Bạn thân mà lúc nào cũng cảm thấy có "màng chắn" giữa hai người

Chào mọi người, hiện nay em đang học lớp 9 và đang băn khoăn về vấn đề bạn thân.

 

Chả là hiện em đang có 1 người bạn thân nhưng không biết là 2 người có coi nhau như thế không. Em là 1 người rất không thích những người nói khéo theo kiểu nịnh nọt mà bạn ý ngay từ lớp 6 đã như vậy. Em không thích người lợi dụng nhưng em cảm giác bạn ý có 1 số lúc lợi dụng như khi sắp chỗ ngồi trong lớp thì bạn ý cứ nói đi nói lại rằng muốn đổi chỗ nhanh để ngồi với em, để còn thi cuối kỳ (bởi năm trước em xếp hạng 2 cả lớp). Em là 1 người ích kỷ và em cảm giác rằng 2 bọn em đang ganh đua với nhau vậy, em làm cái này thì bạn ý cũng làn cái này để không ai bị thua ai(em cũng khẳng định là em chưa bao giờ làm theo người khác mà không có ý nghĩa gì bởi em rất ghét cái tính ấy).

 

Em cảm giác như mặc dù 2 người rất hay nói chuyện, xưng hô thân thiết nhưng dường như có 1 màng chắn khiến 1 số trường hợp chúng em phải nói lảng đi bởi chúng em chưa bao giờ nói lời thật lòng về đối phương bao giờ. Em muốn hỏi rằng là em có nên chơi với bạn ý nữa không, bởi có những lúc chơi với bạn ý khiến em cảm thấy khó chịu và suy ngẫm! Em cảm ơn rất nhiều ạ!

Cô chào cháu. Tuổi học trò là lứa tuổi thật đẹp và có nhiều kỉ niệm trong cuộc đời của mỗi con người. Ở lứa tuổi này, ngoài học tập, rèn luyện bản thân qua các hoạt động thể dục thể thao, các cháu còn quan tâm đến các mối quan hệ bạn bè. Có những người bạn trở thành tri kỉ, sẵn sàng bên ta mọi lúc buồn vui trong cuộc sống về sau này. Các cô chú chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn đã lắng nghe tâm sự của cháu và hiểu được những băn khoăn của cháu lúc này.


Hiện tại cháu đang chơi với một người bạn nhưng ngay cả chính bản thân cháu cũng không xác định được đó có phải là người bạn thân của cháu hay không. Nhưng theo những gì cháu chia sẻ, thì cô thấy mọi vấn đề giữa cháu và bạn ấy xuất phát ở phía cháu nhiều hơn. Cháu cũng tự nhận thấy bản thân cháu là người ích kỉ, và cháu có nhận thấy cháu đang tự suy diễn những vấn đề giữa hai cháu từ trước đến nay không? Biết đâu việc bạn muốn ngồi gần cháu không phải do cháu học giỏi, vì ở lớp rõ ràng có bạn cũng giỏi hơn cháu, mà là do bạn ấy thực sự quý mến cháu. Hoặc cứ cho rằng bạn ấy thích ngồi cạnh cháu vì cháu giỏi thì cũng đâu có gì sai. "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng", bạn ấy muốn học hỏi những điều tốt từ phía cháu thì sao. Và cô nghĩ rằng cháu cũng nên loại bỏ suy nghĩ bạn ấy cố tình ganh đua với cháu, giao tiếp giả tạo với cháu. Bởi con người cũng không thể giả tạo một thời gian quá dài như thế được. Rõ ràng các cháu đã chơi với nhau suốt 4 năm học cơ mà.


Khi cháu chơi với một người bạn mà chính bản thân cháu cũng hoài nghi về người ấy thì tình cảm ấy cũng khó lòng là tình cảm chân thành được. Trước hết cháu cần xem xét lại bản thân cháu, cháu cũng chưa thực sự thoải mái khi chơi cùng bạn ấy. Đừng vì những lí do xuất phát từ chính bản thân cháu mà lảng tránh hay không muốn chơi cùng bạn ấy nữa. Dù sao các cháu cũng đã chơi với nhau nhiều năm học cấp 2, không thể là bạn thân thì cũng làm bạn bình thường được mà.


Suy cho cùng, điều cô nhìn thấy ở đây, đó là cháu cần cởi mở trong suy nghĩ của cháu hơn. Đừng có nghĩ mọi người đều có suy nghĩ giống mình. Và khi cháu cho đi điều gì cháu sẽ nhận lại điều đó, cho đi sự chân thành tử tế cháu cũng sẽ nhận lại sự chân thành tử tế. Chúc cháu gặp được nhiều người bạn tốt trong cuộc đời.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
25.10.2020 - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
22.10.2020 - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi sờ...
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
21.10.2020 - Thời gian gần đây, em có yêu thầm 1 người con trai, nhưng em ngại chưa dám thổ lộ vì...
20.10.2020 - Mấy ngày trước em vừa tỏ tình với một bạn nam và bạn ấy đã từ chối em...
20.10.2020 - Em không biết nên bắt đầu từ đâu, mọi người bảo em còn trẻ con quá ! Do cách nóng...
25.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Con em hiện đã hơn 6 tháng tuổi, hai mắt của cháu nhìn khồng đều...
25.10 : 3pm - Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Hôm trước em đi ăn và có xin được info...
25.10 : 2pm - Chào bác sỹ, Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và...
25.10 : 12pm - Em chào anh chị. Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
25.10 : 9am - Cháu chào bác sỹ, Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng...
Có thể bạn quan tâm