Phải làm gì khi biết bạn trai từng ân ái với nhiều cô gái khác!

Em năm nay còn khá trẻ, thật sự em chưa trải sự đời nhiều. Gần đây, em có quen một anh người yêu khá ưa nhìn, hát hay, có điều kiện; nhưng em yêu anh ấy thật sự chứ không phải vì những thứ đó. Anh ấy và tỏ ra rất quan tâm, lo lắng, chăm sóc; còn tổ chức sinh nhật và yêu chiều em. Thường ngày anh ấy có rất nhiều lỗi; nhưng em luôn là người tha thứ, bỏ qua, không hề trách móc. Em đã cố gắng van xin anh ấy mỗi khi anh ấy muốn rời xa em (em chưa hề làm gì có lỗi nghiêm trọng, chỉ là ngủ quên hay một vài vấn đề nhỏ nhặt khác).

 

Gần đây, em biết được quá khứ của anh ấy từng q.h nhiều lần và với rất nhiều người, tầm 7-8 cô. Trong số những người đó em biết có cả bạn thân và bạn em quen biết. Em không biết xử lý thế nào hết. Em xem tin nhắn của anh ấy thì nhận ra sau mỗi lần q.h xong thì anh ấy đều chủ động ibox với mấy bạn đó kiểu có lỗi và không muốn làm khổ họ, sau đó là chia tay. Có người anh ấy q.h chỉ cách khi anh ấy quen em khoảng chưa được 1 tháng và vẫn còn dây dưa, nhắn tin hỏi thăm các kiểu. Nhưng khi em đề cập đến (hỏi về chuyện ấy) thì anh ta phủ nhận hoàn toàn. Em vẫn còn yêu anh ấy; nhưng em không biết xử trí như thế nào khi gặp cảnh này. Em mong chương trình cho em lời khuyên là em phải làm như thế nào tiếp theo. Giúp em với!

Chào em gái!

 

Đọc thư em tôi hiểu được em đang băn khoăn rất nhiều về chuyện tình cảm giữa em với người yêu qua thời gian hai em yêu nhau và biết được những chuyện đã xảy ra trong quá khứ của bạn trai. Câu chuyện của em bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi cụ thể hơn em nhé!

 

Thực sự tâm sự của em về chương trình không có nhiều thông tin. Tôi không biết được em năm nay bao nhiêu tuổi? Em quen người bạn trai em được bao lâu rồi? Trước khi đến với nhau hai em có nhiều thời gian để tìm hiểu nhau trước đó hay không? Em đã hiểu gì về tính cách, con người của anh ấy?... Nên tôi khó có thể đưa ra nhận định hay lời khuyên cụ thể cho em. Hy vọng nếu tiếp tục gửi thư đến chương trình thì ở những lá thư sau em sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn; hoặc em có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài Cửa sổ tình yêu 19006802 để được hỗ trợ cụ thể. Còn ở trong lá thư này, điều mà tôi muốn nhắc nhở và cho rằng em sẽ cần phải lưu ý là em nên định nghĩa lại về tình yêu thực sự và dành thời gian để tìm hiểu thêm người bạn trai của mình.

 

Tình yêu vốn dĩ là một con dao hai lưỡi, nó có thể mang lại cho ta niềm vui, hạnh phúc; cũng dễ gây ra cho ta sự đau khổ, tổn thương. Nếu em không cẩn thận, suy xét kỹ lưỡng thì có thể người gánh chịu tổn thương sẽ là em. Chưa cần nói đến quá khứ của anh ấy như thế nào thì cách anh ấy yêu em trong mối q.h hiện tại cũng đặt ra một dấu chấm hỏi lớn về tình cảm của anh ấy dành cho em. Yêu một người mà lại phạm rất nhiều lỗi, phạm lỗi rồi lại không xin lỗi; yêu một người mà chỉ vì một lỗi nhỏ của người yêu mà đã muốn rời xa… Vậy đó có phải là tình yêu thực sự? Tình cảm từ phía em là điều em cảm nhận rõ nhất và qua chia sẻ của em tôi cũng cảm nhận được điều đó. Tuy nhiên, yêu thôi đừng yêu nhiều quá, đừng yêu đến mức mù quáng mà khiến mình tổn thương. Tình yêu luôn cần phải có sự cố gắng vun vén từ cả hai phía, cần có những góp ý, sẻ chia để hiểu, hoàn thiện và biết trân trọng nhau hơn. Còn em chẳng sai nhưng em vẫn xin lỗi, người ta muốn rời xa vì lý do không chính đáng mà em phải van xin ở lại, mọi lỗi lầm của họ em đều cố gắng tha thứ mà không chia sẻ để họ thay đổi… thì chính là em đang tự cho người khác có cơ hội làm em tổn thương. Chính vì vậy, nếu hai em tiếp tục với nhau thì em nên xem lại cách yêu của hai người.

