"Bằng tuổi" liệu có là lý do khiến ta lạc mất nhau!

Chuyện là thế này: em và K tình cờ quen nhau trên facebook của 1 đứa bạn thân. Hai đứa em cũng hay nói chuyện này nọ, sau đó em nhận ra em đã yêu cô ấy mất rồi, rồi chúng em yêu nhau. Tụi em bằng tuổi nhau và lại đang yêu xa. Em thì ở TP HCM còn cô ấy thì ở Đà Nẵng. Em cũng hay nhắn tin này nọ; nhưng tính em kì lắm, nhắn tin thì nói hay lắm đến khi gọi trực tiếp thì không nói lên 1 lời nào cả. Tính em ít nói vậy đó, em sợ 1 ngày nào đó K sẽ chán và bỏ em. Thật sự em yêu cô ấy rất nhiều.

 

Rồi 1 ngày em gọi cô ấy nói chuyện thì K đã kể với em là cô ấy yêu nhiều người lớn tuổi hơn nên cũng có nhiều kinh nghiệm hơn em. Và đã nói với em là cô ấy thích những người lớn tuổi hơn. Kiểu như tình cảm hơn hơn vậy đó, dễ thổ lộ tình cảm hơn, được làm nũng hơn. Và còn nói là yêu bằng tuổi thì khó thể hiện tình cảm. Lúc đó người em như đơ ra chăng biết phản ứng sao cả, chỉ biết lặng im nghe K nói. Lúc đó cũng khá là hụt hẫng.

 

Thật sự em rất yêu cô ấy, nhưng vì mình không có kinh nghiệm trong chuyện yêu đương nên cũng khá là khó xử. Riêng em cảm nhận là cô ấy rất chân thành, đáng để yêu thương. Tình yêu mà, đôi khi chúng ta nên hi sinh 1 tí để cả 2 được vui: đó là lời K nói với em. Em cảm thấy rất vui vì K nói như vậy, như vậy tình yêu mới lâu bền được chứ. Riêng em thì muốn có gắn kết lâu dài hơn với K chứ không có muốn dừng lại ngang đó.

 

Mong mọi người cho em lời khuyên và những kinh nghiệm nào đó để em có thể học tập, lường trước để tự tin hơn khi yêu cô ấy. Em chân thành cám ơn.

Thân chào em.

 

Yêu người bằng tuổi ngoài những điều thú vị khi đồng trang lứa, dễ sẻ chia thì giữa hai người yêu vẫn gặp phải nhiều khúc mắc, khó khăn. Có đến trăm ngàn lí do các bạn gái đưa ra giải thích cho tâm lí “ngại” yêu này. Chắc hẳn em cũng thấy được những e ngại ban đầu của cô ấy, tuy nhiên sau những điều mà cô ấy chia sẻ thì em cũng nhận thấy có chút tự tin cho tình yêu này. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi để hiểu rõ hơn về vấn đề và cùng nhau thay đổi phần nào, em nhé.

 

Một quan niệm mà xưa nay nhiều người cho là đúng: trong tình yêu nam phải nhiều tuổi hơn nữ, có như vậy con gái mới được quan tâm, chiều chuộng. Hơn nữa, người hơn tuổi còn đem đến sự chín chắn, từng trải khi cư xử trong tình yêu. Còn với người bằng tuổi thì hoàn toàn ngược lại, đôi khi chính con gái lại đóng vai trò là người quan tâm, săn sóc thậm chí là bảo vệ chàng. Tính tình trẻ con, nông nổi cũng là nỗi e ngại mà nhiều bạn gái đưa ra với việc yêu người cùng tuổi. Vì thế mà những điều bạn gái của em chia sẻ là hoàn toàn hợp lý, nó xuất phát từ nỗi lo lắng có căn cứ. 

