Có phải yêu người Nhật thì phải yêu luôn sự "bận rộn" của họ?

Em đang du học Nhật, 20 tuổi. Người yêu em bằng tuổi em và là người Nhật. Chúng em quen nhau được 3 tháng, anh ấy lúc nào cũng chăm sóc và rất thương em; nhưng có lần hẹn nhau, anh ấy lại nhắn tin rất gấp hủy hẹn với lí do việc trường. Rồi từ đó về sau nói em hãy đợi anh ấy. Trong thời gian sắp tới, anh ấy vì chuẩn bị xin việc làm nên sẽ rất bận rộn, chưa kể phải thi bằng cấp làm đẹp hồ sơ nên không thể gặp và nhắn tin cho em được. Em có hiểu cho anh ấy nên không đòi gặp hay nhắn tin gì. Lâu lâu, em vẫn bảo anh ấy cố lên thì anh ấy có nhắn cảm ơn; nhưng khi em nhắn tin có vẻ hơi yêu đương thì anh ấy luôn đọc chứ không trả lời. Em biết, anh ấy còn trẻ mà đã chịu áp lực, bạn bè em có bảo vì anh ấy là người Nhật nên chú trọng công việc là bình thường; nhưng 1 cuộc gọi cũng không, tin nhắn thì hời hợt.

 

Em không biết mình có đủ niềm tin cho mối quan hệ này hay không? Cũng không biết anh ấy có yêu em không nữa. Em muốn gặp mặt để nói chuyện thì lại sợ anh ấy thêm stress nên chỉ biết đợi, mà không biết đợi rồi có được kết quả tốt hay chỉ phí thời gian cho người không xứng đáng. Mong chương trình tư vấn em nên làm gì bây giờ?  Em rất trân trọng mối tình này, không muốn chia tay.

 

Em xin cảm ơn!

 

Chào em!

 

Trong tình yêu, bất kì ai cũng mong muốn nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ người mình yêu, dù đó là nam hay nữ. Khi ta càng yêu nhau thì một sự lạnh nhạt, hờ hững, vô tâm từ người mình yêu luôn khiến cho ta cảm thấy bất an, lo lắng về tình cảm của họ. Thế nên, những bất an, lo lắng trong em lúc này, chương trình hiểu và chia sẻ cùng em.

 

Mối quan hệ của hai em mới kéo dài 3 tháng, thời gian chưa phải quá lâu nên thật khó để ta có thể có được một nhận định nào đó cụ thể trong mối quan hệ này; về tính cách, con người của đối phương; cũng như về tình cảm đối phương dành cho em là như thế nào, có chân thành hay không? Liệu bạn ấy đang thực sự bận hay có lý do nào khác về mặt tình cảm? Điều này, em có thể nhìn nhận lại mối quan hệ của cả hai trong thời gian qua để hiểu được một phần nào đó. Đồng thời, em cũng có thể tìm hiểu về tình hình của anh ấy hiện tại qua nhiều nguồn thông tin khác nhau như bạn bè, người quen... để nắm rõ được hoàn cảnh của anh ấy, từ đó hiểu và thông cảm cho anh ấy nhiều hơn.

 

Thực tế, cuộc sống của chúng ta ngoài tình yêu ra thì có rất nhiều thứ khác phải dành thời gian cho nó. Một người giỏi không phải là người quá chú tâm vào một điều gì đó mà quên đi tất cả những điều khác; một người giỏi là một người biết cách cân bằng cuộc sống và các mối quan hệ của mình. Trong tình huống này, có lẽ vào một thời điểm nào đó, bằng một cách thức nào đó, có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp, em nên chia sẻ với anh ấy về những mong muốn, suy nghĩ của em. Một người thương em sẽ biết cách điều chỉnh bản thân để cho người mình yêu thương được vui vẻ, hạnh phúc nếu điều đó nằm trong khả năng của mình. Ai cũng bận, nhưng điều gì quan trọng với mình thì mình sẽ biết cách sắp xếp thời gian dành cho nó em ạ. Tình yêu luôn cần có sự vun vén thường xuyên từ cả hai phía, chứ không thể ta để một người cố gắng, còn một người lúc nào rảnh thì quan tâm một tí, bận thì bỏ qua như chưa từng tồn tại đâu em.

 

Nếu sau khi nói chuyện rõ ràng rồi, hiểu hơn về nhau rồi mà anh ấy vẫn không thay đổi thì mọi quyết định là ở nơi em. Nếu em chấp nhận ở bên cạnh anh ấy dùkhông nhận được đầy đủ sự quan tâm từ phía anh ấy, luôn cảm thấy bất an, lo lắng thì em có thể ở lại; còn không thì em cũng có thể cho mình cơ hội tìm được người phù hợp hơn em nhé.

 

Chúc em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
29.10.2020 - Em luôn có những suy nghĩ về "chuyện ấ.y" với chính em gái mình. Thực sự em không hề...
28.10.2020 - Em cũng vẫn níu kéo anh ấy để làm bạn. Rồi sau đó em giúp đỡ anh ấy trong công việc...
27.10.2020 - Khoảng thời gian gần đây, em có một cảm xúc lạ khi tiếp xúc với người bạn thân cùng...
27.10.2020 - Thầy thích em hay không thì em cũng chưa biết nhưng mà mỗi lần nhắn tin cho thầy thì...
25.10.2020 - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
22.10.2020 - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi sờ...
29.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 20 tuổi. Chu kì kinh thường đều bắt đầu vào khoảng...
29.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Bác sĩ có thể cho em hỏi : Nếu 1 người có sử dụng ketamin thì...
29.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Cháu năm nay học lớp 10. Cháu có biểu hiện sinh dục ra dịch nâu khi tới...
29.10 : 11am - Dạ thưa bác sĩ. Bình thường kinh nguyệt của em không đều, có khi 2-3 tháng...
29.10 : 11am - Em chào chuyên gia. Em là N.H.T, em sinh năm 1993, em đang làm việc tự do. Em...
29.10 : 10am - Thưa bác sĩ,Hiện em đang dùng thuốc điều trị diệt virus viêm gan B. Bác sĩ cho em...
Có thể bạn quan tâm