Cứ gặp lại người cũ lại "siêu lòng" và kết cục không biết đang mang thai con ai...

Chào chương trình. Hiện tại, em rất hoang mang lo lắng tìm phương hướng, mong chương trình giúp đỡ.


Em năm nay 30 tuổi. Em có yêu một người con trai bằng tuổi em từ 4 năm trước. Nhưng do gia đình nhà em có văn hóa tâm linh, không muốn em yêu người bằng tuổi. Thêm nữa, chúng em thuộc cùng 1 tuýp người, rất hay cãi nhau và cái tôi ai cũng lớn. Cuối cùng, cũng phải tự nhủ và quyết định là chia tay. Thời gian chia tay tính đến này cũng được 6 tháng. Sau đó em có quen người mới cho tới bây giờ. Nhưng em vẫn không thể dứt điểm được người cũ. Do làm ăn cũng có liên quan, cũng có chung vốn chưa giải quyết, nên thỉnh thoảng em vẫn phải gặp. Tồi tệ hơn, mỗi lần gặp em lại bị xiêu lòng và có quan hệ tình dục.


Em yêu người mới, anh ấy cho em cảm giác an toàn của gia đình, nhưng em lại nhiều lần phạm lỗi khi ở bên người cũ. Mọi chuyện đã đi quá xa, khi em có quan hệ tình dục với cả 2 người. Và bây giờ em nghi có thai, em đã đi khám và lượng hoocmon HCG đang tăng nhanh. Thời điểm kinh nguyệt của em là 25-28/5 thì sạch kinh. ngày mồng 2/6 em có quan hệ với người mới; 5-7 ngày sau đó em lại có quan hệ với người cũ (em không nhớ chính xác). Tới ngày 14/6 thì em thấy có máu nhẹ và em đi khám 2 lần ngày 15, 16. Bác sĩ kết luận chưa rõ ràng; nhưng khả năng có thai là cao do HCG đang tăng. Ngày 21/06 em lại đi khám và HCG tăng tiếp; bác sĩ hẹn 1 tuần nữa hay tới khám.


Em biết là em đã rất sai, nhưng mọi thứ không thể cứu vãn. Em muốn nhờ chương trình giúp đỡ, liệu em có thể xác nhận được ai là cha của đứa bé, mà không cần chờ đến thai lớn rồi xét nghiệm ADN? Em đã tính tới phương án bỏ nó; nhưng như em nói từ đầu, gia đình em tâm linh, lại về vấn đề đạo đức, em không muốn bỏ, chưa nói đến dấu hiệu của tuổi tác, nếu em phá thai, không biết khả năng sinh sản của em sau này ra sao.
Liệu chuyện này em có nên nói chuyện với người lớn. Em có lớn mà không có khôn. Mong chương trình cho em lời khuyên. Em cảm ơn!

Chào em!

 

Chắc hẳn lúc này đây em đang cảm thấy vô cùng bối rối và bế tắc không biết phải làm như thế nào khi trót mang thai nhưng lại không xác định được đó là con của ai khi em cùng một khoảng thời gian quan hệ với cả người yêu cũ và người yêu mới. Thêm vào đó, em cũng không biết mình có nên giữ con lại không, có nên nói chuyện với người lớn hay không về vấn đề này. Nhiều người ở vào hoàn cảnh của em chắc cũng sẽ cảm thấy rối bời và bế tắc như vậy. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

 

Đọc bức thư của em, tôi hiểu em đang băn khoăn cả về vấn đề sức khỏe và vấn đề về tâm lý. Chúng ta sẽ đi cụ thể từng vấn đề một em nhé:

 

Trước hết là vấn đề về sức khỏe, em băn khoăn rằng “Liệu em có thể xác nhận được ai là cha của đứa bé, mà không cần chờ đến thai lớn rồi xét nghiệm AND”? Trong chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, mặc dù có thời gian giữa chu kỳ là tỷ lệ trứng rụng cao hơn những giai đoạn đầu và cuối chu kỳ. Thế nhưng, với một số trường hợp đặc biệt, hoặc có sự rối loạn trong chu kỳ, hay kinh nguyệt không đều, chu kỳ quá dài hoặc quá ngắn thì không thể xác định thời điểm trứng rụng được cũng như trứng có thể rụng bất thường nếu người phụ nữ đạt hưng phấn cao độ. Như vậy có nghĩa là nếu em quan hệ với hai người đàn ông trong một chu kỳ thì không thể dựa vào thời gian quan hệ để xác định ai là cha đứa trẻ. Ngoài ra, việc xác định tuổi thai thường cũng dựa trên cơ sở là ngày đầu chu kỳ kinh cuối thì không thể dựa vào siêu âm để xác định đó là con ai được. Do đó, để xác định con là của ai bắt buộc phải xét nghiệm ADN em nhé!

 

Có thể xét nghiệm ADN thai nhi trong thai kỳ sau tuần thứ 18; tuy nhiên, sẽ phải sử dụng các biện pháp như chọc ối, hoặc sinh thiết nhau thai. Việc này, có thể gây ra nhiễm trùng ối, nhiễm trùng thai,dò ối gây sảy thai hoặc đẻ non, thai lưu,... Vì thế, chúng tôi thường khuyên rằng trong trường hợp chọc ối để xác định dị tật do gen di truyền thì nên làm, nhưng nếu như em đã quyết định giữ thai lại thì không nên chọc ối để xác định huyết thống mà nên để sau khi em bé ra đời, mình lấy mẫu móng hoặc mẫu tóc đi xét nghiệm, khi đó sẽ an toàn và tiết kiệm hơn em nhé.

