Day dứt mãi không thôi vì tính “ba phải”, nghe lời mẹ và chị!

Em đang có một vấn đề rất bối rối! Em được một người bạn của chị em giới thiệu cho một bạn gái, bạn ấy xinh và hiền lắm. Em thích bạn ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên; nhưng có một vấn đề là bạn ấy hơn em 2 tuổi. Sau buổi gặp gỡ em thực sự rất có tình cảm với bạn ấy, nhưng vốn là một người nhút nhát, ngại ngùng, ba phải mà em đã nghe theo lời mẹ và chị của em là không nên có tình cảm với bạn ấy vì bạn ấy hơn em 2 tuổi. Đêm ấy em không ngủ được vì nghĩ đến điều này và em đã quyết định không nhắn tin gì cho bạn ấy sau buổi gặp ấy nữa. Đến hiện tại em thực sự rất hối hận vì đã làm thế. Giờ em không muốn mở lòng mình với bất cứ cô gái nào ngoài bạn ấy. Em thực sự muốn nhắn tin để nói chuyện lại với bạn ấy nhưng không biết nhắn điều gì nữa, sợ bạn ấy giận. Cả tuần nay em chỉ nghĩ đến điều này, tự trách bản thân tại sao lại không có chính kiến như vậy. Hằng ngày chỉ nhìn nick facebook bạn ấy sáng mà không dám nhắn gì.

 

Xin chuyên gia tư vấn giúp em liệu em nên quên bạn ấy đi hay tìm 1 cơ hội để nói với bạn ấy tình cảm của em? Em xin cảm ơn!

 

Chào em!

 

Cảm giác hối hận, nuối tiếc về những điều bản thân muốn làm mà đã không làm thật sự không dễ chịu chút nào đúng không em? Vậy bây giờ hối hận rồi thì phải làm gì? Liệu có nên đã lỡ rồi thì thôi, cứ xem nó là một sai lầm trong cuộc sống và bước tiếp; hay nên cố gắng hết sức để bản thân không tự dằn vặt mình về sau này nữa? Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi cụ thể hơn về vấn đề này.

 

Qua thư của em, tôi không biết em năm nay bao nhiêu tuổi? Em đã dừng liên lạc với người bạn gái kia bao lâu rồi? Đến bây giờ sau tất cả những điều đã xảy ra em có suy nghĩ như thế nào về việc yêu một người con gái nhiều tuổi hơn? Thực tế trong xã hội chúng ta từ xưa đén nay nhiều người vẫn quan niệm là con trai thì nên yêu một người con gái ít tuổi hơn và ngược lại. Lý do được đưa ra có thể như: con trai phải lớn tuổi hơn, trưởng thành, chính chắn hơn để che chở cho người phụ nữ của mình; con gái thường già trước tuổi nên lấy vợ hơn tuổi đi với nhau không giống vợ chồng mà giống chị em… Tuy nhiên, trong tình yêu lại chẳng có một ranh giới rõ ràng nào cả, tuổi tác giữa hai vợ chồng không làm nên hạnh phúc của một gia đình. Quan trọng là hai người yêu nhau như thế nào, hiểu và lo lắng cho nhau ra sao, có cùng nhau cố gắng vun vén hạnh phúc gia đình hay không. Chỉ khi chúng ta yêu thương, thấu hiểu, biết quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho nhau, biết cố gắng vì nhau thì mới mong có được hạnh phúc đích thực. Vì lẽ đó mà nhiều cặp đôi kết hôn lệch tuổi, vợ nhiều hơn chồng không chỉ 1-2 tuổi; mà cách cả gần chục tuổi vẫn cứ vui vẻ, hạnh phúc bên nhau. Từ những điều chia sẻ đó hy vọng em sẽ suy nghĩ lại câu chuyện trong quá khứ và định hình cho mình hướng suy nghĩ phù hợp nhất.

