Mọi chuyện vẫn “ổn” cho đến khi em biết được: Tôi yêu em! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Mọi chuyện vẫn “ổn” cho đến khi em biết được: Tôi yêu em!

Xin chào chương trình ạ.

 

Em năm nay 23 tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm trong chuyện tình cảm và là 1 người ít nói, ngại đối diện với chuyện tình cảm của riêng mình, lúc vấp phải thì không biết nên nói như nào, làm như nào... Hiện em đang làm trong 1 công ty điện tử được hơn 1 năm rồi.

 

Thời gian này, em chơi với 1 nhóm khá là thân, trong đó có 1 cô bạn hơn em 1 tuổi. Vì cô ấy không phải là mẫu người con gái mà em thích nên đối xử rất bình thường; nhưng trong vô thức em nhận ra được sự đáng yêu của cô ấy và thích từ lúc nào không hay. Tình cảm đó lớn dần lên theo từng ngày, để rồi giờ đây em yêu cô ấy rất nhiều. Vì là bạn bè nên em sợ rằng nếu thổ lộ với cô ấy mà không chịu thì sẽ mất đi tình bạn bấy lâu nay nên em đã giữ lại cho riêng mình. Chỉ âm thầm quan tâm mong 1 ngày nào đó cô ấy nhận ra tình cảm chân thành của mình. Cho đến 1 ngày vô tình cô ấy biết được tình cảm em dành cho cô ấy qua 1 người bạn trong nhóm thì cô ấy cứ tránh mặt em, ngại tiếp xúc, nói chuyện với nhau.

 

Em không biết giờ nên làm thế nào mong chương trình tư vấn giúp em với ạ.

 

Thân chào em!

 

Qua những dòng tâm sự của em, tôi hiểu em đang cảm mến cô bạn cùng công ty nhưng khi cô ấy biết được tình cảm của em thì bắt đầu lảng tránh em. Tình cảm chưa được chính thức nói ra đã bị lảng tránh có lẽ đã làm em hụt hẫng và buồn lòng lắm. Tình yêu đơn phương là một thứ tình cảm chơi vơi khi không biết phải làm sao để có thể chinh phục được trái tim của đối phương, vì thế người ta cứ loay hoay trong suy nghĩ, nỗi nhớ, niềm thương của chính mình. Hiện tại em đang băn khoăn không biết phải nên làm gì trong mối quan hệ này, nên một lần nói ra tình cảm này hay lờ đi để có thể tiếp tục xem nhau như những người bạn? Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện.

 

Như em chia sẻ, chương trình hiểu rằng bản thân em cũng đang có những rung động đối với cô bạn này. Em mong muốn mối quan hệ giữa em và cô ấy có một sự tiến triển tốt, thế nhưng vì lo sợ mất tình bạn nên em đã âm thầm ở phía sau để quan tâm cô ấy. Và có lẽ câu chuyện sẽ cứ vậy tiếp diễn nếu cô ấy không vô tình biết được tình cảm của em thông qua một người bạn khác. Không biết rằng em đã nghĩ gì khi bạn ấy tỏ ra lảng tránh em? Theo em thì bạn ấy hành động như vậy là do bạn ấy thực sự không thích em, là do bạn ấy đã có người yêu hay bởi đó là sự e ngại đơn thuần của những người con gái khác khi tiếp xúc với người có tình cảm với mình? Em có thể dựa trên những hiểu biết của em về bạn ấy qua thời gian tiếp xúc, cũng có thể thông qua những người bạn trong công ty để biết được cô ấy đang nghĩ gì, cảm thấy như thế nào. Từ đó để em có thể cân nhắc và đưa ra cho mình một quyết định phù hợp. 

