Hoảng sợ vì bị người lạ mặt quấy nhiễu

Con gái tôi năm nay 19 tuổi. Năm ngoái khi cháu đang học lớp 12 thì có quen một anh bạn trên zalo. Qua trò chuyện thì anh ta giới thiệu mình đang học đại học và trước đây cũng học ở trường cháu đang hoc. Anh ta có kể tên một số thầy cô mà cháu đang học nên cháu tin là anh ta cùng quê với mình. Thế là cháu chia sẻ mọi vấn đề học tập cũng như kế hoạch ôn thi đại học của cháu. Quen được vài tháng thì anh ta hẹn gặp cháu, nhưng khi cháu đến chỗ gặp thì anh ta lại không đến ( Hoặc đứng ở đâu đó quan sát thì cháu không biết). Và sau đó anh ta lại nhắn tin chửi cháu là không đến mặc dù trước đây nói chuyện học hành rất tử tế.

 

Vậy mà sau đó anh ta vẫn ngỏ lời yêu cháu. Cháu nói rằng em còn ít tuổi và việc học chưa ra sao , sức khỏe lại không tốt nên chỉ coi anh là bạn được thôi và mong anh để thời gian cho cháu ôn thi, thế nhưng anh ta vẫn cứ nhắn tin nói là yêu cháu ( cháu chưa hề biết mặt anh ta). Cháu hoảng sợ chặn facebook và không chơi zalo nữa để tập trung vào học. Nhưng anh ta nói là nếu em làm thế thì anh lại càng yêu rồi anh ta lập rất nhiều nick giả để kết bạn với bạn bé cháu.....Thi xong cháu có đọc được dòng cảm xúc của anh ta là hằng ngày hằng giờ anh luôn nghĩ đến em nên cháu rất hoảng sợ và có nói chuyện với mẹ.

 

Tôi cũng khuyên cháu bình tĩnh vì cháu và anh ta chưa hề gặp nhau và biết nhau cũng chưa có gì có chuyện tình cảm yêu đương mà chỉ toàn chuyện học hành thi cử vậy thì thời gian rồi anh ta sẽ quên thôi. Nhưng khi cháu thi xong anh ta luôn nhắn hỏi kết quả thi. Cháu nói là cháu không đỗ đại học . Thế là ngày nào anh ta cũng nhắn tin khuyên giải để học lại...Cháu mệt mỏi quá nên nói dứt khoát là mong anh ta để cháu được thảnh thơi nghỉ lo chữa bệnh và ôn thi lại thế là anh ta liền chửi cháu bằng lời lẽ bẩn thỉu và đe là tao sẽ tìm và cắt cổ mày.. Tao biết mày nhiều hơn mày tưởng đấy.. Sau một hồi chửi bới nó lại nhắn tin là anh ta có nguy cơ bị đuổi học vì nợ nhiều môn nên toàn đi uống rượu.Cháu cũng khuyên anh ta nên nghĩ đến bố mẹ mà chăm học.Thế rồi anh ta nói thôi chuyện cũng chẳng đi đến đâu nên thôi.

 

Thế là mấy tháng anh ta không nhắn nhủ gì nữa.Nhưng đến tết dương lịch vô tình người nhà tôi lại đưa ảnh cháu chụp với hai đứa em họ lên trang facebook của cháu mà không cho cháu biết. Thế là anh ta xem được và lại nhắn tin là anh không thể sống tốt được và không quên em được và cho anh gặp em xem có yêu không nếu không lúc đó đường ai nấy đi.. Cháu không trả lời gì cả . Cách đây một tháng anh ta lại hỏi cháu có ôn thi lại đại học không thì cháu có trả lời là không .

 

Thế rồi cách đây hai hôm anh ta lại nhắn tin là anh muốn gặp em để em biết là thật chứ không phải là ảo. Cháu chưa trả lời gì cả nhưng rất lo lắng . Tôi không biết giúp cháu giải quyết thế nào nên nhờ chuyên gia tư vấn giúp mẹ con tôi để cho mọi chuyện được êm thấm. Tôi xin chân thành cám ơn

Chào bạn

 

Chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy lo lắng khi có người quấy rối và gây ảnh hưởng đến con gái bạn. Bạn là người mẹ rất tâm lý khi biết được chuyện của con, ở bên cạnh động viên, giúp đỡ và tìm cách giải quyết vấn đề cùng cô con gái của mình. Cũng may có bạn bên cạnh có lẽ con gái cũng cảm thấy an tâm phần nào.

