Mang danh là một chữ "THẦY", nhưng đâu phải thầy nào cũng đáng để học sinh tôn trọng? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Mang danh là một chữ "THẦY", nhưng đâu phải thầy nào cũng đáng để học sinh tôn trọng?

Em cần được giúp đỡ!

 

Em là sinh viên năm nhất, 1 cô gái hết sức bình thường. Việc học của em khá ổn đến khi có sự xuất hiện của thầy đó. Ban đầu thầy nói vì em học giỏi nhất, mà nhà lại ở gần thầy nên cứ bảo sẽ gả em trai thầy cho em. Nói là gần vì ở chung tỉnh thôi chứ phải hơn 10km. Rồi thầy rất hay nhắn tin, gọi điện hỏi chuyện này nọ. Lúc đầu, em cũng nghĩ nó bình thường nên cũng chẳng để ý gì nhiều, song càng lúc em thấy có những biểu hiện khác lạ như: hay gửi icon hôn rồi bảo nhầm, rồi mỗi lần em hỏi gì đó xong lại bảo thơm đi, rồi nói nếu nhớ em thì phải làm sao? Tệ hơn, lúc về nhà bình thường em đi xe khách; nhưng lần đó thầy kêu đi chung xe máy với thầy luôn, em từ chối mãi mà không được nên phải đồng ý. Sau đó là những thứ không tưởng tượng được, nào là kêu bỏ tay vào áo, ôm, rồi nắm tay, sờ chân, nói nếu thầy chưa có gia đình thầy tán em em có đổ không? Lúc thầy có tình cảm với em sao em không có tình cảm với thầy?… Toàn những lời mang tính chất thả thính, em chỉ biết cười rồi nói sang chuyện khác.

 

Thầy còn nói kết quả học tập em thấp thầy có thể giúp, vậy nên em nghĩ nếu em làm quá sẽ rất không tốt cho việc học của mình; nhưng thật sự em thấy như vậy rất không đúng ạ, thầy đã có gia đình còn cả con nhỏ vậy mà... 1 đứa non nớt mới vào đời, em khá sốc vì những thứ đang diễn ra mình toàn gặp trên phim, em càng không thể kể cho gia đình nghe vì sợ họ lo lắng. Em phải làm sao? 1 con nai ngơ ngát chưa hiểu sự đời. Họ xem mình như thứ đồ chơi với những hành động không thể chấp nhận được, những ngôn từ không dành cho 1 bậc thầy với học sinh của mình, em cứ bị thứ đó lấn chiếm vào đầu mãi. Em cần sự giúp đỡ, em phải làm sao để có thể để mọi thứ trở lại bình thường mà không phải ảnh hưởng đến việc học. Em không muốn... em thật sự không muốn????

 

Xin giúp em!

 

Chào em!

 

Thật may mắn vì một người sinh viên còn trẻ tuổi như em nhưng vẫn luôn ý thức  rõ việc mối quan hệ như thế nào là đúng, là phù hợp; mối quan hệ nào là sai, là không phù hợp với quy chuẩn đạo đức. Dù thầy có những hành vi, lời nói thân mật như thế nào, dù có những sự "gạ gẫm" ra sao thì em cũng không sa vào mối quan hệ đó. Đó là điều em đã giữ vững được cho tới bây giờ, em chỉ băn khoăn không biết phải làm sao để thầy dừng lại những hành vi quá giới hạn đó và làm thế nào để mọi thứ lại trở về bình thường với công việc học tập của một cô sinh viên mới vào trường.

 

Em còn rất trẻ, chưa trải qua nhiều va vấp để hiểu hết được cuộc sống này sẽ như thế nào, sẽ có điều gì xảy đến trong cuộc sống của mình. Thực tế, xã hội này không màu hồng như mình tưởng tượng em ạ, bao giờ cũng sẽ có người tốt, người xấu; việc hay, việc không hay xảy đến trong cuộc đời của mình. Nếu gặp được người tốt, việc tốt thì đó là một điều may mắn; nhưng cũng hãy luôn tỉnh táo để đối mặt, ứng phó với cả những người không tốt, những việc không hay mà em gặp phải em nhé.

 

Qua những gì em chia sẻ thì thầy em là một người đã có gia đình và vẫn còn có những hành vi tỏ ra thân thiết, gần gũi quá mức tình thầy trò với em như: “hay nhắn tin, gọi điện”; “hay gửi icon hôn rồi bảo nhầm, rồi mỗi lần em hỏi gì đó xong lại bảo thơm đi, rồi nói nếu nhớ em thì phải làm sao?”; “bỏ tay vào áo, ôm, rồi nắm tay, sờ chân”… Trong tình huống đó, em lại sợ “làm quá sẽ rất không tốt cho việc học của mình” nên không có những lời nói hay phản ứng nào với hành vi của thầy. Có thể vì thế mà thầy cho rằng em cũng có ít nhiều tình cảm với thầy nên càng cố tình lấn tới. Em hiểu thầy là người đã có gia đình và thầy phải có nghĩa vụ chung thủy với người bạn đời của mình, không nên có những hành vi ứng xử như vậy với em. Nhưng không phải ai cũng là người có đạo đức và có ý thức trách nhiệm đâu em ạ và càng không phải ai làm thầy cũng là người đi đầu trong các chuẩn mực đạo đức. Hành vi, thái độ, cách cư xử của một người cho ta thấy được bản chất, tính cách của chính người đó. Em cũng chưa lớn nhưng cũng không còn nhỏ, em ý thức được hành vi nào là đúng, hành vi nào là sai nên hãy nhìn nhận tất cả mọi thứ để hiểu được thầy em là người như thế nào, có đáng tôn trọng hay không.

