Nỗi xấu hổ của chàng sinh viên năm 3 khi bị lôi kéo chơi trò "người lớn" với người "già"...

Thưa chuyên gia tâm lý!

 

Em xin phép được hỏi: thời sinh viên năm 3, năm em chưa đầy 24 tuổi, em có quen một người phụ nữ hơn em gần 30 tuổi. Em hay sang nhà cô chơi và thỉnh thoảng cô có cử chỉ thân mật như: lấy tay xoa lên đùi em, gác chân lên đùi cho em bóp chân. Em lúc này mới lớn, chưa có kinh nghiệm tình yêu, tình dục, xã hội nên vì tò mò, muốn chứng tỏ sức hấp dẫn của mình nên đã đụng chạm nơi nhạy cảm của cô ấy.

 

Em không đi quá và không có ý tưởng đi quá giới hạn, cũng như trước kia có người yêu em cũng không bao giờ đòi hỏi đi quá giới hạn. Nhưng bấy nhiêu thôi cũng làm em xấu hổ, lo lắng, ảnh hưởng tâm lý nhiều. Kính mong chuyên gia cho em hiểu rõ về mức độ sự việc: em có bị lạm dụng không hay chỉ là bị dụ dỗ, lôi kéo thôi? Em cần làm gì để tâm lý nhẹ nhàng hơn?

 

Xin cảm ơn chuyên gia!

 

Em thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự thầm kín của mình đến với chương trình. Qua chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy mặc cảm tội lỗi với chính  bản thân vì đã có hành động đụng chạm nơi nhạy cảm của một phụ nữ hơn mình gần 30 tuổi. Điều đó làm em cảm thấy xấu hổ, lo lắng ảnh hưởng tâm lý và băn khoăn rằng liệu mình có bị lạm dụng không hay chỉ là bị dụ dỗ, lôi kéo? Tôi trao đổi, chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Đôi khi, chúng ta bị đặt vào những hoàn cảnh vô cùng khó xử và không thể vượt qua được bản năng. Trong trường hợp của em cũng vậy, khi em hay sang nhà người phụ nữ kia chơi và cô ta có những cử chỉ thân mật như lấy tay xoa lên đùi của em, gác chân lên đùi cho em bóp chân. Thì việc tò mò của em là khó tránh khỏi. Khi em chưa đầy 24 tuổi, ở cái tuổi tâm lý đang trưởng thành thì nhu cầu sinh lý và nhu cầu chứng tỏ nam tính trong cơ thể đang diễn ra rất mạnh mẽ, cộng thêm việc có những kích thích từ việc nhìn (thị giác), sờ nắn (xúc giác) thì việc ham muốn, nhu cầu trog cơ thể là  điều khó tránh khỏi. Khi em có biểu hiện của sự tò mò và có hành động sờ vào “vùng kín” của cô kia là điều bình thường với tâm - sinh lý của em khi ở tuổi này. Nhưng vấn đề này nên kiểm soát bản thân hơn nữa để tránh gặp những trường hợp tương tự.

 

Rất may em chưa để mọi chuyện đi quá xa nhưng việc em đụng chạm cô ấy có thể khiến em cảm thấy có lỗi, cảm thấy chán ghét bản thân. Em thân mến! Không ai hoàn hảo cả, chúng ta đề có thể mắc sai lầm và hoàn cảnh của em cũng tương tự. Đừng tự dày vò bản thân nữa và hãy coi sự việc xảy ra là ngoài ý muốn, ngoài sự kiểm soát của em. Và có một phần nào đó có thể là do cô ấy đã có những kích thích “mời gọi” hay “dụ dỗ” em chẳng hạn? Bởi lẽ người chủ động là cô ấy khi đưa tự “đưa tay xoa đùi em và gác chân lên cho em xoa bóp” thì có thể lúc đó cô ấy cũng đã muốn em cảm thấy kích thích và “mời gọi” chuyện xa hơn nữa? Em hãy nỗ lực vượt qua cảm giác tội lỗi, mặc cảm và loại bỏ suy nghĩ tiêu cực đó ra khỏi đầu. Bởi lẽ, chuyện đó xảy ra là do kích thích được tác động từ phía cô ấy chứ không phải em tự khởi sinh “ham muốn” và làm như vậy. Nhưng cũng rất may khi em tự kiểm soát bản thân và không để mọi thứ đi quá xa. Trên phương diện đó là sự việc ngoài ý muốn và cả hai hãy quên chuyện cũ đó đi.

