Là đàn ông, hãy hành động đừng NÓI! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Là đàn ông, hãy hành động đừng NÓI!

Chào chương trình!

 

Em là nam, em có nghe nói là con trai thì phải hành động nhiều hơn là nói. Khi mà lời nói đã trở nên vô ích thì nên im lặng là cách hiệu quả nhất. Nếu càng nói thì sẽ càng làm mọi chuyện trở nên phức tạp cho bản thân và đối phương.

 

Vậy cho em hỏi nếu trong một mối quan hệ nào đó, đặc biệt là tình cảm chẳng hạn. Nếu như vì quá bế tắc sau chia tay, cộng với quá cô đơn thì việc chủ động tìm kiếm người yêu nói chuyện và níu kéo càng nhiều khi người đó hết tình cảm thì sẽ khó hơn đúng không ạ? Có phải nếu lời nói đã vô ích thì khi im lặng và cố đem kết quả đến cho người yêu thì cơ hội để tiếp tục yêu sẽ cao hơn không ạ? Hoặc nếu không phiền người con gái mà im lặng làm gì đó thì hiệu quả có cao hơn không? Em xin cảm ơn!

 

Chào em!

 

Qua những dòng tâm sự của tôi hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn về cách ứng xử với người bạn gái sau chia tay. Em không biết mình nên nói nhiều hơn, hay im lặng hành động thì mới có thể tìm kiếm cơ hội hàn gắn với bạn gái. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những điều mà em đang băn khoăn.

 

Vì qua thư em chia sẻ không nhiều, tôi không hiểu rõ về mối quan hệ của em, không biết nguyên nhân chia tay là gì, phản ứng của bạn gái sau khi chia tay là như thế nào nên thật khó để tôi có thể có những lời chia sẻ cụ thể với em. Thường sau những giận hờn, đổ vỡ người ta có cơ hội quay về hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: mức độ tình cảm, mức độ tổn thương, niềm tin vào mối quan hệ và việc cố gắng tìm cách hàn gắn như em đang nghĩ đến cũng là một yếu tố quan trọng. Để truyền tải một thông điệp, chứng mình một điều gì đó, người ta có thể dùng cả lời nói và hành động để tác động một cách nhanh nhất. Nhưng khi ta đã nói quá nhiều nhưng không làm, lời nói của ta không còn đáng tin với đối phương nữa thì dù ta có dùng bao nhiều lời nói, bao nhiêu lời hứa hẹn cũng là vô nghĩa. Nhất là khi ta chỉ hứa hẹn chứ không có một hành động cụ thể nào thì chỉ tự biến mình trở thành một kẻ ba hoa, khoác lác mà thôi.

 

Không hiểu rõ câu chuyện của em, tôi không thể nào biết được hai em có khả năng quay lại hay không. Tuy nhiên, nếu em còn yêu, còn thương, còn muốn níu kéo thì em có thể thử bằng những hành động cụ thể (nếu trường hợp lời em nói không còn ảnh hưởng, không còn giá trị với đối phương nữa). Nếu kết quả của hành động khiến cho đối phương cảm nhận được sự thay đổi nơi em, thấy em đã cố gắng nhiều như thế nào, kết hợp với sự tổn thương nơi đối phương chưa quá lớn, họ vẫn còn tình cảm với em thì khả năng quay lại sẽ cao hơn em nhé.

 

Trên đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em, chúc em sớm tìm ra cách ứng xử phù hợp trong các mối quan hệ của mình.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

19.07.2019 - Cái em đề cập ở đây là từ khi giữa chúng em có tình dục diễn ra thì mỗi lần chúng em...
18.07.2019 - Em với người yêu cũ đã chia tay gần 7 tháng rồi; nhưng khi vô học em phát hiện ra em...
18.07.2019 - Em đang thích một cô gái cô ấy nhỏ hơn em 1 tuổi, cô ấy cũng tỏ ra quan tâm em và em...
17.07.2019 - Sở dĩ em lo lắng đến vậy cũng là vì năm cấp 2 em đã không thể hòa đồng được với lớp...
17.07.2019 - Bây giờ em rất hối hận và muốn xin lỗi mẹ nhưng không những không nghe em mà còn bảo...
16.07.2019 - Cô ấy bảo mệt mỏi khi yêu tôi. Rồi 2 tuần nay không liên lạc, hôm nay tôi liên lạc...
20.07 : 2pm - Chào bác sĩ, tháng 6 em có đi đốt lộ tuyến vào ngày thứ 9 của chu kỳ. Sau đó hai...
20.07 : 9am - Chào chương trình! Chúng em cưới nhau được nửa năm. Thời thanh niên chồng em...
20.07 : 9am - Chào bác sỹ, bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em có kinh ngày 23.6 đến 26.6 thì em hết...
20.07 : 7am - Chào bác sĩ, em bị trễ kinh 2 tuần và thử que nhiều lần thì thấy đều hai vạch nhưng...
20.07 : 7am - Em 16 tuổi không thấy mình bị mộng tinh nhưng khi quay tay thì vẫn xuất tinh ra...
20.07 : 7am - Em có vấn đề về giới tính của mình: Thực sự là em vẫn có cảm giác với con gái, đã...
19.07 : 8pm - Em năm nay 23 tuổi, bạn trai em 30 tuổi. Anh ấy là mối tình đầu của em, bọn em đã...
19.07 : 8pm - Em bị trễ kinh 10 ngày, đau lưng, đau ngực, núm vú bóp vào nhứt, nhưng ngày 11 lại...
Có thể bạn quan tâm