Đâu là ranh giới giữa tình yêu và tình bạn?

Em có để ý một bạn trong lớp (là H). Gần đây, em nói chuyện với bạn ấy nhiều hơn so với trước đây và bạn ấy cũng vậy. Chúng em chơi chung trong một nhóm, trong năm nhất thì số lần giao tiếp giữa em và bạn ấy rất thấp và thậm chí cũng không thân; nhưng sang năm 2, em thấy số lần nói chuyện nhiều hơn bình thường. Bạn ấy thường nói những câu chọc em là chính, chúng em cũng có nói một số chuyện về bản thân như công việc làm thêm, một chút về bản thân. Mỗi lần đi chung với nhóm, lúc nào tụi em cũng đi có 2 đứa ở trước hoặc sau.

 

Em là người khá nhạy cảm khi tiếp xúc nên khi có ai đó chạm vào em dù không chạm trực tiếp thì em sẽ tránh. Nhưng nhiều lần đi cùng bạn ấy, bạn ấy luôn đi lấn sang và chạm vào em mặc dù đường rộng. Em không biết là cố ý hay do cách đi như vậy; nhưng mỗi lần như thế, em sẽ đi tách ra một chút để đỡ đụng vào nhưng rồi vẫn chạm. Đôi lúc em thấy bạn ấy để ý vào vào cái gì đó trên người em rất nhiều lần. Có lần em đi dép thường đi học và  mặc 1 chiếc quần jean xẻ ở gấu. Trước đây em cũng đã mặc rất nhiều lần rồi, nhưng lần đó mặc, em thấy thi thoảng bạn ấy lại nhìn rất lâu xuống dưới chân em. Sau nhiều lần như vậy, bạn ấy lại trêu em về cái quần và có rất nhiều lần em phát hiện cái nhìn ấy, thường là 5s nhưng em thường sẽ coi như không có gì và tiếp tục quan sát cách cư xử của bạn ấy với mình.

 

Thực ra, quan sát nhiều và dần biết nhiều, em cảm thấy em không thể hiểu cảm xúc của mình với bạn ấy, kiểu em thấy mình vẫn chưa thích ứng được với cách mà bạn ấy đối xử với mình (em là người thích ứng khá chậm với môi trường mới so với người khác, giống như kiểu người sống hướng nội). Có lần, em thắc mắc rằng nếu em lỡ thích một bạn thì phải làm thế nào với bạn cùng phòng, thì cô ấy bảo có phải H không; nhưng lúc ấy em và cậu ấy còn chưa thân như bây giờ và em vẫn luôn thắc mắc vì sao bạn em lại nói vậy vì cô ấy có con mắt nhìn người và quan sát xung quanh rất tốt. Đến thời điểm bây giờ, em lại càng thắc mắc hơn về nhận định đó của cô ấy.

 

Hai hôm nay, chúng em đi chơi cùng nhóm, 2 lần bạn ấy đều đi trước vì có hẹn và cả hai lần đều là một cô gái. Hôm nay, lúc đi học về em thấy bạn ấy cũng đợi cô gái ấy, mặc dù không biết quan hệ của họ là gì nhưng trông bạn ấy rất vui khi họ đi cùng nhau và em thấy mình có một cảm xúc gì đó rất lạ. Em không biết cảm xúc đó là như thế nào? Liệu em có đang thích hay không thích bạn ấy nữa?

Mến chào em gái!

 

Cảm xúc là của em, nó xuất hiện ở trong em nhưng em lại không hiểu rõ nó, không gọi tên được nó khiến em có chút bứt rứt đúng không em? Qủa thực, cảm xúc của con người đôi khi rối ren như vậy em ạ. Nó không rõ ràng như yêu, ghét, vui vẻ, hờn giận, mà đôi khi là quá trình chuyển tiếp giữa nhiều loại cảm xúc. Những lúc như thế này, điều cần nhất là ta phải ngồi lại lắng nghe, quan sát cảm xúc của chính mình để hiểu rõ nó.

 

Những điều mà em chia sẻ trong thư về suy nghĩ, tình cảm em dành cho người bạn này là những cảm xúc mà em đã từng có với ai trước đây chưa? Em cảm nhận bạn ấy là một người như thế nào? Những lúc không gặp bạn ấy em có thấy nhớ nhung? Khi hai người ít nói chuyện hay nhìn thấy bạn ấy vui vẻ, trêu đùa với người bạn khác giới khác em có cảm thấy khó chịu? Từ tình bạn đến tình yêu là một quá trình. Có những thời điểm, mối qh của hai người hơn mức tình bạn nhưng chưa đạt đến mức tình yêu. Tuy nhiên, những biểu hiện như: thấy nhớ nhung khi xa cách, vui vẻ khi ở bên cạnh, trò chuyện cùng nhau; khó chịu khi thấy đối phương gần gũi với người khác, những cảm xúc đặc biệt này ta chỉ có với họ mà không có với ai khác…

 

Những điều đó chứng minh rằng ta có một tình cảm đặc biệt nào đó dành cho đối phương. Nhưng đó có phải là tình yêu không, nếu yêu thì đang ở mức độ nào, muốn biết chắc ta sẽ phải cho bản thân thêm thời gian để kiểm chứng. Bản thân em cũng giống như vậy, muốn biết rõ hơn tình cảm của em dành cho bạn nam kia thì em có thể cho mình thêm chút thời gian nữa em nhé. Trong thời gian đó, em vẫn có thể nói chuyện, chia sẻ với bạn nam để hiểu nhiều hơn tính cách, con người của bạn ấy; tìm hiểu về các mối qh của bạn ấy để xem em có cơ hội không khi em có tình cảm với bạn ấy em nhé. Hy vọng một thời gian nữa em sẽ hiểu rõ hơn cảm xúc của mình và cảm thấy dễ chịu hơn lúc này.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
25.09.2020 - Vào năm học này, em đã bị cô giáo đổi ngồi trên bạn ấy. Trong suốt học kì I, em đều...
25.09.2020 - Em biết nó không thích em, nhưng em vẫn nói với nó, kết quả nó chặn em luôn. Sau đó...
24.09.2020 - Ban ngày, em là một người vui tươi, hoạt bát. Nhưng khi đêm đến, em ở một...
24.09.2020 - Cô bé ấy nói với em rằng cô ấy rất phức tạp, nói rằng em là một người rất tốt. Và cô...
22.09.2020 - Em là 1 học sinh quậy phá, cúp tiết, trốn học, từ lớp 7 đã là như thế, lên lớp 10...
21.09.2020 - Kì thi vừa rồi, em thi khối D01 được 23 điểm. Nhưng em băn khoăn không biết đi làm...
25.09 : 5pm - Chào Cửa sổ tình yêu! Em năm nay 29 tuổi, mới quen cô ấy được 5 ngày, nói chuyện...
25.09 : 5pm - Chào bác sĩ, Chuyện là mấy hôm trước, khi em đi ra đồng thăm lúa thì chẳng may...
25.09 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Em năm nay 24 tuần và đang có thai 16 tuần. Em đi siêu âm...
25.09 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em cưới vợ được hơn 10 năm rồi ạ. Sau đó em có đi xuất khẩu...
25.09 : 2pm - Chào chương trình ạ! Em mong câu hỏi của em sẽ được chương trình giải đáp và giúp...
25.09 : 11am - Chào bác sĩ,  Em năm nay 20 tuổi. Gần đây có vụ bắt giữ cơ sở thu gom...
Có thể bạn quan tâm