Đợi anh giúp “người cũ” xong thì sẽ “toàn tâm toàn ý” bên em!

Bạn trai hiện giờ của em thấy bạn gái cũ trước đây gặp nhiều tổn thương trong cuộc sống và người bạn gái đó không có ai để tâm sự, nên bạn trai em đã quyết định giúp đỡ và trò chuyện tâm sự với người bạn gái đó.

 

Ban đầu, bạn trai em giấu em; nhưng sau khi em biết được, bạn trai em đã kể hết lại cho em nghe mọi chuyện và hứa rằng, sẽ giúp bạn gái kia có cuộc sống tốt hơn. Sau đó, khi mọi chuyện xong xuôi, bạn trai sẽ cắt đứt liên lạc với người cũ. Bạn trai em có hứa sẽ không làm chuyện gì đi quá giới hạn với bạn gái cũ và không làm việc có lỗi với em.


Em có nên tin là bạn trai em sẽ giữ lời hứa và tiếp tục cho tin tưởng và cho bạn trai em thời gian không ạ?

 

Thân chào em gái!

 

Từ trước đến nay, ranh giới giữa tình bạn và tình yêu, giữa tình bạn và tình cũ vẫn luôn là một điều gì đó mơ hồ, khó xác định. Chính vì vậy, nhiều người vẫn luôn lo lắng, hoài nghi về mối quan hệ giữa người yêu và người cũ của đối phương. Chương trình hiểu em đang băn khoăn, suy nghĩ rất nhiều về vấn đề này khi người yêu em vẫn luôn chia sẻ, tâm sự, giúp đỡ người yêu cũ với tư cách “là một người bạn”. Dưới đây là chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Đọc thư em, tôi đang băn khoăn không biết em và người yêu em đã yêu nhau được lâu chưa? Trước khi đến với em, anh ấy đã chia tay người yêu được bao lâu? Liệu thời gian đó đã đủ để anh ấy có thể cân bằng được cảm xúc của mình, vượt qua sự đổ vỡ trước để thực sự sẵn sàng đến với em, yêu em một cách chân thành nhất? Trong khoảng thời gian em quen biết, tiếp xúc, rồi yêu anh ấy, em cảm nhận như thế nào về tính cách, con người của anh ấy? Bạn trai em quan niệm như thế nào về mối quan hệ với người yêu cũ? Những điều trên, em nên tìm hiểu rõ để biết được mình nên nhìn nhận về sự việc này như thế nào, và có nên đặt niềm tin vào người yêu em hay không em nhé!

 

Thường sau khi chia tay, mỗi người sẽ có những cách ứng xử với đối tượng mang tên “người yêu cũ”. Có những người sau khi chia tay là cắt đứt hoàn toàn, không bao giờ gặp lại; Lại có những người sau khi chia tay vẫn xem nhau là bạn bè, thậm chí là tri kỷ của nhau, giúp đỡ nhau khi cần chứ không có ý nghĩ sẽ quay về bên nhau. Vậy, quan điểm của người yêu em như thế nào và em có chấp nhận được quan điểm đó hay không thì hai em nên trao đổi, bàn bạc với nhau.

 

Qủa thực, nhiều người cũng giống như em, cảm thấy bất an, lo lắng khi người yêu mình lại dành thời gian chia sẻ, tâm sự, giúp đỡ người yêu cũ; lo sợ rằng “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, lo sợ rằng hai người vẫn còn tình cảm với nhau. Kể cả không lo sợ như vậy thì đa số khi yêu ai cũng có đôi phần ích kỷ, chẳng muốn chia sẻ sự quan tâm, tình cảm của người yêu với người khác, nhất là người yêu cũ của người yêu. Tuy nhiên, ta lại chẳng thể kiểm soát việc người yêu mình dành thời gian cho ai, quan tâm ai, bởi là quyền tự do cá nhân của họ.

 

Trong trường hợp của em, em và người yêu có thể trao đổi, bàn bạc để cùng nhau tìm ra một cách ứng xử phù hợp nhất. Cách ứng xử làm sao cho em không quá bất an, lo lắng về mối quan hệ cũ của người yêu và người yêu em cũng không cảm thấy quá vô tâm, vô tình hay tàn nhẫn với người yêu cũ của anh ấy. Khi cả hai thống nhất được với nhau thì có lẽ cả hai em sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và đỡ suy nghĩ hơn nhiều em nhé! Đã yêu nhau thì mỗi người đều phải cố gắng đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu, thông cảm nhau mới mong lâu bền được em ạ.

 

Chúc hai em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
27.10.2020 - Thầy thích em hay không thì em cũng chưa biết nhưng mà mỗi lần nhắn tin cho thầy thì...
25.10.2020 - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
22.10.2020 - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi sờ...
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
21.10.2020 - Thời gian gần đây, em có yêu thầm 1 người con trai, nhưng em ngại chưa dám thổ lộ vì...
20.10.2020 - Mấy ngày trước em vừa tỏ tình với một bạn nam và bạn ấy đã từ chối em...
27.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Gần đây em có phát sinh hành vi nguy cơ với bệnh HIV. Em đã tiến...
27.10 : 2pm - Em chào chương trình ạ! Em hiện nay đã 25 tuổi, đang đi làm. Người yêu em đã...
27.10 : 2pm - Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 18 tuổi, chưa có mang thai bao giờ ạ. Nhưng...
27.10 : 11am - Em xin chào bác sĩ,Hôm trước, em với bạn trai có qh và sử dụng bao cao su nhưng...
27.10 : 11am - Bạn trai em trước khi quen em thì có quen một cô gái được khoảng 1 năm, vì hết...
27.10 : 10am - Thưa bác sĩ,Mới đây vợ em bị tai nạn nên bị đứt gân tay và đã được phẫu thuật được...
Có thể bạn quan tâm