Phải làm gì khi biết bạn trai từng ân ái với nhiều cô gái khác!

Em năm nay còn khá trẻ, thật sự em chưa trải sự đời nhiều. Gần đây, em có quen một anh người yêu khá ưa nhìn, hát hay, có điều kiện; nhưng em yêu anh ấy thật sự chứ không phải vì những thứ đó. Anh ấy và tỏ ra rất quan tâm, lo lắng, chăm sóc; còn tổ chức sinh nhật và yêu chiều em. Thường ngày anh ấy có rất nhiều lỗi; nhưng em luôn là người tha thứ, bỏ qua, không hề trách móc. Em đã cố gắng van xin anh ấy mỗi khi anh ấy muốn rời xa em (em chưa hề làm gì có lỗi nghiêm trọng, chỉ là ngủ quên hay một vài vấn đề nhỏ nhặt khác).

 

Gần đây, em biết được quá khứ của anh ấy từng q.h nhiều lần và với rất nhiều người, tầm 7-8 cô. Trong số những người đó em biết có cả bạn thân và bạn em quen biết. Em không biết xử lý thế nào hết. Em xem tin nhắn của anh ấy thì nhận ra sau mỗi lần q.h xong thì anh ấy đều chủ động ibox với mấy bạn đó kiểu có lỗi và không muốn làm khổ họ, sau đó là chia tay. Có người anh ấy q.h chỉ cách khi anh ấy quen em khoảng chưa được 1 tháng và vẫn còn dây dưa, nhắn tin hỏi thăm các kiểu. Nhưng khi em đề cập đến (hỏi về chuyện ấy) thì anh ta phủ nhận hoàn toàn. Em vẫn còn yêu anh ấy; nhưng em không biết xử trí như thế nào khi gặp cảnh này. Em mong chương trình cho em lời khuyên là em phải làm như thế nào tiếp theo. Giúp em với!

Chào em gái!

 

Đọc thư em tôi hiểu được em đang băn khoăn rất nhiều về chuyện tình cảm giữa em với người yêu qua thời gian hai em yêu nhau và biết được những chuyện đã xảy ra trong quá khứ của bạn trai. Câu chuyện của em bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi cụ thể hơn em nhé!

 

Thực sự tâm sự của em về chương trình không có nhiều thông tin. Tôi không biết được em năm nay bao nhiêu tuổi? Em quen người bạn trai em được bao lâu rồi? Trước khi đến với nhau hai em có nhiều thời gian để tìm hiểu nhau trước đó hay không? Em đã hiểu gì về tính cách, con người của anh ấy?... Nên tôi khó có thể đưa ra nhận định hay lời khuyên cụ thể cho em. Hy vọng nếu tiếp tục gửi thư đến chương trình thì ở những lá thư sau em sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn; hoặc em có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài Cửa sổ tình yêu 19006802 để được hỗ trợ cụ thể. Còn ở trong lá thư này, điều mà tôi muốn nhắc nhở và cho rằng em sẽ cần phải lưu ý là em nên định nghĩa lại về tình yêu thực sự và dành thời gian để tìm hiểu thêm người bạn trai của mình.

 

Tình yêu vốn dĩ là một con dao hai lưỡi, nó có thể mang lại cho ta niềm vui, hạnh phúc; cũng dễ gây ra cho ta sự đau khổ, tổn thương. Nếu em không cẩn thận, suy xét kỹ lưỡng thì có thể người gánh chịu tổn thương sẽ là em. Chưa cần nói đến quá khứ của anh ấy như thế nào thì cách anh ấy yêu em trong mối q.h hiện tại cũng đặt ra một dấu chấm hỏi lớn về tình cảm của anh ấy dành cho em. Yêu một người mà lại phạm rất nhiều lỗi, phạm lỗi rồi lại không xin lỗi; yêu một người mà chỉ vì một lỗi nhỏ của người yêu mà đã muốn rời xa… Vậy đó có phải là tình yêu thực sự? Tình cảm từ phía em là điều em cảm nhận rõ nhất và qua chia sẻ của em tôi cũng cảm nhận được điều đó. Tuy nhiên, yêu thôi đừng yêu nhiều quá, đừng yêu đến mức mù quáng mà khiến mình tổn thương. Tình yêu luôn cần phải có sự cố gắng vun vén từ cả hai phía, cần có những góp ý, sẻ chia để hiểu, hoàn thiện và biết trân trọng nhau hơn. Còn em chẳng sai nhưng em vẫn xin lỗi, người ta muốn rời xa vì lý do không chính đáng mà em phải van xin ở lại, mọi lỗi lầm của họ em đều cố gắng tha thứ mà không chia sẻ để họ thay đổi… thì chính là em đang tự cho người khác có cơ hội làm em tổn thương. Chính vì vậy, nếu hai em tiếp tục với nhau thì em nên xem lại cách yêu của hai người.