 

Còn về quá khứ của anh ấy, người ta vẫn thường nói đừng nhìn về quá khứ mà hãy nhìn vào con người hiện tại; nhưng nếu em chẳng hiểu gì về con người hiện tại của họ thì em có thể tìm hiểu về cách sống của họ trong quá khứ ra sao để hiểu thêm về họ ít nhiều. Dù gì đi chăng nữa thì những điều đã trải qua trong quá khứ cũng chính là nền tảng hình thành nên con người hiện tại đúng không nào? Có những hành động người ta có thể thay đổi được; nhưng có những nét tính cách là bản chất, là thói quen, không phải nói thay đổi là thay đổi được. Chính vì vậy, nếu thời gian bên nhau chưa đủ để hiểu rõ về nhau, tình cảm dành cho nhau chưa đủ để tin tưởng nhau hoàn toàn thì em cứ đi từ từ, chậm rãi để có cơ hội hiểu nhau nhiều hơn, để biết được đó có phải là đối tượng đáng được yêu mà em mong muốn ở cạnh hay không em nhé! Có những điều không phải khi nào người ta cũng có thể thành thật với em, mà quan trọng là em có đủ lý trí, tỉnh táo, nhạy cảm đến nhận ra hay không. Nếu đối phương thực sự tốt thì đó sẽ là một niềm vui của em; còn khi em nhận ra họ không đủ tốt thì dù đau khổ đến mấy cũng nên mạnh mẽ buông tay em ạ. Hoa hồng rất đẹp nhưng gai hoa hồng lại rất đau; cái gì em biết không nên nhưng em vẫn cố nắm thì em chỉ thêm đau khổ, thất vọng mà thôi.

 

Chúc em đủ sáng suốt để tìm cho mình một tình yêu đúng nghĩa!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
lo lắng, trầm cảm, bệnh tâm lý, ngại giao tiếp, tham vấn tâm lý, hay quên, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu vì sao em rất hay quên và vấn đề nữa là em không thể...
vẻ đẹp bên ngoài, giá trị bên trong, quá khứ, hạnh phúc gia đình, cửa sổ tình yêu.
Hồi nhỏ em có bị bỏng, cho tới nay có bị sẹo nửa mặt và bị cả hai...
yêu thầy giáo, tỏ tình, gây ấn tượng, thầy lảng tránh, ngày càng yêu
Thầy hơn em 9 tuổi. Em thích thầy vì thầy rất dịu dàng, ân cần,...
xa mặt cách lòng, người thứ ba, lo lắng thái quá, đi quá giới hạn, chân thành góp ý, cửa sổ tình yêu
Cô ấy lên Facebook nhiều hơn, thỉnh thoảng còn tâm sự với người cũ...
14 tuổi, thích, bất ngờ, ánh mắt, bối rối, tình yêu học trò, bạn trai để ý
Ngày hôm sau, khi thấy bạn ấy thì con thấy hơi bối rối và lúc con...
07.08.2020 - Mà em biết bạn ấy không thích em, bạn ấy thích một bạn nữ, nhưng bạn nữ đó đã có...
07.08.2020 - Được duyên tình cờ em được gặp nàng, có được số điện thoại, và cũng rất may mắn vì...
06.08.2020 - Rượu vào lời ra, anh ở phòng kế em nói là thường xuyên nghe lén phòng em, chỉ cần...
06.08.2020 - Em cực kì thích nhìn các bạn nữ mặc áo dài và cũng muốn mặc nó. Ngoài việc thích mặc...
05.08.2020 - Cho tới hôm nay, tôi lại phát hiện trong tủ đồ con trai có năm sáu cái quần lót nữ...
04.08.2020 - Em đã từng thay đổi rất nhiều phương pháp học để cải thiện nhưng nó cũng vẫn thuộc...
08.08 : 6pm - Chào chương trình em và bạn gái mới quen nhau được một tháng nhưng cô ấy cứ hỏi vay...
08.08 : 4pm - Thưa bác sĩ, Hôm trước em có đi thăm khám và được bác sĩ chẩn đoán là bị ứ...
08.08 : 2pm - Thưa bác sĩ,Mẹ em bị sùi mào gà. Mẹ có sử dụng cục xà phòng để rửa vùng kín. Em vô...
08.08 : 12pm - Em đang có vấn đề khó xử mong các chuyên gia tư vấn cho em xin lời khuyên ạ! ...
08.08 : 10am - Em chào chương trình ạ. Em và người yêu em nửa năm nay chỉ toàn cãi vã, lý do...
08.08 : 10am - Chào bác sĩ !Em năm nay 20 tuổi. Đêm hôm qua em và bạn trai có qhtd không dùng bao...
Có thể bạn quan tâm