Phải làm gì khi em trai tuổi 20 đang RỤC RỊCH kế hoạch cưới cô giáo hơn 15 tuổi sau khi ra trường?

Em trai tôi năm nay 20 tuổi. Em tôi có tâm sự là đã và đang theo đuổi một giáo viên nữ hơn em tôi 15 tuổi, cô này là giáo viên dạy cấp 2 của em tôi, chưa lập gia đình. Em tôi tâm sự là đã yêu cô giáo từ ngày học lớp 8, hiện em tôi đang học đại học năm thứ 2. Tôi đã phân tích cho em tôi sự khó dung hòa trong cuộc sống vợ chồng khi kết hôn với một người phụ nữ chênh lệch về tuổi tác quá nhiều như thế, những áp lực từ hiện thực, gia đình, xã hội...; nhưng em tôi kiên quyết sau khi ra trường sẽ kết hôn với cô giáo kia.

 

Hiện tại em tôi ngoài đi học còn làm thêm rất nhiều để chuẩn bị cho cuộc sống sau hôn nhân. Tôi và em tôi chưa nói gì về việc này với bố mẹ vì 2 năm nữa em mới ra trường. Tôi hơn em trai 13 tuổi, cũng là một giáo viên và đã kết hôn nên tôi hiểu rõ về cuộc sống sau hôn nhân và khó khăn của nó. Tôi không ủng hộ cuộc hôn nhân này nhưng chẳng biết khuyên em tôi như thế nào. Xin chương trình tư vấn giúp, tôi nên khuyên em tôi thế nào để cậu ấy từ bỏ ý định kia.

 

Chào em!

 

Tôi hiểu lúc này em đang cảm thấy lo lắng cho em trai khi đang ở tuổi 20 – lứa tuổi còn mải ăn, mải học, mải vun đắp cho tình yêu thời sinh viên thì em trai em lại đang “xây mộng” hôn nhân với cô giáo lớn hơn em ấy rất nhiều tuổi. Là một người trưởng thành, đã trải qua hôn nhân em thấy được sự khập khễnh, cũng như khó khăn ở trong mối quan hệ này nhưng chẳng biết làm thế nào mới có thể khuyên bảo em. Chỉ có những người chị hết mực yêu thương, lo lắng cho em mới lo lắng nhiều về những điều riêng tư của cậu em như vậy.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng em trai em có tình cảm với cô giáo, muốn kết hôn với cô; vậy không biết em đã trao đổi, tìm hiểu xem tình cảm cậu ấy dành cho cô được thể hiện như thế nào chưa? Liệu cậu ấy có đang nhầm lẫn giữa tình cảm lãng mạn thực sự và sự trân trọng, quý mến? Về phía cậu em như vậy, còn về phía cô giáo như thế nào? Cô ấy có đáp trả tình cảm và mong muốn có một mối quan hệ lâu dài với em trai em hay không? Nếu những điều này em chưa biết thì em nên dành thời gian để tìm hiểu rõ. Bởi ở tuổi này, có nhiều bạn còn lẫn lộn giữa tình yêu nam nữ với nhiều thứ tình cảm khác; khi được chia sẻ, góp ý hay được trải nghiệm nhiều hơn thì bạn ấy sẽ hiểu rõ hơn về tình cảm của mình. Hoặc trong tình huống là em trai em có tình cảm thật đi chăng nữa thì mối quan hệ tình cảm nào cũng đều phải xuất phát từ cả phía. Biết đâu chưa cần em phải lo ngại thì chính người cô đó – là một người trưởng thành, có suy nghĩ thấu đáo cũng tự thấy chẳng có thể đi đến đâu với em trai em, và cho rằng đó là những tình cảm trẻ con bồng bột, nhất thời thì sao.

 

