Làm sao để "quên" trò chơi cá độ?

Chào bạn.

 

Một năm trước mình chơi cá độ bóng đá. Cô ấy (vợ) đã giấu gia đình 2 bên để trả nợ cho mình. Một năm sau mình tiếp tục chơi lần này số nợ lên tới 35 triệu. Mình không biết phải như thế nào chắc phải nhờ ba mẹ đẻ. Hiện tại mình không tập trung công việc được. Xin cám ơn.

Bạn thân mến.

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng việc cá độ bóng đá khiến bạn mắc phải số nợ khá lớn và bản thân bạn đang rất băn khoăn, không biết phải làm như thế nào là tốt nhất. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Bất kỳ một người nào khi tham gia cá độ bóng đá là tham gia vào trò chơi may, rủi. Đúng là chúng ta sẽ thu được lợi nhuận rất lớn mà chẳng phải bỏ công sức lao động vất vả để có nhưng đó là cơ hội may mắn “hiếm hoi”. Đằng sau đó vẫn có nhiều hệ lụy hơn, mất mát nhiều hơn là có được. Có khi mất nhà cửa, xe cộ, gia đình tan nát, nợ nần chồng chất.

 

Chương trình biết rằng, cũng vì cá độ nên hiện giờ bạn đang gánh một số nợ khá lớn, nó khiến bạn hoang mang, suy sụp tinh thần. Tuy nhiên, chuyện gì xảy ra cũng đã xảy ra rồi. Bây giờ bạn có hối tiếc, hay có những buồn phiền như thế nào thì cũng không thể thay đổi được vấn đề.  Điều quan trọng là chúng ta chấp nhận và giải quyết vấn đề. Có thể bạn lo lắng số tiền quá lớn gia đình bạn chi trả cũng hơi chật vật, mà để vợ biết thì kiểu gì vợ chồng cũng lục đục. Thế nhưng nếu giờ bạn không nhờ sự giúp đỡ của gia đình thì bạn có còn phương án khác để chi trả hay không? Nếu như chọn cách vay anh em, bạn bè thì bạn cũng phải trả lại cho họ. Liệu số tiền lương bạn dành dụm có đủ để trả khi họ cần? Rồi lỡ như những người đó đến gia đình hoặc hỏi vợ bạn thì khi ấy bạn có giấu được hay không?

 

Có thể, khi bạn nói ra, bố mẹ hoặc vợ bạn sẽ buồn lòng nhưng họ là những người thân của bạn, sẽ chẳng bao giờ rời bỏ bạn hoặc làm ngơ khi bạn gặp khó khăn. Ít nhiều, gia đình bạn sẽ cùng bạn có những hướng giải quyết để mọi chuyện êm đẹp. Cái họ mong muốn nhận được lại sau đó là sự thay đổi tích cực từ bạn.

 

Cuộc đời chúng ta không ai là không phạm phải một sai lầm. Nhưng chúng ta không đẹp phép sai lầm quá nhiều trong cùng một vấn đề. Và đôi khi cuộc sống khiến ta ngã trượt trên 1 chặng đường dài, ngã rồi thì tự chúng ta phải đứng dậy trên chính đôi chân của mình. Nếu như bây giờ vì cứ mãi lo nghĩ bạn sẽ chỉ cảm thấy ngột ngạt và nhiều bế tắc. Sẽ không có một lối thóat nào cho bạn. Bởi thế, ngay lúc này rất cần bản lĩnh của một người đàn ông trong bạn. Muốn giải quyết vấn đề trước tiên tinh thần phải được thoải mái. Khi đó biết đâu bạn lại có những sáng kiến, hướng giải quyết tốt hơn cho vấn đề. Hãy xem như lần này bạn bỏ ra một gia tiền rất lớn để mua cho mình một bài học đắt giá trong cuộc đời. Hãy chứng minh cho gia đình, bạn bè, vợ con bạn là một người giàu nghị lực và thật sự thành công.

 

Chúc bạn luôn may mắn!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
28.11.2020 - Từ đó bạn cũng biết em thích bạn và từ đó bạn cũng dần xa lánh em mặc dù bạn nhắn...
27.11.2020 - Em đang thích 1 người nhỏ hơn em 2 tuổi, bạn ấy là nam, là đồng nghiệp của em. Các...
26.11.2020 - Tôi vô tình thấy mấy tờ giấy ghi nhật kí của con gái tôi vứt trong thùng giác, tôi...
25.11.2020 - Rồi thời gian cứ thế trôi, em lớn lên trong trạng thái mẹ thường xuyên trút hết bực...
24.11.2020 - Cháu là nữ, năm nay cháu 15 tuổi. Thầy giáo của cháu là thầy giáo dạy thể dục cho...
23.11.2020 - Xung quanh em các bạn thi môn chuyên giống em đều rất giỏi giang và chăm chỉ, luôn...
30.11 : 11am - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi và còn vài tháng nữa là sang tuổi 18 ạ....
30.11 : 10am - Em chào bác, bác cho em hỏi em thường đi hiến máu mỗi năm, vậy dung dịch mà các...
30.11 : 9am - Chào bác sĩ, Bé nhà tôi hiện được 4 tháng tuổi. Vừa rồi tôi có cho bé đi xét...
30.11 : 8am - Thưa bác sĩ, Bé nhà em năm nay là 16 tháng tuổi mà vẫn chưa biết đi ạ. Bác sĩ...
30.11 : 8am - Em chào chương trình ạ. Em sinh năm 1997, còn anh ấy sinh năm 1979, chúng em...
29.11 : 4pm - Chào bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi và vẫn đang duy trì thói quen "tự xử" ạ. Một...
Có thể bạn quan tâm