Đừng để tình yêu trở thành một "nồi lẩu thập cẩm" bởi kinh nghiệm của người khác! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đừng để tình yêu trở thành một "nồi lẩu thập cẩm" bởi kinh nghiệm của người khác!

Chào chị!

 

Vấn đề của em xoay quanh về chủ đề là bạn trai ngừng nhắn tin và không chủ động liên lạc ạ! Trường hợp của em là anh ấy muốn tâm sự với em; nhưng mỗi lần anh ấy muốn tâm sự là dường như em bỏ bê tất cả công việc của em để nói chuyện cùng anh ấy. Sau khi coi những video clip nói về vấn đề để trở thành người phụ nữ có sức thu hút em nhận thấy em quá phụ thuộc vào anh ấy. Lúc nào cũng có mặt 24/7 để bắt máy, nhắn tin và tâm sự với anh ấy! Điều này làm em mất đi sự hấp dẫn trong mắt anh ấy nên dạo dần đây em cảm thấy anh ấy cư xử lạnh nhạt và hờ hững với em! Chính vì vậy, sau khi tìm hiểu sơ qua các thông tin về người phụ nữ quyến rũ em đã quyết định im lặng và không chủ động nhắn tin với anh ấy. Vậy mà đã hơn hai ngày anh ta không nhắn gì cho em, mặc dù đang online facebook và instagram, rồi còn theo dõi em trên story của em, like hình nữa ạ! Bây giờ em phải làm sao ạ? Nên tiếp tục việc không nhắn tin trước hay thôi ạ? Tại hôm qua em có đọc trang về vấn đề này thì người ta nói là muốn có mối quan hệ lâu dài thì tuyệt đối không nên im lặng ạ?

 

Tụi em quen nhau được 12 tháng rồi. Vậy mà bây giờ tụi em không có connect gì với nhau thì phải sao đây ạ? Nhà anh cách nhà em 24 km. Em và anh là du học sinh Úc nên sáng bận bịu đi học, còn anh ấy thì đi làm; chỉ có tối rảnh nhắn tin với nhau mà em chẳng thấy anh ấy nhắn gì cả ạ! Chương trình có thể giải đáp trường hợp này giúp em với ạ! Em cảm ơn ạ!

 

Chào em!

 

Trước hết, em phải hiểu rằng mỗi chúng ta là một cá thể khác biệt, có tính cách, quan điểm, lối suy nghĩ không giống nhau; nên khi hai người kết hợp lại với nhau cũng không tạo nên một tình yêu giống “y đúc” tình yêu của bất kì ai cả. Bởi vậy, việc em học hỏi cách ứng xử trong các mối quan hệ khác để gìn giữ mối quan hệ của em và bạn trai là điều tốt; nhưng nếu em tuyệt đối hóa cách này và đọc được gì em cũng áp dụng cho tình yêu của em thì tình yêu này sẽ trở thành một “nồi lẩu thập cẩm” khiến cho em hay người yêu em đều không cảm thấy thoải mái, hạnh phúc khi ở trong đó. Chính vì vậy, hãy áp dụng mọi thứ một cách có chọn lọc tùy vào từng trường hợp, hoàn cảnh và tùy vào cả tính cách, quan điểm của người yêu em nữa em nhé!

 

Dành thời gian, tình cảm cho đối phương bao nhiêu là vừa đủ? Thực sự sẽ chẳng có một đáp án nào cụ thể cho câu hỏi này cả em ạ. Cái gì VỪA ĐỦ cũng đều tốt, nhưng dành thời gian, tình cảm cho người yêu bao nhiêu là vừa đủ thì điều này còn tùy thuộc vào cảm nhận hạnh phúc của mỗi người. Nếu sự quan tâm đó khiến ta hạnh phúc, vui vẻ; khiến đối phương cảm thấy được yêu và cũng quan tâm, yêu chiều, lo lắng cho ta thì ta hãy cứ làm. Còn một khi ta yêu nhưng ta cảm thấy bị thiệt thòi, đối phương vì thấy ta yêu họ quá nhiều mà trở nên sao nhãng, thậm chí là chán ta thì đó chính là lúc mà ta cần phải thay đổi. Trong trường hợp của em, em nói rằng em vì dành thời gian 24/7 cho anh ấy nên thời gian gần đây ở anh ấy cho dấu hiệu nhàm chán, lạnh nhạt, hờ hững với em. Em hãy thử tìm hiểu xem mọi chuyện có như em đang nghĩ, tình cảm anh ấy dành cho em đang thay đổi, anh ấy không coi trọng em, không thấy em hấp dẫn hay vì anh ấy đang trong thời điểm bận rộn, áp lực nên mới ứng xử như vậy? Nếu tự mình tìm hiểu không được, em có thể chia sẻ thẳng thắn với người yêu em để rõ ràng mọi chuyện. Em cũng tìm cơ hội trao đổi với anh ấy về những cảm nhận, mong muốn của em, một người thực sự yêu em họ sẽ vì sợ em buồn mà cố gắng thay đổi bản thân em ạ.

