Sợ mất vợ từ ngày vợ đi làm xa!

Thưa chương trình!

 

Em lấy vợ được 6 năm, vợ chồng em sống rất hạnh phúc; nhưng gần đây vợ em đi làm xa cả tháng mới về một lần. Có một lần em thấy có người nhắn tin tán tỉnh cô ấy và cô ấy cũng nhắn lại. Cô ấy lên Facebook nhiều hơn, thỉnh thoảng còn tâm sự với người cũ nữa. Cô ấy cũng trang điểm nhiều hơn, xinh xắn hơn. Cô ấy làm gì em cũng không thích. Em cứ suy diễn lung tung mọi khi không biết cô ấy đang làm gì và ở đâu. Em lo lắng và sợ mất cô ấy lắm; nhưng không biết nói thế nào với cô ấy cả. Kính mong chương trình cho em một lời khuyên!

 

Chào em!

 

Trong chuyện tình cảm, khi ta còn lo sợ mất nhau có nghĩa là tình cảm dành cho nhau vẫn còn. Nhưng cũng giống như nhiều nỗi sợ khác, nếu ta chỉ ngồi đó và lo sợ thôi thì không thể giải quyết được vấn đề gì. Cách duy nhất để nỗi sợ của mình biến mất là đi vào hành động. Việc em lo mất vợ, sợ cô ấy thay đổi chứng tỏ đã đến lúc em cần có những hành động cụ thể hơn rồi.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng, có người nhắn tin tán tỉnh vợ em và cô ấy cũng nhắn lại, vậy không biết những nội dung mà cô ấy nhắn lại ở đây là như thế nào? Có thân thiết, gần gũi, thân mật trên mức bạn bè không hay cô ấy chỉ nói chuyện ở mức độ tình bạn? Vợ em dùng facebook và tâm sự với người cũ nhiều hơn, vậy tình cảm giữa em với vợ thời gian này ra sao? Có còn thân thiết, gần gũi và chia sẻ với nhau nhiều như trước? Có lẽ lúc này em nên cho bản thân một chút thời gian nhìn nhận xem những lo lắng này nơi em là do thực sự vợ em có những bất thường hay do em đang lo lắng thái quá khi xa vợ. Nếu nội dung nói chuyện của vợ em với những người kia không có gì quá thân mật, việc cô ấy đi làm khiến cô ấy trở nên năng động, tự tin, trau chuốt bản thân, xinh đẹp hơn là điều hết sức bình thường. Thế thì em sẽ cần phải tự điều chỉnh suy nghĩ của mình, tin tưởng vợ em hơn và tin vào tình cảm giữa hai người. Trong trường hợp cách ứng xử của cô ấy với những người khác thân mật trên mức tình bạn hoặc đơn thuần là nó vượt mức chấp nhận của em thì em có thể bình tĩnh chia sẻ với vợ về những lo lắng, cảm xúc bất an trong em. Chỉ là khi nói chuyện với vợ em hãy cẩn thận về mặt câu từ, tránh khiến cho vợ em cảm thấy bị chỉ trích, buộc tội khi em chưa thấy vợ có điều gì đi quá giới hạn cả em nhé. Một người vợ thương và yêu em sẽ biết cách hiểu, thông cảm cho chồng và biết giữ khoảng cách phù hợp với các mối quan hệ xung quanh khi em chân thành góp ý trên cơ sở xây dựng.

 

Thực tế, tình cảm, cảm xúc của con người đều có thể thay đổi theo thời gian bởi nhiều nguyên nhân như: sống với nhau lâu thì trở nên nhàm chán, giữa hai vợ chồng có điểm không hòa hợp với nhau, vợ chồng xa nhau nhưng không có sự gắn kết ở mức cần thiết, tính cách người bạn đời vốn lăng nhăng, trăng hoa… Trong tình huống của em, qua vài lời chia sẻ như thế này tôi chưa thể nhận định có phải vợ em đang thay đổi như lo lắng của em hay không; và nếu có thay đổi thì nguyên nhân nằm ở đâu. Tuy nhiên, “Xa mặt cách lòng” là điều có thể xảy ra trong bất kì mối quan nào. Thế nên nếu từ khi vợ đi làm xa khiến bạn bất an hay tình cảm vợ chồng có vấn đề thì em có thể cùng nhau trao đổi với vợ để bằng cách nào đó hai người được ở gần nhau hơn, có cơ hội vun vén tình cảm. Khi tình cảm dành cho nhau gần gũi, tốt đẹp, mặn nồng thì khó người thứ ba nào có thể xen ngang vào em nhé.

 

Chúc em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
tình cảm, mệt mỏi, vui vẻ, hạnh phúc, vội vàng, lựa chọn, cửa sổ tình yêu.
Em ở bên anh ấy không còn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc nữa; chỉ thấy...
ngoại tình, cú sốc, trăn trở, suy nghĩ, quyết định, khó khăn, cửa sổ tình yêu.
Em là con riêng của bố em. Em năm nay đã 19 tuổi và cũng đã...
14 tuổi, thích, bất ngờ, ánh mắt, bối rối, tình yêu học trò, bạn trai để ý
Ngày hôm sau, khi thấy bạn ấy thì con thấy hơi bối rối và lúc con...
sinh con thứ ba, xuất tinh ngoài, có thêm con
Hiện giờ mình có hai bé gái và muốn sinh thêm con trai mà chồng ở...
quen qua mạng, chatchit, nhắn tin không trả lời, có nên tiếp tục
Em cố tìm cách liên lạc với cô ý qua chị gái và bạn bè cô ý, và cô...
01.06.2020 - Con 16 tuổi và con có thích 1 bạn bằng tuổi con và nhà bạn ấy ở gần nhà con luôn....
31.05.2020 - Em không biết phải làm sao để tiếp xúc với nhóm bạn ấy nữa, toàn là các bạn ấy bắt...
30.05.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
30.05.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
29.05.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm...
29.05.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
01.06 : 9am - Chào ban biên tập chương trình! Em và chồng em bằng tuổi 32 tuổi, yêu nhau được 4...
01.06 : 9am - Em 29t, em vô tình chụp mri ở tử cung và phần phụ chuẩn đoán khối u thì phát hiện...
01.06 : 8am - Cho em hỏi là em Tiêm thuốc tránh thai lúc 11/4 bây giờ là 30/5 thì tự nhiên ra máu...
01.06 : 7am - Bác sĩ ơi cho em hỏi là em đi khám về bệnh viên chuẩn đoán là túi cùng ứ dịch d# 11...
01.06 : 7am - Con chào chương trình ạ. Con 16 tuổi và con có thích 1 bạn bằng tuổi con và...
31.05 : 8pm - Chào bác sĩ !Em giới tính nam và năm nay là 15 tuổi ạ. Gần đây, vú bên phải của em...
Có thể bạn quan tâm