"Lạnh gáy" vì luôn cảm giác bạn đang chú ý tới mình

Chào chương trình ạ! Em mong câu hỏi của em sẽ được chương trình giải đáp và giúp đỡ.

 

Em có thích một cậu bạn từ 3 năm trước và cho đến tận bây giờ em vẫn không biết bạn ấy có thích em không ạ? Vào năm đầu tiên em thích bạn ấy, chỉ có em và nhóm bạn thân của em biết. Thế nhưng chỉ vào vài tháng sau, do một cô bạn trong nhóm ấy vô tình nói cho một người bạn trong lớp biết và thế là bí mật của em đó đã bị bạn biết. Kể từ đó, em không bao giờ nói chuyện với cậu ấy nữa.

 

Đôi lúc em hay liếc qua chỗ và có cảm giác cậu ấy đang nhìn mình. Lúc đó em vui buồn lẫn lộn, không biết diễn tả như thế nào nữa! Nhưng vài tuần sau, bạn thân của bạn ấy đã cho em biết bạn ấy đang thích một trong 3 bạn nữ trong lớp. Theo như lời bạn ấy kể thì cứ cách một tuần thì bạn ấy lại thích người này, tuần sau lại là người khác. Em rất buồn, nhưng trong em thì vẫn thích bạn ấy cho đến tận bây giờ.

 

Vào năm học này, em đã bị cô giáo đổi ngồi trên bạn ấy. Trong suốt học kì I, em đều có cảm giác bạn ấy luôn nhìn mình từ phía sau (kiểu hơi lạnh gáy đấy ạ) khi em thân thiết với bạn nam ngồi cạnh. Sang học kì II, em lại đổi đến chỗ khác nhưng cũng khá gần với chỗ bạn ấy. Và cứ như thế, lúc em thân thiết với bạn nam ngồi cạnh thì khi liếc mắt lên cũng thế bạn ấy nhìn mình (thú thật em không hiểu ánh mắt đó là gì). Câu hỏi của em là :bạn ấy có thích em không ạ? Và em có nên tiếp tục thích bạn ấy không?

Chị chào em. Thay mặt các chuyên gia tâm lý trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn, chị rất cảm ơn em đã gửi gắm những tâm sự, sẻ chia về chương trình. Qua thư, chị hiểu rằng em vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường, và em cũng thích thầm một bạn nam trong lớp. Hiện tại, em đang có hai mối băn khoăn: liệu rằng em có nên thích bạn đó nữa không và không biết bạn ấy có tình cảm với em không?

 

Chị rất hiểu, một khi trái tim bắt đầu biết rung động, thì nó xao xuyến lắm. Bỗng dưng mình không còn trở nên hồn nhiên, tinh nghịch như ngày trước nữa. Cũng bắt đầu để ý đến cách ăn mặc, lời ăn tiếng nói, và đôi khi còn chộn rộn, lóng ngóng khi vô tình bắt gặp ánh mắt của người ấy hướng đến mình. Thực ra, vì em quá để ý đến bạn ấy nên em mới có những cảm giác giống như bạn ấy luôn hướng đến em, chứ bạn ấy ngồi sau em, đương nhiên bạn ấy phải nhìn lên trên bảng rồi. Những gì em cảm nhận cũng chỉ là sự vô tình mà biết đâu chính em đang bị ngộ nhận. Mà cũng như chia sẻ của một người bạn khác với em, bạn nam này lúc thì thích người này, khi lại thích người kia, dù không biết thông tin đó có chính xác hay không, nhưng có lẽ cũng phải có lí do thì bạn em mới chia sẻ với em như vậy.

 

Theo chị, hiện tại bạn ấy có thích em hay không thích em thì cũng không phải là điều quan trọng. Các em đang ở trong giai đoạn phát triển xúc cảm, đôi khi cũng chỉ là thinh thích bạn bởi một điểm nào đó: giọng nói, tài năng, nụ cười…đó mới chỉ là những rung động nhất thời thôi em à. Nhưng nếu cứ để cho bản thân say nhầm một ánh mắt rồi lại cứ để cho tâm trí thả trôi lửng lơ, không tập trung vào chuyện học hành thì đó là điều không nên một chút nào. Vậy nên giờ cứ tập trung vào học hành, đến lớp vui vẻ với các bạn trong lớp em nhé, đừng để chuyện mình thích bạn nọ bạn kia lan truyền rồi các bạn lại trêu trọc, gán ghép thì khi đó phiền phức lắm em ạ.

 

Chị hi vọng những chia sẻ phía trên sẽ giúp em định hướng được những việc em cần phải làm trước mắt. Chúc em học giỏi và nhiều niềm vui!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
16.10.2020 - Một số bạn bè bảo em là mới quen chưa đi đến đâu chưa cần tặng ngày đó, nếu đã là...
15.10.2020 - Em thấy học phí Văn Lang không phù hợp với gia định em, tận hơn 40 triệu một năm, mà...
14.10.2020 - Em có đỗ vào một trường Đại học nhưng đó là do có người thân ngoài đó nên em mới...
13.10.2020 - Em có đăng kí theo học tại 1 trường Đại học với ngành học tự động hoá. Nhưng sau...
12.10.2020 - Khi em đánh liều nói với bạn ấy thì bị bạn ấy từ chối. Em và bạn đã hứa với nhau sẽ...
12.10.2020 - Về mặt tự do của mỗi cá nhân, em hoàn toàn có thể chơi với bất kì ai mà em muốn,...
19.10 : 4pm - Mình năm nay 29 tuổi đã lập gia đình có 1 bé 4 tuổi do kinh tế eo hẹp nên mình ko...
19.10 : 2pm - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được...
19.10 : 2pm - Chào chương trình ạ, em có một số điều thắc mắc kính mong chương trình giải đáp...
19.10 : 10am - Chào ban biên tập chương trình Em năm nay 29 tuổi chưa lập gia. Bình thường chu...
19.10 : 9am - Em năm nay 17 tuổi và đã thủ dâm hơn 2 năm với tần suất 1-3 lần/tuần.Em muốn hỏi...
19.10 : 8am - Xin hỏi ý kiến của chuyên gia. Chồng em hiện đi làm ở Đài Loan. Có một hôm chú...
Có thể bạn quan tâm