 

Còn về quá khứ của anh ấy, người ta vẫn thường nói đừng nhìn về quá khứ mà hãy nhìn vào con người hiện tại; nhưng nếu em chẳng hiểu gì về con người hiện tại của họ thì em có thể tìm hiểu về cách sống của họ trong quá khứ ra sao để hiểu thêm về họ ít nhiều. Dù gì đi chăng nữa thì những điều đã trải qua trong quá khứ cũng chính là nền tảng hình thành nên con người hiện tại đúng không nào? Có những hành động người ta có thể thay đổi được; nhưng có những nét tính cách là bản chất, là thói quen, không phải nói thay đổi là thay đổi được. Chính vì vậy, nếu thời gian bên nhau chưa đủ để hiểu rõ về nhau, tình cảm dành cho nhau chưa đủ để tin tưởng nhau hoàn toàn thì em cứ đi từ từ, chậm rãi để có cơ hội hiểu nhau nhiều hơn, để biết được đó có phải là đối tượng đáng được yêu mà em mong muốn ở cạnh hay không em nhé! Có những điều không phải khi nào người ta cũng có thể thành thật với em, mà quan trọng là em có đủ lý trí, tỉnh táo, nhạy cảm đến nhận ra hay không. Nếu đối phương thực sự tốt thì đó sẽ là một niềm vui của em; còn khi em nhận ra họ không đủ tốt thì dù đau khổ đến mấy cũng nên mạnh mẽ buông tay em ạ. Hoa hồng rất đẹp nhưng gai hoa hồng lại rất đau; cái gì em biết không nên nhưng em vẫn cố nắm thì em chỉ thêm đau khổ, thất vọng mà thôi.

 

Chúc em đủ sáng suốt để tìm cho mình một tình yêu đúng nghĩa!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
tỏ tình, cơ hội, nuối tiếc, tình cảm, dằn vặt, quyết định, cân bằng, cửa sổ tình yêu
Em từng rất rất thích một người con trai và có một số kỷ niệm đẹp...
cửa sổ tình yêu, học tập, thi cử, kết quả, thay đổi, cố gắng, kiên trì, thành công, thành tích.
Trên lớp em thường bị suy nghĩ lung tung, không tập trung được về...
quyết định, tương lai, hiện tại, trách nhiệm, nghĩa vụ, tình yêu, ổn định, cửa sổ tình yêu
Thời gian tới mình dự định đi làm xa một thời gian, mình biết điều...
mạnh mẽ buông tay, sẵn sàng chia tay, bạo lực, quyết định phù hợp, cửa sổ tình yêu.
Em quen bạn trai được tầm 8 tháng rồi; nhưng bạn ấy thường xuyên...
24.01.2020 - Em rất biếng học, nhưng gia đình chỉ có mình em nên em sợ tương lai mình sẽ không...
23.01.2020 - Mình tuy là Gay nhưng ghét bị người khác gọi là “pê đê”, gọi bóng thì nghe chấp nhận...
22.01.2020 - Bây giờ người yêu em cứ thúc giục phải cưới nhanh không chẳng may bị trùng vào ngày...
21.01.2020 - Hôm nay, lúc đi học về em thấy bạn ấy cũng đợi cô gái ấy, mặc dù không biết quan hệ...
20.01.2020 - Như khi ra đường mà bị nước gì phía trước văng vào người thì lại lo sợ là có phải...
20.01.2020 - Em muốn hỏi sau này con em khi sinh ra được hưởng những quyền lợi gì? Hiện tại, họ...
24.01 : 11am - Em xin chào và xin vào thẳng vấn đề: Em quen biết một cô bạn qua mạng xã hội...
24.01 : 10am - Chào bác sĩ ạ.Bác sĩ cho em hỏi, em uống thuốc tránh thai loại cho con bú lúc chưa...
24.01 : 9am - Xin chào chương trìnhBé nhà em được 2 tháng. Lúc  hơn 1 tháng thì xét nghiệm...
24.01 : 8am - Em năm nay 19 tuổi, dạo gần đây em có bị tức ở hông và ở lưng bên trái liệu em có...
24.01 : 7am - Em năm nay 15 tuổi học lớp 9, kì 1 em là học sinh yếu. Em đang phân vân là có nên...
23.01 : 7pm - Tôi năm nay 53 tuổi tôi bị té ngồi bệch xuống đất, tôi nghe có tiếng cụp ở thắt...
Có thể bạn quan tâm