Làm sao để không còn bị các bạn "xa lánh"?

Chào mọi người.

 

Em có 1 người bạn chơi rất thân từ khi học mẫu giáo cho đến tiểu học. Chúng em vẫn rất thân nhưng khi lên cấp 2 thì em đã quen được 1 người bạn mới bạn ấy tên là C. Sau đó em và bạn ấy chơi rất thân cảm thấy rất hợp tích cách và cùng hoàn cảnh nhưng sau đó em đã cư xử không tốt với bạn C nên bạn ấy không chơi với em mà ngược lại còn nói xấu em với các bạn khác làm cho các bạn khác ghét em.

 

Sau 3,4 tháng em chủ động làm hòa với bạn C trước vì em thấy em đã cư xử không tốt. Rồi bạn C cũng đồng ý làm hòa với em em rất vui. Chơi được 2,3 tuần thì bạn C lại không chơi với em bạn ấy bảo em chảnh sau đó bạn ấy và các bạn khác ghét em nói xấu em, chế giễu em trước mặt và cả sau lưng nhưng vì em không đủ can đảm để nói lại nên em cứ im lặng chịu đựng.

 

Cho đến bây giờ em cứ như 1 đứa bị tự kỷ vậy. Em không biết phải làm sao để cho mấy bạn ấy không ghét em nữa vậy cho nên em muốn hỏi là làm thế nào để mấy bạn ấy không ghét em nữa? Mong cho em 1 lời tư vấn ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

Chào em

 

Trong cuộc sống của mỗi người có rất nhiều những mối quan hệ khác nhau. Từ những người thân thiết trong gia đình, người bạn, người yêu hay sau này sẽ là những người đồng nghiệp, những người có cùng những sở thích, suy nghĩ và quan điểm. Trong các mối quan hệ ấy, tình bạn luôn song hành trên bước đường đời của mỗi người, sẽ mang lại cho con người ta cảm giác khác lạ và đặc biệt nhất.

 

Tình bạn ở lứa tuổi học sinh rất khó để quên, là khi chúng ta vẫn còn là những đứa trẻ vô lo vô nghĩ, mọi thứ diễn ra một cách rất tự nhiên và không hề có những áp lực từ cuộc sống. Có thể bắt đầu tình bạn của những người bạn học trong cùng một lớp và ngồi gần nhau. Khi đó, chúng ta có rất nhiều những thứ gần nhau và có cùng những mục tiêu giống nhau. Có những khi, tình bạn của chúng ta bắt đầu khi những người bạn chúng ta cùng nhau nắm tay đi học, là khi chúng ta gọi nhau í ới chỉ vè một mục đích đơn giản là cùng nhau làm những công việc như đi mua đồ ăn hay đi ngắm cảnh. Điều đó đã làm cho chúng ta xích lại gần nhau hơn. Và chắc chắn ở độ tuổi các em, tình bạn luôn là điều quan trọng và cần có.

 

Tuy nhiên, giữa biết bao nhiêu bạn bè như vậy, không phải người nào chúng ta cũng có thể kết thân, chơi được với nhau. Bởi lẽ, gọi là bạn thì dễ nhưng bạn thân thực sự lại khó tìm. 1 tình bạn lâu dài và xứng đáng làm người bạn tốt của ta khi và chỉ khi họ cùng quan điểm sống, cùng chúng ta chia sẻ mọi điều, cùng nỗ lực, phấn đấu trong mọi vấn đề, thấy bạn sai thì sẽ góp ý chân thành để bạn mình tốt hơn, sẵn sàng bỏ qua những lỗi lầm của bạn, cho bạn những cơ hội.

 

Sự việc em và C đã từng là những người bạn chơi rất thân, nhưng sau đó có những xích mích và sự hiểu lầm khiến cả hai không thể chơi được với nhau, thậm chí C còn nói những điều xấu về em. Đó là những câu chuyện rất hay gặp phải trong lứa tuổi của em, bởi ở độ tuổi này, nhiều khi suy nghĩ của các em chưa thực sự chín chắn, đang còn bồng bột. Tuy nhiên, qua những sự việc đó thì bản thân em cũng cần cân nhắc kỹ xem liệu em và các bạn ấy có thực sự hợp nhau? Có thể chơi được với nhau hay không? Những lời nói của các bạn về em liệu có chính xác? Nếu như giữa các em không có điểm chung, không hợp nhau thì em có thể giữ mối quan hệ đó ở mức độ bình thường, xã giao như các bạn trong lớp. Đồng thời em có thể gặp gỡ C để trao đổi với bạn ấy về những điều mà em suy nghĩ trong lòng, nói cho cô ấy hiểu rõ về con người của em, còn chơi được với nhau hay không thì tùy cô ấy nhưng ít nhất để mọi người tránh những hiểu lầm về em. Nếu những góp ý của các bạn về em thì em có thể sửa đổi dần dần.

 

Chúng ta sống không thể chiều hết lòng được mọi người em ạ. Hãy sống là chính mình và là 1 người tốt theo đúng lý tưởng em theo đuổi. Dần dần các bạn sẽ nhận ra được con người thực sự của em. Luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người trong lớp và nỗ lực trong học tập em nhé!

 

Chúc em luôn thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
28.11.2020 - Từ đó bạn cũng biết em thích bạn và từ đó bạn cũng dần xa lánh em mặc dù bạn nhắn...
27.11.2020 - Em đang thích 1 người nhỏ hơn em 2 tuổi, bạn ấy là nam, là đồng nghiệp của em. Các...
26.11.2020 - Tôi vô tình thấy mấy tờ giấy ghi nhật kí của con gái tôi vứt trong thùng giác, tôi...
25.11.2020 - Rồi thời gian cứ thế trôi, em lớn lên trong trạng thái mẹ thường xuyên trút hết bực...
24.11.2020 - Cháu là nữ, năm nay cháu 15 tuổi. Thầy giáo của cháu là thầy giáo dạy thể dục cho...
23.11.2020 - Xung quanh em các bạn thi môn chuyên giống em đều rất giỏi giang và chăm chỉ, luôn...
28.11 : 5pm - Chào anh chị. Em hiện đang là học sinh lớp 11, từ nửa năm lớp 10 em có thích một...
28.11 : 4pm - Thưa bác sĩ, Tuần trước với chồng em có hay "gần nhau" vào buổi tối nhưng đến...
28.11 : 2pm - Chào bác sĩ, Xin bác sĩ cho em hỏi một vài câu hỏi ạ. Bác sĩ cho em hỏi uống...
28.11 : 10am - Thưa bác sĩ, Em và chồng kết hôn được 2 năm rồi nhưng mà chưa có con ạ. Kinh...
28.11 : 9am - Em chào bác sĩ ạ,Em với bạn trai em ở với nhau được 1 tháng thì phát hiện em bị sỏi...
28.11 : 8am - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 19 tuổi nhưng chu kì kinh nguyệt của cháu thường 2...
Có thể bạn quan tâm