Chết điếng khi bố đẻ có hành vi "lệch lạc tình dục" với cả chó nuôi... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chết điếng khi bố đẻ có hành vi "lệch lạc tình dục" với cả chó nuôi...

Em có một người bạn,thật tội nghiệp nó, nó như chết điếng vì ko tin là sự thật, nó đang gặp tình trạng khó xử mà không biết xử lý sao, dường như nó không tin vào sự thật. ba của nó khoảng 70 tuổi, lúc trước có vợ hai và hiện tại vẫn còn lên xuống với vợ hai và vẫn về với mẹ nó sống bình thường, nhưng hai ngưới không gần gũi, ba nó chưa bao giờ thừa nhận chuyện có vợ bé đó. Nhiều lần khi nhà không có ai ba nó thường coi phim đen, và gần nhất đây có người thấy khi ba nó đã làm bậy với chó nuôi ở nhà, giờ nó đang rất lo sợ hoang mang không biết phải làm sao dù gì cũng là ba ruột của nó, nó đang lo sợ ba nó bị bệnh gì cần chữa trị bệnh ra sao và cần phải xử lý mọi chuyện ra sao, ba nó có làm sao không. xin bác sỹ cho hướng giải quyết

 

Em thân mến!

 

Cám ơn em đã chia sẻ với chương trình những khúc mắc trong cuộc sống. Em là người bạn thân mà cô ấy có thể tâm sự được. Đúng là khó xử khi rơi vào tình huống mà cô ấy gặp phải. Có ở vào vị trí của cô ấy thì tôi cũng không biết mình có cảm nhận hết được cảm xúc của cô ấy. Lúc này em nên động viên và trấn an tinh thần cho cô ấy. Những khúc mắc của em chương trình xin giải đáp như sau.

 

Chuyện bố cô ấy có vợ bé hay không đó thì cô ấy nên tìm hiểu để làm rõ thực hư chuyện này như thế nào. Không ít trường hợp trong thực tế họ có thể vì nhiều lý do mà có vợ bé. Việc bố mẹ cô ấy không gần gũi nhau có thể bắt nguồn từ việc ông có vợ bé hoặc ông bà không hợp nhau trong "chuyện ấy" nên việc ông có vợ bé thì bà cũng làm ngơ và vẫn chung sống với ông bình thường. Chuyện xem phim đen và thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu là hiện tượng không phải hiếm gặp và nó xảy ra ở bất kì độ tuổi nào với cả nam và nữ. Tình dục được biết đến là nhu cầu bản năng của con người. Và chúng ta có thể quan hệ cùng đối tượng có thực hoặc không có thực “tưởng tượng để thủ dâm” thì đó đều là những cách thức đáp ứng nhu cầu của mình.

 

Trong trường hợp việc ông có vợ bé là sự thật thì mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi hơn thế nữa ông bà cũng bước vào tuổi “gần đất xa trời” rồi thì chúng ta cũng đừng làm mọi chuyện rắc rối hơn. Bởi bao lâu này ông vẫn có thể đảm bảo cuộc sống êm ấm cho cả hai, cả hai không quá nặng nề việc chia sẻ tình cảm thì phận làm con chúng ta cũng nên rộng lượng với ông một chút. Dù ông có như thế nào nhưng ông vẫn cứ yêu thương con cái theo đúng mực làm cha đó mới là cái chúng ta cần phải nhìn nhận và cảm ơn, kính trọng ông. Không nên nhìn nhận sự việc phiến diện một chiều khiến chúng ta có những sai lầm khi đưa ra nhận xét, đánh giá chúng. Em cũng nên khuyên bạn mình ý tứ tìm hiểu chuyện  này qua mẹ. Để xem thái độ phản ứng của mẹ ra sao với chuyện ba có vợ bé hay nhu cầu tình dục của ba quá mạnh mẽ mà có phần lệch lạc.

 

Bố cô ấy đã ở tuổi đáng lý ra theo quy luật sinh lý thông thường ở nam giới thì đã sang tuổi mãn dục rồi. Tuy nhiên nhu cầu tình dục của ông vẫn chưa hề thuyên giảm và có phần mãnh mẽ dẫn tới hệ quả có chút "lệch lạc" trong tình dục. Hành vi giao hợp với động vật được gọi là loạn dục với động vật hay còn gọi là ái thú, tức là thỏa mãn tình dục bằng cách quan hệ với động vật. Lý giải về những hành vi này, các nhà khoa học gọi tên đó là sự lệch lạc tình dục (tiếng anh:Paraphilia). Đây là một bệnh liên quan đến hành vi tình dục bất thường, có biểu hiện bằng sự say mê tìm kiếm một phương thức tình dục đặc biệt, không được chấp thuận và tiềm ẩn nguy cơ gây đau khổ, nhằm đạt được sự cực khoái thay vì hình thức giao hợp bình thường. Nguyên nhân gây nên tình trạng lệch lạc tình dục thường do rối loạn quá trình phát triển tâm lý trong thời thơ ấu bị lạm dụng tình dục, bắt chước hành vi lệch lạc này từ văn hóa phẩm đồi trụy.

