Muốn được CHỞ CHE cho người phụ nữ đã có gia đình vì TÂM HỒN cô ấy quá KHỔ ĐAU! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Muốn được CHỞ CHE cho người phụ nữ đã có gia đình vì TÂM HỒN cô ấy quá KHỔ ĐAU!

Em có vấn đề này ạ!

 

Em và người ấy cùng đã có gia đình và có con, hai đứa em đã yêu nhau được 2 tháng. Bọn em cũng chia sẻ cho nhau biết chuyện gia đình, cả hai rất hiểu nhau. Người ấy có cuộc sống về kinh tế thì rất tốt; nhưng tâm hồn của người phụ nữ này rất khổ. Cô ấy lấy phải người chồng không có sự quan tâm chia sẻ, đi làm về chỉ ăn nhậu; nhậu say về là quậy phá gia đình vợ con; Mặc dù gia đình rất nhiều lần khuyên giải đủ mọi lý do những người chồng vẫn vậy. Còn người phụ nữ này đã bị bệnh đại tràng được 7 năm. Em nghe người phụ nữ này nói bệnh này khó chữa khỏi và đang phải sống chung với căn bệnh này.

 

Em rất yêu người phụ nữ này, em rất băn khoăn là giờ em phải làm gì ạ? Có cách nào giúp người phụ nữ kia đây ạ? Gia đình thì em không thể từ bỏ. Em nhờ chương trình cho em lời khuyên ạ!

 

Em cảm ơn!

 

Chào em!

 

Qua thư em gửi về, tôi hiểu em đang cảm thấy băn khoăn về mối quan hệ ngoài luồng của em. Em thương cho hoàn cảnh của cô ấy vì cuộc hôn nhân không có được hạnh phúc trọn vẹn như mong muốn; nhưng “gia đình thì em không thể từ bỏ”. Mối quan hệ ngoài tình cảm ngoài vợ ngoài chồng là một mối quan hệ sai trái, nhiều người biết vậy nhưng vẫn cứ băn khoăn, suy nghĩ nhiều giống như em. Sau đây là đôi dòng tâm sự của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Có thể em đã biết rất rõ, nhưng chúng tôi vẫn phải nhắc lại thêm một lần nữa, ngoại tình là một hành vi không được chấp nhận xét về cả khía cạnh pháp luật hay khía cạnh đạo đức xã hội. Em nói rằng “em và người ấy cùng đã có gia đình và có con, hai đứa em đã yêu nhau được 2 tháng”. Tôi không biết mối quan hệ của hai em đã đi đến đâu, tình cảm hai em dành cho nhau như thế nào; nhưng em thực sự nên dành thời gian suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ lại về mối quan hệ này để xem nó có nên được duy trì và tiến xa hơn nữa về mặt tình cảm lãng mạn hay không. Đó là quyết định liên quan rất nhiều đến tương lai sau này của em, cũng như hạnh phúc gia đình hiện tại em đang có.

 

Em có thể thương cho cô ấy, muốn giúp đỡ cô ấy; nhưng phải xem xét xem sự giúp đỡ đó có thực sự “an toàn” cho em và tốt cho cô ấy hay không. Cùng một sự việc, cùng một vấn đề khó khăn, nhưng có người giúp đỡ có thể hiến người ta mạnh mẽ, vượt qua khó khăn một cách dễ dàng; có người lại chỉ mang lại thêm nỗi đau, phiền phức, tổn thương cho đối phương. Trong tình huống của em, việc em giúp đỡ bằng cách trao đi tình yêu “hời hợt” cho cô ấy không những không mang lại hạnh phúc cho cô ấy mà còn làm tổn thương cho cả những người khác bên cạnh em. Tôi nói tình yêu hời hợt chứ không phải tình yêu chân thành là bởi không ai có thể yêu “chân thành” nhiều người cùng một lúc cả. Nên khi em không thể buông bỏ gia đình, mà vẫn ở lại bên cạnh cô ấy, sự chia sẻ tình thương cho hai người phụ nữ, hai bên gia đình sẽ khiến tất cả bị tổn thương rất nhiều. Đó là chưa kể đến việc nếu chồng cô ấy biết được thì anh ấy sẽ đối xử với vợ ra sao? Khi tất cả mọi người biết được mối quan hệ của em và cô ấy thì sẽ nhìn nhận hai người như thế nào? Đây là tất cả những điều em nên cân nhắc kỹ để có những lựa chọn và hành động phù hợp.

