Làm sao để "rút lui" trong “êm đẹp” khi nàng đã "dính bầu"?

Xin chào bác sĩ, em xin trình bày vấn đề của em như sau:

 

Hiện tại em đã có người yêu và người yêu em đi du học, em rất yêu cô ấy và em không muốn rời xa cô ấy; nhưng vì quá cô đơn, vì sự ham muốn của một thằng đàn ông em đã lỡ làm cho người con gái khác có bầu, nhưng em đã phá cái thai đó. Người yêu em cũng biết chuyện đó và tha thứ cho em, nhưng giờ em không có cách nào để nói lời chia tay với người con gái đã có bầu mà đã phá kia.

 

Nhà người con gái mang bầu ba mẹ cũng rất khó cho nên cô ấy cũng không muốn giữ cái thai và đã đồng ý phá, nhưng giờ em muốn chia tay với cô ấy để ở bên người yêu em. Em biết làm vậy rất khốn nạn nhưng em chỉ yêu thương người con gái kia như trách nhiệm của thằng đàn ông. Bác sĩ có cách nào để em chia tay người con gái mang thai nhưng đã phá thai trong êm đẹp không ạ? Vì người yêu hiện tại của em đang đòi chết nếu như em không ở bên cô ấy. Em rối quá không biết làm sao? Mong bác sĩ chỉ em cách chia tay người con gái em làm mang bầu và phá kia. Cám ơn bác sĩ!

 

Chào em trai!

 

Thật khó để một người con gái chấp nhận bạn trai mình đang ở bên và có bầu với một người con gái khác. Tuy nhiên, bạn gái em lại khá bao dung, rộng lượng với những lỗi lầm của em, tha thứ cho em; chỉ mong muốn em chấm dứt với người mà em nói rằng em không yêu họ, chỉ ở bên họ vì trách nhiệm; Nhưng bản thân em lại đang cảm thấy khó khăn vì không biết chia tay như thế nào cho "êm đẹp".

 

Tôi băn khoăn không biết em và người con gái em quen ở nhà đã quen nhau được bao lâu? Cô ấy năm nay bao nhiêu tuổi? Em nói rằng em ở bên cô ấy vì trách nhiệm, em mong muốn kết thúc với cô ấy, vậy em đã có động thái gì cụ thể để cho cô ấy biết được em không muốn tiếp tục mối quan hệ này?

 

Em trai ạ! Kể cả trong tình yêu thật sự, việc hai người yêu nhau rồi sau đó vì lý do nào đó mà chia tay cũng là chuyện hết sức bình thường. Đơn giản vì những thứ khác có thể được điều khiển, tính toán bởi lý trí, nhưng trong tình yêu thì ta chỉ có thể lắng nghe con tim mình. Trong mối quan hệ của em với bạn gái này, nếu cả hai đến với nhau trong sự vội vàng, chưa hiểu rõ về nhau, chưa biết tình cảm đối phương dành cho mình như thế nào thì việc đổ vỡ hay mang lại đau khổ, tổn thương cho nhau thì không thể nào tránh khỏi. Bởi hai em đã chưa thực sự nghiêm túc và tìm hiểu rõ trong tình yêu. Hy vọng, sau sự việc lần này, cả em và cô gái đó có thể rút ra cho mình một bài học gì đó.

 

Lúc này, có lẽ em nên dành thời gian cân nhắc lại tình cảm của mình thêm một lần nữa để xem thực sự trái tim mình hướng về đâu, tình cảm mình đặt ở chỗ nào. Như tôi nói ở trên, tình cảm chỉ có thể được trao đi bằng con tim và nhận lại bằng con tim; không thể nào có sự thương hại ở trong đó. Thế nên, nếu em thực sự yêu thương người bạn gái đã đi du học của mình, em hãy thẳng thắn trao đổi, trò chuyện với người bạn gái còn lại trên cơ sở biết hối lỗi và sẵn sàng đón nhận dự tránh móc, hờn giận của cô ấy; khéo léo để cô ấy thấy được nếu không thực sự yêu thương thì rất khó để có thể mang lại hạnh phúc cho nhau. Hiện tại cô ấy đã bỏ thai nhưng nếu cô ấy quyết định giữ thai thì em vẫn cần tôn trọng quyết định đó và sẽ có trách nhiệm với con chứ đám cưới hay tiếp tục duy trì mối quan hệ yêu đương thì không thể

 

Ở hoàn cảnh của cô ấy, nếu em đến với cô ấy mà không cho họ biết em đang yêu người khác thì cô ấy có quyền trách móc em; tuy nhiên khi cả hai đã trưởng thành, thì việc để cho mọi chuyện đi quá xa như vậy một phần trách nhiệm cũng là của cô ấy. Chỉ là, khi mọi việc “cực chẳng đã” đã xảy ra rồi thì cả hai đều cần phải đối mặt với nó. Sự thẳng thắn để hai bên hiểu rõ vấn đề và có cách hành xử phù hợp đôi khi là một điều tốt, thể hiện sự tôn trọng nhất định với đối phương em ạ; Ngược lại, nếu cứ cố chấp ở bên cạnh nhau sẽ có thể là một "cực hình" lớn cho cả hai người. Mong cô ấy sẽ hiểu và cả hai sẽ có thể có được quyết định phù hợp trong mối quan hệ của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Chào chương trình cửa sổ tình yêu.cho em hỏi. Em đang yêu một người con gái.em và...
Chào ban tư vấn ! Em tên Hoà hiện đang có vấn đề muốn được tư vấn, rất mong được giải đáp. Em...
Em là con gái, năm nay học lớp 9, em có thích 1 bạn nam trong lớp. bạn đấy không đẹp, không giỏi...
Chào chương trình, em năm nay 21 tuổi. Gia đình em (bố mẹ đẻ) có một vài chuyện không được hạnh...
Em cần bác sĩ tư vấn cho em về trường hợp của 1 nguời bạn anh ta 19t vẫn đang đi học nhưng anh ta...
Em và người yêu của em đã từng yêu nhau lần này là lần thứ 3 và bọn em học cùng lớp. lần 1 là năm...
Em đang quen một người bạn trai. Chúng em quen nhau được 1 tháng và ngày nào bạn đó cũng nhắn tin...
Lúc còn đi học em có tham gia thể thao.Trong một lần tham gia , em bị té dẫn tới trầy màng trinh...
(19.5 : 6pm) - Em năm nay 17 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục hay giao tiếp với bạn trai quá mức...
(19.5 : 2pm) - Chào bác sĩ, hôm qua em và bạn gái có quan hệ và em có dùng bao cao su. Bạn gái em...
(19.5 : 2pm) - Chào bác sĩ ạ. Kì kinh cuối của em là ngày 29/3, không đều thường là 28-32 ngày....
(19.5 : 2pm) - Bác sĩ cho em hỏi do em có thủ dâm cũng khá nhiều 3-4 lần/ 1tuần từ năm ngoái. Đến...
(19.5 : 9am) - Em và bạn đó quen nhau ở lớp học Tiếng Anh. Bạn ấy ấn tượng em trước, sau này em...
(19.5 : 8am) - Chào bác sĩ xin bác sĩ cho em lời khuyên Em có quan hệ với gái mại dâm cách đây 8...
(19.5 : 8am) - Cửa Sổ Tình Yêu cho em hỏi. Em chuyển phôi trữ ngày 5. 2 phôi tốt ạ và đã được 19...
(19.5 : 8am) - Em năm nay 34 tuổi. Có 1 bé trai năm nay 7 tuổi. Đi khám chồng bình thường, em...
Có thể bạn quan tâm