Ngày cưới đã định mới "ngã ngửa" vì quá khứ của chồng sắp cưới...

Chào chuyên gia tâm lý! Em có vấn đề này muốn được tư vấn ạ.

 

Còn 10 ngày nữa là em cưới; nhưng tâm trạng em không vui vẻ, hạnh phúc như những người khác. Em và anh quen nhau qua sự giới thiệu của đứa em họ. Anh sinh năm 1984, còn em sinh năm 1989. Cả hai gia đình rất mong tụi em đám cưới, nhưng em và anh cũng quen nhau chưa lâu. Biết lâu nhưng chính thức quen được 3 tháng thôi. Mà trong thời gian 3 tháng tụi em cũng ít gặp nhau. Mỗi tuần gặp một lần do anh ấy đi dạy cách nhà 200km. Anh đi dạy thứ 7, chủ nhật mới về. Em thì chưa muốn cưới mà gia đình anh ấy thì hối vì nói năm nay không cưới thì 2 năm nữa mới được cưới vì không được tuổi. Em nghĩ cũng lớn tuổi rồi nên đồng ý cưới mặc dù trong lòng chưa muốn.

 

Sau khi định ngày cưới xong em mới biết được quá khứ của anh ấy không tốt đẹp. Hồi anh còn học cấp 2 đã ăn chơi quậy phá. Hồi lớp 10 anh đã đâm người ta bị thương và đi cải tạo 4 năm. Sau đó về đi học lại; nhưng vì bản tính nóng nảy nên đi tới đâu cũng gây chuyện. Anh đi học đại học hàng hải được 2 năm; nhưng vì đánh nhau nên bị đuổi học. Sau đó, đi học sơ cấp sư phạm ở đại học Hải Phòng về rồi xin việc ở Kon Tum. Dạy được 3 năm thì có xích mích với em hiệu trưởng nên đánh họ gãy 4 cái răng nên bị đuổi. Một thời gian sau xin qua bên Gia Lai dạy. Đến nay đã được 5 năm. Em nghĩ chắc ba mẹ anh ấy hối cưới là vì sợ em biết về quá khứ của anh ấy nên không đồng ý lấy nữa.

 

Bản tính anh ấy là người rất nóng nảy. Đi ngoài đường mà có người đi xe sắp đụng anh ấy là anh ấy chửi tục. Làm giáo viên mà anh ấy rất hay uống rượu và hút rất nhiều thuốc. Ở bên cạnh anh ấy thì em không có cảm giác an toàn. Bây giờ em đang rất mệt mỏi vì em chưa muốn cưới mà gia đình em thì không đồng ý. Nói là mọi thứ đã chuẩn bị hết rồi. Giờ hủy cưới là ảnh hưởng đến cả họ hàng nữa. Em thấy cảm giác rất nặng nề. Em còn nghĩ đến việc sẽ đi xa để khỏi cưới.

 

Mong chuyên gia cho em một lời khuyên!

Thân chào em gái!

 

Lắng đọc những dòng thư em gửi về cho chương trình, tôi hiểu em đang ở trong những tháng ngày thật băn khoăn bế tắc khi đã xác định được ngày cưới rồi; nhưng lại có nhiều điều ở người chồng tương lai khiến em cảm thấy không an tâm, an toàn nếu ở bên họ. Giờ tiếp tục thì em cảm thấy bất an, lo lắng; nhưng dừng lại thì ảnh hưởng nhiều đến gia đình. Có lẽ sẽ là một lựa chọn khó khăn cho bất kỳ ai ở vào hoàn cảnh của em lúc này.

 

Thực sự, chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng “Hôn nhân là chuyện cả đời” nên cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định về chung nhà với một ai đó. Nhất là đối với người phụ nữ, hạnh phúc, sướng khổ phụ thuộc vào việc lấy được một người chồng như thế nào. Việc em đồng ý cưới khi bản thân chưa thực sự sẵn sàng, chưa có nhiều thời gian để tìm hiểu về người bạn đời của mình đã là một sự vội vàng. Nhưng khi ta biết lựa chọn của ta là sai lầm, ta hoàn toàn có quyền làm lại, lựa chọn lại để tương lai về sau đỡ đau khổ, tổn thương, không bao giờ là quá muộn cả em ạ.

 

Tôi không biết em đã nói chuyện như thế nào với gia đình em? Gia đình em đã biết được hết những câu chuyện trong quá khứ và tính cách hiện tại của chồng tương lai của em hay chưa? Tất cả mọi người trong gia đình đều không đồng ý việc em hoãn đám cưới hay cũng có người hiểu và thông cảm được cho em? Qủa thực, khi ngày cưới đã định, gia đình đã bắt tay vào chuẩn bị cho đám cưới rồi mà hoãn lại sẽ là một điều khó khăn. Nhất là ở làng quê Việt Nam, tiếng tăm không hay đối với họ hàng, làng xóm là điều người ta rất không muốn. Nhưng hạnh phúc của một đời người mới là quan trọng nhất. Và em hãy tin rằng, bố mẹ nào cũng chỉ muốn con mình được hạnh phúc, ấm êm thôi. Em có thể lựa lời chia sẻ những băn khoăn, lo lắng bất an của em với bố mẹ thêm một lần nữa. Bên cạnh đó, em cũng có thể nhờ sự hỗ trợ của một số người thân trong gia đình – người có hiểu và thông cảm được cho hoàn cảnh của em tác động, góp ý thêm với bố mẹ.

 

Trong trường hợp mọi thứ quá khó khăn, em đã làm mọi cách rồi nhưng không thể thay đổi được quyết định của bố mẹ. Bản thân em thì thấy cuộc hôn nhân này không thể nào khiến cho em hạnh phúc, an tâm thì em cũng có thể hành động theo điều em cho là đúng. Vì dù sao đi nữa, em cũng đã là người trưởng thành, em có quyền tự quyết định cuộc đời của mình. Hạnh phúc là điều mà tất cả mọi điều hướng đến. Nên dù em có làm gì để em được hạnh phúc thì đó cũng sẽ là điều tốt nhất em có thể làm em ạ.

 

Chúc em sớm giải quyết được vấn đề của mình!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
28.10.2020 - Em cũng vẫn níu kéo anh ấy để làm bạn. Rồi sau đó em giúp đỡ anh ấy trong công việc...
27.10.2020 - Khoảng thời gian gần đây, em có một cảm xúc lạ khi tiếp xúc với người bạn thân cùng...
27.10.2020 - Thầy thích em hay không thì em cũng chưa biết nhưng mà mỗi lần nhắn tin cho thầy thì...
25.10.2020 - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
22.10.2020 - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi sờ...
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
29.10 : 9am - Thưa bác sĩ, Gần đây, chồng cháu mới đi xét nghiệm tinh dịch đồ. Kết quả của...
29.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Cách đây hơn 2 tuần,em có đình chỉ thai bằng thuốc. Sau đình chỉ...
28.10 : 5pm - Xin chào Cửa sổ tình yêu, nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề này. Em và...
28.10 : 4pm - Xin chào bác sĩ, Vào tháng 8 em có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày và dùng...
28.10 : 2pm - Dạ chào bác sĩ ạ! Em mới cưới vợ, mỗi lần hai vợ chồng em qh là vợ em nói đau...
28.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Em mới sinh con được 3 tháng. Vì một vài lý do nên em đã cai sữa...
Có thể bạn quan tâm