Anh "trầm tính, ít nói" hay anh có phần "không thích" em?

Chào anh chị ạ! Em có một vấn đề khiến em băn khoăn mãi nên hôm nay em đánh bạo hỏi xin ý kiến của CSTY. 

 

Em có quen một chàng trai từ nhỏ, gọi là quen nhưng chúng em chưa bao giờ nói chuyện với nhau cả.  Anh hơn em 1 tuổi. Dạo gần đây, vì xe em bị hỏng mà em không thể đi học tới trường được, em đã đánh bạo nhắn tin để nhờ anh ấy đèo em đi học nhưng không hề nói lí do, thật may vì anh ấy đã đồng ý luôn. Nhưng em phát hiện ra rằng anh ấy rất ít nói, suốt đoạn đường từ nhà em đến trường anh ấy đều không nói bất cứ câu nói nào thừa thãi cả. Chỉ khi em hỏi một vấn đề gì đó thì anh ấy mới trả lời nhưng cũng ngắn gọn hết mức.

 

Em có từng hỏi qua người quen thì biết rằng anh ấy khá trầm tính, nhưng có thực sự như vậy không khi mà nếu em im lặng không nói là anh ấy liền giữ không mở miệng, hay anh ấy có phần không thích em ạ? (anh ấy vẫn chưa có người yêu đâu ạ) Xin cho em được dấu danh tính ạ!

 

Thân chào em gái!

 

Mỗi người chúng ta sinh ra đều có những nét tính cách không giống nhau: Có người năng động, có người trầm tính; có người cởi mở, có người khép kín; có người nói nhiều, có người nói ít - chỉ nói những điều cần thiết, còn lại ít chủ động chia sẻ, hỏi han, bắt chuyện với người khác... Vì đó là nét tính cách của mỗi người nên ta không thể đánh giá họ đúng hay họ sai. Chỉ là khi ta muốn thân thiết với một ai đó thì ta phải hiểu và học cách chấp nhận những nét tính cách đó của họ.

 

Còn tình cảm của đối phương họ dành cho ta như thế nào? Họ có thích ta hay không? Những điều này không chỉ được thể hiện qua lời nói đâu em gái ạ. Những tình cảm đó không chỉ được biểu lộ bằng lời nói mà còn được thể hiện qua hành động; cách họ quan tâm, chăm sóc; cách họ giúp đỡ, hỗ trợ ta. Như nhiều người vẫn cho rằng "một hành động còn quý giá hơn cả trăm ngàn lời nói". Thế nên, em có thể cho cả hai thêm một khoảng thời gian để nhìn vào những hành động của nhau, để đoán biết được tình cảm của nhau như thế nào, liệu họ có ghét mình hay không.

 

Bên cạnh đó, em cũng có thể tìm cơ hội chủ động nói chuyện, trao đổi về những thắc mắc, suy nghĩ của em nhiều hơn. Có thể, khi em là người chủ động gợi mở câu chuyện anh ấy sẽ có thể chia sẻ thêm điều gì đó giúp em hiểu về anh ấy nhiều hơn. Như em nói, tính cách của anh bạn ấy vốn là trầm tính, ít nói; mà đã là tính cách thì không thể vì một người nào đó mà thay đổi trong ngày một ngày hai đâu em. Nếu em thực sự quý mến đối phương, muốn làm bạn, làm anh em hay là một mối quan hệ gì đó xa hơn thì hãy cho cả hai thêm thời gian kiên trì em nhé. Những người ít nói không phải họ không muốn có bạn, không muốn giao tiếp. Đôi khi, họ rất mong chờ có người chủ động làm quen họ, bởi có thể việc trầm tính, ít nói lâu ngày khiến họ cảm thấy khó khăn để làm quen với ai đó em ạ.

 

Chúc em thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
21.10.2020 - Thời gian gần đây, em có yêu thầm 1 người con trai, nhưng em ngại chưa dám thổ lộ vì...
20.10.2020 - Mấy ngày trước em vừa tỏ tình với một bạn nam và bạn ấy đã từ chối em...
20.10.2020 - Em không biết nên bắt đầu từ đâu, mọi người bảo em còn trẻ con quá ! Do cách nóng...
16.10.2020 - Một số bạn bè bảo em là mới quen chưa đi đến đâu chưa cần tặng ngày đó, nếu đã là...
15.10.2020 - Em thấy học phí Văn Lang không phù hợp với gia định em, tận hơn 40 triệu một năm, mà...
21.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có bị dài bao quy đầu và đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy...
21.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Em muốn nhời bác sĩ giải đáp cho em về tình hình sức khỏe của em...
21.10 : 2pm - Em nhờ chương trình tư vấn giúp em ạ!Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác...
21.10 : 2pm - Chào bác sĩ ạ, Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã...
21.10 : 11am - Xin chào các anh chị trong chương trình. Bây giờ em đang rất hỗn loạn khi biết...
21.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Năm nay em 26 tuổi và đang mắc một vấn đề khá ái ngại ạ. " Cậu...
Có thể bạn quan tâm