Biết là “hoa có chủ” nhưng sẽ vẫn quan tâm chăm sóc khi nàng cần | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Biết là “hoa có chủ” nhưng sẽ vẫn quan tâm chăm sóc khi nàng cần

Xin chào chương trình!

 

Em năm nay 30 tuổi có trót yêu một người con gái kém em 9 tuổi, trớ trêu là cô ấy đã có người yêu. Trong 7 năm qua chưa có người con gái nào làm cho em có cảm giác rung động cho đến khi gặp cô ấy. Thật sự em không biết em yêu cô ấy ở điểm nào nhưng hình bóng cô ấy chiếm trọn mọi khoảnh khắc, mỗi lần thấy cô ấy không đc khoẻ là trong lòng em cứ thấy đau nhói, chỉ muốn nhận hết những gì cô ấy phải chịu sang cho mình thôi.

 

Lúc đó em đã quyết định tỏ tình với cô ấy và đã bị cô ấy từ chối khéo nói là khoảng cách quê của 2 đứa xa, rồi nghề nghiệp cũng khác nhau (em là kỹ sư triển khai phần mềm còn cô ấy sau này sẽ là giao viên mầm non). Từ sau hôm đó em có hỏi mấy đứa bạn cô ấy thì được biết cô ấy đã có người yêu rồi và đang học trường quân đội. Em thật sự không muốn làm kẻ thứ 3 nên em quyết định không nhắc đến chuyên tình cảm với cô ấy nữa nhưng vẫn sẽ tiếp tục quan tâm chăm sóc mỗi khi cô ấy cần. Em không biết quyết định đó có đúng không? Nếu không thì em phải làm sao?

 

Em cám ơn chương trình

Chào em!

 

Rất chia sẻ với những tình cảm chân thành của em mà chưa được đáp lại, hẳn người con gái đó phải rất đáng yêu mới khiến em say đắm đến vậy và cô bạn của em cũng rất may mắn khi có được một người bạn đáng quý như em. Tuy nhiên, có thể cô ấy lại là một người đã có người yêu theo những người bạn của cô ấy chia sẻ, vì thế tình cảm em đã trao đi khó mà mong có ngày được đáp trả. Hơn nữa em cũng đã tỏ tình và cô ấy cũng  đã từ chối khéo. Chúng tôi hiểu tâm trạng của em và cùng em chia sẻ những nỗi lòng này.

 

Em chỉ nên duy trì với cô ấy như những người bạn như bây giờ, nếu đơn phương với cô ấy cũng nên tế nhị không có thể khiến cô ấy hiểu lầm nghĩ rằng em đang lợi dụng tình bạn của hai người mà “đập chậu cướp hoa”. Em vẫn có thể cho bản thân mình những lựa chọn: hoặc là rút lui ngay và chuyển hướng sang “đối tượng” khác khi tình cảm với cô ấy chưa quá đậm sâu; hai là tiếp tục với tình cảm của mình và chấp nhận những tổn thương và sau nhưng cũng có thể có cơ hội nào đó được đáp trả.

 

Xem xét từ phía cô ấy đã có người yêu rồi, chứng tỏ cơ hội của em ít hơn, tuy nhiên mọi thứ đều có thể thay đổi được, kể cả là người yêu. Nhưng em cần phải cân nhắc rất là kỹ lưỡng việc “đánh đồn có địch” và bản thân em có tự tin không? em có những lợi thế, những điều kiện thuận lợi để tạo lập, xây dựng mối quan hệ tốt với cô ấy với người yêu của cô ấy hay không? Và nếu yêu một người từ bỏ người yêu của mình để đến với em thì liệu có hạnh phúc? Vẫn biết rằng một khi mà cô ấy chưa chính thức kết hôn thì mọi cơ hội là bình đẳng với tất cả những chàng trai nhưng mà phải biết mình biết người để mà lựa chọn và đưa ra những quyết định phù hợp với bản thân.

