Đã là tri kỷ thì thật khó để thành tình yêu...

Em xin chào chuyên gia.

 

Em có quen một anh bạn cũng hơn 5 năm. Lúc mới quen chúng em như là một tri kỷ. Hầu như ngày này cũng có điện thoại hay nhắn tin suốt. Chúng em quen được hai tháng thì có phát sinh chuyện tình cảm và cũng có dăm ba lần gặp nhau. Nhưng cả em và bạn ấyluôn quan tâm nhau vậy.

 

Bạn em luôn nói với em là em rất quan trọng và em cũng là tất cả của họ - em cũng vui khi nghe điều đó. Nhưng người ấy hay đi tìm mối tình qua đường và đến nay cũng vẫn như thế, nhưng lại không bao giờ muốn bỏ em. Và em cũng không muốn bỏ họ. Những khi làm ăn thua lỗ em luôn kéo lên. Và lại có mâu thuẫn tiền bạc em chi trả và em bỏ vài tháng. Song họ vẫn tìm em, chúng em cứ như thế mãi.

 

Xin hỏi chuyên gia, như thế có phải gọi là yêu không ạ? Và em cần làm gì để khắc phục? Em có lúc thì nhớ họ có lúc em quên hẳn luôn. Nhưng khi họ cần luôn có em bênh cạnh. Em có bị yếu đuối hay lụy tình không ạ?

 

Xin chuyên gia vui lòng giúp em vượt qua.

Thân chào em!

 

Có những cảm xúc không thể gọi tên, người ta không biết nên coi nhau là gì, bạn thân, tri kỉ, người yêu hay một mối quan hệ phức tạp, không ràng buộc và bỏ ngỏ? Có thể ngay chính những người trong cuộc lại là người cảm nhận rõ nét nhất nhưng vẫn không thể biết được đó là gì. Thế nên người ta loay hoay đặt cho mối quan hệ đó một cái tên, nhưng vẫn chẳng thể hiểu ra. Tình yêu, tình bạn, chí cốt, tri kỷ… là những thứ hòa trộn lại với những cảm xúc đó. Có nhớ, có thương, có quan tâm, có chia sẻ vui buồn, có những lần thân mật, hạnh phúc cũng có, buồn tủi cũng có, nhưng nào ai nói lời yêu ai đâu. Ta đã yêu chưa vậy? đó lại là một câu hỏi bỏ lửng cho bản thân mình. Có thể em đang trong một mối quan hệ như thế, tôi chia sẻ với những cảm xúc nơi em.

 

Em có chia sẻ em có quen một bạn được 5 năm rồi lúc đầu hai em coi nhau như tri kỷ luôn chia sẻ với nhau rất nhiều, nhưng đối phương chỉ nói em là người quan trọng đối với họ mà vẫn luôn đi tìm cho mình những mối tình qua đường. Điều đó làm em băn khoăn đó có phải rằng em đang yêu đối phương hay không? Cũng có những người quen nhau lâu dù là có tình hay không thì họ vẫn có cái nghĩa với nhau, vẫn giúp nhau lúc hoạn nạn khó khăn và vì thế họ coi nhau như tri kỷ. Nhưng cũng có không ít người bên nhau lâu thành ra nảy sinh tình cảm từ lúc nào không hay. Tuy nhiên tình cảm của mỗi người khó đoán định, mình có thể có tình cảm với họ nhưng đôi khi với họ tình cảm với mình ra sao thì chỉ có họ mới có câu trả lời mà thôi. Từ những điều em chia sẻ tới chương trình thì có quá ít thông tin để chương trình có thể tư vấn kĩ hơn hay đưa ra cân nhắc kĩ càng hơn cho em được.

 

Nhưng em ạ! Có những người là mối quan hệ thì cả hai người cùng nảy sinh tình cảm nhưng không ai dám bày tỏ vì sợ nếu nói ra thì mất đi tri kỷ của cuộc đời mình. Có những mối quan hệ chỉ là đơn phương nhưng không dám thổ lộ, thành ra cả đời nuối tiếc. Vì vậy có quyết định ra sao để bản thân sau này không tiếc nuối phải nói hai từ “nếu như” thì đã là một thành công. Em đã quyết định là quên đi đối phương, nhưng liệu sau này em có hối tiếc hay không? Em có thể trả lời cho chính bản thân mình. Sau đó có quyết định đúng đắn nhất là bày tỏ hay im lặng và rời xa. Có thể hai em đủ trưởng thành, chín chắn để biết rằng không phải là nếu không yêu nhau thì cũng không thể làm bạn nữa phải không? Khi đó em có thể cho chính mình cũng như đối phương một cơ hội để cả hai có thể nhìn nhận ra tình cảm của mình. Như vậy em có thể có câu trả lời cho mình là người đó có thực sự yêu em hay không? Và khi đã quyết định nói ra tình cảm thì dù thành công hay thất bại thì em cũng sẽ bớt cảm thấy dằn vặt và che giấu tình cảm của mình.

 

Chúc em có quyết định sáng suốt cho tình cảm của mình.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi sờ...
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
21.10.2020 - Thời gian gần đây, em có yêu thầm 1 người con trai, nhưng em ngại chưa dám thổ lộ vì...
20.10.2020 - Mấy ngày trước em vừa tỏ tình với một bạn nam và bạn ấy đã từ chối em...
20.10.2020 - Em không biết nên bắt đầu từ đâu, mọi người bảo em còn trẻ con quá ! Do cách nóng...
16.10.2020 - Một số bạn bè bảo em là mới quen chưa đi đến đâu chưa cần tặng ngày đó, nếu đã là...
24.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất...
24.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/...
24.10 : 10am - Em chào bác sĩ ạ,Em năm nay 28 tuổi và đang gặp phải vấn đề khó chịu ở " cậu nhỏ...
24.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ!Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu có vấn đề cần hỏi như sau: Khi " cậu nhỏ "...
24.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Năm nay cháu mới 18 tuổi, còn đang rất trẻ nên chưa muốn có con....
23.10 : 5pm - Em chào chuyên gia ạ. Em và cậu ấy yêu nhau khi vẫn ở tuổi học trò. Cậu ấy...
Có thể bạn quan tâm