Bị bạn trai cũ nói xấu với đồng nghiệp, em phải làm sao?

Em là nữ. Trước đây em có quen một bạn nam cùng tuổi. Tụi em quen nhau gần 3 tháng, quen nhau chỉ có chị em bạn bè thân thiết biết thôi ạ. Hồi đấy bạn ấy bị mất xe , sáng nào cũng 6h sáng em tới chở bạn ấy đi làm rồi 11 rưỡi trưa tới chở về nhà, nhà tụi em cách nhau khoảng 5, 6km ấy ạ. Trong lúc quen thì có cãi vã rồi em nói lời chia tay , 2 lần thì bạn ấy đều níu kéo em vì chưa có xe đi. Đến lúc vừa có xe mới một cái thì bạn ấy chia tay em lập tức.

 

Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ làm em, mà nguyên 1 công ty không ai biết trước đây em quen bạn đấy hết , xong bạn ấy mới nói xấu rồi kể lể về em cho bạn nữ kia nghe. Bạn nữ kia thì nhận ra em ngay, giờ em rất sợ mọi người trong công ty bàn tán nhau về em rồi lại có kiểu chơi bằng mặt mà không bằng lòng, mà chuyện này thật sự em không muốn cho 1 ai biết cả. Tư vấn giúp em với, em cảm ơn ạ.

Chào em gái, từ một người đã từng là người yêu, bỗng một ngày không còn chung con đường nữa, người ấy lại quay ra nói xấu mình, thật là một cảm giác không thể diễn tả nối. Em đang lo ngại mọi người trong công ty biết được sự thật về mình, em sợ rằng mọi người sẽ bàn tán về em, chơi với em bằng mặt mà không bằng lòng, chị rất chia sẻ với em về những gì em đang trải qua.

 

Khi yêu nhau thì ta đâu ngờ tới sẽ có ngày chia tay đúng không em. Em và người yêu cũ quen nhau gần 3 tháng nhưng ngày nào em cũng qua đưa đón bạn trai đi làm, một khoảng thời gian không dài nhưng các em cũng được gặp gỡ nhau thường xuyên. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, tình cảm của các em đã tiến triển đến mức độ nào rồi? Chắc hẳn quãng đường đi làm, rồi khoảng thời gian gặp gỡ cũng khiến cho em có nhiều câu chuyện chia sẻ với anh ấy, bao nhiêu bí mật được tiết lộ đúng không em? Quen nhau mới 3 tháng nhưng các em cũng có nhiều lần xảy ra cãi vã rồi nói lời chia tay, vậy những mâu thuẫn đó có gay gắt không và thường ai là người có lỗi?


Em cũng nhận thấy thật chất là bạn trai ấy lợi dụng em, đến khi cậu ấy có xe thì chủ động chia tay em ngay. Và một điều không ngờ tới là cậu ấy lại đang có qua lại với một bạn nữ chung chỗ làm với em, rồi nói xấu em, có bao nhiêu bí mật từ em thì cậu ấy cũng "tuôn" ra hết. Những điều em biết được là bạn gái ấy chủ động nói với em hay em nghe được thông qua một người khác? Và theo em thật chất cậu ấy mang những câu chuyện đó ra nhằm mục đích gì, tại sao cậu ấy phải làm như vậy? Dù sao hiện tại em cũng không còn liên quan gì đến con người ấy, hiện tại em chỉ lo ngại về danh dự của em thôi. Nhưng em gái ạ, chưa cần biết mọi người nghĩ gì về em, chỉ cần mọi người biết có một người con trai đi nói xấu sau lưng một người con gái thì chứng tỏ người ấy đã là người không đàng hoàng rồi.

 

Em làm cùng mọi người chắc cũng đã một thời gian rồi, em như thế nào thì chắc chắn mọi người cũng hiểu phần nào về con người của em. Nếu những lời bơm đặt kia không đúng sự thật thì em cũng không cần phải quá để ý, quá bận tâm đâu em ạ. Còn dù cho có là sự thật đi chăng nữa thì em cũng không phải đi giải thích với từng  người. Quan trọng là con người em của hiện tại như thế nào mà thôi. Những câu chuyện về em thì cũng chưa chắc là những chủ đề mọi người muốn quan tâm. Câu chuyện nào rồi cũng sẽ có hồi kết của nó, chỉ cần em vẫn tự tin, vẫn ngẩng cao đầu và đối xử tốt với mọi người, rồi mọi thứ sẽ ổn cả thôi em ạ. Tự tin lên em nhé, rồi em sẽ gặp được người tốt với em trong cuộc đời này!


Thân ái!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
hay cáu giận, ngại giao tiếp, hướng nội, không thể chia sẻ
Những nổi nóng đó gây cho em cảm giác khó chịu và không dễ dàng bỏ...
cửa sổ tình yêu, chia tay, tình 9 năm, nhá nhem, tư tưởng, tình 1 đêm, ràng buộc.
Em là nam sinh năm 1992 và vừa mới chia tay mối tình đầu của nhau...
mỹ phẩm, làm đẹp, tự tin, nguyên nhân, xu hướng tình dục, thế hệ, cửa sổ tình yêu
Em 16 tuổi nhưng từ 2 năm trước em dùng mỹ phẩm để có gương mặt...
con gái tỏ tình, cầm cưa, chưa sẵn sàng, mới quen, sợ mất người yêu
Tụi em mới quen biết nhau chừng 1 tuần nhưng qua thời gian đầu tiếp...
lo lắng tình yêu, thần kinh - tâm thần, bạn gái rối loạn lo âu, cửa sổ tình yêu
Từ thời gian đó, tính cách cô ấy thay đổi đến 180 độ, dễ cấu gắt,...
31.05.2020 - Em không biết phải làm sao để tiếp xúc với nhóm bạn ấy nữa, toàn là các bạn ấy bắt...
30.05.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
30.05.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
29.05.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm...
29.05.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
28.05.2020 - Lúc đầu em đã bảo là em không thích bạn đó nhưng các bạn cứ trêu. Sau đó em h
31.05 : 7pm - Em chào chương trình ạ!Xin nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề làm iui...
31.05 : 4pm - Chào bác sĩ!Em đang sử dụng sản phẩm của herbalife được hơn 2 tháng, thì...
31.05 : 2pm - Chào bác sĩ,Em có thân mật với bạn khác giới ngày 26/8/2018. Sau đó, em dự sinh...
31.05 : 2pm - Em và người yêu em yêu nhau được 1 năm rưỡi. Dạo 2 tháng gần đây người yêu em có đi...
31.05 : 11am - Chào bác sĩ !Dạo này em bị đau vùng đáy chậu, háng, và nhức trên gốc dv, lệch tí...
31.05 : 10am - Em và bạn gái quen nhau khoảng nửa năm ạ. Mà hiện tại cô ấy cứ tỏ ra né tránh em,...
Có thể bạn quan tâm