 

Còn việc em có nên theo đuổi người bạn gái kia nữa hay không là phụ thuộc vào tình cảm em dành cho bạn ấy như thế nào. Nếu em không yêu bạn ấy, việc ở bên cạnh hay không ở bên cạnh bạn ấy không có ảnh hưởng gì đến em thì thôi, em có thể tìm cho mình người khác phù hợp hơn. Còn nếu như em bị ấn tượng, rung động mạnh bởi đối phương; cảm thấy họ là người phù hợp với em; em khao khát được chinh phục họ, được thử một lần theo đuổi người em có tình cảm thì cũng chẳng có điều gì là không được cả. Người ta yêu nhau, chia tay rồi còn quay lại được; huống gì hai em mới gặp gỡ nhau có 1 lần, chưa xác định vấn đề gì cụ thể với nhau. Trong cuộc đời chúng ta ai cũng có lúc sai lầm em ạ; nhưng sai rồi thì ta vẫn có quyền làm lại, chỉ cần là em muốn thôi. Thế nên hãy cân nhắc kỹ tình cảm của bản thân để có cho mình quyết định tránh nuối tiếc về sau em nhé.

 

Chúc em thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, lựa chọn, cùng tuổi, cố gắng, thay đổi, cách gọi, chiều chuộng.
Cô ấy đã nói với em là cô ấy thích những người lớn tuổi hơn. Kiểu...
Xin phép bố mẹ, băn khoăn, lo lắng, tình yêu, nhàm chán, chủ động, cửa sổ tình yêu.
Anh còn 5 tháng nữa mới về nên em muốn hỏi là đến lúc anh ấy về lên...
Chất gây nghiện - Ma túy, Hối hận, Lời sám hối muộn màng, 10 năm, chất trắng, cua so tinh yeu.
Đùng một ngày nhà em làm ăn thất bại, ba em nhậu nhẹt không làm...
tỏ tình, vội vàng, rung động, tuổi học trò, quá khứ, tình yêu, hậu quả, cửa sổ tình yêu
Lúc đó, em rất thích cô ấy ạ, xong vì chưa suy nghĩ đúng đắn em đã...
đám cưới, ngày trọng đại, hạnh phúc, cân nhắc tình cảm, hoàn cảnh khó khăn, tổ chức lễ cưới
Mấy bữa nay bạn trai em nói là tính đến chuyện cưới xin, mà anh nói...
27.02.2020 - Nhưng em vẫn chưa dám nói ai biết em đã có thai vì gia đình em rất khó em là con 1...
25.02.2020 - Đến khi 2 tuần sau thì bạn ấy có đi nhậu say em đã điện thoại nói chuyện hỏi thăm...
24.02.2020 - Từ thời gian đó, tính cách cô ấy thay đổi đến 180 độ, dễ cấu gắt, nóng nẩy đặt biệt...
24.02.2020 - Rồi bị bạo lực cả thể xác lẫn tâm hồn. Chính xác hơn là cháu bị b.ạo d.âm ạ. Những...
22.02.2020 - Từ lúc quen em nữ từ hè 2015, đi bộ với nhau được 3 lần, mỗi lần cách 2 năm và 2 năm...
19.02.2020 - Phần lớn thời gian trong một ngày nghỉ, em thường hay ở trong phòng một mình nghe...
29.02 : 10am - Cháu năm nay 16t do bẩm sinh tật lỗ tiểu thấp và đã phẩu thuật Nhưng kích thước...
29.02 : 9am - Gửi các chuyên gia của chương trình Cửa Sổ Tình Yêu! Em kết hôn vào ngày 21/2/2017...
29.02 : 9am - Chào chương trình, năm nay em 28 tuổi, đã có gia đình, vợ em 22 tuổi và đã có hai...
29.02 : 8am - Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu năm nay 29 tuổi đã có vợ và 1 con. Cháu thường đi hiến...
29.02 : 7am - Bác sĩ cho em hỏi , em 36 tuổi có gia đình có bị u nang buồng trứng phải dang lạc...
28.02 : 8pm - Thưa bác sĩ, Ngày 4/1/2020 con có q.h.t.d đồng giới, những nguy cơ của con:...
Có thể bạn quan tâm