Làm sao tỏ tình với bạn gái hơn 1 tuổi

Em năm nay 22 tuổi . Cô ấy hơn em 1 tuổi. Em và cô ấy quen nhau khi trước đây cùng học lớp đào tạo để làm nhân viên tổng đài Viettel.

 

Sau 1 thời gian quen nhau em thấy tình cảm của em đã dành cho cô ấy và em muốn tiến xa hơn tình bạn. Nhưng bây giờ em lại không còn làm ở đó nữa mà đã chuyển sang chuyên ngành địa chất và đi làm xa nhà còn cô ấy vẫn làm ở đó.

 

Em không biết phải thổ lộ tình cảm như thế nào vì em là người nhút nhát lại không biết cách nói chuyện. Công việc lại phải lên những vùng cao không có sóng điện thoại, không có nhiều dịp để nói chuyện. Không biết giờ em phải làm thế nào, nhờ các chuyên gia tư vấn giúp em với ạ!

 

Em xin cảm ơn.

Em trai thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu và chia sẻ trước những chông gai em đang gặp phải trong vấn đề tình cảm của mình.

 

Qua tâm sự tôi nhận thấy rằng em và cô ấy mới có một thời gian quen biết chưa lâu và nhất là khi em đi làm bên địa chất thì lại càng ít có thời gian để gặp gỡ, trao đổi thông tin cũng như tìm hiểu thêm về nhau. Em có tình cảm, em muốn tiến xa hơn tình bạn với cô ấy điều đó hoàn toàn hợp lý và không sai. Tuy nhiên, tỏ tình cũng cần phải có thời điểm thích hợp, cũng cần biết những tình cảm nơi cô ấy để tránh sự hiểu nhầm hay gây ra những tình huống khó xử cho cả hai người.

 

Hiện nay, tình cảm mới đến từ một phía là em, còn cô ấy như thế nào có lẽ em chưa biết rõ. Vì vậy, khi chính em còn chưa hiểu nhiều về cô ấy, về cuộc sống của cô ấy nhất là về vấn đề tình cảm thì em chỉ đơn giản là tỏ tình đơn phương mà không nắm bắt được tâm ý của cô ấy thì sẽ khó mà đem lại kết quả như em mong muốn, thậm chí có thể khiến cô ấy thấy ngại mà tránh mặt hay hạn chế liên lạc với em. Điều này chắc chắn là em không mong muốn chút nào đúng không?

 

Trong khoảng thời gian này, thay vì tỏ tình thì em hãy dành những khoảng thời gian được nghỉ phép, hay đến những nơi mà có sóng điện thoại nói chung là phải tận dụng mọi cơ hội có thể để duy trì liên lạc và tâm sự, chia sẻ nhiều hơn với cô ấy. Em chưa tỏ tình nhưng cũng có thể “đánh tiếng” cho cô ấy được biết về tình cảm của em với cô ấy. Con  gái thì thường nhạy cảm và tinh ý hơn con trai rất nhiều, vì vậy nếu em biết khéo léo gợi mở những vấn đề liên quan đến tình cảm riêng tư thì cô ấy sẽ hiểu được tình cảm và ý muốn của em. Qua đó em cũng sẽ biết được những điều quan trọng trong ý muốn và tình cảm của cô ấy dành cho em để có những bước đi phù hợp hơn.

 

Sau một thời gian, nếu cô ấy có những thái độ quan tâm em và cũng chia sẻ với em về cuộc sống của cô ý, đôi khi là cả những "mơ ước tương lai" của cô ý với em thì lúc này em tỏ tình cũng chưa muộn mà có lẽ thời điểm này mới được coi là chín muồi. Ngược lại, nếu cô ấy không quan tâm em hay “đánh trống lảng”, không muốn nói những chuyện liên quan đến tình cảm với em thì em cũng nên hiểu và tôn trọng tình cảm này của cô ấy. Khi đó, dù không thể là một đôi nhưng em vẫn luôn có một người bạn đúng không em, còn tỏ tình mà vội vàng thì tình bạn cũng khó mà giữ được em nhé. Hơn nữa, qua những lần nói chuyện với cô ấy dần dần em cũng sẽ học được cách nói chuyện và mạnh dạn hơn khi nói chuyện với con gái, nếu thất bại ở lần này thì em vẫn học được kinh nghiệm và được tập dượt cho lần sau nữa em ạ. Vì vậy, không thể cứ thiếu tự tin và nhút nhát mãi được bởi con gái có chủ động đến mấy thì cũng không thể mãi chủ động thay em đâu em nhé.

 

Còn một điều nữa, tôi muốn lưu ý với em đó là trong tình yêu luôn chưa đựng rất nhiều chông gai, thử thách đồi hỏi những người trong cuộc phải có ý chí và vượt qua nó chứ không phải lấy những khó khăn đó ra làm lý do “ngăn cách tình cảm”. Vì vậy mong rằng, nếu như em đã yêu thì em sẽ có đủ tự tin, đủ mạnh mẽ và biết khéo léo hóa giải những điều trắc trở ngăn cách em với người mình yêu.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
buồn mỗi khi ngủ dậy, bố mẹ ở xa, khi đi du học, trưởng thành, tuổi dậy thì, tâm sinh lý thay đổi, cách khắc phục
Em muốn hỏi sao bắt đầu từ học lớp 8, lúc ở nhà một mình sau khi...
xa quê, yêu xa, lấy chồng xa, quan trọng, quyết định, cân nhắc kỹ, cửa sổ tình yêu.
Cô ấy nói nếu em chịu vào sống trong Hà Tĩnh thì mẹ cô ấy chắc sẽ...
ngoại tình, khi gia đình trục trặc, bị đe đọa, tống tình, ngoại tình với người kém tuổi
Mấy năm trước đây, hạnh phúc gia đình tôi có nhiều trục trặc, dường...
nhân cách, đạo đức, giá trị, sợ tổn thương, thương hại, quá khứ, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Em thì không quan trọng trinh tiết vì xã hội bây giờ khác ngày xưa...
cua so tinh yeu, trầm cảm, sau ly hôn, cáu gắt, nóng nảy, bực bội, tình cảm, chấm dứt, con cái.
Từ ngày ly hôn, chú hay mất ngủ, ít trò chuyện với mọi người xung...
01.06.2020 - Con 16 tuổi và con có thích 1 bạn bằng tuổi con và nhà bạn ấy ở gần nhà con luôn....
31.05.2020 - Em không biết phải làm sao để tiếp xúc với nhóm bạn ấy nữa, toàn là các bạn ấy bắt...
30.05.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
30.05.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
29.05.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm...
29.05.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
02.06 : 11am - Chào bác sĩ !Cháu năm nay 20 tuổi đã có qhtd và kinh nguyệt ra đều. Chỉ có 1 lần...
02.06 : 10am - Cho em hỏi chó nhà em nay cũng 2 tuổi có tiêm phòng đầy đủ ạ, hôm qua có khách tới...
02.06 : 9am - Chào anh(chị). Em với người yêu quen nhau thời gian không ngắn cũng không dài chỉ 3...
02.06 : 9am - Xin chào bác sĩ ạ! Em là nữ, năm nay 18t. Dạ thưa bác sĩ mấy ngày gần đây em cảm...
02.06 : 8am - Dạ thưa chương trình em có đi cắt bao quy đầu khoảng 12 hôm trước . Đến nay 1 vài...
02.06 : 7am - Bácc sĩ cho hỏi trước kia em dụng thuốc tránh thai thì chu kỳ kinh nguyệt rất đều,...
Có thể bạn quan tâm