 

Hiện nay có rất nhiều phương tiện, kênh liên lạc như facebook, zalo để con người trò chuyện, kết bạn nhưng mặt tiêu cực là xuất hiện những mối quan hệ không thực, dẫn đến lừa đảo hoặc quấy nhiễu cuộc sống của những người trong cuộc. Con gái bạn và anh ta chưa gặp nhau và mối quan hệ chỉ dừng lại ở nhắn tin và quen biết qua zalo thì nó chỉ dừng lại ở mối quan hệ ảo qua mạng. Chính vì ảo nên rất khó để biết đối phương là người như thế nào, có thực như những gì anh ta chia sẻ, anh ta có gặp vấn đề gì về sức khỏe tâm thần ... hay không. 

 

Bạn có thể ở bên cạnh động viên, và yêu cầu con gái đề cao cảnh giác đến đối tượng này. Nhắc con gái lưu lại bằng chứng về việc đe dọa của anh ta để có căn cứ nếu xảy ra bất cứ chuyện gì, hoặc nếu mức độ đe dọa nghiêm trọng bạn có thể báo với công an can thiệp. Bạn cũng cần phối hợp với gia đình như bố, bạn bè để lưu tâm, bảo vệ cháu trong sinh hoạt cuộc sống, lịch trình đi lại, không nên đi đâu đó một mình khu vực vắng nguời hay sớm khuya để đảm bảo an tòan cho bản thân.

 

Bạn cũng có thể khuyên con gái nên tỏ thái độ dứt khoát với mối quan hệ này. Không thể duy trì nó khi có sự đe dọa, hành hung, thiếu tế nhị và không chân thành. Cháu có thể không phản hồi lại tin nhắn, không nghe, thay số điện thoại, ngừng sử dụng facebook một thời gian để đối tượng chán nản khi không thể liên lạc. Nếu trong trường hợp vẫn có sự quấy nhiễu và tiếp tục đe dọa thì bạn có thể nhờ công an vào cuộc can thiệp để bảo vệ con bạn.

 

Chương trình hi vọng rằng bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề của con bạn.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
bạn bè, tình bạn, cùng lớp, ghen với bạn, ích kỷ, muốn chiếm hữu
Bạn nam luôn đối xử tốt với cả em và bạn nữ kia. Nhiều khi, em thấy...
giáo dục con, nghề làm cha mẹ, mâu thuẫn, ứng xử phù hợp, tình yêu thương, cửa sổ tình yêu.
Cả ngày cháu chỉ có thể quanh quẩn trong phòng, ba mẹ cháu còn bảo...
đọc tin nhắn của con, con giận, không vừa ý, bất cần, ảnh hưởng đến học tập
Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại...
tương lai, tìm hiểu, tình cảm, tuổi học trò, ứng xử, chân thành, nghiêm túc, cửa sổ tình yêu.
Dạo gần đây em có hỏi những câu hỏi liên quan trực tiếp về mối quan...
bạn cùng lớp, hay nhắn tin, rung động đầu đời, người đặc biệt, tình yêu học trò
Đến hơn nửa học kì 1, nó tự nhiên kết bạn nick facebook của em rồi...
04.07.2020 - Bạn nam luôn đối xử tốt với cả em và bạn nữ kia. Nhiều khi, em thấy lòng mình hơn...
03.07.2020 - Nếu như em bị học sinh khá, mẹ sẽ rất thất vọng về em, thậm chí còn dọa đuổi em ra...
03.07.2020 - Em đã từng khóc nhưng khóc xong em vẫn có cảm giác mình sống thật vô dụng. Em không...
03.07.2020 - Rồi đến một ngày em thấy crush gần gũi hơn với bọn con gái mà lại lạnh nhạt với em....
02.07.2020 - Bọn em quen nhau là do tình cờ, em tò mò rất nhiều điều về crush nên có hỏi anh ấy,...
01.07.2020 - Từ lúc học xong cấp 3 em ít khi có bạn bè chơi với rủ đi chơi cùng. Em buồn lắm....
04.07 : 2pm - Thưa bác sĩ !Dv của em bị cong xuống tầm hơn 20 độ ạ. Em muốn biết điều này có ảnh...
04.07 : 10am - Em chào chương trình ạ! Em và bạn nam ấy học cùng lớp với nhau 3 năm rồi. Cả...
04.07 : 10am - Xin chào bác sĩ !Xin bác sĩ tư vấn giúp để em giải toả tâm lý với ạ. Hôm qua em có...
04.07 : 9am - Xin chào bác sĩ ! Em đang rất lo lắng không biết mình có thai hay không. Năm...
04.07 : 8am - Xin chào chương trình. Em có vấn đề này muốn được sự tư vấn của anh chị ạ. Em...
04.07 : 8am - Em chào bác sĩ !Vừa rồi em và bạn trai qh có dùng bao vào buổi trưa. Tuy nhiên, gần...
Có thể bạn quan tâm