Bị "chê" vì tính trẻ con nhưng không biết trẻ con như thế nào?

Em đang thích 1 anh kia. Nhưng anh đó học khác trường em ạ. Em và anh ấy cách nhau 2 tuổi và cũng chưa gặp nhau ở ngoài. Chỉ inbox trên face thôi ạ. Và em nói với anh đó em thích anh nhưng anh đó không thích em lại. Anh ấy còn nói với chị họ của em là em trẻ con và không thích em. Em luôn tự hỏi mình trẻ con như thế nào. Mặc dù em không biết kiếm chuyện gì để inbox với anh ấy.

 

Và nhiều lần em cũng hỏi đi hỏi lại là làm người yêu em đi nhưng anh ấy vẫn không chịu. Xin chương trình hãy giúp em cách bắt chuyện với anh ấy với các chủ đề khác nhau ạ và giúp em tìm ra tích cách trẻ con của em. Cảm ơn chương trình ạ

Chào em gái!

 

Khi thích một người nhưng người ấy lại từ chối tình cảm của mình thì chắc em cảm thấy hụt hẫng lắm phải không. Bên cạnh đó, người ấy còn nói rằng em trẻ con, khiến cho em tự đặt ra rất nhiều câu hỏi cho bản thân: " Mình trẻ con như thế nào?", " Mình sẽ nói chuyện với anh ấy về những chủ đề, những câu chuyện gì?" để cải thiện tình trạng hiện tại, chương trình sẽ trao đổi cùng em nhé!

 

Em nói rằng em và anh ấy chưa gặp nhau ở ngoài mà mới chỉ nói chuyện qua facebook thôi. Vậy các em đã quen nhau bao lâu rồi? Quen qua hoàn cảnh nào: tự làm quen với nhau hay quen qua giới thiệu? Chắc hẳn anh ấy đã để lại cho em những ấn tượng: đẹp trai, nói chuyện có duyên hay có một tài năng nào đó...thì mới khiến cho em cảm thấy thích nhanh như vậy. Đúng là trong cuộc sống hiện đại này, mạng xã hội đã mang đến cho chúng ta thật nhiều trải nghiệm. Tuy nhiên, cũng mới chỉ quen nhau qua facebook, chưa gặp gỡ nhau thì em cũng sẽ chưa hiểu hết anh ấy đâu em ạ. Có rất nhiều trường hợp, khi nói chuyện qua mạng xã hội, hai người tỏ ra rất ăn ý với nhau, ấn tượng với những bức hình người ấy đưa lên mạng, nhưng khi gặp nhau trực tiếp thì thật sự " vỡ mộng", nhưng cũng không ít cặp đôi thì đến với nhau thật hạnh phúc. Quen nhau qua mạng xã hội đúng là như một trò chơi may - rủi phải không em?

 

Không biết rằng quen nhau bao lâu mà em đã ngỏ lời với anh ấy rồi? Em đã hiểu được những gì về con người anh ấy? Liệu rằng anh ấy đã có bạn gái chưa hay anh ấy thích mẫu bạn gái lý tưởng như thế nào? Em có nghĩ rằng em đã quá vội vàng khi tỏ tình với anh ấy. Có thể anh ấy cũng chưa hiểu hết về em nên chưa sẵn sàng đáp trả lại tình cảm ấy. Bên cạnh đó, em còn hỏi anh ấy nhiều lần là " làm người yêu em đi", điều đó có lẽ là không nên em ạ. Nếu như em muốn bày tỏ tình cảm với anh ấy thì em nên lựa chọn cách nói chuyện là giãi bày tình cảm trước, ví dụ như: " Trong thời gian nói chuyện với anh, em cảm thấy rất ấn tượng và quý mến anh. Anh mang đến cho em cảm giác rất ấm áp và em hi vọng mình sẽ tiến xa hơn trong mối quan hệ này...", chứ thay vì là em đi thẳng vào vấn đề mà nó lặp đi lặp lại nhiều lần, vô tình điều đó có thể sẽ khiến cho anh ấy cảm giác không được thoải mái. Quan trọng nhất, các em còn đang đi học, em lại ít hơn anh ấy 2 tuổi, rất có thể thời điểm này anh ấy chưa nghĩ đến chuyện có bạn gái hoặc anh ấy muốn đôi bên hiểu thêm về nhau nhiều hơn rồi mới nói đến chuyện tình cảm. Thế nên, em cần lựa chọn thời điểm và bản thân em cũng cần xác định rõ em thích anh ấy vì điều gì thì hãy nói cho anh ấy biết lý do.

