Bạn gái YÊU CẦU mỗi tháng gửi 1 triệu vì bạn trai ở xa, không đưa đi chơi được! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bạn gái YÊU CẦU mỗi tháng gửi 1 triệu vì bạn trai ở xa, không đưa đi chơi được!

Cháu năm nay 25 tuổi, sinh ra ở vùng quê nông thôn nghèo ở tỉnh Hoà Bình. Ở quê bố mẹ không có nghề nghiệp gì kiếm thu nhập, cuộc sống khó khăn quá nên bố phải ra Hà Nội làm thợ xây, công việc rất vất vả; Còn cháu may mắn ôn thi đỗ vào 1 trường quân đội và ra trường được 1 năm nhưng đi làm xa tận trong miền Nam.

 

Chuyện là cháu quen và yêu 1 cô gái quê ở thành phố Hưng Yên được gần 2 năm rồi. Nhà cô ấy có điều kiện, còn nhà cháu thì khó khăn, lương bộ đội trừ ăn còn khoảng 7 triệu. Cô ấy rất tốt và chung thuỷ, dù yêu xa nhưng cả hai rất ít khi cãi cọ, chỉ có 1 điều là cô ấy muốn cháu mỗi tháng gửi cho cô ấy 1 triệu vì lý do cháu đi làm xa không đưa cô ấy đi chơi được thì phải gửi tiền. Gần 1 năm nay cháu đều đặn gửi về cho nhà 3-4 triệu và gửi cho người yêu 1 triệu, số còn lại để dành giụm. Trong khi đó cháu gọi về quê thì lúc nào gia đình cũng không có tiền vì phải chi nhiều khoản nên hôm qua cháu nói nhà anh cần số tiền đó hơn em và không gửi cho em ấy nữa. Rồi cả 2 không thống nhất được quan điểm nhưng cháu thấy chán nản không biết xử lý ra sao? Mong được các chuyên gia cho cháu lời khuyên ạ. Cháu cảm ơn!

 

Chào cháu!

 

Bước vào tình yêu, ai cũng chỉ mong muốn có được một mối quan hệ thật đẹp, thơ mộng, hạnh phúc, lâu dài; nhưng phải làm thế nào để có thể có được điều đó là điều khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn. Đôi khi ta cảm thấy khó khăn không biết phải làm sao để có thể dung hòa được những mâu thuẫn của hai người, làm sao để đối phương có thể hiểu cho ta; làm sao để sự quan tâm trong tình yêu nó là sự chân thành, thật lòng chứ không phải thực dụng, vụ lợi? Dưới đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của cháu.

 

Yêu xa vốn là điều không hề dễ dàng với bất kì ai vì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể gặp nhau, khi cần là có đối phương ở bên cạnh chở che, chăm sóc; ngày lễ ngày tết được đi chơi cùng nhau. Chính vì thiệt thòi như vậy nên người ta luôn cố gắng bù đắp bằng việc quan tâm nhau qua điện thoại, tin nhắn nhiều hơn; trân trọng hơn những khoảng thời gian được ở bên cạnh nhau; cố gắng giúp đỡ nhau khi khó khăn, mệt mỏi; thậm chí yêu cầu bạn trai gửi tiền như bạn gái cháu đã làm cũng có thể được xem là một cách. Thế nhưng, trong tình yêu, những điều này luôn cần có sự xuất phát từ cả hai phía, bởi bạn gái cháu thiệt thòi thì chính cháu cũng vậy, cũng phải trải qua những cô đơn, nhung nhớ khi ở xa đối phương.

 

Trong câu chuyện của cháu, 2 năm quen biết, tìm hiểu nhau, thì gần 1 năm trở lại đây cháu đều đặn gửi cho bạn gái mỗi tháng 1 triệu giống như là một cách bù đắp cho những thiệt thòi của cô ấy khi yêu cháu vì cháu ở xa, không đưa cô ấy đi chơi được. Điều này, xét ở một số phương diện thì nó cũng chẳng có gì là sai, nhưng nhìn ở một số khía cạnh thì nó có thể gợi cho ta cảm giác như cô gái này khá thực dụng. Tôi băn khoăn không về phía bạn gái cháu thì cô ấy ứng xử với cháu như thế nào? Cô ấy thể hiện tình cảm, sự quan tâm dành cho cháu ra sao? Khi cháu chia sẻ với cô ấy về hoàn cảnh, tình hình gia đình cháu hiện tại thì bạn gái cháu tỏ thái độ như thế nào? Cô ấy có hiểu và thông cảm phần nào về hoàn cảnh gia đình cháu? Việc cô ấy không thống nhất được quan điểm với cháu là bởi nếu cháu không gửi tiền thì cô ấy cảm thấy cháu không yêu, không quan tâm cô ấy; hay bởi cô ấy cho rằng gửi tiền là trách nhiệm, nghĩa vụ của cháu, còn gia đình cháu có như thế nào cũng không quan trọng? Về những điều này, cháu nên nhìn nhận lại hoặc nói chuyện rõ ràng với bạn gái để có thể có cho mình những câu trả lời rõ ràng và có những cách ứng xử, quyết định phù hợp.