 

Nếu thực sự biểu hiện nơi anh ấy là nhàm chán do em dành quá nhiều thời gian cho anh ấy đến mức quên đi cuộc sống của mình, khiến anh ấy mất tự do thì đã đến lúc em phải thay đổi. Thay đổi không có nghĩa là ngừng hẳn sự quan tâm, bởi chỉ khi hết yêu người ta mới hết quan tâm thôi; còn chẳng ai yêu nhau mà không quan tâm, lo lắng cho nhau cả. Thế nhưng quan tâm một người đồng thời phải biết cách cân bằng cuộc sống, độc lập, tự chủ, tự làm mình trở nên có giá trị. Ngoài thời gian yêu đương thì còn dành thời gian cho cả công việc, đam mê, sở thích và các mối quan hệ khác của bản thân nữa. Nếu có được đối phương yêu thương là một điều tốt, không được yêu thương thì biết cách khiến họ yêu hơn hoặc dũng cảm từ bỏ chứ không bi lụy vào một cuộc tình. Trong trường hợp em đã cố gắng rồi nhưng em cảm thấy họ không yêu em, cần em thì em cũng nên cân nhắc về tình cảm của họ và mối quan hệ của hai em em nhé.

 

Chúc em có một tình yêu thật đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
ám ảnh, quá khứ, chấp nhận, tôn trọng, tình yêu chân thành, quyết định, cửa sổ tình yêu
Cô ấy từng trải qua hai mối tình và quan hệ lần đầu lúc 13 tuổi. Cô...
giới hạn tình yêu, vun đắp mối quan hệ, cân nhắc tình cảm, thể hiện quan điểm, cửa sổ tình yêu.
Tính đến nay thì mới gần 2 tháng yêu thôi, nhưng anh ấy đã vài lần...
mang thai ngoài ý muốn, đám cưới, lý do, cái cớ, lựa chọn, khó khăn, cửa sổ tình yêu.
Em bảo anh ấy cưới rồi nhưng anh ấy nói là trong năm nay chưa thể...
kỹ năng giao tiếp, ngại giao tiếp, hậu quả, thói quen, thể hiện quan điểm, cửa sổ tình yêu.
bây giờ em đã là sinh viên năm nhất, rời xa vòng tay bố mẹ, em cảm...
dằn vặt, đau khổ, tham lam, nuông chiều, ích kỷ, cân nhắc, động lực, cửa sổ tình yêu
Thấp thoáng mấy tháng trôi qua, em cũng có một mối quan hệ khác....
15.12.2019 - Gần đây, vào một lần chị ngủ lại công ty, mình có đặt vấn đề muốn ngủ...
14.12.2019 - Tôi đã nói bệnh của mình cho cô ấy nghe và được cô ấy hoàn toàn thông cảm và vui vẻ...
12.12.2019 - Mấy bữa nay bạn trai em nói là tính đến chuyện cưới xin, mà anh nói giờ tính tới...
12.12.2019 - Trước khi em quen nói chuyện với anh này thì bạn em đã bỏ anh này rồi. Bạn em có vẻ...
11.12.2019 - Em có quen anh người yêu hơn em 12 tuổi, tức anh 32 tuổi Mới gần đây em mới qhtd;...
11.12.2019 - Công việc thứ 2 em đang làm cũng không mang lại sự phát triển về lâu dài cho em...
15.12 : 8pm - Em ở độ tuổi 16-17 mà gần 2 tuần nay em thấy có hai cục hạch nổi lên hai bên bẹn...
15.12 : 8pm - Ngày 27/11 em hết kinh nguyệt, ngày 29/11 em có qh không an toàn. Em sử dụng thuốc...
15.12 : 7pm - Em và bạn trai q.h x.tinh trong vào ngày 30 của chu kỳ. Và em có sử dụng miếng film...
15.12 : 6pm - Em và bạn gái quen nhau được 2 tháng. Bọn em cũng thường đi chơi với nhau...
15.12 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ.Em vừa kết hôn được hơn 4 tháng đến nay vẫn chưa có bầu em cảm...
15.12 : 4pm - Chào bác sĩ, Em kết hôn gần 2 năm, vợ chồng ở gần nhau mà chưa có con. Em Đi...
Có thể bạn quan tâm