 

Về vấn đề tâm lý, như em nói, em không muốn bỏ vì gia đình em vốn nặng về tâm linh, việc bỏ con sẽ dễ khiến em cảm thấy trách móc, dằn vặt bản thân khi nó liên quan đến vấn đề đạo đức. Em năm nay cũng 30 tuổi rồi, em lo lắng không biết liệu sau này em có khả năng mang thai, sinh con được nữa hay không nếu bây giờ em bỏ thai đi. Thực ra, bản thân em đã lường trường được những khó khăn trong hoàn cảnh của mình. Về vấn đề sức khỏe sinh sản có bị ảnh hưởng hay không, em có thể hỏi thêm bác sĩ, bởi bác sĩ mới có thể cho em câu trả lời chính xác sau khi biết rõ về tình trạng sức khỏe của em.

 

Còn về vấn đề tâm linh, mỗi người một quan điểm, suy nghĩ khác nhau. Đối với nhiều người, việc bỏ thai không ảnh hưởng nhiều đến họ, họ có thể gửi con lên chùa, hoặc làm nhiều việc thiện để bù đắp lại; Còn đối với em, nếu nó khiến em quá nặng nề, dễ khiến em sống trong sự dằn vặt, trách móc bản thân mà không thể nào thoát ra được thì em nên cân nhắc lại. Điều mình hướng đến trong cuộc đời cuối cùng cũng chỉ là một cuộc sống hạnh phúc, thanh thản, nhẹ nhõm thôi em à. Em hãy thử đặt ngược lại trường hợp nếu sinh con ra thì em sẽ có những khó khăn nào? Lựa chọn nào sẽ gặp ít khó khăn hơn? Trong tình huống của em lúc này sẽ không có sự lựa chọn hoàn hảo ở đây nữa. Tất cả những gì em có thể làm là chọn một còn đường ít khó khăn hơn, chịu trách nhiệm và tìm cách khắc phục những khó khăn mình sẽ gặp phải khi lựa chọn hướng đi đó.

 

Nếu một mình em không thể quyết định được, em có thể tìm đến một ai đó trong gia đình mà em cảm thấy gần gũi, thân thiết, có thể lắng nghe để chia sẻ vấn đề của mình, đó có thể là bố, mẹ hay anh chị em trong gia đình. Việc chia sẻ này sẽ khiến em bớt áp lực hơn và những người thân trong gia đình, có kinh nghiệm có thể sẽ giúp em có hướng đi rõ ràng hơn.

 

Chúc em sớm có quyết định phù hợp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
ngoại tình, khi gia đình trục trặc, bị đe đọa, tống tình, ngoại tình với người kém tuổi
Mấy năm trước đây, hạnh phúc gia đình tôi có nhiều trục trặc, dường...
tâm lý, người yêu cũ, chia tay, trách móc, chửi rủa, tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Mình và bạn gái chia tay cũng hơn 1 năm, người đề nghị chia tay là...
Hôn nhân, mất tích, nguyên nhân sự việc, giải quyết vấn đề, trách nhiệm, mơ hồ, cửa sổ tình yêu.
Còn 1 tháng nữa là kết hôn mà anh ấy không biết đi đâu biệt tích,...
cua so tinh yeu, tự ti, niềm tin, quan tâm, hòa đồng, lo lắng, nói chuyện, tâm sự, mọi người.
Em vào một lớp học, nếu cứ nghiêm túc người khác sẽ nghĩ là mình “...
cửa sổ tình yêu, học trò, tình cảm, bán thân, thích, trêu đùa, học tập.
Trong khoảng 2-3 tháng cuối thì bạn ý luôn luôn có những biểu hiện...
06.07.2020 - Anh ấy cũng có uống rượu lúc đó rồi. Hôm sau anh ấy có nhắn tin xin lỗi em vì hôm...
06.07.2020 - Bây giờ bạn ấy lại ngồi chung với người bạn ấy thích 5 năm nên em lo bạn ấy sẽ thích...
05.07.2020 - Đối với em, lúc nào còn là một đứa học trò thì em sẽ chỉ tập trung vào việc học, còn...
04.07.2020 - Bạn nam luôn đối xử tốt với cả em và bạn nữ kia. Nhiều khi, em thấy lòng mình hơn...
03.07.2020 - Nếu như em bị học sinh khá, mẹ sẽ rất thất vọng về em, thậm chí còn dọa đuổi em ra...
03.07.2020 - Em đã từng khóc nhưng khóc xong em vẫn có cảm giác mình sống thật vô dụng. Em không...
06.07 : 5pm - Em xin chào bác sĩ !Em bị thai lưu 5 tuần ngừng phát triển và có đi hút thai. Sau...
06.07 : 4pm - Thưa bác sĩ !Em có chơi với 1 con chó 3 tháng tuổi của nhà bảo vệ , em trêu nó thì...
06.07 : 2pm - Thưa bác sĩ !Em mới sinh bé được 1 tuần, nhưng hiện tại núm vú của em bị cứng đau 1...
06.07 : 2pm - Em năm nay 21 tuổi, em đã có bạn trai 3 năm, người ấy 31 tuổi có công việc ổn định...
06.07 : 12pm - Em năm nay 27 tuổi. Đã kết hôn được 4 năm và có 1 bé trai 1 bé gái. Anh đồng...
06.07 : 11am - Thưa bác sĩ !Cách 1 tuần trước em có nhổ răng và đau nhức, khi về em có phát sinh...
Có thể bạn quan tâm