Hạnh phúc nào có thể tồn tại dựa trên những lừa dối và làm tổn thương người khác?

Em đã có gia đình và có 1 cậu con trai 5 tuổi. Mặc dù vậy, em vẫn có tình cảm với 1 người mà người đó cũng đã có gia đình nhưng cũng có tình cảm với em. Bọn em đã nói chuyện và rồi chuyện gì đến cũng đã đến. Đến giờ, chuyện của chúng em cũng kéo dài được 4 năm. Vì bên nhau quá lâu mà bọn em cũng không biết nên giải quyết thế nào. Em bảo thôi không tiếp tục chuyẹn này nữa và muốn dừng lại; nhưng anh ấy không muốn và cả em cũng thế. Nhưng nhìn về tương lai thì em cũng không biết thế nào. Anh ấy cứ bảo cứ để vậy đi đến đâu hay đến đó. Thật sự giờ em rất mệt, không có lối thoát cho bản thân. Em muốn được tư vấn!

 

Thân chào em!

 

Chuyện tình cảm là điều mà mỗi người chúng ta rất khó kiểm soát; thế nên chúng ta không nên mạo hiểm, không nên thử cũng không nên chơi đùa với nó. Thế nhưng, có vẻ em không rõ về điều này ngay từ đầu nên em đã để tình cảm của mình vướng vào một mối quan hệ ngoài luồng trong khi em và người đàn ông đó đều đã có gia đình. Bây giờ em không biết nên phải xử lý như thế nào? Nếu tiếp tục thì mệt mỏi, lo sợ, mông lung về tương lai; nhưng nếu dừng lại thì không muốn vì mối quan hệ đã duy trì khá lâu và cũng có ít nhiều tình cảm.

 

Qua những lời chia sẻ của em, tôi cảm nhận rằng em đã hiểu rất rõ mối quan hệ này là không đúng và không có kết quả nào tốt đẹp chờ đợi ở phía trước. Nó không chỉ khiến cho bản thân em cảm thấy dằn vặt vì đã không chung thủy với chồng con; mà còn bằng cách nào đó đã gây ra ít nhiều sự tổn thương cho chồng, cho con em. Đến một ngày nào đó khi chồng con em phát hiện ra điều này có lẽ đó là cú sốc, nỗi ám ảnh mà họ khó có thể vượt qua. Tôi không biết em đến với mối quan hệ ngoài luồng này là vì nguyên nhân gì: Là vì chồng em không đủ tốt, em không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình? Là vì em không yêu chồng em? Là vì em mong muốn có điều gì mới mẻ trong cuộc sống của mình? Hay vì em ích kỷ, tham lam muốn có gia đình, cũng muốn có mối quan hệ khác ở bên ngoài?... Nhưng dù là lý do gì đi chăng nữa thì “cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”, em không thể nào giữ kín được bí mật này mãi.

 

Thế nên, nếu không muốn những điều tồi tệ hơn xảy ra, em hãy dũng cảm đưa ra cho mình một lựa chọn. Nếu em yêu chồng, thương con, mong muốn giữ gìn gia đình thì hãy quay về bên họ, toàn tâm toàn ý với họ. Còn nếu em thực sự yêu người đàn ông đã có gia đình ở bên ngoài này, tình yêu giữa hai em đủ lớn để có thể đánh đổi gia đình để được ở bên cạnh nhau thì hãy cho chồng em cũng như vợ anh ấy có quyền quyết định có sẵn sàng ở bên cạnh em và anh ấy nữa hay không. Tình yêu không có lỗi, nhưng nếu tình yêu đó có được là bởi sự lừa dối, làm tổn thương đến người khác thì chắc chắn là nó có lỗi em ạ.

 

Tôi hiểu, để từ bỏ một điều gì đó là không dễ dàng; nhưng cuộc sống này không có điều gì hoàn hảo, cũng chẳng ai có được tất cả mọi thứ trên đời; thay vào đó là những sự lựa chọn và chấp nhận phải đánh đổi. Trong hoàn cảnh của em cũng vậy thôi, em hãy cân nhắc để đưa ra được quyết định phù hợp. Khi em đã có được quyết định đúng đắn rồi thì có lẽ lúc đó em sẽ xác định được mình cần làm gì tiếp theo để thực hiện được quyết định và mục đích hướng đến của mình em nhé!

 

Chúc em sáng suốt và đưa ra được quyết định phù hợp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
30.10.2020 - Dạo này em gặp tình trạng đó chính là chán học. Em không biết mình phải học để làm...
29.10.2020 - Em luôn có những suy nghĩ về "chuyện ấ.y" với chính em gái mình. Thực sự em không hề...
28.10.2020 - Em cũng vẫn níu kéo anh ấy để làm bạn. Rồi sau đó em giúp đỡ anh ấy trong công việc...
27.10.2020 - Khoảng thời gian gần đây, em có một cảm xúc lạ khi tiếp xúc với người bạn thân cùng...
27.10.2020 - Thầy thích em hay không thì em cũng chưa biết nhưng mà mỗi lần nhắn tin cho thầy thì...
25.10.2020 - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
31.10 : 4pm - Chào bác sĩ ạ, Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ dao động trong khoảng...
31.10 : 2pm - Chào các bác sỹ, Hiện tại, vợ cháu đang mang thai ở tuần thứ 6 của thai kỳ...
31.10 : 2pm - Em chào chương trình ạ, Em muốn xin tư vấn về trường hợp của em ạ. Em 15 tuổi...
31.10 : 12pm - Xin chào các anh chị trong tổ tư vấn. Em đang bế tắc trong chuyện tình cảm...
31.10 : 11am - Em chào anh chị ạ.Em có quen một anh, bọn em đang trong thời gian tìm hiểu. Hôm...
31.10 : 10am - Xin chào bác sĩ, Hôm nay, em và bạn trai có qhtd dùng bao cao su nhưng mà em...
Có thể bạn quan tâm