 

Trong tình yêu, nếu muốn đi cùng nhau lâu dài thì giữa hai người luôn cần có sự cảm thông, thấu hiểu, chia sẻ cùng nhau. Dù ở xa hay ở gần thì cũng sẽ có rất nhiều cách để ta thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, chăm sóc tới đối phương chứ không phải cứ gửi tiền đều đặn hàng tháng. Chính vì vậy, em có thể tìm cơ hội trao đổi, chia sẻ với bạn gái em thêm một lần nữa về hoàn cảnh, những khó khăn trong gia đình em ở thời điểm này. Nếu cô ấy thực sự yêu em chân thành chắc hẳn cô ấy cũng sẽ hiểu và thông cảm với em phần nào. Khi đó, cả hai hãy cùng nhau lên kế hoạch xem nên ứng xử với nhau ra sao, thể hiện sự quan tâm với nhau như thế nào để cả hai đều cảm nhận được tình cảm từ phía đối phương dành cho mình. Trong trường hợp cháu đã chia sẻ chân thành, thẳng thắn rồi nhưng bạn gái vẫn không hiểu và thông cảm thì có lẽ cháu nên cân nhắc lại tình cảm bạn ấy dành cho em như thế nào, có chân thành hay không cháu nhé. Bởi nếu yêu nhau mà chỉ ích kỷ nghĩ cho cảm xúc, mong muốn của mình; không thể hiểu, thông cảm cho hoàn cảnh của đối phương thì hai cháu cũng khó có thể đi cùng nhau lâu dài được.

 

Hy vọng khi chia sẻ, trao đổi với nhau rồi hai cháu sẽ hiểu, thông cảm cho nhau và cho thể tìm ra được một cách ứng xử tốt nhất trong tình huống này.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

thuyết phục, tìm hiểu, tình yêu, khó khăn, suy trì, cơ hội, cửa sổ tình yêu
Em mới nghe từ Cậu của bạn gái em nói là hôm qua, mẹ bạn...
tình dục, ham muốn, quan điểm, tình yêu, chân thành, tôn trọng, cửa sổ tình yêu
Vì bị em từ chối nhiều lần nên anh ấy tỏ ra khó chịu và bực tức với...
tổn thương, hạnh phúc, lựa chọn phù hợp, đau khổ, kết thúc, trách nhiệm, cửa sổ tình yêu
Mấy tháng gần đây, tôi có hay nói chuyện với một người con gái khác...
dậy thì, người phù hợp, tuổi trẻ, cảm mến, cảm xúc, tình cảm lãng mạn, cửa sổ tình yêu
Có lẽ, em phải biết rằng bổn phận của mình không thể thích thầy...
mâu thuẫn, thay đổi, bài học, xin lỗi, hành động, kinh nghiệm, cửa sổ tình yêu
Bây giờ em rất hối hận và muốn xin lỗi mẹ nhưng không những không...
21.09.2019 - Sau buổi gặp gỡ em thực sự rất có tình cảm với bạn ấy, nhưng vốn là một người nhút...
21.09.2019 - Do tính chất công việc thường xuyên gặp mặt, tiếp xúc nên dần dần tôi cảm thấy có...
20.09.2019 - Tính em hay mau nước mắt nên trong mắt chồng em cứ như đứa trẻ, anh ấy không sợ vợ...
20.09.2019 - Em năm nay 23 tuổi, đang học đại học năm cuối. Bây giờ em đang mang thai được 2...
19.09.2019 - Em là con riêng của bố em. Em năm nay đã 19 tuổi và cũng đã 20 năm ông giấu...
19.09.2019 - Em và anh có chung ông bà ngoại. Em và anh muốn có chung với nhau một đứa con mà...
23.09 : 7pm - Xin chào bác sĩ tôi tên là Chung, quê ở Phú Thọ, năm nay đã 60 tuổi, có 2 con đã...
23.09 : 6pm - Bây giờ em đang quen người mới; nhưng tụi em thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã...
23.09 : 5pm - Chào bác sĩ em là mẹ bỉm em sinh được 6 tháng em quan hệ với chồng có thai không ạ...
23.09 : 4pm - Chào bác sĩ ạ em năm nay 32 tuổi đã có vợ và con. Em muốn hỏi hiện nay em đang bị...
23.09 : 3pm - Em tên là Đ, em năm nay 16 tuổi và có 1 mối tình. Mối tình này đã bị rạn nứt bởi...
23.09 : 2pm - Em chào bác sỹ ạ. Em có thắc mắc muốn bác sỹ tư vấn giùm em ạ.Em năm nay 20 tuổi,...
Có thể bạn quan tâm