Em trai em dù mong muốn kết hôn nhưng cũng biết khoảng thời gian nào là có thể kết hôn thay vì mù quáng đòi kết hôn cho bằng được kể cả lúc chưa ra trường. Bản thân cậu ấy cũng đang cố gắng làm việc, cố gắng học tập đó là một điều tốt giúp bạn ấy trưởng thành, chính chắn, chững chạc hơn. Kể cả khi tình cảm của cậu ấy là thực sự đi chăng nữa thì 2-3 năm tới là một quãng thời gian dài mà có thể có rất nhiều chuyện xảy ra. Có thể tình cảm của cậu ấy dành cho cô giáo sẽ nhạt đi, có thể trong quá trình sống bạn ấy gặp được người khác khiến bạn ấy có tình cảm, biết đâu một ngày nào đó bạn ấy sẽ nhận ra được tình cảm thật bạn ấy dành cho cô giáo không phải là tình yêu… Thế nên, bản thân em hãy cứ thoải mái đồng hành cùng em, chia sẻ với cậu ấy về nhiều điều trong cuộc sống, cho cậu ấy biết được trước mỗi quyết định thì sẽ có những thuận lợi, khó khăn ra sao… Còn khi đã trưởng thành, bạn ấy là người có quyền quyết định mọi chuyện liên quan đến mình và chịu trách nhiệm cho những quyết định đó. Nếu đến cuối cùng bạn ấy và cô giáo đều có tình cảm, đều muốn đến với nhau; cả hai có thể hiểu, hòa hợp; có thể cùng nhau vượt qua được mọi khó khăn, rào cản, khoảng cách để mang đến hạnh phúc cho nhau thì gia đình chẳng còn có thể làm gì khác ngoài việc tôn trọng quyết định của cậu ấy. Bởi mỗi người có một quan điểm, suy nghĩ, một tiêu chuẩn lựa chọn người bạn đời khác nhau. Chỉ có cậu ấy mới là người biết rõ nhất cậu ấy cần gì, muốn gì và ở bên cạnh ai thì cậu ấy sẽ hạnh phúc. Khi cậu ấy đã là một người trưởng thành, chẳng ai có thể quyết định hay sống thay cuộc đời của cậu ấy được em ạ. Thực tế có nhiều cặp đôi chênh lệch tuổi tác nhưng vẫn có thể sống với nhau hạnh phúc, vui vẻ đấy thôi. Thế nên hãy cứ nhìn nhận mọi vấn đề một cách thoải mái, lạc quan để có thể giải quyết nó một cách phù hợp nhất em nhé.

 

Chúc em luôn lạc quan, vui vẻ!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, đơn phương, thắng, bán thân, đang có người yêu, dừng lại, chơi cùng, quên, người mới, học tập, gia đình.
Bọn em chơi rất thân với nhau. Đi đâu cũng đi cùng nhau. Cứ vậy một...
ngoại tình, khi gia đình trục trặc, bị đe đọa, tống tình, ngoại tình với người kém tuổi
Mấy năm trước đây, hạnh phúc gia đình tôi có nhiều trục trặc, dường...
pháp luật, sức khỏe, kết hôn, ảnh hưởng, vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, cửa sổ tình yêu.
Tôi và bạn gái có quan hệ gia đình như sau: Ông cụ ngoại tôi và ông...
cua so tinh yeu, tâm lý, tâm thần, thay đổi, vui buồn, nhanh chóng, cáu gắt, rối loạn cảm xúc lưỡng cực.
Ngày ngày đều đi học trên trường và học online ở nhà; nhưng tâm...
yêu xa, mất liên lạc, có nên tiếp tục hay đợi chờ, tỏ tình, chàng lạnh nhạt, quen qua mạng, im lặng không nhắn tin
Anh ấy thì đi làm cả ngày đến tối về mới nhắn cho em được vài tin...
09.04.2020 - Và em đã chủ động nói thích anh ấy. Nhưng anh ấy lại bảo: anh chưa sẵn sàng để bắt...
09.04.2020 - Với lại gần đây, khi đăng ảnh trên facebook thì người em thầm thích đã yêu thích ảnh...
08.04.2020 - Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ...
08.04.2020 - Cả em và anh ấy dự định sẽ yêu tầm 2 năm rồi mới kết hôn. Mẹ em không đồng ý vì anh...
07.04.2020 - Cuối tháng thì anh đưa lại em. Gần đây, anh mượn em 20 triệu nói việc bán hàng ăn...
06.04.2020 - Bạn ấy thường xuyên nhắn tin với em, nhưng không phải quan tâm em mà là nhắn những...
10.04 : 9am - Thưa bác sĩ !Em năm nay 19 tuổi. Hôm qua em có q.h với người yêu.  Màn dạo đầu...
10.04 : 9am - Em chào anh chị! Em hiện đang là sinh viên năm 3 và hiện em thấy mình có một chút...
10.04 : 8am - Thưa bác sĩ !Hiện tại em đi khám thai tuổi thai là 17 tuần 4 ngày với kết quả siêu...
10.04 : 7am - Thưa bác sĩ !Em sinh được hai bé và có may thẩm mỹ thu hẹp âm.đ được đúng 2 tháng....
10.04 : 7am - Em và chồng chưa cưới nhưng lỡ có con lúc mang bầu bên nhà chồng nói có bầu xui...
09.04 : 8pm - Thưa bác sĩ !Sau khi q.h.t.d bằng miệng với không an toàn 22 ngày. Em có đi mổ cắt...
Có thể bạn quan tâm