Bạn trai hở ra là đánh mà vẫn không muốn rời xa!

Em quen bạn trai được tầm 8 tháng rồi; nhưng bạn ấy thường xuyên kiếm chuyện và đánh đập em. Chỉ một câu trả lời cộc lốc của em thôi mà anh ấy đã đánh em. Em rất yêu anh ấy và không thể ngừng được. Sau mỗi lần cãi nhau là anh ấy lại dùng những lời nói xúc phạm em và đòi chia tay. Em thì lụy anh ấy nên không chấp nhận được. Các chuyên gia có thể tư vấn cho em làm sao để thay đổi bản tính bạo lực của bạn trai em được không ạ? Mong chuyên gia trả lời trong thời gian sớm nhất ạ!

 

Chào em!

 

Tình yêu kéo dài được 8 tháng nhưng bạn trai thường xuyên gây chuyện và đánh đập em. Em cảm thấy đau khổ, tổn thương nhưng vẫn không thể rời xa anh ấy vì “yêu rất nhiều”. Em muốn chương trình tư vấn làm sao để thay đổi tính bạo lực của bạn trai; nhưng nên cố gắng thay đổi bản tính một người hay tự em phải mạnh mẽ buông tay là điều chúng ta sẽ trao đổi cụ thể hơn cùng nhau.

 

Qua những điều em chia sẻ, có thể cảm nhận thấy em yêu đối phương rất nhiều; nhưng những biểu hiện nơi người bạn trai khiến tôi không nhìn thấy được tình cảm bạn ấy dành cho em. Cụ thể là bạn ấy hay kiếm chuyện, xúc phạm, đánh đập em và sẵn sàng đòi chia tay em nữa. Vậy tôi băn khoăn không biết trong khoảng thời gian ở bên cạnh nhau có khi nào hai em cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc? Em cảm nhận như thế nào về tình cảm anh ấy dành cho em? Trước những hành vi bạo lực của anh ấy em đã có phản ứng như thế nào? Đã bao giờ em trao đổi, chia sẻ với anh ấy về những cảm nhận, suy nghĩ của em trước hành vi bạo lực của anh ấy? Nếu em đã trao đổi rồi thì thái độ của anh ấy như thế nào? Có biết lắng nghe em và có ý định thay đổi vì em, vì tình yêu của hai người hay không? Nếu em chưa nói chuyện thì em có thể suy nghĩ đến điều này. Bởi thái độ, cách nhìn nhận vấn đề của bạn trai là yếu tố để em xem xét xem anh ấy có thể thay đổi hay không em ạ.

 

Về câu hỏi của em “làm sao để thay đổi bản tính bạo lực của bạn trai em?” thực ra tôi khó đưa ra câu trả lời của em được. Bản chất, tính cách của một người là yếu tố tương đối ổn định, không phải muốn thay đổi là có thể thay đổi được. Nếu anh ấy đánh em chỉ 1 lần, vài lần với những lý do chính đáng và sau đó anh ấy hối hận, dằn vặt bản thân về hành vi đó, xin lỗi và quyết tâm sửa lỗi thì còn có thể xem xét. Còn hành vi bạo lực của anh ấy kéo dài 8 tháng, anh ấy không có ý định thay đổi. Thêm vào đó tình cảm anh ấy dành cho em có vẻ cũng không đủ nhiều thì việc khiến anh ấy thay đổi là điều vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, nghiêm túc cân nhắc lại mối q.h này là điều em nên làm. Dẫu biết quyết định rời xa người em yêu không bao giờ là điều dễ dàng cả, nhưng mục đích cuối cùng của tình yêu là mang đến hạnh phúc cho nhau trên cơ sở tôn trọng, quan tâm, chia sẻ, cảm thông cùng nhau. Muốn có được điều đó thì phải có sự cố gắng của cả hai người. Còn nếu tình yêu hiện tại không mang lại cho em giá trị tốt đẹp đó, bản thân bạn trai em cũng không muốn thay đổi, sẵn sàng chia tay với em bất kì lúc nào thì em càng cố gắng sẽ càng đau khổ hơn thôi. Tình yêu, sự cam chịu của em không khiến cho mối q.h này trở nên tốt đẹp hơn mà là cho bạn trai em cơ hội đối xử không tốt với em như một chuyên gia tâm lý đã từng nói “các cô gái tuy là nạn nhân của bạo hành, nhưng đáng tiếc lại là người đồng lõa”. Em nên nhớ rằng “Bạo hành là yếu tố thuộc về hành vi. Hành vi này được tạo dựng từ những thao tác trước đó và khi nó đã thành hành vi rồi thì nguy cơ trở thành thói quen là chắc chắn. Vì thế, nếu đã đánh được lần thứ nhất, chắc chắn sẽ có lần thứ hai và có thể là lần thứ n”.

