Lo lắng khó tìm được người yêu nếu sang Nhật làm việc

Em sinh năm 1995, đang học năm 4 tại 1 trường ở Hà nội. Cuối năm sau, em sang Nhật làm việc. Công việc theo như mọi người đi trước nói sẽ khá là bận và không có thời gian để làm gì khác. Em sống khá là khép kín, ít bạn và không có sức hút với người khác, có thể nói là tự ti, nhút nhát. Điều này là do bố mẹ em ngày xưa khá là chiều em và 1 phần do em không thích giao tiếp, giao lưu bạn bè. Em cũng không có tính mạnh mẽ và quyết đoán.

 

Em e rằng với tính cách của mình sau khi từ Nhật về sẽ khó hoà nhập với xã hội Việt nam. Chưa kể công việc sau đó có thể sẽ khiến em khép kín và bận rộn hơn, sẽ khô cứng và khó tìm được tình yêu. Xin chương trình tư vấn giúp em ạ.

du học, làm việc ở nước ngoài, nhật bản, thiếu niềm tin, kỹ năng giao tiếp, hướng nội, tự ti, nhút nhát, cửa sổ tình yêu
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em!

 

Vì tính chất công việc mà sắp tới em sẽ làm sau khi sang Nhật và cộng thêm với đặc điểm tính cách của em nên đã làm em lo lắng vì sợ rằng mình sẽ khó tìm được người yêu và ảnh hưởng đến hôn nhân sau này.

 

Có lẽ ai cũng hiểu rằng môi trường làm việc tại Nhật Bản khá áp lực và chiếm nhiều thời gian trong một ngày nên ít có thời gian nghỉ ngơi hoặc tham gia vào các hoạt động khác dành cho bản thân. Điều này không còn quá xa lạ với nhiều người cho dù không cần sinh sống và làm việc tại đất nước này. Không biết công việc của em khi sang bên đó đã xác định chưa hay đó mới chỉ là suy nghĩ của em mà thôi? Có rất nhiều người Việt sang đó làm việc nhưng cũng không quá áp lực mà vẫn có thời gian dành cho hoạt động cá nhân như đi chơi, gặp gỡ bạn bè hoặc quen rất nhiều người Việt và người bản xứ tại đó.

 

Qua những điều em chia sẻ, chương trình cảm nhận được rằng dường như em cũng đang tự tạo áp lực thêm cho chính bản thân mình. Điều đó càng làm em lo lắng hơn và tự tạo rào cản cho mình khi chưa hề đặt chân đến đất nước đó. Suy nghĩ tích cực và giữ tinh thần lạc quan nhất có thể em nhé! Với những suy nghĩ hiện tại rất có thể sẽ làm em dễ bị gục ngã dù có thể công việc không hề áp lực như em từng nghĩ.

 

Em cũng đang lo lắng về tính cách hướng nội của mình, sống khép kín, tự ti, nhút nhát nên không có sức hút với mọi người xung quanh. Em cho rằng là do cách cư xử của bố mẹ đối với em từ nhỏ tới giờ nên phần nào đó tạo nên tính cách của em như vậy. Em thân mến, khi em nhận thấy những hạn chế của mình không phù hợp với môi trường làm việc áp lực khi sống ở nước ngoài, đó là khi em đã bắt đầu thay đổi rồi đó. Đây mới là điều quan trọng nhất bởi không ai có thể thay đổi em trừ khi em thực sự muốn thay đổi. Có lẽ hiện giờ, điều làm em băn khoăn là chưa biết làm thế nào để cải thiện những hạn chế của mình.

 

Cuối năm sau em mới sang Nhật, như vậy vẫn còn khá nhiều thời gian nữa. Em có thể chủ động tìm kiếm và tham gia vào các hội, tổ chức người Việt đã, đang hoặc tương lai sẽ sinh sống và làm việc tại Nhật hoặc các tổ chức về hoạt động xã hội, nâng cao kỹ năng mềm để mở rộng các mối quan hệ và giúp em học hỏi được nhiều hơn trước khi sang bên đó. Ngoài ra, em cũng có thể cân nhắc việc tham gia khóa học ngắn hạn về đào tạo kỹ năng giao tiếp để giúp em tự tin hơn vào bản thân mình.

 

Biết đâu từ những việc tham gia đó em sẽ găp được người mình yêu thương mà bấy lâu vẫn tìm kiếm. Mỗi người sinh ra đều được định sẵn sẽ có mảnh ghép hoàn hảo dành cho mình, thay vì việc chờ đợi, em cũng có thể chủ động kiếm tìm người đàn ông của cuộc đời mình. Dù là hướng nội hay hướng ngoại cũng đều có sự hấp dẫn riêng và quan trọng hơn hết, sự khác biệt trong tính cách của mỗi người đều cần được tôn trọng.

 

Tin tưởng vào bản thân mình và giữ tinh thần tích cực em nhé!

CửaSổTìnhYêu
Xuất t.i.n.h khi đang mặc quần áo có khiến bạn gái "có bầu"!
Em có thắc mắc về chuyện “quan hệ” bên ngoài quần áo có thể mang thai được không ạ? Em và bạn gái...
Bạn gái bỗng dưng "lịm dần" khi đang "cao trào"!!!
Em năm nay 30 tuổi và bạn gái thì 20 tuổi, chúng em đã có quan hệ với nhau. Nhưng mỗi lúc chúng...
Mang thai khi vòng tránh thai bị lệch tai eo cổ tử cung...
Em năm nay 32 tuổi và đã tiến hành đặt vòng tránh thai được một thời gian. Nhưng vừa rồi em đi...
Sau quan hệ 1 ngày nên dùng loại thuốc tránh thai nào?
Cháu năm nay 18 tuổi và đã có bạn gái. Bạn gái em hết kinh từ trước tết đến giờ chưa thấy. Cháu...
con gái, quan hệ đồng giới, không nghe lời, muốn con dừng lại
Gần đây em có quan sát và biết được con gái mình có quan hệ trên tình bạn với 1 bạn cùng giới (...
Nội dung mới
Gợi ý loạt trang phục giúp chị em có thân hình mũm mĩm, vòng eo mỡ thừa giấu dáng tuyệt đối
( PHUNUTODAY ) - Nhiều quý cô tròn trịa luôn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn trang phục làm...
4/3/2021 - Tin tức
Virus dại sống được bao lâu trong môi trường khô?
Em năm nay 25 tuổi. Hôm vừa rồi em có bị một con chó lạ cắn vào chân. Vì lo lây nhiễm dại nên em...
5/3/2021 - Tư vấn
Bị đau bụng sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp???
Cháu năm nay 17 tuổi, đã có người yêu. Tuần trước cháu và bạn trai có quan hệ với nhau, anh ấy có...
4/3/2021 - Tư vấn
Tiêm phòng cúm cho trẻ em: Những điều cần biết
Tại Việt Nam đỉnh của dịch cúm mùa vào khoảng tháng 3-4 và tháng 9-10 hằng năm. Bạn nên đưa gia...
6/3/2021 - Kiến thức
Trễ kinh sau sinh có phải là dấu hiệu mang thai???
Em năm nay 27 tuổi và mới có em bé. Khi sinh bé được gần 7 tháng thì em có kinh nguyệt lại. Nhưng...
6/3/2021 - Tư vấn
Ly hôn có khi là ví dụ tốt cho con về tình yêu và sự đồng hành
"Cố giữ hôn nhân vì con" có vẻ là câu châm ngôn nổi tiếng của người thân và bạn bè mỗi...
5/3/2021 - Tin tức