Là trai "thẳng" mà tự nghĩ mình là "cong"sau khi xem các chương trình liên quan tới đồng giới

Chào bác sĩ ! Em là con trai năm nay 24 tuổi, em đang gặp một vấn đề sau khi coi chương trình " Người ấy là ai ", " hay các chương trình trên youtube" có liên quan tới đồng tính, thì em lại nghĩ tới mình, rồi lại nghĩ mình là gay. Cái suy nghĩ bị gay lúc nào cũng vang vẳng trong đầu em, chỉ cần em suy nghĩ về 1 vấn đề gì đó thì nó lại vang vẳng. Ví dụ " em nghĩ sau này em sẽ hạnh phúc với vợ em " thì nó suy nghĩ trong đầu lại lóe lên trong đầu câu nói " mình bị gay ". Em làm bất cứ gì, hay ngồi nhậu với anh em cũng cứ bị tự ti vì trong đầu cứ nghĩ mình bị gay,  trong khi em tự nhận thức được là em thích con gái, em chỉ ham muốn td với con gái, và không hề có ham muốn với con trai, và em chỉ muốn quen con gái trong suốt 24 năm qua.

 

Em rất mệt mỏi với suy nghĩ này. Em cũng từng nghĩ mình bị hiv, cũng y như trên, lúc nào hay làm gì cũng nghĩ mình bị hiv, cũng dần sa lánh và sợ tiếp súc với mọi người xung quanh, cho tới khi em đi xét nghiệm thì suy nghĩ này mới mất. Giờ em lại bị suy nghĩ tới chuyện mình bị gay, trong khi em biết bản thân mình là con trai ( thẳng 100% ). -Xin bác sỹ cho em lời khuyên.

Chị chào em. Trong cuộc sống, mỗi người cũng không tránh khỏi những phiền não, lo âu. Nhưng bản thân chúng ta cần học cách cân bằng tâm lý, cảm xúc để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn hiểu được phần nào đó những suy nghĩ của em, hết lần này đến lần khác em luôn có một vấn đề ám ảnh tâm trí. Những chia sẻ của chuyên gia dưới đây sẽ giúp em gỡ rối được phần nào vấn đề em gặp phải.


Một chàng trai 24 tuổi cũng đã hiểu rất rõ bản thân mình rồi. Em cũng khẳng định em là trai thẳng 100%, nhưng có những yếu tố khách quan từ bên ngoài khiến cho bản thân em lại bị lung lay suy nghĩ. Em đã từng để xảy ra việc q.h đồng giới chưa mà lại khiến cho em ám ảnh thế, hoặc em có tự ti về điểm nào đó về bản thân em không: ngoại hình cũng không được to cao, vạm vỡ, hay giọng nói, điệu bộ…Hoặc trong quá khứ em cũng có từng bị ai trêu đùa giống con gái không?


Ngay cả vấn đề em cũng đã từng ám ảnh về việc em nhiễm HIV, em chỉ thực sự cảm thấy yên tâm khi em cầm kết quả xét nghiệm ở trên tay. Nhưng chị cũng không thấy em chia sẻ rõ hoàn cảnh nào xảy ra lại khiến cho em có suy nghĩ như vậy. Em có từng q.h.t.d không an toàn hay em có vô tình chạm vào m.áu của người khác không? Ở vấn đề này, nếu như em hiểu được chính xác nguồn gốc lây nhiễm bệnh cũng như cơ chế tồn tại của virus thì em sẽ không phải cảm thấy hoang mang như vậy.


Điều tốt nhất để giúp em thoát khỏi những suy nghĩ ấy đó là em cần có kiến thức về những vấn đề trên và bất kể có vấn đề gì xuất hiện ở trong đầu em cũng cần phải hiểu rõ về nó, mới khiến cho bản thân em không bị hoang mang. Nhưng nếu như em vẫn không thoát ra khỏi những ám ảnh đó và thậm chí còn xuất hiện thêm những suy nghĩ tiêu cực khác thậm chí làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe thì em cũng nên tìm tới các chuyên gia, bác sỹ tâm lý để được hỗ trợ bởi có thể em đang gặp phải chứng rối loạn lo âu.

 

Chúc em luôn lạc quan, vui vẻ với cuộc sống!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
30.10.2020 - Dạo này em gặp tình trạng đó chính là chán học. Em không biết mình phải học để làm...
29.10.2020 - Em luôn có những suy nghĩ về "chuyện ấ.y" với chính em gái mình. Thực sự em không hề...
28.10.2020 - Em cũng vẫn níu kéo anh ấy để làm bạn. Rồi sau đó em giúp đỡ anh ấy trong công việc...
27.10.2020 - Khoảng thời gian gần đây, em có một cảm xúc lạ khi tiếp xúc với người bạn thân cùng...
27.10.2020 - Thầy thích em hay không thì em cũng chưa biết nhưng mà mỗi lần nhắn tin cho thầy thì...
25.10.2020 - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
30.10 : 11am - Em chào bác sĩ ạ, Em mới sinh thường được một bé gái ạ. Sau sinh em thấy phía...
30.10 : 10am - Em nhờ chuyên gia tư vấn giúp em ạ.Em năm nay 17 tuổi và đang học lớp 11. Dạo này...
30.10 : 10am - Em chào bác sĩ ạ, Em có một câu hỏi mong được bác sĩ tư vấn ạ. Em đang trong...
30.10 : 9am - Thưa bác sĩ, Thời gian trước, em và vợ có qh nhiều lần trước và trong ngày...
30.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Em có qh với người yêu không an toàn vào thời gian cuối của kinh...
29.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 20 tuổi. Chu kì kinh thường đều bắt đầu vào khoảng...
Có thể bạn quan tâm