 

Mọi chuyện đã qua hãy để cho nó qua đi và cố gắng sống tốt cho hiện tại và tương lai. Em hãy cố gắng vượt qua mặc cảm của bản thân để có một cuộc sống hạnh phúc thoải mái và vui vẻ. Vì thực tế những cử chỉ, đụng chạm đó chưa gây ra hậu quả gì đáng nghiêm trọng và việc đó cũng đã xảy ra lâu rồi. Hơn nữa, nó xuất phát không do chủ định của em ngay từ đầu. Điều mà em cần làm bây giờ là loại bỏ suy nghĩ đó ra khỏi bản thân. Và nếu khi yêu ai em cũng thật sự chân thành và không đòi hỏi ở bạn gái mình như người yêu trước đây của em là được. Cố gắng nhìn mọi việc theo chiều tích cực lên em nhé!

 

Để cho tâm lý cảm thấy nhẹ nhàng hơn thì em nên tập trung cho công việc, dành thời gian cho gia đình, bạn bè, giải trí, có những lịch sinh hoạt, tập luyện khoa học cho bản thân. Nếu có thể em cũng nên mở lòng đón nhận những người bạn mới, những mối quan hệ mới hoặc tìm kiếm cho mình một người bạn hay người thương yêu để gửi gắm chia sẻ những cảm xúc của mình. Khi đó cuộc sống sẽ được cân bằng hơn em nhé!

 

Chúc em những điều tốt lành nhất.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, lo lắng, giáo dục, con cái, yêu sớm, yêu xa, vợ chồng, thay dổi, giáo dục.
...có con gái sinh 2005, gần đây vợ chồng tôi phát hiện cháu có...
cua so tinh yeu, trầm cảm, khi mang thai, sau sinh, quan tâm, chăm sóc, yêu thương, mẹ chồng.
Tính em hay mau nước mắt nên trong mắt chồng em cứ như đứa trẻ, anh...
ngoại tình, ngoại tình tư tưởng, tình bạn, khó khăn, bạn cũ, cửa sổ tình yêu
Gần đây tôi có gặp lại anh bạn học ngày xưa, chúng tôi có liên lạc...
cưới nhau, còn trẻ, có con trước, vợ muốn ly hôn, có người khác
Nhưng mà mấy tháng nay vợ em bảo không còn tình cảm với em, em cũng...
yêu thầm,, bạn cùng lớp, xin ngồi cạnh, ghét cô giáo, thất vọng
Có lần, cô giáo chủ nhiệm có ý phân em ngồi với bạn ấy nhưng chần...
05.07.2020 - Đối với em, lúc nào còn là một đứa học trò thì em sẽ chỉ tập trung vào việc học, còn...
04.07.2020 - Bạn nam luôn đối xử tốt với cả em và bạn nữ kia. Nhiều khi, em thấy lòng mình hơn...
03.07.2020 - Nếu như em bị học sinh khá, mẹ sẽ rất thất vọng về em, thậm chí còn dọa đuổi em ra...
03.07.2020 - Em đã từng khóc nhưng khóc xong em vẫn có cảm giác mình sống thật vô dụng. Em không...
03.07.2020 - Rồi đến một ngày em thấy crush gần gũi hơn với bọn con gái mà lại lạnh nhạt với em....
02.07.2020 - Bọn em quen nhau là do tình cờ, em tò mò rất nhiều điều về crush nên có hỏi anh ấy,...
05.07 : 11am - Chào CSTY. Em và người yêu đã yêu nhau hơn 1 năm. Nhưng vì em học trong môi...
05.07 : 11am - Chào chương trình ạ! Sở dĩ em viết những dòng trạng thái này là muốn chia sẻ về...
05.07 : 9am - Thưa bác sĩ !Em đã có qhtd trong thời gian 6 tháng.Tuy nhiên, dạo gần đây, trên mép...
05.07 : 8am - Chào bác sĩ !Gần đây, sau khi em đi tiểu xong có ra ít dịch màu trắng trong đọng...
04.07 : 4pm - Chào bác sĩ !Người yêu em có uống thuốc tránh thai hàng ngày 3 tháng liền và ngưng...
04.07 : 2pm - Thưa bác sĩ !Dv của em bị cong xuống tầm hơn 20 độ ạ. Em muốn biết điều này có ảnh...
Có thể bạn quan tâm