Làm sao để "rút lui" trong “êm đẹp” khi nàng đã "dính bầu"? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Làm sao để "rút lui" trong “êm đẹp” khi nàng đã "dính bầu"?

Xin chào bác sĩ, em xin trình bày vấn đề của em như sau:

 

Hiện tại em đã có người yêu và người yêu em đi du học, em rất yêu cô ấy và em không muốn rời xa cô ấy; nhưng vì quá cô đơn, vì sự ham muốn của một thằng đàn ông em đã lỡ làm cho người con gái khác có bầu, nhưng em đã phá cái thai đó. Người yêu em cũng biết chuyện đó và tha thứ cho em, nhưng giờ em không có cách nào để nói lời chia tay với người con gái đã có bầu mà đã phá kia.

 

Nhà người con gái mang bầu ba mẹ cũng rất khó cho nên cô ấy cũng không muốn giữ cái thai và đã đồng ý phá, nhưng giờ em muốn chia tay với cô ấy để ở bên người yêu em. Em biết làm vậy rất khốn nạn nhưng em chỉ yêu thương người con gái kia như trách nhiệm của thằng đàn ông. Bác sĩ có cách nào để em chia tay người con gái mang thai nhưng đã phá thai trong êm đẹp không ạ? Vì người yêu hiện tại của em đang đòi chết nếu như em không ở bên cô ấy. Em rối quá không biết làm sao? Mong bác sĩ chỉ em cách chia tay người con gái em làm mang bầu và phá kia. Cám ơn bác sĩ!

 

Chào em trai!

 

Thật khó để một người con gái chấp nhận bạn trai mình đang ở bên và có bầu với một người con gái khác. Tuy nhiên, bạn gái em lại khá bao dung, rộng lượng với những lỗi lầm của em, tha thứ cho em; chỉ mong muốn em chấm dứt với người mà em nói rằng em không yêu họ, chỉ ở bên họ vì trách nhiệm; Nhưng bản thân em lại đang cảm thấy khó khăn vì không biết chia tay như thế nào cho "êm đẹp".

 

Tôi băn khoăn không biết em và người con gái em quen ở nhà đã quen nhau được bao lâu? Cô ấy năm nay bao nhiêu tuổi? Em nói rằng em ở bên cô ấy vì trách nhiệm, em mong muốn kết thúc với cô ấy, vậy em đã có động thái gì cụ thể để cho cô ấy biết được em không muốn tiếp tục mối quan hệ này?

 

Em trai ạ! Kể cả trong tình yêu thật sự, việc hai người yêu nhau rồi sau đó vì lý do nào đó mà chia tay cũng là chuyện hết sức bình thường. Đơn giản vì những thứ khác có thể được điều khiển, tính toán bởi lý trí, nhưng trong tình yêu thì ta chỉ có thể lắng nghe con tim mình. Trong mối quan hệ của em với bạn gái này, nếu cả hai đến với nhau trong sự vội vàng, chưa hiểu rõ về nhau, chưa biết tình cảm đối phương dành cho mình như thế nào thì việc đổ vỡ hay mang lại đau khổ, tổn thương cho nhau thì không thể nào tránh khỏi. Bởi hai em đã chưa thực sự nghiêm túc và tìm hiểu rõ trong tình yêu. Hy vọng, sau sự việc lần này, cả em và cô gái đó có thể rút ra cho mình một bài học gì đó.

 

Lúc này, có lẽ em nên dành thời gian cân nhắc lại tình cảm của mình thêm một lần nữa để xem thực sự trái tim mình hướng về đâu, tình cảm mình đặt ở chỗ nào. Như tôi nói ở trên, tình cảm chỉ có thể được trao đi bằng con tim và nhận lại bằng con tim; không thể nào có sự thương hại ở trong đó. Thế nên, nếu em thực sự yêu thương người bạn gái đã đi du học của mình, em hãy thẳng thắn trao đổi, trò chuyện với người bạn gái còn lại trên cơ sở biết hối lỗi và sẵn sàng đón nhận dự tránh móc, hờn giận của cô ấy; khéo léo để cô ấy thấy được nếu không thực sự yêu thương thì rất khó để có thể mang lại hạnh phúc cho nhau. Hiện tại cô ấy đã bỏ thai nhưng nếu cô ấy quyết định giữ thai thì em vẫn cần tôn trọng quyết định đó và sẽ có trách nhiệm với con chứ đám cưới hay tiếp tục duy trì mối quan hệ yêu đương thì không thể

