Khi không có bạn, cuộc sống sẽ tẻ nhạt đến thế nào?

Em năm nay hiện đang học cấp 2. Em có hai người bạn, bọn em chơi với nhau rất thân thiết và luôn ngồi gần nhau suốt hơn 2 năm nay. Hai bạn kia đã chơi thân với nhau rất lâu rồi, nhưng năm học mới này, em bị cô giáo chuyển đi ngồi ở một vị trí khác cách 2 bạn kia một dãy. Em cứ tưởng rằng mọi chuyện cũng sẽ như cũ và êm đẹp; nhưng khi em chỉ mới chuyển đi được một ngày thì mọi thứ dường như khác hẳn. Bọn em ít giao tiếp với nhau hơn trước đó. Em cứ nghĩ tại vì ngồi xa nhau, đi qua lại nói chuyện cũng bất tiện nên em thấy cũng chẳng sao; nhưng sau đó em thật sự bất ngờ khi 2 bạn đó đi chơi với những bạn khác mà không hề rủ em đi. Nghe có vẻ ích kỷ nhưng thật ra em nhận ra có một cái khoảng cách bắt đầu hình thành giữa em và 2 bạn kia.

 

Ngày trước, những lúc ngoại khóa hay học thể dục, tụi em vẫn hay tụ tập tán gẫu, nói chuyện; nhưng bây giờ 2 bạn đó lại hay tập trung với những bạn khác trong lớp nhiều hơn. Bản thân em không hề có nhiều bạn bè trong lớp, ngoài hai bạn đó ra thì còn lại chỉ là những mối quan hệ xã giao thôi. Thật sự chưa bao giờ em nghĩ sẽ có ngày em ngồi thui thủi một mình, không bạn bè bên cạnh. Cứ nghĩ đến chuyện này em lại cứ thấy tủi thân, đôi lúc em cũng trốn trong phòng và khóc. Em thấy như thể em là đứa thừa ra giữa 2 bạn kia vậy, nhiều khi em thấy thật cô đơn và trống trải. Ngày trước em vẫn có bạn bè để chia sẻ, giờ thì em là một đứa trẻ lập dị, không bạn bè. Thật sự em đang rất bế tắc, em muốn biết em phải làm gì, chuyện này đang ảnh hưởng tới tâm lý em rất nhiều nên xin anh/chị hãy giúp em.

 

Thân chào em.

 

Cảm giác lạc lõng, cô đơn, tủi thân là điều không hề thoải mái gì cho những người mang theo nó. Em đang cảm thấy bế tắc khi em bị chuyển chỗ ngồi trong lớp, từ đó em xa cách với các bạn mình đang chơi thân. Các bạn cũng có những bạn chơi khác khiến em cảm thấy lạc lõng, khó chịu. Những chuyện đó thực sự ảnh hưởng đến tâm lý của em rất nhiều vì vậy em mới cảm thấy khó khăn để vượt qua như vậy. Chúng tôi hiểu được những cảm xúc nơi em và cùng em trao đổi về vấn đề này.

 

Trong những năm tháng của cuộc đời học trò luôn cần cho mình những người bạn thân thiết. Những mối quan hệ đó là cách để mỗi người có cho mình niềm vui mỗi ngày tới lớp, có động lực hơn trong học tập và có những kỉ niệm đẹp sau này. Việc giáo viên đổi chỗ cho em có lẽ cũng là một phần muốn tốt hơn cho em trong việc học tập. Thêm vào đó, đây cũng là một cách tốt để em có khả năng thiết lập mối quan hệ với nhiều người bạn khác hơn trong lớp. Sẽ chẳng có gì xấu hay quá khó khăn khi các em đã vốn là bạn cùng lớp với nhau. Đây cũng là một kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Bởi sau này môi trường của em cũng sẽ có nhiều thay đổi, em không thể cứ bó buộc mình trong một, hai mối quan hệ nào được. Sau này khi em học cấp 3, học lên tiếp tục hay đi làm, em cũng không thể cứ song hành với hai bạn mình đang chơi chung, đúng không? Đó là cách mà mỗi người cần làm để thay đổi bản thân, để tạo lập, kết nối với mọi người. Vì thế nếu như em mới chuyển chỗ và chưa làm quen được với các bạn mới ngay thì cứ từ từ để khi các em ở gần với nhau sẽ hiểu tính cách của nhau và cùng chơi với nhau vui vẻ.