 

Từ những chia sẻ trên tôi mong em hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng về tình yêu này và đưa ra cho bản thân một quyết định phù hợp nhất. Tương lai phía trước còn rất dài, khi em đủ tốt, đủ chân thành thì em hoàn toàn xứng đáng với một người có thể mang đến hạnh phúc cho em em nhé.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
tình yêu, mât niềm tin, màng trinh, trinh tiết, lo lắng, chứng minh, cửa sổ tình yêu
...liệu chồng em sau này có tin sự thật? Hay lại chê em không còn...
tình thương, nuối tiếc, quyết định, cân nhắc, người thứ ba, ly hôn, cửa sổ tình yêu
Mặc dù cô ấy đã quyết định buông bỏ; nhưng bạn trai em là người...
cận huyết, họ hàng, phạm vi ba đời, pháp luật, lo lắng, cửa sổ tình yêu
Em và chồng em từ nhỏ đến lớn chưa từng gặp nhau vì anh ấy sống ở...
ứng xử phù hợp, bị ám ảnh, khích lệ kịp thời, tôn trọng, lắng nghe, cửa sổ tình yêu.
Cô ấy có rất nhiều tính xấu, trong đó theo em không thể chấp nhận...
hạnh phúc, tình cảm, quan tâm, nhàm chán, vừa đủ, lạnh nhạt, cửa sổ tình yêu.
Lúc nào cũng có mặt 24/7 để bắt máy, nhắn tin và tâm sự với anh ấy...
20.01.2020 - Như khi ra đường mà bị nước gì phía trước văng vào người thì lại lo sợ là có phải...
20.01.2020 - Em muốn hỏi sau này con em khi sinh ra được hưởng những quyền lợi gì? Hiện tại, họ...
19.01.2020 - Rồi thế rồi trong vòng một tháng sau gì đó em được biết cô ấy làm đám cưới với người...
19.01.2020 - Đôi khi em nghĩ em thích anh ý vì em muốn quan tâm, chăm sóc lúc anh ấy gặp khó khăn...
18.01.2020 - Ngoại hình em không đẹp, anh ấy cũng thấy rồi, cũng biết em thích anh ấy...
17.01.2020 - Em có cảm giác cô ấy vẫn còn em ngại với em thì phải, ví dụ như đi ăn, em tranh trả...
20.01 : 8pm - Xin hỏi bác sĩ. Con cháu bị giãn đài bể thận trái trước sau 17mm và giãn toàn bộ...
20.01 : 7pm - Em trễ kinh 5 ngày dùng que thử thì lên 1 vạch đậm 1 vạch nhạt. Đi siêu âm thì thấy...
20.01 : 6pm - Em vừa xem bài hỏi của em này "Quá nhiều lo lắng vì sự lây lan của căn bệnh thế kỷ...
20.01 : 5pm - Em có qh với gmd cách đây 2 tháng. Em có sử dụng bcs nhưng lúc đó môi em bị nứt,...
20.01 : 4pm - Em chào bác sĩ,Em có nghiên cứu thì khoảng độ tuổi 18 của em thì dương.v đã lột bao...
20.01 : 2pm - Chào bác sĩ,Hiện em đang uống tránh thai hàng ngày, cho em hỏi có khi nào sử dụng...
Có thể bạn quan tâm