 

Tình yêu đôi khi không phải lúc nào cũng vẹn được. Trong trường hợp này, em hãychúc cô ấy luôn hạnh phúc và vui vẻ như cách mà em lựa chọn khi băn khoăn với chương trình có lẽ sẽ là điều phù hợp hơn. Tuy nhiên, trong thời gian này em hãy quan tâm tới công việc của bản thân, lo lắng quan tâm đến người thân, gia đình, tạo lập những mối quan hệ mới… và quan trọng nhất là hãy bớt để tâm đến cô ấy đi. Rồi sẽ có một người đến khiến trái tim em tiếp tục rung động, người đó sẽ ở lại là của riêng em thôi, hãy hy vọng vào điều đó. Tương lai em còn rất dài, các mối quan hệ và những cơ hội giao lưu tiếp xúc của em còn rất nhiều, vì thế mà tình yêu và hạnh phúc còn đang mở rộng chờ đợi em phía trước.

 

Chúc em thành công trong công việc và niềm vui trong cuộc sống!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, đơn phương, tri kỉ, tiếp tục, dứt khoát, liên lạc, bày tỏ.
Bạn em luôn nói với em. Em rất quan trọng và em cũng như tất cả của...
hụt hẫng, tủi thân, chia sẻ, cân bằng cuộc sống, tương lai, cửa sổ tình yêu
Nhiều lúc khóc vì ấm ức tại bị giận cá chém thớt, nói ảnh cộc cằn,...
thân thiết, bạn tốt, mối quan hệ, tình bạn, quan tâm, tin tưởng, gần gũi, cửa sổ tình yêu
Chuyện gì bạn ấy kể với em thì bạn ấy cũng kể với các bạn khác, bạn...
ám ảnh, trợ giúp, kiểm soát, trách nhiệm, ám ảnh bị bỏ rơi, cửa sổ tình yêu
Bạn này tự bảo mình bị ám ảnh bị bỏ rơi từ bé, không kiểm soát được...
người thứ ba, tổn thương, tình yêu, phản bội, dừng lại, chấp nhận, cửa sổ tình yêu
Lúc đầu, có tình cảm em cũng đấu tranh dữ lắm, không biết có nên...
22.08.2019 - Em và chồng em từ nhỏ đến lớn chưa từng gặp nhau vì anh ấy sống ở Mỹ; nhưng do sự...
20.08.2019 - Em thật sự không biết phải nói với anh như thế nào khi em không còn là 1 cô gái...
20.08.2019 - Tôi 55 tuổi, tôi đã có gia đình, có cháu nội cháu ngoại. Bây giờ tôi có một bà lớn...
19.08.2019 - Em có một cảm giác bạn ấy đối xử với em quá mức thân thiết hơn so với cô bạn thân...
19.08.2019 - Anh vẫn thương em, nhưng hai ngày gần đây khi ngủ em hay mơ đến người yêu cũ của anh...
17.08.2019 - Năm nay bạn ấy định là nghỉ học để về làm việc cho gia đình, gia đình bạn ấy thì hay...
22.08 : 8am - Bác sĩ cho em hỏi là hồi nhỏ em có gặp 1 vấn đề là ngã xe đạp chảy máu rất nhiều...
22.08 : 7am - Em và chồng sắp cưới có quan hệ họ hàng bên ngoại với nhau, cụ thể như sau: bà...
22.08 : 7am - Cho em hỏi, em muốn xét nghiệm tinh trùng nhưng em lấy tinh trùng ở nhà mang đến...
21.08 : 7pm - Em năm nay 13 tuổi ạ, em không hiểu vì sao môi cô bé của em không đều, 1 bên rất...
21.08 : 5pm - Chào bác sĩ, em và người yêu có âu yếm nhưng không có quan hệ tình dục nhưng do hơi...
21.08 : 4pm - KÍNH GỬI BÁC SĨ Em năm nay 37 tuổi,chồng em 32 tuổi,lấy chồng được 6 tháng vẫn...
Có thể bạn quan tâm