Đã từ chối thẳng thừng lại còn băn khoăn tại sao chàng “bỏ đi”. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đã từ chối thẳng thừng lại còn băn khoăn tại sao chàng “bỏ đi”.

Dạ xin chào chương trình. Em có vấn đề này cần sự tư vấn ạ.

 

Em là nữ, còn anh là con của 1 cô giáo cũ từng dạy em. Chả là ngày xưa còn bé chúng em cũng có chơi cùng nhau nhưng em không để ý nên cũng chẳng nhớ lắm. Và đến nay cũng khoảng 8 năm thì anh ý gặp lại và muốn làm quen với em. Mấy ngày đầu anh ấy khá thân thiết và quan tâm em, rủ đi chơi các thứ. Nhưng được khoảng gần 1 tháng thì anh ý im lặng và bọn em không nói chuyện với nhau nữa. Rồi đến khoảng 3 tháng sau anh ý đột nhiên nhắn tin lại và kiểu quan tâm hơn trước 1 thời gian, xong anh tỏ tình nhưng em từ chối khá thẳng thắn. sau đó anh ấy lại im lặng tiếp, em cũng không trò chuyện nữa. Gần đây em thấy những dấu hiệu khá tích cực từ phía anh ý nhưng không phải việc nhắn tin như trước nữa. Em cũng thích anh ý nhưng chưa đủ để nhận lời yêu mà sao mới có vậy mà anh ấy đã bỏ đi rồi ạ? Em không hiểu.

 

Em rất mong nhận được sự trợ giúp từ chương trình. Em cám ơn!

Thân chào em.

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi những tâm sự của mình về cho chương trình. Chúng tôi thấy được em cũng đang có những băn khoăn cho tình yêu của em khi có chút rung động với chàng trai đang theo đuổi em. Có lẽ em cũng có phần lo lắng bởi sau khi em từ chối thì thấy chàng “bỏ đi” một thời gian như vậy.

 

Trong tình yêu ai cũng mong muốn biết được tình cảm của đối phương dành cho mình như thế nào, tuy nhiên tình cảm lại là một thứ thực sự khó để đoán định. Trước hết cũng nhìn vào câu chuyện của hai em cho thấy bạn nam kia có tình cảm với em. Chính vì có tình cảm nên người ta mới làm quen, bắt chuyện, quan tâm em, rủ đi chơi, trò chuyện… và đặc biệt là tỏ tình. Vậy nên về phía cậu ấy không có điểm gì là “bất thường” cả. Riêng về phía em thì việc em chưa xác định được rõ tình cảm của mình, từ chối thẳng thắn có thể làm tổn thương tình cảm nơi cậu ấy. Em cứ cảm tưởng mà xem, nếu một người có tình cảm, săn đón, tán tỉnh một người, dốc hết tâm huyết để tỏ tình nhưng lại nhận được lời từ chối từ đối phương thì sẽ thất vọng ra sao?

 

Có nhiều người thì sau khi tỏ tình thất bại, không cảm nhận được tình cảm của đối phương dành cho mình nên đôi khi sẽ quyết định ra đi. Bởi chàng không muốn phí thời gian chạy theo một người chắc chắn sẽ cự tuyệt mình trong tương lai. Điều đó có thể đúng với nhiều trường hợp và có lẽ với cậu bạn này cũng không ngoại lệ. Có những người khi bị chối từ tình cảm thì cố gắng thêm nữa, nhưng đó là khi họ được từ chối khéo léo, họ vẫn mong mình còn có cơ hội với người kia. Còn khi bị từ chối thẳng thừng thì với họ không khác gì bị tạt một gáo nước lạnh cả. Khi đã tổn thương, thất bại đến thế họ sẽ chẳng còn tâm trí, thời gian đâu nữa cho việc tiếp tục theo đuổi.