 

Cũng có những sinh viên vì cả nể, vì sợ "thầy", sợ ảnh hưởng đến kết quả học tập mà không dám làm gì trước những hành vi của  thầy. Nhưng mọi hành vi xấu đều cần được ngăn chặn em ạ dù đó có là ai đi chăng nữa. Nếu em không thích cách thầy ứng xử với em, gần gũi em thì em có thể thẳng thắn nói chuyện với thầy, tránh trường hợp thầy nghĩ em dễ dãi hay cũng có tình cảm với thầy nên càng ngày càng có những hành vi thiếu chuẩn mực hơn. Trong trường hợp em nói chuyện, tỏ thái độ rõ ràng rồi, giữ khoảng cách phù hợp rồi mà thầy vẫn cố tình có những hành vi nào đó không đúng thì em hoàn toàn có thể báo cho những người có liên quan như bố mẹ em, vợ của thầy hay nhà trường để có thể ngăn chặn kịp thời, giúp thầy nhận ra những sai lầm của mình em nhé. Có thể, em sợ sẽ bị thầy ghét rồi ảnh hưởng đến kết quả học tập của em, nhưng đừng lo em ạ, hãy cố gắng chăm chỉ học tập, khi em có năng lực sẽ chẳng ai có trù dập được em, công lý vẫn còn ở đó em ạ.

 

Mãnh mẽ lên em gái, chúc em học tập tốt và có quãng thời gian vui vẻ nhất ở quãng đời sinh viên này!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

niềm tin, mât niềm tin, tha thứ, bao dung, quá khứ, sai lầm, cơ hội, cửa sổ tình yêu
Cô ấy nói với em rằng “em sẽ không bao giờ lặp lại chuyện đó lần...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, yêu xa, sự nghiệp, tỏ tình, không đi, thử thách, vượt qua.
Hôm nay, cô ấy lại một lần nữa nói cô ấy yêu em; nhưng em không...
ly thân, mâu thuẫn, tâm lý, phát triển, rối loạn, trách nhiệm, chăm sóc, cửa sổ tình yêu
...bà ngoại là người chăm bé mà không cho bé tiếp xúc với bên ngoài...
cửa sổ tình yêu, rối loạn, ám ảnh, cưỡng bức, rửa tay, sạch sẽ, nhiều lần, tắm, nước tiểu.
Hai, ba năm gần đây em bắt đầu có hiện tượng ám ảnh sạch sẽ. Em bắt...
cửa sổ tình yêu, đánh mất, chia tay, tổn thương, đau đớn, cô đơn, quay lại, lý do, vượt qua.
Cuộc sống của em bây giờ rất mệt mỏi, chán nản, em ít giao tiếp với...
26.08.2019 - Em và người yêu em đã yêu nhau được 4 năm; nhưng trước khi đến với nhau thì anh trai...
25.08.2019 - Em ở bên anh ấy không còn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc nữa; chỉ thấy khó chịu trước...
24.08.2019 - Em và bạn ấy vẫn là bạn, bạn ấy vẫn chủ động nhắn tin, rủ em đi chơi, đi học nhóm...
24.08.2019 - Em đã lấy hết can đảm để tỏ tình với anh ấy; nhưng anh ấy trả lời là hãy làm bạn...
24.08.2019 - Anh hỏi em: “từ từ thì liệu ba mẹ sẽ có thiện cảm với anh không?” Rồi anh bảo với em...
23.08.2019 - Ngày ngày đều đi học trên trường và học online ở nhà; nhưng tâm trạng cháu không...
26.08 : 3pm - Xin chuyên gia tư vấn và chương trình cho tôi được trình bày và hỏi về chuyện tình...
26.08 : 2pm - Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, đã kết hôn được 8 tháng. Hôm trước em có đi khám...
26.08 : 1pm - Chào chương trình Cửa sổ tình yêu. Em tên là N, 18 tuổi. Em có câu hỏi muốn...
26.08 : 10am - Chào chương trình ạ!Em có 1 vấn đề muốn hỏi chương trình và xin tư vấn từ các bác...
26.08 : 9am - Chào chương trình! Hiện tại em và anh ấy đang học tập và làm việc ở nước ngoài...
26.08 : 8am - Em năm nay 25 tuổi đã có gia đình, trước đây thì chu kì của em không đều, nhưng...
Có thể bạn quan tâm