Phải làm thế nào khi vừa muốn đi tham quan với trường mà cũng vừa muốn ở nhà ăn cưới chị họ

Thưa chuyên gia. Năm nay cháu học lớp 12. Vào ngày 29 và 30 tháng 11 này trường cháu tổ chức đi tham quan 2 ngày 1 đêm, nhưng cũng vào 2 ngày 29 và 30 đấy nhà cháu có 1 đám hỏi của chị họ và 1 đám cưới của em họ. Chuyên gia cho cháu xin tư vấn cháu nên đi tham quan cùng các bạn hay ở nhà để dự đám hỏi, đám cưới của gia đình. Cháu xin cảm ơn ạ.

Cô chào cháu. Cô cảm nhận được sự băn khoăn của cháu trong việc ra quyết định nên đi chơi cùng với trường hay là ở nhà dự đám cưới, đám hỏi của người thân trong gia đình, bởi đối với cháu mỗi chuyện cũng đều có ý nghĩa rất quan trọng, bỏ cái nào cháu cũng cảm thấy tiếc phải không? Cô sẽ thay mặt ban biên tập trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn tư vấn giúp cháu nhé!


Cô hiểu, chuyến đi chơi này có thể mang đến cho cháu rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ của tuổi học trò mà nhất là cháu đang ở năm học cuối cấp. Được đi chơi với bè bạn, thầy cô rất vui và cô nghĩ rằng nhà trường cũng đã rất cố gắng để tổ chức một hoạt động ngoại khóa cho các học sinh thân yêu của mình. Tuy nhiên, việc tham quan, dã ngoại các cháu còn nhiều cơ hội khác để tham gia, việc giao lưu với bè bạn thì là công việc hàng ngày, hàng tuần của các cháu rồi. Thậm chí, sang học kì 2, các cháu còn được chụp ảnh kỉ yếu, ăn mừng liên hoan với các bạn và thầy cô nữa, nên cô tin rằng cơ hội để cháu được ở bên bè bạn còn rất nhiều. Và cháu biết không, thậm chí khi học lên Đại học, nếu như cháu vào được những trường học năng động, thì cơ hội này của các cháu còn nhiều nữa, đi kèm với các hoạt động có ý nghĩa khác. Nếu như cháu năng động thì cháu sẽ không thiếu phong trào để tham gia đâu.


Còn việc cưới xin là việc trọng đại cả đời, mà lại là hai sự kiện quan trọng của những người thân trong gia đình cháu nữa. Đây cũng là dịp để họ hàng gặp gỡ nhau, thậm chí có những người ở xa cũng bố trí sắp xếp thời gian để về dự ngày chung vui với chị họ, em họ cháu. Và sau này khi cháu kết hôn cháu cũng sẽ hiểu, sự có mặt của những người thân yêu trong ngày lễ quan trọng nhất đời mình là sự động viên về tinh thần rất lớn, càng ngày tình thân sẽ càng trở nên bền chặt hơn. Vậy nên, nếu như cháu lựa chọn ở nhà vào dịp này thì có lẽ sẽ hợp lý hơn cả.


Tuy nhiên, nếu như cháu vẫn còn cảm thấy lăn tăn thì cháu cũng nên tham khảo thêm ý kiến của bố mẹ cháu, đó là những người sẽ đưa cho cháu lời khuyên hữu ích. Cuộc sống là vậy cháu à, sẽ khó tránh khỏi những lúc chúng ta phải đứng trước các sự lựa chọn khác nhau, câu chuyện mà cháu nêu ra ở đây cũng nhỏ thôi, nhưng còn nhiều việc khác cần tới sự suy tính, cân nhắc. Vì thế, nếu như những gì chúng ta làm mà cũng biết nghĩ đến người khác thì cũng sẽ tốt hơn cháu ạ. Cô chúc cháu luôn học giỏi và luôn vui vẻ cháu nhé!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
28.11.2020 - Từ đó bạn cũng biết em thích bạn và từ đó bạn cũng dần xa lánh em mặc dù bạn nhắn...
27.11.2020 - Em đang thích 1 người nhỏ hơn em 2 tuổi, bạn ấy là nam, là đồng nghiệp của em. Các...
26.11.2020 - Tôi vô tình thấy mấy tờ giấy ghi nhật kí của con gái tôi vứt trong thùng giác, tôi...
25.11.2020 - Rồi thời gian cứ thế trôi, em lớn lên trong trạng thái mẹ thường xuyên trút hết bực...
24.11.2020 - Cháu là nữ, năm nay cháu 15 tuổi. Thầy giáo của cháu là thầy giáo dạy thể dục cho...
23.11.2020 - Xung quanh em các bạn thi môn chuyên giống em đều rất giỏi giang và chăm chỉ, luôn...
29.11 : 4pm - Chào bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi và vẫn đang duy trì thói quen "tự xử" ạ. Một...
29.11 : 2pm - Xin chào chuyên gia! Tôi muốn được chuyên gia tư vấn như sau: Vợ chồng em gái...
29.11 : 2pm - Thưa bác sĩ, Em năm nay 38 tuổi. Em thấy xuất hiện nổi hạch chìm dưới da ở môi...
29.11 : 9am - Thưa bác sĩ, Em thường có kinh vào ngày 28 dương lịch hàng tháng, mỗi lần hành...
29.11 : 8am - Chào bác sĩ, Em và người yêu có quan hệ cọ xát bên ngoài â.m đ.ạ.o nhưng có...
29.11 : 8am - Hiện tại em và bạn gái đã chia tay nhau được 1 tháng, trước khi cãi nhau bọn em đã...
Có thể bạn quan tâm