 

Ở hoàn cảnh của cô ấy, nếu em đến với cô ấy mà không cho họ biết em đang yêu người khác thì cô ấy có quyền trách móc em; tuy nhiên khi cả hai đã trưởng thành, thì việc để cho mọi chuyện đi quá xa như vậy một phần trách nhiệm cũng là của cô ấy. Chỉ là, khi mọi việc “cực chẳng đã” đã xảy ra rồi thì cả hai đều cần phải đối mặt với nó. Sự thẳng thắn để hai bên hiểu rõ vấn đề và có cách hành xử phù hợp đôi khi là một điều tốt, thể hiện sự tôn trọng nhất định với đối phương em ạ; Ngược lại, nếu cứ cố chấp ở bên cạnh nhau sẽ có thể là một "cực hình" lớn cho cả hai người. Mong cô ấy sẽ hiểu và cả hai sẽ có thể có được quyết định phù hợp trong mối quan hệ của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

sẵn sàng, tính cách, con người, kiểm chứng tình cảm, thoải mái, chủ động, cửa sổ tình yêu
Hiện em cũng không biết là mình nên làm gì để xem bạn ấy có yêu...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, lạnh nhạt, từng, thân thiết, nói chuyện, không chán.
Nhưng bỗng cô ấy có chuyện với người bạn của em, cũng quen cô ấy...
chia tay, trăn trở, khó khăn, hoàn cảnh, quyết định, tôn trọng, cửa sổ tình yêu
Cứ mỗi lần nhắc tới chuyện chia tay là anh ấy không muốn nói tới;...
màng trinh, trinh tiết, quá khứ, tình yêu, chấp nhận, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Em thật sự không biết phải nói với anh như thế nào khi em không còn...
cửa sổ tình yêu, công việc, chênh vênh, ổn định, mệt mỏi, công nhân, học tập, đại học.
Vừa qua em mới bỏ việc công nhân ở công ty cũ và đang loay hoay tìm...
16.09.2019 - Lúc yêu nhau em biết điều đó, anh ấy nói 2 vợ chồng ở xa nhau, anh ấy làm ở Việt Nam...
14.09.2019 - Em rất sợ rằng sau cuộc họp này thì em sẽ lại bị bố mẹ khiển trách. Dù em có hứa...
13.09.2019 - Cô ấy lấy lý do gia đình để đi, em thì 27 rồi mà không muốn cô ấy khổ vậy. Giờ em...
12.09.2019 - Em cảm thấy hơi buồn, có lỗi khi đã lỡ thả thính 1 người vốn không nên “thả”; nhưng...
10.09.2019 - Em và bạn đó đã quan hệ tình dục khi quen nhau được 4 tháng; nhưng em cảm thấy bạn...
10.09.2019 - Từ khi yêu cháu bạn ấy cũng ít đi chơi hơn, dành gần như hầu hết thời gian bên cháu...
16.09 : 7pm - Xin chào chương trình “cửa sổ tình yêu”.Năm nay em 27 tuổi, chưa có gia đình và...
16.09 : 6pm - Em chào chương trình ạ! Em năm nay học lớp 10, em có một bạn đã thích từ lớp 8...
16.09 : 5pm - Chào bác sĩ em xin hỏi, em bị rong kinh đã đi khám ở bệnh viện, niêm mạc dày, tăng...
16.09 : 4pm - Chào bác sĩ lúc trước ngày nào cháu cũng thủ dâm và dương vật khi xìu trước đó cháu...
16.09 : 3pm - Em chào chương trình. Em năm nay 28 tuổi, em đang yêu người nước ngoài và giờ...
16.09 : 2pm - Chào bác sĩ em và vợ cãi nhau vì cô ấy nói dối, em bỏ về quê vì thất vọng, trên...
Có thể bạn quan tâm