Day dứt mãi không thôi vì tính “ba phải”, nghe lời mẹ và chị! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Day dứt mãi không thôi vì tính “ba phải”, nghe lời mẹ và chị!

Em đang có một vấn đề rất bối rối! Em được một người bạn của chị em giới thiệu cho một bạn gái, bạn ấy xinh và hiền lắm. Em thích bạn ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên; nhưng có một vấn đề là bạn ấy hơn em 2 tuổi. Sau buổi gặp gỡ em thực sự rất có tình cảm với bạn ấy, nhưng vốn là một người nhút nhát, ngại ngùng, ba phải mà em đã nghe theo lời mẹ và chị của em là không nên có tình cảm với bạn ấy vì bạn ấy hơn em 2 tuổi. Đêm ấy em không ngủ được vì nghĩ đến điều này và em đã quyết định không nhắn tin gì cho bạn ấy sau buổi gặp ấy nữa. Đến hiện tại em thực sự rất hối hận vì đã làm thế. Giờ em không muốn mở lòng mình với bất cứ cô gái nào ngoài bạn ấy. Em thực sự muốn nhắn tin để nói chuyện lại với bạn ấy nhưng không biết nhắn điều gì nữa, sợ bạn ấy giận. Cả tuần nay em chỉ nghĩ đến điều này, tự trách bản thân tại sao lại không có chính kiến như vậy. Hằng ngày chỉ nhìn nick facebook bạn ấy sáng mà không dám nhắn gì.

 

Xin chuyên gia tư vấn giúp em liệu em nên quên bạn ấy đi hay tìm 1 cơ hội để nói với bạn ấy tình cảm của em? Em xin cảm ơn!

 

Chào em!

 

Cảm giác hối hận, nuối tiếc về những điều bản thân muốn làm mà đã không làm thật sự không dễ chịu chút nào đúng không em? Vậy bây giờ hối hận rồi thì phải làm gì? Liệu có nên đã lỡ rồi thì thôi, cứ xem nó là một sai lầm trong cuộc sống và bước tiếp; hay nên cố gắng hết sức để bản thân không tự dằn vặt mình về sau này nữa? Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi cụ thể hơn về vấn đề này.

 

Qua thư của em, tôi không biết em năm nay bao nhiêu tuổi? Em đã dừng liên lạc với người bạn gái kia bao lâu rồi? Đến bây giờ sau tất cả những điều đã xảy ra em có suy nghĩ như thế nào về việc yêu một người con gái nhiều tuổi hơn? Thực tế trong xã hội chúng ta từ xưa đén nay nhiều người vẫn quan niệm là con trai thì nên yêu một người con gái ít tuổi hơn và ngược lại. Lý do được đưa ra có thể như: con trai phải lớn tuổi hơn, trưởng thành, chính chắn hơn để che chở cho người phụ nữ của mình; con gái thường già trước tuổi nên lấy vợ hơn tuổi đi với nhau không giống vợ chồng mà giống chị em… Tuy nhiên, trong tình yêu lại chẳng có một ranh giới rõ ràng nào cả, tuổi tác giữa hai vợ chồng không làm nên hạnh phúc của một gia đình. Quan trọng là hai người yêu nhau như thế nào, hiểu và lo lắng cho nhau ra sao, có cùng nhau cố gắng vun vén hạnh phúc gia đình hay không. Chỉ khi chúng ta yêu thương, thấu hiểu, biết quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho nhau, biết cố gắng vì nhau thì mới mong có được hạnh phúc đích thực. Vì lẽ đó mà nhiều cặp đôi kết hôn lệch tuổi, vợ nhiều hơn chồng không chỉ 1-2 tuổi; mà cách cả gần chục tuổi vẫn cứ vui vẻ, hạnh phúc bên nhau. Từ những điều chia sẻ đó hy vọng em sẽ suy nghĩ lại câu chuyện trong quá khứ và định hình cho mình hướng suy nghĩ phù hợp nhất.

