Xét nghiệm test nhanh HIV sau 35 ngày âm tính có đáng tin?

Tư vấn giúp em với. Em có quan hệ không an toàn với gái mại dâm. Thời gian sau em có biểu hiện nhưng không rõ ràng. Và sau 3 tuần em có gặp bạn gái quan hệ thì ngày hôm sau cô ấy bị sốt đau đầu cảm nữa. Em lo quá em có đi xét nghiệm tại trung tâm y tế dự phòng tỉnh bến tre test nhanh sau 35 ngày thì âm tính. Trên giấy bác sỹ ghi là test nhanh advaced quality. Cho em hỏi kết quả xét nghiệm vậy có khả quan không ạ

Chào em!

 

HIV là virus gây suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. Suy giảm miễn dịch có nghĩa là giảm dần sức chống đỡ của cơ thể khi bị ký sinh trùng, vi trùng hoặc virus tấn công lúc đó cơ thể sẽ dễ mắc các bệnh nhiễm trùng, do đó người bị nhiễm virut HIV này thường bị chết do mắc các bệnh cơ hội.

 

Dấu hiệu của HIV nó sẽ tùy theo các giai đoạn của bệnh, quá trình phát triển của virus chia làm 3 giai đoạn sau: Giai đoạn 1: Được gọi là giai đoạn cửa sổ kéo dài từ 3 – 6 tháng sau hành vi nguy cơ. Ở giai đoạn này thì có đến 80% người bị nhiễm virus hoàn toàn không có biểu hiện gì của bệnh, 20% còn lại có một số những biểu hiện nhiễm trùng cấp như :Sốt (38-40 độ C),đau cơ, đau khớp, mệt mỏi, chán ăn, nôn ói, tiêu chảy, vã mồ hôi ,viêm họng, phát ban đỏ ngoài da, hạch to, lách to,...

 

Giai đoạn 2: Được gọi là giai đoạn HIV không triệu chứng .Thời gian này kéo dài từ 5-10 năm. Lúc này thì bạch cầu chỉ bị tiêu diệt ít không đáng kể. Virus tiếp tục sinh sôi nẩy nở, nhìn bề ngoài không ai có thể biết được bệnh nhân đã bị nhiễm HIV, ngay cả chính bản thân người bệnh (nếu chưa làm xét nghiệm máu).

 

Giai đoạn 3: Giai đoạn HIV có triệu chứng. 50-70% trường hợp xuất hiện hội chứng hạch to toàn thân và kéo dài. Những biểu hiện lâm sàng thực sự của HIV (bệnh chuyển sang giai đoạn AIDS) thường có: Tiêu chảy > 1 tháng , sút 3 – 5% trọng lượng cơ thể, sốt không rõ nguyên nhân kéo dài… Tiếp sau đó là người nhiễm virus HIV bắt đầu mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội từ bên ngoài .Người mắc HIV đã đi đến giai đoạn cuối cùng là AIDS.

 

Em có quan hệ không an toàn với gái mại dâm nhưng bạn gái đó đã làm xét nghiệm HIV chưa, và bạn gái đó có bị nhiễm HIV hay không?Sau 3 tuần em có gặp lại bạn gái đó cô ấy bị sốt đau đầu cảm thì những biểu hiện này cũng rõ ràng có thể chỉ là cảm cúm thông thường.Nếu như trường hợp bạn ấy bị HIV ở giai đoạn đầu thì khả năng lây nhiễm không cao,và còn phụ thuộc khi em quan hệ với bạn ấy bộ phận sinh dục của em có bị trầy sước hay không.Em đã gặp lại bạn gái đó thì khuyên bạn ấy nên đi làm xét nghiệm để được yên tâm hơn.

 

Em đã làm test nhanh advaced quality sau khi quan hệ được 35 ngày kết quả âm tính thì em cũng không nên quá lo lắng bởi khả năng nhiễm HIV là rất rất thấp, nhưng đó chưa phải là kết quả chính xác. Em đợi thêm đủ 6 tháng sau khi quan hệ làm lại xét nghiệm HIV để kết quả cuối cùng em nhé. Sau này em có quan hệ với những người không rõ ràng em nên dùng bao cao su em nhé. Để phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục không mong muốn.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
15.01.2021 - Thời gian vừa rồi, trong vòng 15 ngày em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với 3 người và đều...
14.01.2021 - Cách đây khoảng hơn 2 tuần em có quan hệ với một người bạn của em không rõ tình...
12.01.2021 - Em có trót qhtd với gái md và bị rách bao cao su. Sau đó vì lo bị nhiễm bệnh nên em...
11.01.2021 - Em năm nay 26 tuổi. Em có tìm hiểu rất nhiều thông tin liên quan đến HIV nhưng vẫn...
11.01.2021 - Hai tháng trước em đi hớt tóc và người thợ có vô tình cạo trúng cái mụn đỏ sau gáy...
08.01.2021 - Cách đây 1 năm em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với gái m.ạ.i d.â.m không an toàn. Sau đó...
20.01 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em có đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày để kế hoạch vì vợ...
20.01 : 4pm - Em chào bác sĩ, Ngày 10/01 em có quan hệ không an toàn và có uống thuốc tránh...
20.01 : 2pm - Em chào bác sĩ, Chồng em vừa đi xét nghiệm kiểm tra và có kết quả tinh dịch đồ...
20.01 : 1pm - Chào Cửa sổ tình yêu. Em mới lấy chồng được 2 tháng thì phát hiện chồng đồng...
20.01 : 12pm - Em xin chào chương trình ạ! Em đang có chuyện rất là phiền não. Em và bạn...
20.01 : 11am - Thưa bác sĩ,Em năm nay 27 tuổi, chưa quan hệ lần nào và mới có bạn gái hơn 4 tháng...
Có thể bạn quan tâm