Bằng tất cả kĩ năng hòa đồng, chân thật nhất nhưng mọi mối quan hệ vẫn rơi vào ngõ cụt.

Em xin chào chương trình cửa sổ tình yêu.

 

Em năm nay 17 tuổi rồi còn 1 năm nữa em thi Đại Học. Em sẽ thi Đại Học Y Hà Nội. Em phải rất nỗ lực. Gia đình em chỉ là gia đình nhà nông đơn thuần thôi. Em học nội trú được 2 năm rồi. Còn 1 năm cuối là năm 12 thôi là em không còn là học sinh nữa. Nhưng em muốn mình sẽ luôn là 1 cậu học trò đẹp, chăm ngoan trong lòng thầy cô 1 người bạn tốt trong lòng bạn bè. Nhưng không hiểu sao em học nội trú môi trường xa nhà còn nhiều lạ lẫm hay cá tính em quá mạnh mà em không thể dung hòa được với các bạn

 

Em sống nội tâm hơn mỗi giờ lên lớp tự học là em không hay tiếp xúc với các bạn cứ ngồi 1 chỗ tu chí học tập. Các bạn nam trong lớp thì toàn chơi game đến mức nghiện ra em thì lại không biết chơi game liên minh fifa hay gì gì nữa.

 

Mối quan hệ em rơi vào ngõ cụt. Bằng tất cả các kĩ năng hòa đồng sống chân thật nhất nhưng mà các bạn vẫn không hiểu cho em vì lý do gì? Dần dần em bị mọi người khinh rẻ thậm tệ có đứa ban đầu thì đồng cảm chia sẻ cùng nhưng bây giờ cả tập thể xa lánh em, khinh rẻ em. Mà sống thì đừng có để người ta khinh. Em thực sự rất tuyệt vọng. Em đã mạnh dạn bước ra khỏi chỗ bước ra khỏi vỏ bọc bản thân đến với các bạn vậy mà... em thực sự rất buồn.

 

Em nghĩ tập thể không có lỗi gì. Nhưng em cũng cảm thấy mình đâu có lỗi gì đâu? Em mong được 1 lời góp ý của chương trình để em có thể sống thật tốt cho năm cuối quãng đời học sinh này!

 

Em cảm ơn chương trình rất nhiều ạ.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình với chương trình. Chắc hẳn việc bị bạn bè xung quanh tẩy chay, không chơi cùng thậm chí là khinh rẻ có ảnh hưởng không nhỏ đến một học sinh. Ở độ tuổi này là giai đoạn các em luôn mong muốn được thể hiện bản thân và thiết lập quan hệ xã hội, việc được ra nhập một nhóm bạn thân có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Thế nhưng em lại không có được cho mình những người bạn thân thiết mặc dù em đã rất cố gắng để hòa nhập với mọi người. Chúng tôi hiểu những tâm sự của em và cùng em chia sẻ.

 

Thực sự một mình học xa nhà là điều khó khăn với những bạn nhỏ lứa tuổi của em. Tuy nhiên ở độ tuổi này các bạn nhận thức chưa thực sự tốt về tình bạn: có rất nhiều trẻ chơi với nhau chỉ là vì cùng sở thích, nghiện ngập game, tụ tập đánh nhau, hay chơi với nhau vì a dua, sự giàu có của gia đình… Vì thế nếu lựa chọn những người bạn như vậy khó mà những học sinh ngoan ngoãn có thể hòa nhập được. Chỉ đơn giản vì tính cách, sở thích, cách sống, sinh họat, suy nghĩ, mục tiêu của các bạn là khác nhau. Trong trường hợp của em có lẽ cũng như vậy. Nhưng em ạ, đừng cố gắng ép bản thân gia nhập vào một nhóm nào đó nếu mình không thích họ và họ cũng không thích mình. Giống như khi bước ra ngoài xã hội thì cũng có những người chơi với ta vì chân thành, có những người lại đến với ta vì những mục đích khác.

 

Lớp học hay trường học không chỉ có một nhóm bạn đó hay lớp đó và rồi không phải ai cũng có chung cái nhìn không tốt về em, hoàn toàn tin lời của nhóm bạn kia mà không có sự khách quan khi nhìn nhận vấn đề. Vậy nên em có thể gia nhập vào những nhóm bạn mới, em cũng không nên quá lo lắng, sợ hãi. Đôi khi thái độ và hành động sợ hãi của em lại khiến họ cảm thấy thích thú mà kích thích, khiến họ muốn tiếp tục hành vi đó hay cùng tẩy chay em.

 

Hiện tại là khoảng thời gian quan trọng cho việc học tập của em vì đây cũng là khoảng thời gian để em tập trung cho tương lai. Bên cạnh đó em có thể quan tâm hơn tới gia đình, bố mẹ, anh chị em và chia sẻ những khó khăn vui buồn cùng họ. Dẫu biết sẽ là khó khăn nhưng sau khi em bước sang môi trường mới sẽ có những mối quan hệ mới, em có thể tìm thấy những người bạn đến với mình thực sự chân thành em ạ.

 

Mong em luôn yêu đời và học tập tốt, thành công trong cuộc sống!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
thời gian, tình cảm, tình yêu, hạnh phúc, vội vàng, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu
Cô này cũng muốn yêu và cô bạn này đã có nhà riêng nên muốn bạn em...
sử dụng ma túy, cuộc sống khó khăn, bế tắc
Mỗi khi em có chuyện buồn hay khó khăn bế tắc trong cuộc sống em...
thích, chung bàn, gán ghép, trêu trọc, cửa sổ tình yêu
Vì tình hình dịch bệnh nên phải chia lớp ra, bọn em không học cùng...
theo đuổi, yêu, cờ bạc, nợ nần, giải quyết, lo lắng
Nhưng đến vừa hôm qua, anh cho em biết rằng anh có một khoảng nợ do...
ngại ngùng, khó xử, chinh phục, tình yêu, tình bạn, cửa sổ tình yêu.
Em và bạn ấy vẫn là bạn, bạn ấy vẫn chủ động nhắn tin, rủ em đi...
29.05.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm...
29.05.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
28.05.2020 - Lúc đầu em đã bảo là em không thích bạn đó nhưng các bạn cứ trêu. Sau đó em h
27.05.2020 - Em đã nói em được 10 vì bài đó em đã nộp nhầm tờ em làm sai. Nhưng em không ngờ khi...
25.05.2020 - Đôi khi em còn ganh ghét bạn thân của mình vì nó được nhiều người yêu quý hơn, thực...
25.05.2020 - Cho đến hè lớp 9 thì em được tin bạn ấy chia tay, em vẫn im lặng cho đến giữa năm...
29.05 : 8pm - Bác sĩ cho em hỏi em có qhtd cách đây 1 tuần . Mà lúc em qhtd thì là tròn 13 ngày...
29.05 : 7pm - Chào bác sĩ !Do không biết mình mang thai, nên em đã uống 1viên paradol và 2 viên...
29.05 : 6pm - Em và bạn ấy học chung một lớp, lúc đầu tụi em rất thân với nhau, lên lớp là chọc...
29.05 : 5pm - Kính chào bác sĩ !Em năm nay 16 tuổi rồi và cơ quan sinh dục cũng phát triển mạnh...
29.05 : 4pm - Cháu chào các bác sỹ và chuyên gia Tư vấn tâm lý tại chương trình Cửa Sổ tình yêu ạ...
29.05 : 2pm - Em chào chương trình ạ, em có kết quả CA 125 là 38.44 em xin nhờ bác sĩ...
Có thể bạn quan tâm