 

Cũng thật mừng là sau khi cậu ấy “mất tích” một khoảng thời gian để vá lại vết thương lòng mình thì cậu ấy lại quay trở lại với một phương án khác. Bởi vậy em mới thấy “những dấu hiệu khá tích cực từ phía anh ấy”. Nếu như cậu ấy vẫn tiếp tục theo đuổi em và em cũng có chút tình cảm với cậu ấy thì hãy tiếp tục với mối quan hệ này bình thường và lắng nghe lòng mình nhiều hơn nữa. Hãy cùng nhau xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn nếu như em không muốn bỏ lỡ mối quan hệ này. Còn nếu như em không muốn đến với cậu ấy thì em vẫn có thể tiếp tục từ chối, dù biết là sẽ làm cho cậu ấy tổn thương thêm 1 lần nữa, nhưng vẫn còn tốt hơn là việc em không có tình yêu với họ nhưng cứ để họ nuôi hy vọng. Trong trường hợp cậu ấy quay lại nhưng không có ý định tán tỉnh em một lần nào nữa, chỉ đơn giản là coi em như người bạn bình thường thì đôi khi em phải học cách chấp nhận, cơ hội rất ít khi đến với ai đó nhiều lần. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có được cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề của bản thân và có được cách ứng xử tốt nhất cho tình cảm của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

rung động, cảm mến, xác định tình cảm, tỏ tình, khó xử, mất mặt, cửa sổ tình yêu.
Dù vậy, em vẫn cố ngăn bản thân mỗi ngày bởi vì cảm giác có lỗi với...
cửa sổ tình yêu, bạn thân, khác giới, tình yêu, có hay không, lo lắng, tiếp tục, cố gắng.
Trong tâm trí em lúc nào cũng nghĩ về cô ấy. Và luôn xuất hiện ý...
băn khoăn, nghiêm túc, trưởng thành, ổn định, gia đình, cửa sổ tình yêu
Tôi tự hỏi tại sao khi xưa cô ấy muốn được tự do với bạn trai nhưng...
nhiệm vụ, tương lai, tình cảm lãng mạn, rung động, mông lung, cửa sổ tình yêu
Mỗi lần cứ gặp thầy là em lại thấy vui, còn cười cười khi thấy thầy...
bán thân, tri kỉ, chia sẻ, thoải mái, lo sợ, mệt mỏi, niềm tin, đầu tư thời gian, cửa sổ tình yêu
Theo như em thấy, bạn thân của nhau là chia sẻ với nhau mọi thứ,...
21.09.2019 - Sau buổi gặp gỡ em thực sự rất có tình cảm với bạn ấy, nhưng vốn là một người nhút...
21.09.2019 - Do tính chất công việc thường xuyên gặp mặt, tiếp xúc nên dần dần tôi cảm thấy có...
20.09.2019 - Tính em hay mau nước mắt nên trong mắt chồng em cứ như đứa trẻ, anh ấy không sợ vợ...
20.09.2019 - Em năm nay 23 tuổi, đang học đại học năm cuối. Bây giờ em đang mang thai được 2...
19.09.2019 - Em là con riêng của bố em. Em năm nay đã 19 tuổi và cũng đã 20 năm ông giấu...
19.09.2019 - Em và anh có chung ông bà ngoại. Em và anh muốn có chung với nhau một đứa con mà...
21.09 : 7pm - Chào bác sĩ em có hút vài hơi ma túy đá lần sinh nhật bạn. 1 tuần nữa là em đi xét...
21.09 : 5pm - Chào bác sỹ ạ. Con em bị dị tật lưỡi gà chẻ đôi cháu mới đi phẫu thuật về nhưng...
21.09 : 4pm - Chào bác sĩ, em là nam năm nay 20 tuổi. Khoảng 1,2 năm gần đây, ở gần hậu môn của...
21.09 : 3pm - Xin chào CSTY! Em là nữ 25 tuổi, bạn trai em 29 tuổi. Chúng em yêu nhau được 1...
21.09 : 2pm - Chào bác sĩ cho em hỏi là năm nay em mới 18 tuổi mà em bị xì hơi ra âm đạo em cũng...
21.09 : 1pm - Em đang có một vấn đề rất bối rối! Em được một người bạn của chị em giới thiệu cho...
Có thể bạn quan tâm