Cứ nhìn thấy chữ hay số là bủn rủn chân tay là bệnh gì? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Cứ nhìn thấy chữ hay số là bủn rủn chân tay là bệnh gì?

Em chào chương trình cửa sổ tình yêu! Hiện tại em đang rất lo lắng, mong muốn được các anh chị cho em lời khuyên, em cảm ơn anh chị nhiều lắm ah! Em có một anh rể hiện tại đang sinh sống cùng gia đình ở nước ngoài, làm nghề làm vườn, công việc của anh là đi tìm các nhu cầu làm vườn, chăm sóc cây cối, cắt cỏ cho các gia đình ở nơi anh ở, và thuê người làm công việc đó, gần một năm nay anh thường mất ngủ, chỉ ngủ khoảng 3-4h một ngày,tóc bạc rất nhiều.

 

Gần đây anh có tâm sự với chị gái của em( là vợ của anh ) rằng anh rất sợ việc làm check hoá đơn thanh toán để gửi cho khách hàng để họ chuyển tiền trả cho các công việc anh đứng ra nhận làm, thậm chí anh còn có giảm giác sợ và tránh mặt người nợ tiền của anh,anh sợ nhìn thấy chữ, nên mỗi lần làm check, hoặc hướng dẫn con cái học bài cũ ở nhà anh thường rất căng thẳng, sợ hãi run chân tay, nhiều lúc đi đường anh nói chỉ muốn lao đầu vào xe để chết.

 

Nói về anh rể thì anh là người rất tốt tính, chăm lo gia đình, nhanh nhẹn, hoạt bát, được mọi người rất quí mến, vợ con rất hài lòng,quan tâm đến gia đình nội ngoại, còn hay gửi tiền về giúp đỡ bố mẹ vợ và họ hàng nhà vợ bên Việt Nam,thời gian anh bị bệnh như vậy gần một năm nay, cứ mỗi lần định nói cho vợ nhưng anh lại không thể nói được, mỗi lần chị gái em hỏi anh về việc làm hoá đơn để khách hàng thanh toán tiền thì anh lại hay lảng sang chuyện khác, sau này anh mới kể là mỗi lần chị hỏi như vậy anh lại thấy sợ, và bủn rủn chân tay.Chị gái em thì lại nghĩ anh không muốn biết chuyện tiền nong của anh nên chị không hỏi nữa, mà để mọi việc anh tự giải quyết nên đến hôm nay có những khách hàng làm xong việc từ năm ngoái nhưng anh vẫn chưa gửi hoá đơn để họ thanh toán.

 

Vậy chương trình cho em hỏi anh rể em đang bị làm bệnh gì về tâm lý, và cần phải làm gì để ngăn chặn tình trạng này? Về phía gia đình mọi người thân cần làm gì để giúp đỡ anh? Vợ anh cũng động viên anh đi khám bác sỹ tâm lý, nhưng anh còn chưa muốn đi, nói đợi hai tuần nữa anh giải quyết công việc ổn rồi đi. Em rất mong chương trình trả lời những thắc mắc của em. Em xin trân thành cảm ơn!

Chào em!

 

Cám ơn em dã chia sẻ những khúc mắc, những lo lắng của mình với người thân trong gia đình về chương trình. Trong thư em có nói tới những khó khăn về mặt tâm lý mà anh rể em đang gặp phải. Trên thực tế sợ hãi là cảm xúc tiêu cực xuất hiện từ việc nhận thức các mối đe dọa, nguy hiểm và chạy trốn khỏi nó hoặc chiến đấu chống lại. Lo sợ hầu như luôn luôn liên quan đến các sự kiện trong tương lai, chẳng hạn như làm xấu đi tình hình, hoặc tiếp tục tình huống đó mà không thể chấp nhận.

