Sớm muộn rồi cũng chia tay nhưng hãy cố gắng yêu nhau đến phút cuối.

Em và anh ấy quen nhau được nửa năm, tình cảm rất tốt. Chúng em quyết định kết hôn, tuy nhiên có vấn đề xảy ra. Anh ấy là trai lớn trong nhà có 3 anh em: anh ấy, em gái và em út. Em gái đã theo chồng, em trai được cha mẹ cho ra riêng và đang độc thân, anh ấy ở cùng cha mẹ. Còn em là con gái 1, nhà em chỉ có em và mẹ sống nương tựa nhau. Em ở thành phố lớn, anh ấy ở quê, nhà 2 đứa cách nhau khoảng 300km.

 

Mâu thuẫn chúng em xảy ra khi anh ấy đề nghị em về ở với anh ấy, em không chịu, em mong anh về ở cùng em nhưng anh không muốn vì không muốn mang tiếng ở rể. Em có đề nghị là 2 đứa nhường nhịn nhau, nhà ai người đó ở, thứ 7 chủ nhật thì về chung với nhau nhưng anh không đồng ý. Em có nói hoàn cảnh em gia đình chỉ 2 mẹ con, em không thể đi xa được, anh thương em thì anh về sống cùng em, nhưng anh vẫn không đồng ý, vậy nên em quyết định chia tay dù đau lòng lắm, anh ấy cũng vậy. Anh hiện đang tạm thời công tác gần nhà em; nhưng đến t7/2019 anh sẽ về lại quê nên anh đề nghị chúng em cứ quen nhau, tới lúc anh về quê thì chia tay. Em cảm thấy buồn vì như vậy không có kết quả gì, em rất khó xử không biết bây giờ làm gì. Chương trình hỗ trợ cho em lời khuyên với. Em cám ơn!

 

hy sinh, tình cảm, chấp nhận, lý do, hạnh phúc, vui vẻ, cửa sổ tình yêu
(Ảnh minh họa)

Mến chào em!

 

Đoạn đường tình yêu có đi được đến hồi kết hay không sẽ phụ thuộc vào việc tình cảm hai người dành cho nhau lớn như thế nào và có biết cách cùng nhau vượt qua những khó khăn gặp phải ở trên đoạn đường đó hay không. Bởi con đường tình yêu không phải lúc nào cũng rải đầy hoa hồng cho ta bước đi êm ái ở trên đó; nó sẽ luôn có những khó khăn, sóng gió nhất định. Những người thực sự yêu nhau sẽ tìm mọi cách để ở bên cạnh nhau, giữ gìn được tình cảm của mình; còn những người mà tình cảm dành cho nhau chưa đủ nhiều sẽ dễ dàng buông tay chỉ vì những khó khăn, rào cản nhỏ.

 

Ở trong câu chuyện của hai em thật khó để có thể kết luận được ai đúng ai sai vì ai cũng đều có những lý do của riêng mình. Việc em mong muốn ở với mẹ, chăm sóc cho mẹ khi mẹ chỉ có mình em là mong muốn hoàn toàn hợp lý; nhưng để anh ấy thuyết phục gia đình, vượt qua cái tôi của bản thân, định kiến của xã hội, rời xa gia đình để đến ở nhà vợ cũng là điều không dễ dàng. Đó là chưa kể hiện tại anh ấy chỉ công tác gần nhà em thôi, còn nếu chuyển về gần em hẳn thì công việc anh ấy có ảnh hưởng gì không? Hay việc vợ chồng kết hôn với nhau rồi mỗi người ở một nơi, thỉnh thoảng mới gặp nhau như cách em đưa ra cũng không phải là một gia đình trọn vẹn để có thể tồn tại về lâu về dài, nên anh ấy không đồng ý cũng là điều dễ hiểu.