 

Các em đang trong độ tuổi đi học thì cũng có rất nhiều chủ đề để chia sẻ với nhau. Ví dụ như em có thể mượn lý do không hiểu bài để hỏi anh ấy. Hoặc em tìm hiểu sở thích của anh ấy: xem phim, ca nhạc, thể thao, sách...để cùng anh ấy chia sẻ những mối quan tâm ấy. Khi nói chuyện, em cũng cần để ý tới thái độ của anh ấy, nếu như anh ấy không thoải mái chia sẻ thì em cũng có thể tạm dừng câu chuyện và chờ đợi một dịp khác, cơ hội khác.

 

Em còn rất trẻ, để giúp em ngày càng trưởng thành hơn thì em cần trau dồi kiến thức trên sách vở, kiến thức trong cuộc sống, rút kinh nghiệm dần qua các bài học trong cuộc sống. Chị tin rằng khi thích một người thì sẽ giúp em có động lực để em phát triển bản thân mỗi ngày. Chúc em luôn gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống em nhé!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, đơn phương, có chủ, hoa, đập chậu, cướp hoa, âm thầm, theo sau, chấp nhận.
Lúc đó em đã quyết định tỏ tình với cô ấy và đã bị cô ấy từ chối...
Chuyện học đường, Thiếu niềm tin, Cuộc sống không có mục tiêu, tháng ngày hoài phí.
Cứ như thế từ bé nên em không biết mình thích gì và giỏi gì. Kiểu...
lo lắng, lấy chồng xa. kết hôn, trưởng thành, hiếu thảo, cửa sổ tình yêu.
Gia đình em kinh tế khó khăn nên học xong cấp 3 em không học lên...
quyết định chia tay, cải thiện tình hình, khó khăn, ứng xử, lựa chọn rời xa, cửa sổ tình yêu.
Rồi em nhận ra em vẫn còn rất yêu người kia; em cảm giác người kia...
tiến xa hơn, cảm xúc, suy nghĩ, chủ động, cảm tình, thời gian, nghiêm túc, cửa sổ tình yêu
Em biết là khi anh nhiều việc thì mình nên thông cảm và chia sẻ...
09.04.2020 - Và em đã chủ động nói thích anh ấy. Nhưng anh ấy lại bảo: anh chưa sẵn sàng để bắt...
09.04.2020 - Với lại gần đây, khi đăng ảnh trên facebook thì người em thầm thích đã yêu thích ảnh...
08.04.2020 - Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ...
08.04.2020 - Cả em và anh ấy dự định sẽ yêu tầm 2 năm rồi mới kết hôn. Mẹ em không đồng ý vì anh...
07.04.2020 - Cuối tháng thì anh đưa lại em. Gần đây, anh mượn em 20 triệu nói việc bán hàng ăn...
06.04.2020 - Bạn ấy thường xuyên nhắn tin với em, nhưng không phải quan tâm em mà là nhắn những...
10.04 : 8am - Thưa bác sĩ !Hiện tại em đi khám thai tuổi thai là 17 tuần 4 ngày với kết quả siêu...
10.04 : 7am - Thưa bác sĩ !Em sinh được hai bé và có may thẩm mỹ thu hẹp âm.đ được đúng 2 tháng....
10.04 : 7am - Em và chồng chưa cưới nhưng lỡ có con lúc mang bầu bên nhà chồng nói có bầu xui...
09.04 : 8pm - Thưa bác sĩ !Sau khi q.h.t.d bằng miệng với không an toàn 22 ngày. Em có đi mổ cắt...
09.04 : 7pm - Thưa bác sĩ !Em q.h với bạn trai cũng vài lần rồi. Lần đầu đau thì em không nói,...
09.04 : 7pm - Chào chuyên gia. Em có quen 1 bạn nam trên facebook, chúng em đã nói chuyện và tâm...
Có thể bạn quan tâm