"Bố bóp cổ, dọa giết mẹ bằng dao bầu, lại còn thường xuyên uống rượu để lấy cớ đánh mẹ... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

"Bố bóp cổ, dọa giết mẹ bằng dao bầu, lại còn thường xuyên uống rượu để lấy cớ đánh mẹ...

Chào cô chú!

 

Cháu hiện là con cả trong gia đình, dạo này bố mẹ cháu hay cãi nhau và thậm chí còn đánh nhau. Bố cháu còn bóp cổ mẹ cháu, dọa giết mẹ cháu bằng dao bầu, lại còn thường xuyên uống rượu để lấy cớ đánh mẹ cháu. Chỉ cần 1 chuyện nhỏ như một câu nói đùa, bố cháu có thể đánh chửi mẹ cháu ngay cả khi mọi người can ngăn. Bố cháu còn dỗ cháu nín, rồi bảo với mẹ cháu là: mày thì đêm nay tao xử, rồi cả sáng mai đánh nữa.

 

Cháu rất xấu hổ, buồn bực và đang tích góp tiền để bỏ đi; nhưng nghĩ đến bố mẹ sẽ xấu hổ vì cháu nên cháu tạm thời ở lại. Mong mọi người góp ý cho cháu ạ. Cháu đang có nhiều suy nghĩ quẩn lắm. Mong phản hồi sớm để cháu có cách can ngăn ạ!

 

Thân chào cháu!

 

Chương trình Cửa sổ tình yêu xin chia sẻ với hoàn cảnh của cháu khi không may mắn được sống trong một môi trường gia đình an toàn, ấm êm, hạnh phúc; Ngược lại, việc luôn phải chứng kiến cảnh bạo lực trong gia đình từ chính người thân khiến cháu chán nản, sợ hãi, có ý định bỏ đi và xuất hiện cả những “suy nghĩ quẩn” ở trong đầu. Chắc hẳn, nhiều bạn khi ở vào hoàn cảnh của cháu cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản, bế tắc giống như cháu lúc này.

 

Cháu thân mến! Tôi không biết năm nay cháu bao nhiêu tuổi? Gia đình cháu có mấy anh em? Mẹ cháu bị đánh như vậy thì có tìm cách để "tránh" đi hay không? Tình trạng bao lực trong gia đình cháu, cụ thể là bố cháu “bóp cổ mẹ cháu, dọa giết mẹ cháu bằng dao bầu, lại còn thường xuyên uống rượu để lấy cớ đánh mẹ cháu” đã diễn ra trong khoảng thời gian bao lâu? Các thành viên trong gia đình đã làm những gì để ngăn chặn hành vi bạo lực này? Thực tế, những hành vi của bố cháu đối với mẹ cháu theo Điều 1, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, năm 2007 thì đã được xem là hành vi bạo lực gia đình. “Bạo hành gia đình là một dạng thức của bạo lực xã hội, là “hành vi cố ý của các thành viê gia đình gây tổn hại hoặc đe dọa gây tổn hại… với các thành viên khác trong xã hội”. Chính vì vậy, nếu các thành viên trong gia đình cháu không biết làm cách nào để ngăn chặn hành vi này, hay đã cố gắng nhưng không ngăn chặn được thì cháu hoặc người lớn nào đó trong gia đình nên thông báo với các cơ quan đoàn thể trong xã phường nơi cháu sinh sống để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh đó, cháu cũng có thể liên hệ đến tổ chức hỗ trợ người bị bạo lực gia đình của Trung tâm phụ nữ và phát triển để nhận được sự hỗ trợ kịp thời và ngăn chặn hành vi bạo lực của bố cháu nhé. Cháu cũng nên chuyện trò với mẹ nhiều hơn để tìm hiểu thêm căn nguyên của những mâu thuẫn và mẹ cần tìm cách để hạn chế tối đa việc đối mặt với bố vào những thời điểm đang mâu thuẫn cao trào hoặc khi bố mới uống rượu về

 

Còn vấn đề cháu có nên tích góp tiền để bỏ đi khi bố cháu vẫn có những hành vi bạo lực như vậy hay không? Về điều này, cháu nên cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ cháu ạ. Có những lúc quá mệt mỏi, bế tắc, người ta hay lựa chọn cách trốn tránh các vấn đề của mình; nhưng mình có trốn tránh thì vấn đề vẫn nằm ở đó, mà gia đình là cái mà con người ta không thể nào từ bỏ được đúng không cháu? Nhất là khi cháu lại là con cả trong gia đình, cháu bỏ đi rồi mẹ và các em như thế nào. Chính vì vậy, nếu vấn đề gia đình quá nghiêm trọng, cháu lại chưa đủ trưởng thành để giải quyết hay đưa ra quyết định gì thì cháu có thể trao đổi, chia sẻ với những người lớn tuổi hơn như: ông bà, chú bác, cô dì, anh chị em… để có những cách đối mặt và giải quyết phù hợp cháu nhé.

 

Chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết thôi cháu ạ. Mong cháu bình tĩnh, lạc quan, chúc gia đình cháu sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em có việc này và em rất phân vân và lo lắng vì nó, mong được chương trình giúp. Em năm nay...
Em chào anh chị! Em hỏi vấn đề sau đây, có thể em không tốt, không đúng mực nhưng em rất phân vân...
Thưa chuyên gia tâm lý! Em xin phép được hỏi: thời sinh viên năm 3, năm em chưa đầy 24 tuổi...
Anh trai, em gái nuôi là có thật không ạ? Em với anh ấy quen biết lâu rồi, nhưng chỉ coi nhau như...
Chào chương trình. Hiện tại, em rất hoang mang lo lắng tìm phương hướng, mong chương trình giúp...
Em năm nay 19 tuổi, mới có mối tình đầu. Em với bạn trai quen nhau được 3 tháng, vì tính em con...
17.06 : 8pm - Em 27 tuổi, quen và yêu người yêu em hơn 3 năm, anh ấy 31 tuổi. Em lỡ có bầu với...
17.06 : 8pm - Chào bác sĩ, năm nay em 25 tuổi. Em ra kinh nguyệt chậm đến tận 6 tháng rồi mà vẫn...
17.06 : 8pm - Em chuẩn đoán có thai sớm và có dịch trong lòng tử cung, đau râm ran bụng dưới trái...
17.06 : 6pm - Em chào chuyên gia. Em kết hôn được 5 năm, khi quen cho đến kết hôn em không...
17.06 : 6pm - Em 18 tuổi buổi tối ngủ đôi khi dương vật tự cứng lên rồi bắn tinh dịch vậy có ảnh...
17.06 : 5pm - Chào bác sĩ, vòng kinh của em 30-32 ngày. Sau khi hết sạch kinh 1 ngày em có quan...
17.06 : 4pm - Dạ thưa bác sỹ em bị nhau bám thấp hiện thai em mới được hơn 16 tuần thôi ạ. Lâu...
17.06 : 4pm - Em chào chương trình, em năm nay 19 tuổi. Em có thói quen thủ dâm 1-2 lần 1 tuần,...
Có thể bạn quan tâm