Không muốn giao tiếp với ai vì thấy bản thân quá "nhạt"

Em chào chương trình!

 

Em tên M năm nay 19 tuổi. Em gặp một số vấn đề mong chương trình giúp em với ạ. Dù là 19 tuổi rồi và cuộc sống từ nhỏ đã trải qua nhiều biến cố, em đã từng rơi vào trạng thái trầm cảm nhẹ. Bố mất sớm, gia đình em rất khó khăn. Em phải làm thêm nhiều nơi rồi, nhưng tính cách của em vẫn rất trẻ con, em không biết làm sao để trưởng thành được ạ. Không những thế em còn rất khó để giao tiếp và hòa nhập với mọi người.

 

Em ăn nói nhạt nên có nhiều chuyện em không muốn chia sẻ với ai, không biết phải nói gì, nên ở phòng ( em ở kí túc xá ) em rất ít nói chuyện với mọi người, càng ngày em càng xa cách và biệt lập với mọi người ở trong phòng. Khi đi học, em ăn nói vẫn nhạt nhưng nói khá nhiều cười nhiều. Em phải làm sao bây giờ ạ? Em không muốn ngày càng xa cách mọi người nhưng không biết nói chuyện như thế nào và em cũng muốn trưởng thành :(( Em xin cảm ơn!!!!

Chị chào em. "Tất cả hạt giống đều nảy mầm" và ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành, khôn lớn. Giống như hạt mầm, phải dùng sức mạnh để vươn lên khỏi mặt đất rồi nó sẽ trở thành một cái cây lớn ra hoa kết trái, thì con người cũng cần vượt qua những thử thách để trở nên dạn dày, cứng cáp hơn trong cuộc sống. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn hiểu được những tâm sự trong lòng của em, từ bé em đã trải qua nhiều biến cố và đến hiện tại em mong muốn sẽ có cuộc sống tốt hơn với nhiều mối quan hệ đẹp. Đó không chỉ là mong muốn của em mà còn là mong muốn của rất nhiều người khác nữa đấy em ạ.


19 tuổi, cứ ngỡ là lớn rồi nhưng thực ra là các em mới chỉ bắt đầu lớn thôi, cũng mới bước ra khỏi vòng tay của bố mẹ, người thì học tiếp, người thì bắt đầu đi làm, va vấp với xã hội. Có biết bao "cô nàng" 19 tuổi thậm chí lớn hơn thế vẫn còn được bố mẹ chăm chút em ạ. Nói như thế không có nghĩa là cứ nghĩ mình còn nhỏ để dựa vào bố mẹ đúng không em? Chị rất thích suy nghĩ của em, em muốn em phải trưởng thành hơn, đó là những mong muốn hoàn toàn chính đáng em ạ. Nhưng có phải ai mới lớn mà đã trưởng thành ngay được đâu em. Chúng ta phải va vấp với cuộc sống, có mắc sai, thì mới tạo cho bản thân những kinh nghiệm sống để trưởng thành hơn em ạ.


Chị rất chia sẻ hoàn cảnh khó khăn mà em đã trải qua, em cũng đã đi làm thêm nhiều nơi và hiện tại có lẽ em đang đi học. Nhưng em lo ngại tính cách của em vẫn trẻ con, cụ thể là gì? Em nghĩ rằng vì em nói chuyện nhạt nhẽo nên em ngại giao tiếp với mọi người ư? Đừng vì điều đó mà khiến cho bản thân phải tự ti trước đám đông. Có phải ai sinh ra là ăn nói có duyên ngay đâu, có phải ai cũng đủ hiểu biết, lí lẽ để nói chuyện đâu em. Trước hết em cần tự tin trong giao tiếp với mọi người, đừng tự tách biệt em khỏi các bạn như thế. Khi em chưa biết nói gì thì em hoàn toàn có thể lắng nghe các bạn. Mà đã ở trong tập thể thì có muôn vàn chủ đề để nói, em không tự tin ở lĩnh vực này thì em cũng có thể tự tin ở lĩnh vực khác, thay vì để cho bản thân phải biệt lập em ạ. Bên cạnh đó, chị thấy em có chia sẻ về việc trước đây em đã từng rơi vào trạng thái trầm cảm nhẹ, đó là do em tự suy diễn hay em đã có sự thăm khám của bác sĩ chuyên khoa rồi. Em đã từng phải dùng thuốc điều trị trầm cảm chưa? Tốt hơn hết, nếu em cảm thấy quá lo lắng về tình trạng của em thì em nên đi kiểm tra tại các bệnh viện lớn có chuyên khoa Tâm bệnh để có được kết luận chính xác của bác sĩ em nhé.


Em biết không, trong giao tiếp, biết lắng nghe và mỉm cười đúng lúc cũng là một cái "duyên" rồi. Trong khi đó, em cũng có ưu điểm là cười nhiều mà. Nụ cười sẽ giúp cho con người gần gũi với nhau hơn và chị tin chắc rằng khi em cười em cũng sẽ mang lại niềm vui cho em và cho mọi người. Vui vẻ, niềm nở với mọi người em nhé, nó sẽ giúp em phá vỡ tảng băng giao tiếp trong lòng em. Ngoài ra, chị khuyên em cũng nên năng động hơn trong cuộc sống bằng cách tham gia vào các diễn đàn, các hoạt động từ thiện. Những người có năng lượng tích cực sẽ lan tỏa đến em những thông điệp cuộc sống giá trị. Chúc em nhiều niềm vui!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.09.2020 - Em là 1 học sinh quậy phá, cúp tiết, trốn học, từ lớp 7 đã là như thế, lên lớp 10...
21.09.2020 - Kì thi vừa rồi, em thi khối D01 được 23 điểm. Nhưng em băn khoăn không biết đi làm...
21.09.2020 - Em có biết 1 bạn gái thỉnh thoảng có gặp mặt bên ngoài, em đã tìm được facebook bạn...
20.09.2020 - Em hỏi mẹ lí do vì sao con bị tịch thu điện thoại, thì mẹ bảo em rằng là: "Bây giờ...
20.09.2020 - Em viết bài này mong các chuyên gia tư vấn cho em. Em là 1 người ích kỉ và đối với...
19.09.2020 - Em có đứa con trai 14 tuổi. Lúc đầu, con cũng có quen bạn gái nhưng sau này con em...
23.09 : 10am - Chào bác sĩ,Hiện tại em mang thai 14 tuần và bị nhau bám thấp. Ở tuần thứ 12 của...
23.09 : 10am - Em chào anh chị ạ. Chồng em lúc trước hay nhắn tin với người yêu cũ. Em nói...
23.09 : 9am - Em năm nay mới thi tốt nghiệp lớp 12 xong. Nhà em thì ba mẹ em rất khó về chuyện...
23.09 : 9am - Chào bác sĩ, Hiện vợ chồng em đang rất lo lắng vì vợ em mới mang bầu khoảng 1...
23.09 : 8am - Thưa bác sỹ, Tôi có cháu nhỏ 7 tháng tuổi và là con trai. Tôi nhận thấy dv của...
22.09 : 6pm - Chào các chuyên gia của Cửa sổ tình yêu. Năm nay 24 tuổi, em cảm thấy em mắc...
Có thể bạn quan tâm