 

Tôi không biết hai em đã dành đủ thời gian để có thể nhìn nhận thấu đáo mọi khía cạnh trước khi đưa ra quyết định dừng lại tình yêu này hay chưa? Liệu dừng lại bây giờ em và anh ấy có hối hận với quyết định của mình hay không? Nhưng em ạ, để tìm cho mình một người phù hợp để có thể yêu thương, rung động, vui vẻ, hạnh phúc không phải là điều dễ dàng; thế nên trước khi đưa ra quyết định nào đó thì hãy cân nhắc kỹ để sau này không nuối tiếc vì bỏ lỡ điều gì. Nửa năm yêu nhau không phải là dài nhưng cũng không phải là ngắn, hai em hãy cân nhắc lại tình cảm dành cho nhau xem tình cảm đó có đủ lớn để hai em nhún nhường nhau và cùng nhau tìm ra giải pháp hơn cho mối quan hệ của mình hay không. Trên đời này không có gì là hoàn hảo nên mọi thứ không thể nào trọn vẹn như những gì mình mong muốn, chỉ là khi ta yêu nhau thì mỗi người phải đặt mình vào đối phương để thấu hiểu và hy sinh cho nhau một chút thôi. Còn nếu sau cân nhắc mà em và anh ấy vẫn giữ nguyên quyết định của mình, không muốn và không thể nhún nhường thì hãy cho nhau một sự rõ ràng. Trong tình yêu, càng mập mờ sẽ càng đau khổ, càng cố dấn sâu vào con đường không có đích đến thì sẽ càng tuyệt vọng. Khi hai em yêu nhau mà luôn chuẩn bị cho sự chia tay thì cũng chẳng thể yêu nhau một cách trọn vẹn và mang đến hạnh phúc cho nhau được. Nếu chia tay chỉ là chuyện sớm muốn, đau khổ là điều không thể tránh khỏi, chi bằng kết thúc sớm để cho nhau thêm thời gian để tìm được người phù hợp hơn.

 

Hy vọng những lời chia sẻ của chương trình sẽ giúp em sớm đưa ra được quyết định đúng đắn trong hoàn cảnh của mình. Chúc em sớm tìm được hạnh phúc thực sự.

CửaSổTìnhYêu
yêu nhau, bạn trai bám dính, hay đòi hỏi, không, cãi nhau, muốn dừng lại
Bạn ấy thấy em online mà không nói chuyện với bạn ấy, bạn ấy liền nhắn tin hỏi rồi trách móc nói...
quen qua mạng, làm quen, đòi chia tay, yêu nhạt
21/1/2021 - Tình Yêu Tan Vỡ
Tại đây là lần em yêu 1 người nên việc nhắn tin chủ động quan tâm hay gọi điện em còn rất ngại và...
"Cô bé" bị rách đi rách lại nhiều lần sau khi điều trị sùi mào gà!
21/1/2021 - SKSS Nữ
Em từng bị sùi mào gà và đã đi đến bệnh viện để trị hết ạ. Nhưng sau khi thoa thuốc thì phần da ở...
Lo ngại hay không khi thấy dịch nhầy màu nâu trước và sau kỳ kinh ???
21/1/2021 - SKSS Nữ
Em năm nay 22 tuổi và có một vấn đề sức khỏe muốn được tham khảo ý kiến bác sĩ ạ. Em hay bị ra...
"Tự ti" về bản thân chỉ vì "cậu nhỏ" cứ cong xuống khi cương!
21/1/2021 - SKSS Nam
Cháu năm nay 18 tuổi và có một vài thắc mắc mong được bác sĩ giải đáp ạ. Mỗi lần cháu cương dương...
Lo người yêu có "bầu" vì "đèn đỏ" mãi chưa trở lại!!!
21/1/2021 - SKSS Nữ
Bác sĩ cho em hỏi một chút thông tin với ạ. Em và người yêu có quan hệ với nhau nhưng vẫn dùng...
Tin cập nhật
yêu nhau, bạn trai bám dính, hay đòi hỏi, không, cãi nhau, muốn dừng lại
8 hours 2 min - Tư vấn
Bạn ấy thấy em online mà không nói chuyện với bạn ấy, bạn ấy liền nhắn tin hỏi rồi trách móc nói...
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 21-1-2021
9 hours 4 min - Chương trình CSTY
quen qua mạng, làm quen, đòi chia tay, yêu nhạt
9 hours 9 min - Tư vấn
Tại đây là lần em yêu 1 người nên việc nhắn tin chủ động quan tâm hay gọi điện em còn rất ngại và...
"Cô bé" bị rách đi rách lại nhiều lần sau khi điều trị sùi mào gà!
10 hours 4 min - Tư vấn
Em từng bị sùi mào gà và đã đi đến bệnh viện để trị hết ạ. Nhưng sau khi thoa thuốc thì phần da ở...