệm HIV 124 ngày vẫn âm tính thì đã an toàn hay chưa ?

Em chào bác sĩ ạ,

 

Em có vô tình qh với g.m.d có sử dụng bao nhưng sau khi qh thì em phát ra túi tinh ở bao bị xẹp. Sai đó khoảng 21 ngày, em có xét nghiệm huyết thanh HIV, test nhanh sau 64 ngày và 124 ngày em test nhanh OraQuick với test Fastep, tất cả đều cho kết quả âm tính. Bác sĩ cho em hỏi như vậy thì đã an toàn chưa bác sĩ ? Hiện em cảm thấy rất lo lắng vì cảm thấy hơi đau nách, dùng 2 ngón tay bóp vào thì thấy có hạch, không biết có ảnh hưởng gì không hả bác sĩ ? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em ạ.

 

Em xin cảm ơn ạ.

Chào em,

 

Thông thường sau khi qh, trong quá trình túi đựng tinh dịch ở đầu bao cao su nếu phát hiện thấy túi đựng tinh bị xẹp, không chứa đầy tinh dịch thì rất có thể bao đã bị rách. Bao cao su bị rách sẽ làm giảm khả năng bảo vệ, làm tăng mức độ thâm nhập của tinh dịch cũng như dịch tiết sinh dục. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh tật lây qua t.d cũng như mang thai ngoài ý muốn. Do đó, việc em lo lắng về nguy cơ lây nhiễm HIV từ bạn tình là một việc hoàn toàn có cơ sở.

 

 

 

Các xét nghiệm HIV là phương pháp tìm ra kháng nguyên, kháng thể HIV có trong cơ thể người ( nếu có ). Vì vậy, hầu hết các xét nghiệm HIV đều đòi hỏi cơ thể phải có đủ thời gian đề sản sinh ra kháng thể. Khoảng thời gian này sẽ gọi là giai đoạn cửa sổ của HIV, kéo dài từ 3 - 6 tháng. Trường hợp tất cả cácxét nghiệm mà em đã thực hiện đều cho kết quả âm tính thì khả năng cao là em không bị nhiễm HIV, thế nhưng vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn 100% được. Bởi trong quá trình xét nghiệm trong giai đoạn cửa sổ ( 3 - 6 tháng ) có nhiều trường hợp cơ thể đã nhiễm virus HIV nhưng các kháng thể vẫn chưa được sản sinh hoặc lượng kháng thể sinh ra quá nhỏ nên xét nghiệm không xác định được mầm bệnh hoặc cho là không có bệnh. Hầu hết, giai đoạn cửa sổ của HIV sẽ kéo dài từ 3 - 4 tháng. Tuy nhiên, cũng có 1 số trường hợp kéo dài nhiều hơn nhưng không quá 6 tháng. Vì vậy, để khẳng định chắc chắn nhất về kết quả âm tính của các xét nghiệm HIV trước, em nên làm thêm xét nghiệm HIV vào thời điểm 6 tháng sau lần qh vừa rồi. Nếu mà các xét nghiệm HIV vẫn cho kết quả âm tính thì em có thể yên tâm rằng mình không mắc virus HIV.

 

 

Hầu hết các tình trạng nổi hạch ở nách là tình trạng lành tính, nên em cũng không cần phải quá lo lắng. Các nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do tuyến mồ hôi bị nhiễm trùng, chấn thương hoặc nhiễm trùng vùng nách, ngực hoặc cánh tay, sự tấn công của nấm, virus vào cơ thể gây ra phản ứng miễn dịch, vận động quá thường xuyên hoặc quá nặng phần thân trên... Nhìn chung các trường hợp nổi hạch ở nách lành tính đều tự khỏi, sau khi điều trị bệnh đích hoặc loại bỏ tác nhân. Cho nên trong thời gian này em chỉ cần theo dõi thêm cũng như nâng cao sức khỏe của bản thân mình là được.

 

Chúc em khỏe mạnh và hạnh phúc !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
15.10.2020 - Em là sinh viên đang thực tập tại bệnh viện. Trong quá trình thực tập, vô tình trong...
15.10.2020 - Em và chồng em lấy nhau được 3 tháng thì có thai. Trước khi lấy nhau chồng em rất...
14.10.2020 - Trong thời gian gần đây, em có vô tình có qh với gái " ngành ". Sau khi qh xong em...
10.10.2020 - Bác sĩ cho em hỏi một vấn đề như thế này ạ : Hai người đồng tính nam có qh không bao...
10.10.2020 - Chiều ngày 07/10, em có đi nhậu cùng các bạn. Trong qua trình đi chơi cùng các bạn,...
09.10.2020 - Hôm qua em có qhtd với " gái ngành ". Chúng em có qh bằng miệng và lúc này em không...
25.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Con em hiện đã hơn 6 tháng tuổi, hai mắt của cháu nhìn khồng đều...
25.10 : 3pm - Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Hôm trước em đi ăn và có xin được info...
25.10 : 2pm - Chào bác sỹ, Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và...
25.10 : 12pm - Em chào anh chị. Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
25.10 : 9am - Cháu chào bác sỹ, Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng...
Có thể bạn quan tâm