Không muốn ở rể vì mâu thuẫn với mẹ vợ nhưng ra ngoài lại thương con | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Không muốn ở rể vì mâu thuẫn với mẹ vợ nhưng ra ngoài lại thương con

Em lập gia đình được 2 năm, hai vợ chồng có chút trục trặc. Em ở rể, có chút xích mích với mẹ vợ mà vợ lại không hiểu cho. Trong thời gian 2 năm chúng em có 2 con, nhà lại neo người, có nhiều vất vả, nhưng vợ lại không hiểu cho mình. Em đi làm vẫn đóng góp tiền chi tiêu gia đình. Mẹ vợ luôn luôn dùng những lời nói, thái độ làm cho em không thoải mái, vợ không tâm lý.

 

Bây giờ em xác định ra ngoài sống, nhưng em thương 2 đứa nhỏ. Vợ và mẹ vợ đòi nuôi cả 2 đứa. Em muốn chương trình tư vấn cho em để thông suốt hơn trong chuyện tình cảm gia đình?

 

Chào em!

 

Cuộc sống hôn nhân, vợ chồng đôi khi không êm đềm, dễ dàng như những gì ta nghĩ và hình dung trước đó đúng không em? Cũng giống như em, có nhiều cặp vợ chồng khi về sống chung với nhau hay xuất hiện những mâu thuẫn, giận hờn, thậm chí là nghĩ đến cả việc ly thân, ly hôn vì nhiều lý do khác nhau. Thế nhưng, gặp nhau, đến được với nhau chẳng phải là điều dễ dàng; thế nên có kết thúc thì cũng phải cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ em ạ. Như người ta vẫn thường hay nói “Khi muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do vì sao ta bắt đầu”.

 

Em nói rằng em và vợ mới kết hôn được 2 năm, 2 vợ chồng đang ở nhà vợ, bản thân em thì có chút xích mích với mẹ vợ nhưng vợ lại không hiểu cho. Vì em không chia sẻ rõ nên tôi không biết được vấn đề mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa em và mẹ vợ em là như thế nào? Em đã chia sẻ với vợ ra sao để cô ấy có thể hiểu và thông cảm cho em? Em nói vợ em không tâm lý, không hiểu em; vậy bản thân em đã thực sự hiểu được vợ em đang nghĩ gì, muốn gì và mong chờ điều gì ở em? Khi ở nhà vợ không thoải mái, em đã từng thử có giải pháp nào đó cho mối quan hệ của hai vợ chồng để có thể có được cuộc sống thoải mái, vui vẻ hơn?

 

Em trai thân mến! Em phải hiểu một điều rằng, mỗi người chúng ta có một quan điểm, tính cách, cá tính, cách nhìn nhận, suy nghĩ không giống nhau. Thế nên trong cuộc sống, bất kì một mối quan hệ nào dù bạn bè, người thân, bố mẹ hay vợ chồng đều có thể có những mâu thuẫn, giận hờn hay những điều không hài lòng về nhau. Không ai sinh ra đã có thể hòa hợp với ai hoàn toàn, chỉ là ta vì yêu thương nhau, vì có những mục tiêu chung để cùng nhau phấn đấu mà cố gắng hiểu, thông cảm, chấp nhận nhau và có thể hòa hợp với nhau mà thôi. Chắc hẳn cả em, vợ em, hay mẹ vợ em đều mong muốn có một cuộc sống đầm ấm, yên vui, hạnh phúc. Chính vì mục tiêu chung này, em có thể cân nhắc, suy nghĩ lại và tìm cơ hội thích hợp để trao đổi, trò chuyện với vợ, mẹ vợ để tìm ra một cách ứng xử chung trong gia đình giúp cho các thành viên trong gia đình đều cảm thấy thoải mái. Hoặc nếu em cảm thấy cuộc sống chung với gia đình vợ quá khó khăn, khiến em không tự tin, không có tiếng nói thì em có thể trao đổi với vợ về việc ra sống riêng xem như thế nào. Dù thế nào em cũng hãy luôn ghi nhớ rằng, trước khi muốn người khác hiểu, tôn trọng, thông cảm với em; thì chính em cũng phải cố gắng tôn trọng, hiểu và thông cảm cho họ trước đã em nhé.

 

Chúc em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

19.07.2019 - Cái em đề cập ở đây là từ khi giữa chúng em có tình dục diễn ra thì mỗi lần chúng em...
18.07.2019 - Em với người yêu cũ đã chia tay gần 7 tháng rồi; nhưng khi vô học em phát hiện ra em...
18.07.2019 - Em đang thích một cô gái cô ấy nhỏ hơn em 1 tuổi, cô ấy cũng tỏ ra quan tâm em và em...
17.07.2019 - Sở dĩ em lo lắng đến vậy cũng là vì năm cấp 2 em đã không thể hòa đồng được với lớp...
17.07.2019 - Bây giờ em rất hối hận và muốn xin lỗi mẹ nhưng không những không nghe em mà còn bảo...
16.07.2019 - Cô ấy bảo mệt mỏi khi yêu tôi. Rồi 2 tuần nay không liên lạc, hôm nay tôi liên lạc...
19.07 : 4pm - Chào chương trình! Em là người đồng tính nam. Em có quen một anh được 6 tháng...
19.07 : 4pm - Em tên là H. Năm nay em vẫn chưa đủ tuổi nhưng đã thủ dâm bằng cách sịt nước vào '...
19.07 : 3pm - Chào bác sĩ, vợ em năm nay 26 tuổi. Vợ em có đi khám thì bác sĩ kết luận là bị viêm...
19.07 : 3pm - Chào bác sĩ em và vợ thường hay sử dụng nước lọc để bôi trơn âm đạo khi quan hệ, vì...
19.07 : 2pm - Chào bác sĩ, em có đưa tay vào bên trong âm đạo nơi gần cửa mình có thấy xuất hiện...
19.07 : 2pm - Dạ thưa bác sỹ cho em hỏi là em năm nay 26 tuổi, dương vật của em lúc cương cứng,...
19.07 : 1pm - Vợ tôi là một người rất giữ sĩ diện bên ngoài. Ngoài mặt, cô ấy luôn tỏ ra yêu...
19.07 : 12pm - Em bị sảy thai,  và đi khám bác sĩ kêu phải đi hút dịch,  nhưng công...
Có thể bạn quan tâm