 

Không rõ là anh rể em trước đó có trải qua cú sốc nào hay không bởi sự sợ hãi một sự kiện, hiện tượng nào đó để thấy đó đều có thể là nguồn cội hay là sự vật sự vật liên quan trực tiếp đến sự sợ hãi của họ. Như thể anh rể em sợ hãi chữ, con số,…sự việc này cũng đã kéo dài hơn 1 năm. Đối diện với nỗi sợ hãi mỗi ngày khiến anh rể em cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và trầm trọng hơn đó là nghĩ tới cái chết. Những biểu hiện này gần với bệnh lý trầm cảm. Thế nhưng để nói chính xác thì thức sự cần có sự thăm khám hay làm những bài kiểm tra cần thiết để đưa ra kết luận chính xác và có những biện pháp hỗ trợ, điều trị cho anh rể em.

 

Việc đối diện với vấn đề là điều nên làm những có lẽ hiện tại đã là thởi điểm thích hợp. Anh ấy cần sự ổn định, bình tĩnh và cần được hỗ trợ của những người xung quanh. Nếu có thể được gia đình nên tạo điều kiện tách anh ấy khỏi những điều khiến anh ấy sợ hãi kia. Tạo ra bầu không khí vui vẻ, thoải mái mà quên đi những nỗi sợ hãi kia. Và cần thiết hơn cả là động viên anh ấy sớm đi thăm khám để nắm bắt được tình trạng sức khỏe, tâm lý của bản thân để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

 

Thân chào em!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc

sử dụng ma túy, cuộc sống khó khăn, bế tắc
Mỗi khi em có chuyện buồn hay khó khăn bế tắc trong cuộc sống em...
ngoài luồng, cân nhắc, mối quan hệ chính thức, người yêu, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Mong chuyên gia chỉ cho em cách để nói chuyện với chị mà có thể...
nguyên nhân, phản đối, nương tựa, tình cảm, yêu thương không đúng cách, trao đổi, cửa sổ tình yêu
Bây giờ tôi muốn đi bước nữa; nhưng có một đứa con không đồng ý,...
sai lầm, tổn thương, hạnh phúc, quan hệ bất chính, chung thủy, phản bội, cửa sổ tình yêu
Chúng em đến với nhau vì không kiểm soát được bản thân, đến với...
cua so tinh yeu, đơn phương, có chủ, hoa, đập chậu, cướp hoa, âm thầm, theo sau, chấp nhận.
Lúc đó em đã quyết định tỏ tình với cô ấy và đã bị cô ấy từ chối...
21.09.2019 - Sau buổi gặp gỡ em thực sự rất có tình cảm với bạn ấy, nhưng vốn là một người nhút...
21.09.2019 - Do tính chất công việc thường xuyên gặp mặt, tiếp xúc nên dần dần tôi cảm thấy có...
20.09.2019 - Tính em hay mau nước mắt nên trong mắt chồng em cứ như đứa trẻ, anh ấy không sợ vợ...
20.09.2019 - Em năm nay 23 tuổi, đang học đại học năm cuối. Bây giờ em đang mang thai được 2...
19.09.2019 - Em là con riêng của bố em. Em năm nay đã 19 tuổi và cũng đã 20 năm ông giấu...
19.09.2019 - Em và anh có chung ông bà ngoại. Em và anh muốn có chung với nhau một đứa con mà...
23.09 : 7pm - Xin chào bác sĩ tôi tên là Chung, quê ở Phú Thọ, năm nay đã 60 tuổi, có 2 con đã...
23.09 : 6pm - Bây giờ em đang quen người mới; nhưng tụi em thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã...
23.09 : 5pm - Chào bác sĩ em là mẹ bỉm em sinh được 6 tháng em quan hệ với chồng có thai không ạ...
23.09 : 4pm - Chào bác sĩ ạ em năm nay 32 tuổi đã có vợ và con. Em muốn hỏi hiện nay em đang bị...
23.09 : 3pm - Em tên là Đ, em năm nay 16 tuổi và có 1 mối tình. Mối tình này đã bị rạn nứt bởi...
23.09 : 2pm - Em chào bác sỹ ạ. Em có thắc mắc muốn bác sỹ tư vấn giùm em ạ.Em năm nay 20 tuổi,...
Có thể bạn quan tâm