"Bố bóp cổ, dọa giết mẹ bằng dao bầu, lại còn thường xuyên uống rượu để lấy cớ đánh mẹ...

Chào cô chú!

 

Cháu hiện là con cả trong gia đình, dạo này bố mẹ cháu hay cãi nhau và thậm chí còn đánh nhau. Bố cháu còn bóp cổ mẹ cháu, dọa giết mẹ cháu bằng dao bầu, lại còn thường xuyên uống rượu để lấy cớ đánh mẹ cháu. Chỉ cần 1 chuyện nhỏ như một câu nói đùa, bố cháu có thể đánh chửi mẹ cháu ngay cả khi mọi người can ngăn. Bố cháu còn dỗ cháu nín, rồi bảo với mẹ cháu là: mày thì đêm nay tao xử, rồi cả sáng mai đánh nữa.

 

Cháu rất xấu hổ, buồn bực và đang tích góp tiền để bỏ đi; nhưng nghĩ đến bố mẹ sẽ xấu hổ vì cháu nên cháu tạm thời ở lại. Mong mọi người góp ý cho cháu ạ. Cháu đang có nhiều suy nghĩ quẩn lắm. Mong phản hồi sớm để cháu có cách can ngăn ạ!

 

Thân chào cháu!

 

Chương trình Cửa sổ tình yêu xin chia sẻ với hoàn cảnh của cháu khi không may mắn được sống trong một môi trường gia đình an toàn, ấm êm, hạnh phúc; Ngược lại, việc luôn phải chứng kiến cảnh bạo lực trong gia đình từ chính người thân khiến cháu chán nản, sợ hãi, có ý định bỏ đi và xuất hiện cả những “suy nghĩ quẩn” ở trong đầu. Chắc hẳn, nhiều bạn khi ở vào hoàn cảnh của cháu cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản, bế tắc giống như cháu lúc này.

 

Cháu thân mến! Tôi không biết năm nay cháu bao nhiêu tuổi? Gia đình cháu có mấy anh em? Mẹ cháu bị đánh như vậy thì có tìm cách để "tránh" đi hay không? Tình trạng bao lực trong gia đình cháu, cụ thể là bố cháu “bóp cổ mẹ cháu, dọa giết mẹ cháu bằng dao bầu, lại còn thường xuyên uống rượu để lấy cớ đánh mẹ cháu” đã diễn ra trong khoảng thời gian bao lâu? Các thành viên trong gia đình đã làm những gì để ngăn chặn hành vi bạo lực này? Thực tế, những hành vi của bố cháu đối với mẹ cháu theo Điều 1, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, năm 2007 thì đã được xem là hành vi bạo lực gia đình. “Bạo hành gia đình là một dạng thức của bạo lực xã hội, là “hành vi cố ý của các thành viê gia đình gây tổn hại hoặc đe dọa gây tổn hại… với các thành viên khác trong xã hội”. Chính vì vậy, nếu các thành viên trong gia đình cháu không biết làm cách nào để ngăn chặn hành vi này, hay đã cố gắng nhưng không ngăn chặn được thì cháu hoặc người lớn nào đó trong gia đình nên thông báo với các cơ quan đoàn thể trong xã phường nơi cháu sinh sống để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh đó, cháu cũng có thể liên hệ đến tổ chức hỗ trợ người bị bạo lực gia đình của Trung tâm phụ nữ và phát triển để nhận được sự hỗ trợ kịp thời và ngăn chặn hành vi bạo lực của bố cháu nhé. Cháu cũng nên chuyện trò với mẹ nhiều hơn để tìm hiểu thêm căn nguyên của những mâu thuẫn và mẹ cần tìm cách để hạn chế tối đa việc đối mặt với bố vào những thời điểm đang mâu thuẫn cao trào hoặc khi bố mới uống rượu về

 

Còn vấn đề cháu có nên tích góp tiền để bỏ đi khi bố cháu vẫn có những hành vi bạo lực như vậy hay không? Về điều này, cháu nên cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ cháu ạ. Có những lúc quá mệt mỏi, bế tắc, người ta hay lựa chọn cách trốn tránh các vấn đề của mình; nhưng mình có trốn tránh thì vấn đề vẫn nằm ở đó, mà gia đình là cái mà con người ta không thể nào từ bỏ được đúng không cháu? Nhất là khi cháu lại là con cả trong gia đình, cháu bỏ đi rồi mẹ và các em như thế nào. Chính vì vậy, nếu vấn đề gia đình quá nghiêm trọng, cháu lại chưa đủ trưởng thành để giải quyết hay đưa ra quyết định gì thì cháu có thể trao đổi, chia sẻ với những người lớn tuổi hơn như: ông bà, chú bác, cô dì, anh chị em… để có những cách đối mặt và giải quyết phù hợp cháu nhé.

 

Chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết thôi cháu ạ. Mong cháu bình tĩnh, lạc quan, chúc gia đình cháu sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
28.10.2020 - Em cũng vẫn níu kéo anh ấy để làm bạn. Rồi sau đó em giúp đỡ anh ấy trong công việc...
27.10.2020 - Khoảng thời gian gần đây, em có một cảm xúc lạ khi tiếp xúc với người bạn thân cùng...
27.10.2020 - Thầy thích em hay không thì em cũng chưa biết nhưng mà mỗi lần nhắn tin cho thầy thì...
25.10.2020 - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
22.10.2020 - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi sờ...
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
28.10 : 5pm - Xin chào Cửa sổ tình yêu, nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề này. Em và...
28.10 : 4pm - Xin chào bác sĩ, Vào tháng 8 em có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày và dùng...
28.10 : 2pm - Dạ chào bác sĩ ạ! Em mới cưới vợ, mỗi lần hai vợ chồng em qh là vợ em nói đau...
28.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Em mới sinh con được 3 tháng. Vì một vài lý do nên em đã cai sữa...
28.10 : 11am - Em và chồng của chị ấy nhắn tin qua lại. Chị ấy biết được đòi mách chồng em. Chồng...
28.10 : 10am - Chào bác sĩ , Em là M năm nay 35 tuổi. Gần đây, em có hiện tượng nôn, khịt...
Có thể bạn quan tâm