 

Hai người cùng tuổi yêu nhau được ví như hai đứa trẻ, cái “tôi” cùng sự hiếu thắng sẽ cũng vì thế mà tăng cao. Cũng vì bằng tuổi mà khi cãi vã lẫn nhau cả hai không ai muốn nhường nhịn ai, điều đó dễ dẫn đến chuyện chia tay không ai mong muốn. Điều lo ngại này của nhiều bạn gái đều có cơ sở khi chính các chuyên gia tâm lý đã chứng minh rằng, bằng tuổi nhau con gái thường có chiều hướng “già” trước con trai kể cả về mặt ngoại hình lẫn tâm lí.

 

Không thể phủ nhận những điều lo ngại trên của bạn gái, nhưng tình yêu chân thành luôn xuất phát từ cảm xúc, bất cứ tình yêu nào cũng đáng quý và đáng trân trọng. Nếu biết nỗ lực, gìn giữ và biến tình yêu thành động lực thì dù có yêu người bằng tuổi hay thậm chí ít tuổi cũng sẽ bền lâu. Còn ngược lại nếu như không cố gắng vun vén tình yêu, thì dù tình yêu bằng tuổi hay hơn tuổi cũng dễ dàng đổ vỡ. Người ta vẫn nói tình yêu không có khoảng cách, mà khoảng cách được tạo ra từ chính hai người yêu nhau. Đến khi tình yêu đủ lớn, chính nó sẽ xóa tan khoảng cách đưa hai người đến bên nhau, dù bằng tuổi hay hơn tuổi đều không còn quan trọng.

 

Nếu em thực sự yêu thương cô gái này chân thành thì hãy học cách trở thành một người biết quan tâm, chăm sóc, lắng nghe để cả hai hiểu nhau nhiều hơn. Dù sẽ là rất khó khăn với em nhưng bản thân em cần học cách trưởng thành hơn, chín chắn hơn để có thể “bảo vệ” được cô gái mình thương, em nhé. Với những chia sẻ về khó khăn của tình yêu giữa hai người bằng tuổi thì em có thể lường trước được những khó khăn và tìm cách thay đổi, cố gắng hơn trong tình yêu của mình. Em hãy nhìn vào những điều vui vẻ trong tình yêu để làm động lực thay đổi và cố gắng hơn vì nhau, em nhé.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
24.11.2020 - Cháu là nữ, năm nay cháu 15 tuổi. Thầy giáo của cháu là thầy giáo dạy thể dục cho...
23.11.2020 - Xung quanh em các bạn thi môn chuyên giống em đều rất giỏi giang và chăm chỉ, luôn...
22.11.2020 - Nhưng vào một ngày rất bình thường, em thấy bạn ấy đi cùng người bạn gái cũ, khi đó...
20.11.2020 - Hôm qua em mới sang hỏi cô ấy đã có mẫu của kế hoạch tập sự chưa rồi cho cô bé ấy 1...
19.11.2020 - Vào ngày 29 và 30 tháng 11 này trường cháu tổ chức đi tham quan 2 ngày 1 đêm, nhưng...
16.11.2020 - Cháu là học sinh nữ, năm nay cháu đang học lớp 12. Cháu có ý định không thi Đại học...
24.11 : 5pm - Chào bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi và đã lập gia đình. Em đã từng tiến hành phá...
24.11 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em và bạn gái có quan hệ với nhau vào ngày 29/7 âm lịch đến nay 3...
24.11 : 4pm - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 18 tuổi và mới tự lột bao quy đầu ạ. Nhưng khi lột...
24.11 : 2pm - Thưa bác sĩ, Năm nay cháu đã được 18 tuổi. Thời gian vừa rồi cháu và bạn trại...
24.11 : 2pm - Tôi là nữ, 62 tuổi, đã ly hôn 30 năm và không có con, sống một mình trong nhà riêng...
24.11 : 11am - Chào các bác sĩ, Con em hiện được 5 tháng tuổi, bé vẫn bú và ngủ bình thường...
Có thể bạn quan tâm