Phải làm gì khi em trai tuổi 20 đang RỤC RỊCH kế hoạch cưới cô giáo hơn 15 tuổi sau khi ra trường?

Em trai tôi năm nay 20 tuổi. Em tôi có tâm sự là đã và đang theo đuổi một giáo viên nữ hơn em tôi 15 tuổi, cô này là giáo viên dạy cấp 2 của em tôi, chưa lập gia đình. Em tôi tâm sự là đã yêu cô giáo từ ngày học lớp 8, hiện em tôi đang học đại học năm thứ 2. Tôi đã phân tích cho em tôi sự khó dung hòa trong cuộc sống vợ chồng khi kết hôn với một người phụ nữ chênh lệch về tuổi tác quá nhiều như thế, những áp lực từ hiện thực, gia đình, xã hội...; nhưng em tôi kiên quyết sau khi ra trường sẽ kết hôn với cô giáo kia.

 

Hiện tại em tôi ngoài đi học còn làm thêm rất nhiều để chuẩn bị cho cuộc sống sau hôn nhân. Tôi và em tôi chưa nói gì về việc này với bố mẹ vì 2 năm nữa em mới ra trường. Tôi hơn em trai 13 tuổi, cũng là một giáo viên và đã kết hôn nên tôi hiểu rõ về cuộc sống sau hôn nhân và khó khăn của nó. Tôi không ủng hộ cuộc hôn nhân này nhưng chẳng biết khuyên em tôi như thế nào. Xin chương trình tư vấn giúp, tôi nên khuyên em tôi thế nào để cậu ấy từ bỏ ý định kia.

 

Chào em!

 

Tôi hiểu lúc này em đang cảm thấy lo lắng cho em trai khi đang ở tuổi 20 – lứa tuổi còn mải ăn, mải học, mải vun đắp cho tình yêu thời sinh viên thì em trai em lại đang “xây mộng” hôn nhân với cô giáo lớn hơn em ấy rất nhiều tuổi. Là một người trưởng thành, đã trải qua hôn nhân em thấy được sự khập khễnh, cũng như khó khăn ở trong mối quan hệ này nhưng chẳng biết làm thế nào mới có thể khuyên bảo em. Chỉ có những người chị hết mực yêu thương, lo lắng cho em mới lo lắng nhiều về những điều riêng tư của cậu em như vậy.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng em trai em có tình cảm với cô giáo, muốn kết hôn với cô; vậy không biết em đã trao đổi, tìm hiểu xem tình cảm cậu ấy dành cho cô được thể hiện như thế nào chưa? Liệu cậu ấy có đang nhầm lẫn giữa tình cảm lãng mạn thực sự và sự trân trọng, quý mến? Về phía cậu em như vậy, còn về phía cô giáo như thế nào? Cô ấy có đáp trả tình cảm và mong muốn có một mối quan hệ lâu dài với em trai em hay không? Nếu những điều này em chưa biết thì em nên dành thời gian để tìm hiểu rõ. Bởi ở tuổi này, có nhiều bạn còn lẫn lộn giữa tình yêu nam nữ với nhiều thứ tình cảm khác; khi được chia sẻ, góp ý hay được trải nghiệm nhiều hơn thì bạn ấy sẽ hiểu rõ hơn về tình cảm của mình. Hoặc trong tình huống là em trai em có tình cảm thật đi chăng nữa thì mối quan hệ tình cảm nào cũng đều phải xuất phát từ cả phía. Biết đâu chưa cần em phải lo ngại thì chính người cô đó – là một người trưởng thành, có suy nghĩ thấu đáo cũng tự thấy chẳng có thể đi đến đâu với em trai em, và cho rằng đó là những tình cảm trẻ con bồng bột, nhất thời thì sao.

