Làm thế nào để ứng xử khôn khéo trong cuộc sống để được lòng nhiều người?

Chào anh/chị,

 

Cứ mỗi khi có tâm sự trong lòng em lại muốn được tham khảo ý kiến của chuyên gia. Lần này cũng không ngoại lệ. Em đang có một chuyện buồn mong nhận được sự tư vấn của anh/chị.

 

Em năm nay đã 25 tuổi. Là con gái tuy không đến nỗi xấu xí, học thức kém nhưng em luôn tự ti. Chưa lúc nào em thấy được mình thực sự tự tin khi giao tiếp với người khác. Nói một cách khác, em thấy mình k fải là một cô gái khéo léo.

 

Em không biết cách để giao tiếp hiệu quả, ứng xử không khôn khéo. Nhiều lúc làm mất lòng người khác, nhiều khi bị người khác nghĩ là hời hợt, không nhiệt tình. Vậy chuyên gia cho em hỏi: Làm thế nào để ứng xử khôn khéo trong cuộc sống. Làm thế nào để giao tiếp hiệu quả ạ? Em xin cảm ơn anh/chị

Em giá thân mến!

 

Bản thân em đã nhận ra được điểm hạn chế nơi mình đó là tự ti về bản thân nên dẫn tới không tự tin, không khéo léo trong giao tiếp với người khác. Tôi không rõ em tự ti điều gì về bản thân mình để rồi tâm trạng luôn nặng nề, luôn khoác cho mình cái vỏ ốc. Em nên nhìn rộng ra để thấy rằng không ai sinh ra là đã được trời phú cho khả năng giao tiếp tốt, tự tinm tài giỏi hay có sự khéo léo, linh hoạt trong nói chuyện, trong công việc. Tất cả những cái đó cần phải có sự trải nghiệm, rèn rũa, dày công luyện tập mới có được. Có lẽ tôi hay bất cứ ai không thể đứng bên để nói cho em biết rằng với những tình huống, hoàn cảnh nào phải ứng xử ra sao mới được coi là khéo léo, là hiệu quả được.

 

Không ai sinh ra đã có thể hoàn hảo và để cải thiện bản thân em nên tự tin về những gì mình đã, đang và sẽ có. Luôn phấn đấu trau dồi tri thức nhân loại qua sách báo, cho mình một hiểu biết rộng để có thể tiếp nối câu chuyện xã giao, những chủ đề bàn luận. Ngoài sách báo thì hãy cho mình cơ hội giao tiếp với nhiều người, sự va chạm trong giao tiếp, trong cuộc sống sẽ làm cho bản thân em dạn dĩ hơn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn để có thể ứng dụng trong cuộc sống giao tiếp của mình. Đừng cảm thấy tự ti về việc mình không biết về một chủ đề nào đó, hay thay vì “thùng rỗng kêu to” thì mình sẽ lựa chọn lặng im và lắng nghe câu chuyện để có thêm thông tin bổ ích cho mình về lâu dài.

 

Và có lẽ không ai có thể sống mà vừa lòng tất thảy mọi người xung quanh mình được. Hãy cứ cư xử với nhau một cách chân thành, biết cách thiếp lập các mối quan hệ mới nhưng cũng cần thiết phải biết gìn giữ, phát triển các mối quan hệ cũ. Bạn bè, anh chị em với nhau thì cũng nên chủ động hỏi thăm quan tâm, chia sẻ cuộc sống, có thể sẽ có những nhờ vả, giúp đỡ lẫn nhau trong khả năng mình có thể thì đó là cách thức tồn tại của các mối quan hệ. Những lời nhận xét của mọi người xung quanh thì tốt có, xấu cũng có nên hãy biết chắt lọc, tiếp thu những cái mang tính xây dựng và đừng quá bận tâm quá nhiều về ai đó không thiện cảm, ác ý với mình.

 

Chúc em tự tin trong cuộc sống, trong giao tiếp và thành công trên con đường em đã chọn!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
25.09.2020 - Vào năm học này, em đã bị cô giáo đổi ngồi trên bạn ấy. Trong suốt học kì I, em đều...
25.09.2020 - Em biết nó không thích em, nhưng em vẫn nói với nó, kết quả nó chặn em luôn. Sau đó...
24.09.2020 - Ban ngày, em là một người vui tươi, hoạt bát. Nhưng khi đêm đến, em ở một...
24.09.2020 - Cô bé ấy nói với em rằng cô ấy rất phức tạp, nói rằng em là một người rất tốt. Và cô...
22.09.2020 - Em là 1 học sinh quậy phá, cúp tiết, trốn học, từ lớp 7 đã là như thế, lên lớp 10...
27.09 : 6pm - Em tên V, em ở Hà Nội, năm nay em học lớp 10. Em có thích một anh tên là D.A, thích...
27.09 : 4pm - Chào bác sĩ, em sau khi làm chuyện ấy với gái mại dâm xong, em không tháo bao cao...
27.09 : 3pm - Xin chào chương trình. Tôi lập gia đình đã được 9 năm, 2 vợ chồng sống cùng bố...
27.09 : 2pm - Chào các chuyên gia tâm lý của Cửa sổ tình yêu. Câu chuyện của em như sau ạ: Ở...
27.09 : 2pm - Em rất mong chương trình tư vấn giúp em chuyện này ạ. Em năm nay 23 tuổi, anh...
27.09 : 2pm - Bác sĩ cho em hỏi với ạ, em là nam giới, năm nay em 20 tuổi, em th.d được rất nhiều...
Có thể bạn quan tâm