Muốn đưa về ra mắt gia đình là muốn "trói buộc" vào hôn nhân?

Tôi và bạn gái quen nhau được 1 tháng, qua tìm hiểu tôi được biết ngày xưa những người bạn trai cũ của cô ấy cô ấy không hề dẫn ra mắt ba mẹ, nhưng đến khi quen tôi thì cô ấy lại một mực muốn tôi và gia đình tôi ra mắt ba mẹ cô ấy mặc dù tôi thua xa mấy người cũ của cô ấy.

 

Tôi tự hỏi tại sao khi xưa cô ấy muốn được tự do với bạn trai nhưng khi quen tôi thì cô ấy lại trói buộc tôi vào hôn nhân và gia đình cô ấy? Mong chương trình giải đáp cho tôi.

 

Chào bạn!

 

Thực tế, suy nghĩ, cảm xúc của mỗi người là những điều xuất hiện ở bên trong nên thật khó để người khác bên ngoài có thể hiểu rõ được chính xác cảm xúc, suy nghĩ của một người, bạn cũng vậy và chúng tôi cũng thế. Những gì chúng tôi chia sẻ ở đây chỉ là một số những trường hợp có thể xảy ra, bạn có thể tham khảo, cân nhắc; từ đó đánh giá, nhìn nhận lại để tìm ra cho mình câu trả lời hoặc tìm cơ hội trao đổi, trò chuyện với bạn gái để hiểu hơn về cô ấy bạn nhé.

 

Trường hợp thứ nhất có thể liên quan đến tuổi tác. Trong thư bạn chia sẻ chưa nhiều, tôi không rõ năm nay cô ấy đã bao nhiêu tuổi? Thời điểm cô ấy quen những người cũ kia là lúc cô ấy bao nhiêu tuổi? Thường khi người ta còn trẻ, họ yêu nhau chỉ đơn thuần là vì tình yêu và những cảm xúc của chính mình thôi chứ không nghĩ quá nhiều đến tương lai, về sự ổn định với một đám cưới và một mái ấm gia đình sau đó. Thế nhưng, khi ở vào độ tuổi trưởng thành, đến tuổi cập kê “trai lớn dựng vợ gái lớn gả chồng” thì họ mong muốn một mối quan hệ ổn định. Chính vì vậy, ngoài hai người yêu nhau, người ta sẽ muốn có sự ra mắt của hai bên gia đình để mối quan hệ trở nên nghiêm túc, chắc chắn hơn.

 

Trường hợp thứ hai liên quan đến tình cảm. Khi ta yêu một ai đó hời hợt, ta chỉ xem thời gian yêu nhau cũng chỉ là thời gian tìm hiểu nhau thôi, nếu hợp thì sẽ bàn tính đến chuyện xa hơn; còn nếu không hợp thì có thể lựa chọn dừng lại. Nhưng nếu ta yêu đối phương một cách chân thành, nhìn thấy những điểm hòa hợp giữa hai người, muốn gắn bó với họ thì ta sẽ mong muốn có sự chắc chắn về mối quan hệ bằng cách ra mắt gia đình. Có thể vì bạn gái em yêu em chân thành nên mới có những mong muốn như vậy.

 

Trường hợp thứ ba có thể xảy ra là cô ấy đã quá mệt mỏi với chuyện yêu đương và mong muốn nhanh chóng tìm được một điểm để dừng chân. Có thể tình cảm chưa quá sâu đậm, cũng không phải quá vội vàng về mặt tuổi tác, chỉ đơn thuần là cô ấy muốn một mối quan hệ nghiêm túc, rõ ràng, chắc chắn chứ không phải phiêu lưu như trước đây nữa. Đây là một tình trạng mà ta vẫn thường gặp trong xã hội hiện nay là yêu nhau 4-5 năm không thể cưới, nhưng vừa quen nhau 2-3 tháng đã có thể tính đến chuyện kết hôn.

 

Có thể sẽ có những lý do khác nữa mà chúng tôi chưa đủ nhiều thông tin, cũng như cơ hội gặp gỡ để phân tích và đoán định hết được. Bạn có thể dựa vào tình hình thực tế để có những cách nhìn nhận riêng; bằng không hãy nghĩ đến việc tìm hiểu thông qua trao đổi, trò chuyện trực tiếp với cô ấy bạn nhé.

 

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
27.10.2020 - Khoảng thời gian gần đây, em có một cảm xúc lạ khi tiếp xúc với người bạn thân cùng...
27.10.2020 - Thầy thích em hay không thì em cũng chưa biết nhưng mà mỗi lần nhắn tin cho thầy thì...
25.10.2020 - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
22.10.2020 - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi sờ...
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
21.10.2020 - Thời gian gần đây, em có yêu thầm 1 người con trai, nhưng em ngại chưa dám thổ lộ vì...
27.10 : 5pm - Em chào chương trình ạ. Em là nam giới, năm nay em 17 tuổi và đang học lớp 11...
27.10 : 5pm - Chào bác sĩ ạ ! Cháu năm nay 25 tuổi ạ. Cháu có thai được 8 tuần đi siêu âm...
27.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Gần đây em có phát sinh hành vi nguy cơ với bệnh HIV. Em đã tiến...
27.10 : 2pm - Em chào chương trình ạ! Em hiện nay đã 25 tuổi, đang đi làm. Người yêu em đã...
27.10 : 2pm - Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 18 tuổi, chưa có mang thai bao giờ ạ. Nhưng...
27.10 : 11am - Em xin chào bác sĩ,Hôm trước, em với bạn trai có qh và sử dụng bao cao su nhưng...
Có thể bạn quan tâm