 

Em trai em dù mong muốn kết hôn nhưng cũng biết khoảng thời gian nào là có thể kết hôn thay vì mù quáng đòi kết hôn cho bằng được kể cả lúc chưa ra trường. Bản thân cậu ấy cũng đang cố gắng làm việc, cố gắng học tập đó là một điều tốt giúp bạn ấy trưởng thành, chính chắn, chững chạc hơn. Kể cả khi tình cảm của cậu ấy là thực sự đi chăng nữa thì 2-3 năm tới là một quãng thời gian dài mà có thể có rất nhiều chuyện xảy ra. Có thể tình cảm của cậu ấy dành cho cô giáo sẽ nhạt đi, có thể trong quá trình sống bạn ấy gặp được người khác khiến bạn ấy có tình cảm, biết đâu một ngày nào đó bạn ấy sẽ nhận ra được tình cảm thật bạn ấy dành cho cô giáo không phải là tình yêu… Thế nên, bản thân em hãy cứ thoải mái đồng hành cùng em, chia sẻ với cậu ấy về nhiều điều trong cuộc sống, cho cậu ấy biết được trước mỗi quyết định thì sẽ có những thuận lợi, khó khăn ra sao… Còn khi đã trưởng thành, bạn ấy là người có quyền quyết định mọi chuyện liên quan đến mình và chịu trách nhiệm cho những quyết định đó. Nếu đến cuối cùng bạn ấy và cô giáo đều có tình cảm, đều muốn đến với nhau; cả hai có thể hiểu, hòa hợp; có thể cùng nhau vượt qua được mọi khó khăn, rào cản, khoảng cách để mang đến hạnh phúc cho nhau thì gia đình chẳng còn có thể làm gì khác ngoài việc tôn trọng quyết định của cậu ấy. Bởi mỗi người có một quan điểm, suy nghĩ, một tiêu chuẩn lựa chọn người bạn đời khác nhau. Chỉ có cậu ấy mới là người biết rõ nhất cậu ấy cần gì, muốn gì và ở bên cạnh ai thì cậu ấy sẽ hạnh phúc. Khi cậu ấy đã là một người trưởng thành, chẳng ai có thể quyết định hay sống thay cuộc đời của cậu ấy được em ạ. Thực tế có nhiều cặp đôi chênh lệch tuổi tác nhưng vẫn có thể sống với nhau hạnh phúc, vui vẻ đấy thôi. Thế nên hãy cứ nhìn nhận mọi vấn đề một cách thoải mái, lạc quan để có thể giải quyết nó một cách phù hợp nhất em nhé.

 

Chúc em luôn lạc quan, vui vẻ!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
15.01.2021 - Em đi ra ngoài xã hội là người khá là tự tin trong ăn nói, giao tiếp, ứng xử tốt với...
10.01.2021 - Em hầu như thấy không rung động, nhớ nhung và ham muốn gì như người ta vẫn hay nói...
08.01.2021 - Bạn ấy thường nhắn tin bảo thương mình, nhưng khi đọc lại những dòng tin nhắn, mình...
06.01.2021 - Mỗi lần đi học em thật sự rất chán nản em chỉ muốn năm lớp 9 này trôi nhanh thật...
05.01.2021 - Hiện nay mỗi ngày đi làm tôi phải đối mặt với người giống người yêu cũ, tôi phải làm...
02.01.2021 - Em biết bạn ấy không thích em nhưng em vẫn thích bạn ấy( nhiều lần muốn từ bỏ nhưng...
16.01 : 2pm - Thưa bác sĩ, Hiện em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày marvelon. Khi nghỉ 7...
16.01 : 10am - Kính chào bác sỹ! Sau khi thăm khám và làm đầy đủ các xét nghiệm về phụ khoa...
16.01 : 9am - Chào bác sĩ, Em lập gia đình đến nay đã được 3 năm nhưng chưa có bé nào. Vợ...
16.01 : 8am - Chào bác sĩ ạ, Em bị trễ kinh đến nay khoảng 1 tuần. Em đi khám, bác sĩ bảo là...
15.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Tháng trước em có đi đến phòng khám để cắt bao qui đầu. Sau khi...
15.01 : 4pm - Tôi và anh sống với nhau đã 20 năm. Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu mà mọi...
Có thể bạn quan tâm