Đâu là ranh giới giữa tình yêu và tình bạn?

Em có để ý một bạn trong lớp (là H). Gần đây, em nói chuyện với bạn ấy nhiều hơn so với trước đây và bạn ấy cũng vậy. Chúng em chơi chung trong một nhóm, trong năm nhất thì số lần giao tiếp giữa em và bạn ấy rất thấp và thậm chí cũng không thân; nhưng sang năm 2, em thấy số lần nói chuyện nhiều hơn bình thường. Bạn ấy thường nói những câu chọc em là chính, chúng em cũng có nói một số chuyện về bản thân như công việc làm thêm, một chút về bản thân. Mỗi lần đi chung với nhóm, lúc nào tụi em cũng đi có 2 đứa ở trước hoặc sau.

 

Em là người khá nhạy cảm khi tiếp xúc nên khi có ai đó chạm vào em dù không chạm trực tiếp thì em sẽ tránh. Nhưng nhiều lần đi cùng bạn ấy, bạn ấy luôn đi lấn sang và chạm vào em mặc dù đường rộng. Em không biết là cố ý hay do cách đi như vậy; nhưng mỗi lần như thế, em sẽ đi tách ra một chút để đỡ đụng vào nhưng rồi vẫn chạm. Đôi lúc em thấy bạn ấy để ý vào vào cái gì đó trên người em rất nhiều lần. Có lần em đi dép thường đi học và  mặc 1 chiếc quần jean xẻ ở gấu. Trước đây em cũng đã mặc rất nhiều lần rồi, nhưng lần đó mặc, em thấy thi thoảng bạn ấy lại nhìn rất lâu xuống dưới chân em. Sau nhiều lần như vậy, bạn ấy lại trêu em về cái quần và có rất nhiều lần em phát hiện cái nhìn ấy, thường là 5s nhưng em thường sẽ coi như không có gì và tiếp tục quan sát cách cư xử của bạn ấy với mình.

 

Thực ra, quan sát nhiều và dần biết nhiều, em cảm thấy em không thể hiểu cảm xúc của mình với bạn ấy, kiểu em thấy mình vẫn chưa thích ứng được với cách mà bạn ấy đối xử với mình (em là người thích ứng khá chậm với môi trường mới so với người khác, giống như kiểu người sống hướng nội). Có lần, em thắc mắc rằng nếu em lỡ thích một bạn thì phải làm thế nào với bạn cùng phòng, thì cô ấy bảo có phải H không; nhưng lúc ấy em và cậu ấy còn chưa thân như bây giờ và em vẫn luôn thắc mắc vì sao bạn em lại nói vậy vì cô ấy có con mắt nhìn người và quan sát xung quanh rất tốt. Đến thời điểm bây giờ, em lại càng thắc mắc hơn về nhận định đó của cô ấy.

 

Hai hôm nay, chúng em đi chơi cùng nhóm, 2 lần bạn ấy đều đi trước vì có hẹn và cả hai lần đều là một cô gái. Hôm nay, lúc đi học về em thấy bạn ấy cũng đợi cô gái ấy, mặc dù không biết quan hệ của họ là gì nhưng trông bạn ấy rất vui khi họ đi cùng nhau và em thấy mình có một cảm xúc gì đó rất lạ. Em không biết cảm xúc đó là như thế nào? Liệu em có đang thích hay không thích bạn ấy nữa?

Mến chào em gái!

 

Cảm xúc là của em, nó xuất hiện ở trong em nhưng em lại không hiểu rõ nó, không gọi tên được nó khiến em có chút bứt rứt đúng không em? Qủa thực, cảm xúc của con người đôi khi rối ren như vậy em ạ. Nó không rõ ràng như yêu, ghét, vui vẻ, hờn giận, mà đôi khi là quá trình chuyển tiếp giữa nhiều loại cảm xúc. Những lúc như thế này, điều cần nhất là ta phải ngồi lại lắng nghe, quan sát cảm xúc của chính mình để hiểu rõ nó.