 

Hơn nữa nếu đã là bạn thân thiết thì không chỉ đơn thuần là mình ngồi gần mới có thể chơi cùng mà bất kể bạn ở đâu, xa hay gần, có còn học chung hay không, thậm chí là cả sau này khi ít gặp nhau, ít đi chơi chung vẫn có thể thân thiết như anh em trong nhà. Hiện tại em cũng chỉ chuyển sang chỗ khác, vẫn cùng lớp đó, thế nên đến giờ mà các bạn không rủ em đi thì em có thể tự ra đó chơi cùng với mọi người. Đó là cách để các bạn thấy em cũng coi các bạn là người bạn thân thiết. Bởi vì, có thể từ sự ủ rũ, chán nản, thu mình của em khiến các bạn không dám mở lời rủ em cùng chơi và thế là các bạn cũng học cách chơi cùng các bạn mới. Vì vậy nên đã là một lớp học thì em vẫn nên học cách chơi hòa đồng, thoải mái với mọi người hơn, em nhé.

 

Khi em đã vui vẻ hơn, tự tin hơn thì sẽ không có ít những người bạn chơi cùng với em đâu, khi đó mình lại có cả nhóm bạn gắn kết hơn em ạ. Việc chơi như thế nào, chơi với ai là quyền tự chọn của mỗi người, vì thế em cũng không nên ích kỉ hay tủi thân khi thấy hai bạn của mình chơi với các bạn khác. Em cũng có quyền ra chơi cùng với các bạn, sẽ chẳng ai xua đuổi một người bạn của mình chỉ vì không tiếp tục ngồi gần nhau trong lớp học đâu em.  Hy vọng em hãy tự tin, vui vẻ hơn và hòa đồng cùng với cả lớp em nhé. Có một điều chúng tôi vẫn không quên nhắc em đó là cần chú tâm đến việc học, đừng làm việc chuyển chỗ ngồi ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và việc học tập của em. Thêm nữa, nếu trường học của em có phòng tham vấn học đường thì em có thể tới đó để được tham vấn và giải tỏa những cảm xúc tiêu cực của em lúc này. Em cũng có thể chia sẻ, tâm sự với gia đình, biết đâu bố mẹ sẽ có cách để thay đổi vấn đề của em, hoặc ít nhất là có thể chia sẻ giúp em bớt suy nghĩ tiêu cực. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có được tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn.

 

Chúc em luôn yêu đời và học tập tốt.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
xinh, dễ nhìn, có bạn trai, đau lòng, yêu đơn phương, cửa sổ tình yêu
Khi năm học đầu đã qua và em nghe được tin rằng bạn ấy đã có người...
cửa sổ tình yêu, yêu xa, công việc, bên nhau, kết hôn, chung nhà, cố gắng, lựa chọn.
Công việc của em khá ổn định khi ở xa nhưng nếu em về quê cùng với...
yêu 3 tháng, đưa đón, chia tay, níu kéo, nói xấu, bằng mặt nhưng không bằng lòng
Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một...
20 tuổi, bỏ học, gia đình, không trọn vẹn, quyết đoán, kết thúc, muộn màng
Mệt mỏi và chán nản là cảm xúc hiện tại của em, ẩn từ ngày này sang...
Xin phép bố mẹ, băn khoăn, lo lắng, tình yêu, nhàm chán, chủ động, cửa sổ tình yêu.
Anh còn 5 tháng nữa mới về nên em muốn hỏi là đến lúc anh ấy về lên...
02.06.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
02.06.2020 - Em không biết tại sao bản thân lại chịu ảnh hưởng tác động từ những câu chuyện yêu...
01.06.2020 - Con 16 tuổi và con có thích 1 bạn bằng tuổi con và nhà bạn ấy ở gần nhà con luôn....
31.05.2020 - Em không biết phải làm sao để tiếp xúc với nhóm bạn ấy nữa, toàn là các bạn ấy bắt...
30.05.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
30.05.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
02.06 : 8pm - Chào bác sĩ !Em muốn hỏi bác sĩ về vấn đề em thắc mắc bao lâu nay ạ. Em thường "tự...
02.06 : 7pm - Dạ, bác sĩ cho em hỏi cách đây khoảng 1 tuần, em phát hiện mình bị nổi 1 cục hạch ở...
02.06 : 6pm - Chào chương trình! Em sinh năm 2002, năm nay cũng gần được 18 tuổi. Hiện tại thì em...
02.06 : 5pm - Chào bác sĩ !Cháu mang thai gần 30 tuần. Hôm nay cháu đi siêu âm, các chỉ số siêu...
02.06 : 4pm - Em chào chương trình ạ. Bạn gái em đi làm cùng một bạn nữa nhưng hay đi làm về...
02.06 : 4pm - Thưa bác sĩ ! Cháu là nam, năm nay 22 tuổi. Cách đây 1 tháng, cháu bị tiểu rắt...
Có thể bạn quan tâm