 

Nếu mục đích của em chỉ là được một lần chính thức nói ra tình cảm của mình, còn kết quả như thế nào em cũng chấp nhận thì em có thể bày tỏ tình cảm đó. Chỉ là hãy chuẩn bị trước tinh thần cho mình trong trường hợp xấu nhất là cô ấy không chấp nhận của em thì em sẽ như thế nào để em có thể đối mặt với nó một cách tốt nhất. Còn nếu mục đích của em là được bày tỏ, mong muốn được chấp nhận thì chắc có lẽ em sẽ cần thêm thời gian. Thời gian để hiểu thêm về cô ấy, để biết được cô ấy có chút tình cảm nào với em không, nguyên nhân cô ấy lảng tránh em là gì, để xem hai người có thực sự hòa hợp với nhau không... Sau đó, nếu cảm thấy mọi thứ đều thuận lợi thì em mới nên bày tỏ tình cảm của mình em ạ. Còn nếu biết chắc cô ấy không đón nhận tình cảm, bản thân em cũng không muốn đối mặt với thất bại thì em biết em phải làm gì rồi đúng không? Từ giờ đến lúc đó, em cứ xem cô ấy là một người bạn, em cũng có thể trấn an cô ấy hãy cứ xem nhau là một người bạn, một người đồng nghiệp trong công ty thôi em nhé.

 

Mong rằng sau những chia sẻ của chương trình em có thể có được sự lựa chọn và cách chinh phục trái tim nàng.

 

Chúc em thật vui vẻ, may mắn.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, nhìn, cái đó, nhạy cảm, bồ, ngủ, mất kĩ năng, giao tiếp, sợ người. khác giới, ám ảnh, trị liệu.
... Em vừa bước vào nhà thì vô tình nhìn thấy. Khi đó, em hoảng...
ngoài luồng, cân nhắc, mối quan hệ chính thức, người yêu, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Mong chuyên gia chỉ cho em cách để nói chuyện với chị mà có thể...
dễ dãi, cởi mở, chung thủy, niềm tin, tình cảm, quan hệ tình dục, cửa sổ tình yêu
Bạn gái em là người hoà đồng, biết cách suy nghĩ; nhưng lại có điểm...
giao tiếp, hướng nội, trò chuyện, vấn đề, thay đổi, kỹ năng giao tiếp, cửa sổ tình yêu
Em cảm thấy bản thân mình bất lực và mình muốn kép kín bản thân lại...
lo lắng, thất vọng, chữa trị, mệt mỏi, vượt qua, cua so tinh yeu
Vấn đề lớn nhất để dẫn đến tình trạng hiện tại của cháu bây giờ là...
21.09.2019 - Sau buổi gặp gỡ em thực sự rất có tình cảm với bạn ấy, nhưng vốn là một người nhút...
21.09.2019 - Do tính chất công việc thường xuyên gặp mặt, tiếp xúc nên dần dần tôi cảm thấy có...
20.09.2019 - Tính em hay mau nước mắt nên trong mắt chồng em cứ như đứa trẻ, anh ấy không sợ vợ...
20.09.2019 - Em năm nay 23 tuổi, đang học đại học năm cuối. Bây giờ em đang mang thai được 2...
19.09.2019 - Em là con riêng của bố em. Em năm nay đã 19 tuổi và cũng đã 20 năm ông giấu...
19.09.2019 - Em và anh có chung ông bà ngoại. Em và anh muốn có chung với nhau một đứa con mà...
23.09 : 7pm - Xin chào bác sĩ tôi tên là Chung, quê ở Phú Thọ, năm nay đã 60 tuổi, có 2 con đã...
23.09 : 6pm - Bây giờ em đang quen người mới; nhưng tụi em thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã...
23.09 : 5pm - Chào bác sĩ em là mẹ bỉm em sinh được 6 tháng em quan hệ với chồng có thai không ạ...
23.09 : 4pm - Chào bác sĩ ạ em năm nay 32 tuổi đã có vợ và con. Em muốn hỏi hiện nay em đang bị...
23.09 : 3pm - Em tên là Đ, em năm nay 16 tuổi và có 1 mối tình. Mối tình này đã bị rạn nứt bởi...
23.09 : 2pm - Em chào bác sỹ ạ. Em có thắc mắc muốn bác sỹ tư vấn giùm em ạ.Em năm nay 20 tuổi,...
Có thể bạn quan tâm