 

Những điều mà em chia sẻ trong thư về suy nghĩ, tình cảm em dành cho người bạn này là những cảm xúc mà em đã từng có với ai trước đây chưa? Em cảm nhận bạn ấy là một người như thế nào? Những lúc không gặp bạn ấy em có thấy nhớ nhung? Khi hai người ít nói chuyện hay nhìn thấy bạn ấy vui vẻ, trêu đùa với người bạn khác giới khác em có cảm thấy khó chịu? Từ tình bạn đến tình yêu là một quá trình. Có những thời điểm, mối qh của hai người hơn mức tình bạn nhưng chưa đạt đến mức tình yêu. Tuy nhiên, những biểu hiện như: thấy nhớ nhung khi xa cách, vui vẻ khi ở bên cạnh, trò chuyện cùng nhau; khó chịu khi thấy đối phương gần gũi với người khác, những cảm xúc đặc biệt này ta chỉ có với họ mà không có với ai khác…

 

Những điều đó chứng minh rằng ta có một tình cảm đặc biệt nào đó dành cho đối phương. Nhưng đó có phải là tình yêu không, nếu yêu thì đang ở mức độ nào, muốn biết chắc ta sẽ phải cho bản thân thêm thời gian để kiểm chứng. Bản thân em cũng giống như vậy, muốn biết rõ hơn tình cảm của em dành cho bạn nam kia thì em có thể cho mình thêm chút thời gian nữa em nhé. Trong thời gian đó, em vẫn có thể nói chuyện, chia sẻ với bạn nam để hiểu nhiều hơn tính cách, con người của bạn ấy; tìm hiểu về các mối qh của bạn ấy để xem em có cơ hội không khi em có tình cảm với bạn ấy em nhé. Hy vọng một thời gian nữa em sẽ hiểu rõ hơn cảm xúc của mình và cảm thấy dễ chịu hơn lúc này.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
giáo dục con, nghề làm cha mẹ, mâu thuẫn, ứng xử phù hợp, tình yêu thương, cửa sổ tình yêu.
Cả ngày cháu chỉ có thể quanh quẩn trong phòng, ba mẹ cháu còn bảo...
lo lắng, trầm cảm, bệnh tâm lý, ngại giao tiếp, tham vấn tâm lý, hay quên, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu vì sao em rất hay quên và vấn đề nữa là em không thể...
hạnh phúc, tình cảm, quan tâm, nhàm chán, vừa đủ, lạnh nhạt, cửa sổ tình yêu.
Lúc nào cũng có mặt 24/7 để bắt máy, nhắn tin và tâm sự với anh ấy...
chủ động, tình bạn, mối quan hệ không thể gọi tên, thể hiện tình cảm, tìm hướng đi, cửa sổ tình yêu.
Lâu lâu mà không nói chuyện thì em hay cảm thấy buồn, rất muốn chủ...
đổ vỡ, tổn thương, thiệt thòi, chuẩn bị tâm lý, ly thân, trách nhiệm, cửa sổ tình yêu
Con trai tôi rất vô tư nhưng cũng thỉnh thoảng hỏi tôi về mối quan...
22.02.2020 - Từ lúc quen em nữ từ hè 2015, đi bộ với nhau được 3 lần, mỗi lần cách 2 năm và 2 năm...
19.02.2020 - Phần lớn thời gian trong một ngày nghỉ, em thường hay ở trong phòng một mình nghe...
16.02.2020 - Em hồi đó thì cứ kiểu xòa xòa không để ý, nhưng thấy bị xúc phạm hoài...
09.02.2020 - Nhưng sau một hôm em với cô ấy cũng gặp nhau nói chuyện bình thường, nhưng em cảm...
06.02.2020 - Khi nào bạn đó đứng gần em, em có cảm giác luôn hướng về em và đứng nhích gần em...
05.02.2020 - Xong anh cũng có hứa hẹn sẽ kết hôn khi em đề cập nhưng anh phớt lờ qua vấn đề khác...
22.02 : 5pm - Năm nay em 17 tuổi và xung quanh đầu dương vật có mọc những mụn thịt nhưng không...
22.02 : 4pm - Chào Chương trình . Em có thắc mắc mắc mong chương trình giải đáp giúp . Vợ em mang...
22.02 : 2pm - Chào bác sĩ ạ,Cháu năm nay 22 tuổi, hiện cháu đang mang thai đứa đầu. Ngày kinh...
22.02 : 11am - Xin chào chương trình,Khi mình uống thuốc tránh thai khẩn cấp bằng nước lạnh thì...
22.02 : 10am - Thưa bác sĩ,Cách đây 12 ngày, con trai em (7 tuổi) định vào chơi nhà chú nó, nhưng...
22.02 : 9am - Chào bác sĩ,Bác sĩ cho em hỏi tháng trước em có kinh 2 lần trong một tháng đến gần...
Có thể bạn quan tâm