Nỗi xấu hổ của chàng sinh viên năm 3 khi bị lôi kéo chơi trò "người lớn" với người "già"... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Nỗi xấu hổ của chàng sinh viên năm 3 khi bị lôi kéo chơi trò "người lớn" với người "già"...

Thưa chuyên gia tâm lý!

 

Em xin phép được hỏi: thời sinh viên năm 3, năm em chưa đầy 24 tuổi, em có quen một người phụ nữ hơn em gần 30 tuổi. Em hay sang nhà cô chơi và thỉnh thoảng cô có cử chỉ thân mật như: lấy tay xoa lên đùi em, gác chân lên đùi cho em bóp chân. Em lúc này mới lớn, chưa có kinh nghiệm tình yêu, tình dục, xã hội nên vì tò mò, muốn chứng tỏ sức hấp dẫn của mình nên đã đụng chạm nơi nhạy cảm của cô ấy.

 

Em không đi quá và không có ý tưởng đi quá giới hạn, cũng như trước kia có người yêu em cũng không bao giờ đòi hỏi đi quá giới hạn. Nhưng bấy nhiêu thôi cũng làm em xấu hổ, lo lắng, ảnh hưởng tâm lý nhiều. Kính mong chuyên gia cho em hiểu rõ về mức độ sự việc: em có bị lạm dụng không hay chỉ là bị dụ dỗ, lôi kéo thôi? Em cần làm gì để tâm lý nhẹ nhàng hơn?

 

Xin cảm ơn chuyên gia!

 

Em thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự thầm kín của mình đến với chương trình. Qua chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy mặc cảm tội lỗi với chính  bản thân vì đã có hành động đụng chạm nơi nhạy cảm của một phụ nữ hơn mình gần 30 tuổi. Điều đó làm em cảm thấy xấu hổ, lo lắng ảnh hưởng tâm lý và băn khoăn rằng liệu mình có bị lạm dụng không hay chỉ là bị dụ dỗ, lôi kéo? Tôi trao đổi, chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Đôi khi, chúng ta bị đặt vào những hoàn cảnh vô cùng khó xử và không thể vượt qua được bản năng. Trong trường hợp của em cũng vậy, khi em hay sang nhà người phụ nữ kia chơi và cô ta có những cử chỉ thân mật như lấy tay xoa lên đùi của em, gác chân lên đùi cho em bóp chân. Thì việc tò mò của em là khó tránh khỏi. Khi em chưa đầy 24 tuổi, ở cái tuổi tâm lý đang trưởng thành thì nhu cầu sinh lý và nhu cầu chứng tỏ nam tính trong cơ thể đang diễn ra rất mạnh mẽ, cộng thêm việc có những kích thích từ việc nhìn (thị giác), sờ nắn (xúc giác) thì việc ham muốn, nhu cầu trog cơ thể là  điều khó tránh khỏi. Khi em có biểu hiện của sự tò mò và có hành động sờ vào “vùng kín” của cô kia là điều bình thường với tâm - sinh lý của em khi ở tuổi này. Nhưng vấn đề này nên kiểm soát bản thân hơn nữa để tránh gặp những trường hợp tương tự.

 

Rất may em chưa để mọi chuyện đi quá xa nhưng việc em đụng chạm cô ấy có thể khiến em cảm thấy có lỗi, cảm thấy chán ghét bản thân. Em thân mến! Không ai hoàn hảo cả, chúng ta đề có thể mắc sai lầm và hoàn cảnh của em cũng tương tự. Đừng tự dày vò bản thân nữa và hãy coi sự việc xảy ra là ngoài ý muốn, ngoài sự kiểm soát của em. Và có một phần nào đó có thể là do cô ấy đã có những kích thích “mời gọi” hay “dụ dỗ” em chẳng hạn? Bởi lẽ người chủ động là cô ấy khi đưa tự “đưa tay xoa đùi em và gác chân lên cho em xoa bóp” thì có thể lúc đó cô ấy cũng đã muốn em cảm thấy kích thích và “mời gọi” chuyện xa hơn nữa? Em hãy nỗ lực vượt qua cảm giác tội lỗi, mặc cảm và loại bỏ suy nghĩ tiêu cực đó ra khỏi đầu. Bởi lẽ, chuyện đó xảy ra là do kích thích được tác động từ phía cô ấy chứ không phải em tự khởi sinh “ham muốn” và làm như vậy. Nhưng cũng rất may khi em tự kiểm soát bản thân và không để mọi thứ đi quá xa. Trên phương diện đó là sự việc ngoài ý muốn và cả hai hãy quên chuyện cũ đó đi.