 

Trong thực tế có một bộ phận mắc bệnh khởi phát từ lối sống buông thả. Tuy nhiên cũng phản thấy yếu tố sinh học của bệnh, một nghiên cứu ở Mỹ chỉ ra rằng 74% số người bị lệch lạc tình dục có rối loạn hormone 27% có dấu hiệu tổn thương thần kinh, 24% có rối loạn gen. Hiện nay khoa học đã nghiên cứu và sản xuất các loại thuốc chống lại tình trạng gia tăng hoạt động tình dục quá mức ngoài tầm kiểm soát của người bệnh. Ở các bệnh nhân nam có thể điều trị có kết quả với việc làm giảm hormone sinh dục nam testotterrone.

 

Nếu được thì bạn em nên nói chuyện với ba mình về tình trạng mà ông gặp phải. Nên phân tích cho ông hiểu về những nguy cơ, hệ lụy của chuyện này như thế nào. Cũng đưa ra những cảm xúc của mình khi biết chuyện này. Bên cạnh đó nếu các con cháu trong nhà mà nhìn thấy hành vi tình dục của ông thì sẽ ra sao khi chúng nhận thấy điều này? Sẽ ra sao khi các cháu của ông có thể "học theo" hành vi này và có những hành vi lệch lạc về tình dục trong tương lai không xa. Nhưng cũng không nên có những xúc cảm, lời nói thái quá khiến cho bố cô ấy cảm xúc tiêu cực mà có những chuyện đáng tiếc xảy ra. Hãy nói chuyện với ông theo hướng thấu hiểu và mang tính "xây dựng". Đơn giản đó chỉ là chia sẻ và khuyên nhủ ông biết tiết chế, thay đổi phương thức thoả mãn tình dục của mình sao cho phù hợp mà thôi. Động viên ông đi gặp những bác sỹ tâm lý nơi có thể giái quyết được vấn đề của ông một cách khoa học và hiệu quả.

 

Hãy luôn ở bên cô ấy, người khiến cô ấy tin tưởng và có thể đồng cảm với cô ấy mọi chuyện. Đây chính là cách tốt nhất để cô ấy tự tin vượt qua khó khăn, vướng mắc về tâm lý em nhé.

 

Chúc bạn em bình tĩnh và giải quyết tốt chuyện này!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc

cửa sổ tình yêu, học trò, 13 tuổi, yêu thầy, tỏ tình, cô giáo, nói chuyện, cả trường.
Ở trường mới, em có gặp một thầy. Thầy không được phân dạy lớp em...
hối hận, sai lầm, hơn tuổi, quá khứ, trưởng thành, lệch tuổi, cửa sổ tình yêu
Sau buổi gặp gỡ em thực sự rất có tình cảm với bạn ấy, nhưng vốn là...
cua so tinh yeu, lo lắng, quá khứ, bạn gái, quá sốc, mất ngủ, thay đổi, chấp nhận.
Em nói "em sẽ tha thứ cho quá khứ" và em chắc chắn như vậy. Nhưng...
chia tay, tôn trọng, cân nhắc tình cảm, quyết định phù hợp, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Bác sĩ có cách nào để em chia tay người con gái mang thai nhưng đã...
cua so tinh yeu, lo lắng, giáo dục, con cái, yêu sớm, yêu xa, vợ chồng, thay dổi, giáo dục.
...có con gái sinh 2005, gần đây vợ chồng tôi phát hiện cháu có...
23.10.2019 - Em không học giỏi môn Tiếng Anh vì thế em thường xuyên bị cô giáo gọi lên bảng và la...
23.10.2019 - Hiện tại em ấy đang có quen với một người khác, nhưng người này lại ép em ấy phải...
22.10.2019 - Em cũng thấy có nhiều người nói: “đi học sướng chết, tại sao không đi?” Đối với em...
21.10.2019 - Cháu đã cố hoàn thiện mình hơn để thấy mình trưởng thành hơn trong mắt người kia;...
20.10.2019 - Sau 2 tuần nói chuyện, tụi em có gặp mặt và quyết định quen. Gặp lần thứ hai thì anh...
17.10.2019 - Em còn đang định học hết học kì xin ba mẹ cho nghỉ học chứ với tình trạng này em...
23.10 : 4pm - Em chào anh chị bác sĩ ạ. Cho em xin tư vấn về kết quả xét nghiệm ạ. Nguy cơ của em...
23.10 : 3pm - Em chào chương trình ạ. Năm nay em học lớp12, em đang phân vân giữa nghỉ học...
23.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ, năm nay em 23 tuổi, chưa có con. Em đi khám tại bệnh viện Phụ sản...
23.10 : 1pm - Em gái của tôi từng có chồng, có con với chồng nhưng cũng đã bỏ chồng. Hiện tại em...
23.10 : 11am - Chào bác sĩ em mổ nội soi thai ngoài tử cung được 10 ngày, 2 vợ chồng lỡ qh thì có...
23.10 : 10am - Chào bác sĩ năm nay em 37 tuổi đã trễ kinh 10 ngày. Đây là lần mang thai đầu tiên...
Có thể bạn quan tâm