 

Còn việc em có nên theo đuổi người bạn gái kia nữa hay không là phụ thuộc vào tình cảm em dành cho bạn ấy như thế nào. Nếu em không yêu bạn ấy, việc ở bên cạnh hay không ở bên cạnh bạn ấy không có ảnh hưởng gì đến em thì thôi, em có thể tìm cho mình người khác phù hợp hơn. Còn nếu như em bị ấn tượng, rung động mạnh bởi đối phương; cảm thấy họ là người phù hợp với em; em khao khát được chinh phục họ, được thử một lần theo đuổi người em có tình cảm thì cũng chẳng có điều gì là không được cả. Người ta yêu nhau, chia tay rồi còn quay lại được; huống gì hai em mới gặp gỡ nhau có 1 lần, chưa xác định vấn đề gì cụ thể với nhau. Trong cuộc đời chúng ta ai cũng có lúc sai lầm em ạ; nhưng sai rồi thì ta vẫn có quyền làm lại, chỉ cần là em muốn thôi. Thế nên hãy cân nhắc kỹ tình cảm của bản thân để có cho mình quyết định tránh nuối tiếc về sau em nhé.

 

Chúc em thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

học trội, thành tích, bế tắc, khó khăn tâm lý, mâu thuẫn, cửa sổ tình yêu
Mới đầu cháu chỉ lơ đi; nhưng sau khi tan học, các bạn lôi cháu đến...
cua so tinh yeu, ngăn cấm, già xấu, lùn, bạn trai, bố mẹ, yêu nhau, thành đôi,
Anh hỏi em: “từ từ thì liệu ba mẹ sẽ có thiện cảm với anh không?”...
mâu thuẫn, thay đổi, bài học, xin lỗi, hành động, kinh nghiệm, cửa sổ tình yêu
Bây giờ em rất hối hận và muốn xin lỗi mẹ nhưng không những không...
tổn thương, tiếp tục, mối quan hệ tình cảm, chia tay, quay lại, lựa chọn, cửa sổ tình yêu
Cậu ấy nói không yêu đương và tập trung học hành thi tuyển sinh,...
mang thai ngoài ý muốn, khó khăn, trưởng thành, quyết định, cân nhắc, đôi mắt, cửa sổ tình yêu
Em và bạn trai đều sinh năm 2000, đã có quan hệ với nhau nhưng...
12.10.2019 - Có thể 1 lần thấy thích nên cứ lặp lại, có đêm em tỉnh giấc thấy cháu hay có hành...
12.10.2019 - Cháu có một vấn đề thắc mắc là năm nay cháu lên lớp 11, khoảng 4 năm về trước tầm...
12.10.2019 - bây giờ em đã là sinh viên năm nhất, rời xa vòng tay bố mẹ, em cảm thấy vô cùng lạc...
10.10.2019 - Tính đến nay thì mới gần 2 tháng yêu thôi, nhưng anh ấy đã vài lần muốn hôn môi em....
08.10.2019 - Cô ấy lên Facebook nhiều hơn, thỉnh thoảng còn tâm sự với người cũ nữa. Cô ấy cũng...
05.10.2019 - . Đến tuổi lập gia đình em có quen 1 người bị chứng tự kỉ. Em muốn anh chị tư vấn là...
14.10 : 10am - Em đi sinh nhật bạn ở bar nên không tránh khỏi việc dùng kẹo nhưng chỉ với liều...
14.10 : 9am - Em chào chương trình! Em và bạn trai em đã quen nhau gần 1 năm nay, nhưng bên...
14.10 : 8am - Chào bác sĩ em do th.d nhiều nên bây giờ khó cứng, phải tác động khá lâu và khá ỉu...
14.10 : 7am - Chào Cửa Sổ Tình Yêu! Em và cô ấy yêu nhau đã được 4 năm, đã nói chuyện kết...
14.10 : 7am - Em chào chương trình em có câu hỏi cần được tư vấn. Mong chuong trình giải đáp. Kì...
13.10 : 7pm - Chào bác sĩ em sinh thường được 1 tháng rồi, em tự soi gương thì em thấy vết thương...
Có thể bạn quan tâm