 

Mọi chuyện đã qua hãy để cho nó qua đi và cố gắng sống tốt cho hiện tại và tương lai. Em hãy cố gắng vượt qua mặc cảm của bản thân để có một cuộc sống hạnh phúc thoải mái và vui vẻ. Vì thực tế những cử chỉ, đụng chạm đó chưa gây ra hậu quả gì đáng nghiêm trọng và việc đó cũng đã xảy ra lâu rồi. Hơn nữa, nó xuất phát không do chủ định của em ngay từ đầu. Điều mà em cần làm bây giờ là loại bỏ suy nghĩ đó ra khỏi bản thân. Và nếu khi yêu ai em cũng thật sự chân thành và không đòi hỏi ở bạn gái mình như người yêu trước đây của em là được. Cố gắng nhìn mọi việc theo chiều tích cực lên em nhé!

 

Để cho tâm lý cảm thấy nhẹ nhàng hơn thì em nên tập trung cho công việc, dành thời gian cho gia đình, bạn bè, giải trí, có những lịch sinh hoạt, tập luyện khoa học cho bản thân. Nếu có thể em cũng nên mở lòng đón nhận những người bạn mới, những mối quan hệ mới hoặc tìm kiếm cho mình một người bạn hay người thương yêu để gửi gắm chia sẻ những cảm xúc của mình. Khi đó cuộc sống sẽ được cân bằng hơn em nhé!

 

Chúc em những điều tốt lành nhất.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

thuyết phục, tìm hiểu, tình yêu, khó khăn, suy trì, cơ hội, cửa sổ tình yêu
Em mới nghe từ Cậu của bạn gái em nói là hôm qua, mẹ bạn...
cửa sổ tình yêu, chia tay, hôn nhân, tương lai, thanh xuân, lãng phí, chân thành, ngơừi thứ 3, chán yêu.
Đối với anh ấy, nếu cảm thấy không tiến xa được trong tình yêu (có...
băn khoăn, lo lắng, tính cách, tình cảm, hạnh phúc, hoàn hảo, xứng đáng, cửa sổ tình yêu
Để chuẩn bị cho đám cưới, anh phải sửa lại gác và phòng đang ở, anh...
quay đầu, thành công, khó khăn, sự nghiệp, quyết định, cửa sổ tình yêu
Về bố mẹ cho học nghề sửa xe máy trong vòng 2-3 năm; nhưng em nhận...
người phù hợp, hạnh phúc, cưỡng cầu, tình cảm, tôn trọng, tự nguyện, cửa sổ tình yêu
Mọi thứ cứ thế trôi qua, đến ngày thứ ba thì cô ý bảo chỉ coi tình...
20.08.2019 - Em thật sự không biết phải nói với anh như thế nào khi em không còn là 1 cô gái...
20.08.2019 - Tôi 55 tuổi, tôi đã có gia đình, có cháu nội cháu ngoại. Bây giờ tôi có một bà lớn...
19.08.2019 - Em có một cảm giác bạn ấy đối xử với em quá mức thân thiết hơn so với cô bạn thân...
19.08.2019 - Anh vẫn thương em, nhưng hai ngày gần đây khi ngủ em hay mơ đến người yêu cũ của anh...
17.08.2019 - Năm nay bạn ấy định là nghỉ học để về làm việc cho gia đình, gia đình bạn ấy thì hay...
17.08.2019 - Em ấy hỏi em sao lại buồn, buồn chuyện gì? Em mới nói là anh nghe người ta nói em...
20.08 : 5pm - Em năm nay 29 tuổi, em có uống thuốc ngừa thai hằng ngày loại 21 viên. Em uống...
20.08 : 4pm - Em năm nay 35 tuổi, chưa lập gia đình. Khoảng 1 tháng gần đây em bị đi tiểu nhiều...
20.08 : 3pm - Em và anh ấy quen nhau được 10 tháng, hai đứa thương nhau lắm. Bữa nào đi làm về...
20.08 : 2pm - Thưa bác sĩ, em có quan hệ không an toàn với vợ em và xuất tinh vào hậu môn. Đến...
20.08 : 1pm - Em xin chào chương trình! Năm nay em 25 tuổi, đã từng có 1 tình yêu sâu sắc,...
20.08 : 11am - Chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi đang có em bé. Em có đi siêu âm bác sĩ bảo em có...
Có thể bạn quan tâm