 

Chúng ta  không thể nào chữa sự tổn thương cho người khác bằng sai lầm của mình rồi khiến cho vết thương của họ bị hằn sâu hơn, cùng lúc đó khiến cho nhiều người khác bị tổn thương theo. Chính vì vậy, em hãy cân nhắc kỹ tình cảm của mình, xem tình cảm em thực sự đặt ở đâu, em thực sự yêu thương ai, mong muốn ở bên cạnh ai. Em có dám buông bỏ gia đình để đến che chở, hàn gắn tổn thương cho người phụ nữ này hay không? Nếu em không buông bỏ được vợ em thì liệu em có thể ở bên cạnh đối phương như một người bạn, đồng hành, động viên, lắng nghe, chia sẻ cùng cô ấy hay không? Nếu được thì em có thể cố gắng ở bên cạnh đối phương như một người BẠN thực sự; còn nếu không thì em có thể cho người ta cơ hội tự mạnh mẽ đứng lên hoặc tìm được một người phù hợp hơn để giúp họ vượt qua những khó khăn của họ em nhé.

 

Chúc em sáng suốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, rối loạn, ám ảnh, cưỡng bức, rửa tay, sạch sẽ, nhiều lần, tắm, nước tiểu.
Hai, ba năm gần đây em bắt đầu có hiện tượng ám ảnh sạch sẽ. Em bắt...
hối hận, sai lầm, hơn tuổi, quá khứ, trưởng thành, lệch tuổi, cửa sổ tình yêu
Sau buổi gặp gỡ em thực sự rất có tình cảm với bạn ấy, nhưng vốn là...
chat sex, pháp luật, nói chuyện, xử phạt, đe dọa, mạng xã hội, bài học đắt giá, cửa sổ tình yêu
Chúng tôi chia sẻ về chuyện đấy rồi chia sẻ hình ảnh của chính mình...
thân thiết, bạn tốt, mối quan hệ, tình bạn, quan tâm, tin tưởng, gần gũi, cửa sổ tình yêu
Chuyện gì bạn ấy kể với em thì bạn ấy cũng kể với các bạn khác, bạn...
quá khứ, tình cảm, cố gắng, nỗi sợ, ám ảnh, cẩm nang, tha thứ, cửa sổ tình yêu
Đến hôm nay, em nhận ra rằng em đang tự dối lòng, em luôn dằn vặt...
21.09.2019 - Sau buổi gặp gỡ em thực sự rất có tình cảm với bạn ấy, nhưng vốn là một người nhút...
21.09.2019 - Do tính chất công việc thường xuyên gặp mặt, tiếp xúc nên dần dần tôi cảm thấy có...
20.09.2019 - Tính em hay mau nước mắt nên trong mắt chồng em cứ như đứa trẻ, anh ấy không sợ vợ...
20.09.2019 - Em năm nay 23 tuổi, đang học đại học năm cuối. Bây giờ em đang mang thai được 2...
19.09.2019 - Em là con riêng của bố em. Em năm nay đã 19 tuổi và cũng đã 20 năm ông giấu...
19.09.2019 - Em và anh có chung ông bà ngoại. Em và anh muốn có chung với nhau một đứa con mà...
23.09 : 7pm - Xin chào bác sĩ tôi tên là Chung, quê ở Phú Thọ, năm nay đã 60 tuổi, có 2 con đã...
23.09 : 6pm - Bây giờ em đang quen người mới; nhưng tụi em thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã...
23.09 : 5pm - Chào bác sĩ em là mẹ bỉm em sinh được 6 tháng em quan hệ với chồng có thai không ạ...
23.09 : 4pm - Chào bác sĩ ạ em năm nay 32 tuổi đã có vợ và con. Em muốn hỏi hiện nay em đang bị...
23.09 : 3pm - Em tên là Đ, em năm nay 16 tuổi và có 1 mối tình. Mối tình này đã bị rạn nứt bởi...
23.09 : 2pm - Em chào bác sỹ ạ. Em có thắc mắc muốn bác sỹ tư vấn giùm em ạ.Em năm nay 20 tuổi,...
Có thể bạn quan tâm