Em đã một "lần đò" nên không tự tin để đến với anh.

Chào chị. Em là Hxx em có vấn đề cần được tư vấn vì hiện tại em không biết nên làm như thế nào cả. Em đã từng có chồng và có một đứa con gái. Em đã ly hôn với chồng. Em và một anh làm cùng chỗ cũ của em có tình cảm với nhau. Cả 2 đều xác nhận được tình cảm cách đây mới hôm. Anh ấy rất hiểu em hiểu về hoàn cảnh của em vì anh ấy làm cùng em và chứng kiến tất cả sự thay đổi của em từ khi em gặp khó khăn trong chuyện gia đình tới bây giờ. Anh ấy vẫn thích em nhưng em vẫn còn mặc cảm về chuyện em đã có từng có chồng nên em không tự tin để tiếp nhận tình cảm ấy mặc dù em cũng rất thích anh ấy. Mặc dù anh ấy nói anh ấy không ngại khó khăn, anh ấy sống ở hiện tại và tương lai chứ không phải quá khứ. Nhưng chính em vẫn chưa vượt qua được sự mặc cảm về bản thân và cũng không chắc rằng anh ấy có vượt qua được tất cả khó khăn khi anh ấy tới với em không. Em không dám gặp bạn anh ấy cũng chính là đồng nghiệp cũ của em. Giờ em phải làm sao đây ạ. Làm sao để em vượt qua được mặc cảm. Cả 2 thích nhau mà có rào cản lớn quá.

Em thân mến.

 

Sống ở trên đời, ai cũng có những quá khứ, kỷ niệm và cả những nỗi đau. Đôi khi vì hai chứ không đành mà người ta cứ cố chấp giữ khư khư lấy nó. Để rồi, mỗi khi thổn thức nhớ về nó, người ta lại trách mình không kiềm được cảm xúc và nức nở, đau đớn cho riêng mình.

 

Không thể phủ nhận rằng, quá khứ là một phần tất yếu của cuộc sống. Dù là buồn hay vui, đau khổ hay hạnh phúc thì đó là gì mà bản thân ta đã trải qua, cảm nhận. Chính bởi cái ranh giới giữa vui và buồn, giữa hạnh phúc và khổ đâu ấy mà người ta chẳng thể nào quên hay mang một nỗi niềm không bao giờ xóa nhòa đi được. Để rồi khi đã sống trong hiện tại nhưng trong lòng vẫn luôn tự ti, luôn mặc cảm, không dám mở lòng đón nhận những nguồn sống mới.

 

Chương trình biết rằng, bản thân em cũng đã từng có những nỗi đau riêng trong quá khứ, hạnh phúc gia đình không thể trọn vẹn. Có thể với em, cái tiếng người phụ nữ đã ly hôn đã hằn sâu trong tiềm thức và những định kiến về người phụ nữ đã từng có gia đình khiến em muốn thu mình và không thể yêu ai. Nhưng em ơi, chúng ta đang sống trong 1 xã hội văn minh, sống cùng với những con người và những tư tưởng tiến bộ. Có thể chưa hẳn xóa bỏ hết những định kiến ấy nhưng đã có rất nhiều người họ không nhìn nhận xấu về phụ nữ, họ nhìn thoáng hơn, có sự thương cảm và chia sẻ hơn, đã có chồng và cũng đã có rất nhiều người mạnh mẽ bước đi tìm hạnh phúc cho mình. Bởi vì điều cốt lỗi nhất trong cuộc sống này mà con người hướng tời đó là quyền được hạnh phúc. Vì thế hãy mạnh mẽ lên để có được hạnh phúc vì em xứng đáng. Cuộc hôn nhân của em tan vỡ đau phải hoàn tòan là lỗi của em, chẳng qua là hai vợ chồng đã không cùng nhau đi được hết con đường, chẳng qua cũng là hết cách rồi. Có ai mong muốn cuộc đời mình dang dở như vậy đâu em. Nếu như mọi thứ đã là quá khứ thì hãy để nó ngủ quên và hãy nhìn về tương lai để sống.

 

Có thể trong em lúc này, sự đổ vỡ trong hôn nhân khiến em chưa đủ niềm tin và bản thân em cũng mặc cảm, tình yêu em dành cho anh ấy cũng chưa nhiều. Bởi vậy, việc chấp nhận mối quan hệ này nên bắt đầu khi mà em đã sẵn sàng. Trong khoảng thời gian này, điều quan trọng là bản thân bạn trai em phải thực sự chân thành thì mới tạo dựng và cho em 1 niềm tin, xóa bỏ được tất cả. Cho nên cứ tạm thời để thời gian chứng minh và cho em quyết định. Nếu em sợ anh ấy không thể vượt qua được thì cả hai vẫn có thể dành cho nhau cơ hội tìm hiểu kỹ xem sao, biết đâu ở anh ấy có điểm gì đó khiến em có niềm tin. Còn em hãy nhớ rằng, em không phải người xấu, ly hôn chồng cũng không phải là nhân cách của mình bị béo méo, luôn sống với đúng con người em là được. Chưa chắc những người còn gia đình mà đã tốt đẹp đâu. Mạnh mẽ lên em.

 

Chúc em sớm có hạnh phúc.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
27.11.2020 - Em đang thích 1 người nhỏ hơn em 2 tuổi, bạn ấy là nam, là đồng nghiệp của em. Các...
26.11.2020 - Tôi vô tình thấy mấy tờ giấy ghi nhật kí của con gái tôi vứt trong thùng giác, tôi...
25.11.2020 - Rồi thời gian cứ thế trôi, em lớn lên trong trạng thái mẹ thường xuyên trút hết bực...
24.11.2020 - Cháu là nữ, năm nay cháu 15 tuổi. Thầy giáo của cháu là thầy giáo dạy thể dục cho...
23.11.2020 - Xung quanh em các bạn thi môn chuyên giống em đều rất giỏi giang và chăm chỉ, luôn...
22.11.2020 - Nhưng vào một ngày rất bình thường, em thấy bạn ấy đi cùng người bạn gái cũ, khi đó...
27.11 : 5pm - Em có ông anh rể bây giờ đang ngoại tình với một người gần nhà em. Chị gái em vẫn...
27.11 : 5pm - Chào bác sĩ, Thời gian vừa rồi em có nguy cơ cao với HIV. Quá lo sợ nên sau đó...
27.11 : 4pm - Xin chào bác sĩ! Cháu năm nay 17 tuổi. Mấy hôm nay tự nhiên cháu bị nổi lên 1...
27.11 : 2pm - Chào chương trình. Em đang gặp một chuyện khá đau đầu mong bên mình tư vấn dùm em....
27.11 : 2pm - Em xin chào bác sĩ ạ,Em xin chân thành cảm ơn các bác sĩ đã luôn tư vẫn những thắc...
27.11 : 11am - Thưa bác sĩ, Chu kỳ kinh nguyệt của em 3 tháng nay không được đều. Tháng 11...
Có thể bạn quan tâm