26 năm cuộc đời chẳng dám yêu ai vì sợ "cả thèm chóng chán"!

Chào chương trình!

 

Năm nay tôi 25 tuổi đang làm nhân viên IT. Tôi đã từng trải qua hai mối tình trong quá khứ nhưng đều không đến được. Hiện tại, tôi đang quen và yêu một bạn, năm nay bạn 26 tuổi làm cùng ngành. Người yêu hiện tại của tôi đã từng có nhiều người theo đuổi nhưng chưa từng yêu ai cho đến khi gặp tôi. Chúng tôi quen nhau được hai tháng và yêu nhau được 5 tháng cho đến hiện tại.

 

Người yêu tôi là người đa sầu đa cảm. Trong thời gian yêu nhau có không ít lần cô ấy chán nản và suy nghĩ nhiều vấn đề: gia đình, khoảng cách, tuổi tác (vì tôi ít tuổi hơn có nhiều suy nghĩ chưa chín chắn). Sau những lúc như vậy thường cô ấy là người chủ động làm lành. Thời điểm hiện tại, tôi thương và yêu cô ấy rất nhiều, mọi suy nghĩ đều hướng tới cô ấy. Cô ấy cũng thương và yêu tôi, nhưng có một điều tâm trạng của cô ấy khá thất thường, có những lúc yêu thương vô cùng, có những lúc âu lo suy nghĩ. Tôi có cảm giác mặc dù hai người có tình cảm và khá sâu đậm; nhưng có một cái gì đó khiến cô ấy chưa hết lòng được.

 

Hôm nay cô ấy tâm sự trước giờ chưa yêu ai vì sợ cô ấy là người dễ chán và sợ người đó cũng chán cô ấy, rồi hỏi có khi nào sau này tôi chán cô ấy không. Tôi có trả lời "có thể" nhưng thật ra mục đích của tôi chỉ là muốn nói tôi đã từng trải qua và cảm xúc có thể chán, lúc vui nhưng tình yêu của tôi hiện tại là thật, tôi hiểu giá trị và gìn giữ tình yêu này, nhưng cô ấy đã khóc và suy nghĩ rất nhiều.

 

Tôi biết mình đã có hành động sai vô cùng và rất hối hận. Sau đó cô ấy trả lời không trách nhưng suy nghĩ và mông lung về tình yêu này. Tôi thật sự rất bối rối và không biết phải ứng xử thế nào. Mong được sự tư vấn của chương trình. Xin cảm ơn!

Chào em trai!

 

Trong chuyện tình cảm, đúng là mỗi người khác nhau sẽ có những suy nghĩ, quan điểm, cách ứng xử khác nhau. Có những người rất tự tin vào tình cảm của mình, thậm chí tự tin đến nỗi hờ hững với chính mối quan hệ đó, không quan tâm lo lắng, vun đắp cho nó. Có những người thì lại lo lắng rất nhiều, dành nhiều tình cảm, nhiều thời gian cho tình yêu của mình nhưng vẫn luôn lo sợ tình yêu này sẽ chấm dứt, sợ người mình yêu rồi sẽ rời xa mình. Chính vì bạn gái em luôn lo lắng như vậy nên khiến cho cả hai em luôn trong trạng thái hoang mang, mơ hồ và dễ bị ảnh hưởng dù chỉ là một lời nói vô tình được nói ra.

 

Ai khi bước vào tình yêu cũng đều mong muốn có được một tình yêu lâu bền, hạnh phúc; nhưng có thể giữ được điều đó hay không lại còn phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố khác nữa. Thời gian trôi đi, con người thay đổi, vạn vật thay đổi, tình cảm của chúng ta dành cho nhau cũng không ngoại lệ. Nhưng tình cảm đó thay đổi theo hướng bền chặt, gắn bó hơn; hay lạnh nhạt, buông lơi hơn là phụ thuộc vào tình cảm hai người dành cho nhau như thế nào và cả hai đã làm gì để giữ gìn tình yêu của mình.

 

Những lo lắng của bạn gái em là do tính cách của cô ấy, tôi hiểu điều này khiến cô ấy không thoải mái; nhưng câu trả lời "có thể" của em cũng không có gì là không đúng. Nếu hai em cứ duy trì tình trạng hiện tại, cô ấy luôn lo lắng, hoài nghi, bất an về mối quan hệ này; bản thân em lại cảm thấy mông lung, mơ hồ, không cảm nhận được sự toàn tâm toàn ý từ phía đối phương thì mối quan hệ của hai em sớm muộn gì cũng sẽ đổ vỡ. Chính vì vậy, đây cũng chính là cơ hội để hai em có thể trao đổi, trò chuyện thẳng thắn với nhau về tình cảm cả hai dành cho nhau, cách cả hai duy trì mối quan hệ này như thế nào để có thể mang lại hạnh phúc cho nhau; và những rào cản giữa hai em: gia đình, khoảng cách, tuổi tác, liệu hai em có thể vượt qua nó hay không?

 

Bên cạnh đó, em cũng chia sẻ để cô ấy biết được tình cảm em dành cho cô ấy hiện tại là chân thành, nếu cô ấy không muốn có sự đổ vỡ thì phải cùng em cố gắng chứ đừng vì sợ hãi mà khiến cho cả hai cảm thấy mệt mỏi trong mối quan hệ này. Bởi sự mệt mỏi đó sẽ giết dần giết mòn tình yêu của cả hai chứ không phải vì con người cô ấy không tốt hay tình yêu em dành cho cô ấy không nhiều, không chân thành. Hy vọng sau câu chuyện này, cô ấy có thể thay đổi, trở nên tự tin hơn và cả hai có thể có được một tình yêu thật đẹp, thật hạnh phúc!

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi sờ...
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
21.10.2020 - Thời gian gần đây, em có yêu thầm 1 người con trai, nhưng em ngại chưa dám thổ lộ vì...
20.10.2020 - Mấy ngày trước em vừa tỏ tình với một bạn nam và bạn ấy đã từ chối em...
20.10.2020 - Em không biết nên bắt đầu từ đâu, mọi người bảo em còn trẻ con quá ! Do cách nóng...
16.10.2020 - Một số bạn bè bảo em là mới quen chưa đi đến đâu chưa cần tặng ngày đó, nếu đã là...
22.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em và bạn gái em vừa có qh với nhau. Trong lúc mang bao thì em có...
22.10 : 5pm - Em xin chào chương trình. Em và người ấy chưa kết hôn và có một con trai chung...
22.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Hôm trước, mình đánh cầu thì vợt va chạm vào tinh hoàn. Lúc này,...
22.10 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng...
22.10 : 11am - Em có con trai 11 tuổi mà cháu cứ thích ngủ chung với mẹ và có thói quen sờ ti mẹ...
22.10 : 11am - Chào bác sĩ ạ, Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ...
Có thể bạn quan tâm